Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhHyundai Capital, lợi nhuận ròng toàn cầu tăng 67% ↑ ( phần...

Hyundai Capital, lợi nhuận ròng toàn cầu tăng 67% ↑ ( phần 1 )

Viết bởi Cafeforexvn

Hyundai Capital đã đạt được kết quả bất ngờ trên toàn thế giới trong bối cảnh khủng hoảng chưa từng có vào năm ngoái. Khi tài sản cũng tăng trưởng ổn định, sự tăng trưởng của các công ty con ở nước ngoài là đáng chú ý, cho thấy rằng các công ty con ở nước ngoài đang thúc đẩy sự tăng trưởng của toàn bộ Hyundai Capital. Ngành công nghiệp đang thể hiện sự quan tâm lớn đến nền tảng tăng trưởng như vậy của Hyundai Capital trong bối cảnh tâm lý tiêu dùng đóng băng và điều kiện kinh tế trì trệ trên toàn thế giới.

Hyundai Capital, lợi nhuận ròng toàn cầu tăng 67% ↑ ( phần 1 )

Vào đầu năm ngoái, khi đại dịch Corona 19 được công bố, Hyundai Capital đã đóng cửa các triển lãm cho 15 công ty con ở nước ngoài tại 11 quốc gia trên thế giới. Điều này là do nhiều đại lý xe hơi trên thế giới đã phải đóng cửa do hạn chế về khả năng di chuyển do xã hội xa cách và suy thoái kinh tế, đồng thời doanh số bán xe hơi giảm mạnh. 

Đó là một cuộc khủng hoảng đối với Hyundai Capital, công ty bán các sản phẩm tài chính cần thiết cho việc mua xe như cho thuê và trả góp. Các giám đốc bán hàng, rủi ro và quản lý của trụ sở chính của Hyundai Capital ở Seoul, người giám sát hoạt động kinh doanh của công ty con ở nước ngoài, đã gặp gỡ hàng ngày với các công ty con ở nước ngoài qua video và đối mặt với nhau về cách vượt qua cuộc khủng hoảng này.

Kết quả là, Hyundai Capital đã chuẩn bị một cái gọi là ‘khuôn khổ về hiệu suất’. Cuộc khủng hoảng sắp tới được chia nhỏ theo các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô như tốc độ tăng trưởng GDP, tỷ lệ thất nghiệp, thu nhập hộ gia đình và chia thành ba giai đoạn theo tình hình của từng thị trường để các tập đoàn ứng phó kịp thời. Một quan chức của Hyundai Capital cho biết “Kế hoạch khẩn cấp được thiết lập trong cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn năm 2008 đã được tổ chức lại để phù hợp với bản chất của cuộc khủng hoảng Corona 19. Tôi đã có thể bình tĩnh đối phó với tình hình khủng hoảng”

Hyundai Capital thông báo rằng họ đã đạt được những kết quả đáng chú ý trên toàn thế giới trong bối cảnh khủng hoảng chưa từng có vào năm ngoái. Thu nhập ròng đạt 1,4,5 nghìn tỷ KRW, và tài sản cũng tăng 9% lên 86 nghìn tỷ 805,2 tỷ KRW từ 79,655 tỷ KRW trong năm trước. Sự phát triển của các công ty con ở nước ngoài thật đáng kinh ngạc. Thu nhập ròng của các công ty con ở nước ngoài là 704,9 tỷ won, tăng 67% so với 4221 tỷ won trong năm trước và tỷ trọng của các công ty con ở nước ngoài trong tổng thu nhập ròng của Hyundai Capital đã tăng 10% từ 60% năm ngoái lên 70 % Năm nay. 

Về tài sản, ảnh hưởng của các công ty con ở nước ngoài đã tăng lên. Trong khi tài sản trong nước đã tăng 5% trong một năm thì tài sản của các công ty con ở nước ngoài đã tăng 11% so với cùng kỳ. Các công ty con ở nước ngoài đang thúc đẩy sự phát triển của Hyundai Capital.

Hyundai Capital, lợi nhuận ròng toàn cầu tăng 67% ↑ ( phần 1 )
Hyundai Capital, lợi nhuận ròng toàn cầu tăng 67% ↑ ( phần 1 )

Trong số các công ty tài chính trong nước vươn mình ra nước ngoài, Hyundai Capital đang thể hiện ưu thế vượt trội. Các công ty tài chính trong nước (5 công ty tài chính lớn và các tập đoàn tài chính lớn) đã tiến ra nước ngoài, tỷ lệ lợi nhuận thu được từ thị trường toàn cầu của Hyundai Capital trong năm ngoái là 37%, tăng đáng kể so với năm trước (26%). Đây là một bằng chứng cho thấy sự mở rộng của Hyundai Capital đang rất mạnh trên thị trường toàn cầu. Ngành công nghiệp đang thể hiện sự quan tâm lớn đến nền tảng tăng trưởng đáng kể của Hyundai Capital trong bối cảnh tâm lý tiêu dùng đóng băng và điều kiện kinh tế trì trệ trên toàn thế giới.

Năm ngoái, Hyundai Capital đã xác định đại dịch Corona 19 là thời điểm để chuẩn bị cho cái gọi là ‘bình thường tiếp theo’ chứ không phải là một cuộc khủng hoảng đơn thuần. Nói cách khác, nó quyết định tổ chức lại tất cả các lĩnh vực kinh doanh, chẳng hạn như sản phẩm và dịch vụ, phương thức bán hàng và vận hành, và quản lý rủi ro, để phù hợp với lối sống đã thay đổi hoàn toàn của khách hàng do Corona 19. Không còn những thứ như ‘những sản phẩm ban đầu được bán chạy ở đất nước này’ và ‘những khách hàng không có sẵn ở khu vực này’. Tôi đã phải thay đổi mọi thứ. Do đó, chiến lược nội địa hóa, tập trung vào phát triển các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với từng khu vực dựa trên phân tích thị trường kỹ lưỡng, đã ưu tiên cho một chiến lược tổng hợp phải được chuẩn bị cho những thay đổi khi đối mặt với một thảm họa toàn cầu chung được gọi là đại dịch.

Một quan chức từ Huyndai Capital cho biết, “Trụ sở chính ở Seoul sẽ trở thành một ‘quán rượu’, và các công ty con ở nước ngoài sẽ trở thành câu chuyện cười ‘, để một công ty có tên là Huyndai Capital sẽ có thể điều hướng thị trường toàn cầu như một bánh xe di chuyển có hệ thống và không nhất quán. Chúng tôi đã dành mục tiêu đến năm 2020 “, ông nói.” Trụ sở chính, đóng vai trò giám sát toàn bộ các công ty con ở nước ngoài, là đầu tàu, đưa ra chiến lược toàn cầu từ góc độ tổng thể và tích cực như một phương tiện để đóng liên lạc giữa các công ty con ở nước ngoài. “

Xem thêm: Đây có phải thời điểm tốt để mua cổ phiếu Walmart giá chiết khấu?

Có trụ sở chính để thúc đẩy số hóa tất cả các công ty con toàn cầu

Khi giao dịch kỹ thuật số không trực tiếp đã trở thành tiêu chuẩn trong tất cả các ngành do ảnh hưởng của Corona 19, Hyundai Capital đã tập trung vào việc giới thiệu số hóa cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ. Ở Hyundai Capital UK hoặc Hyundai Capital Brazil, 9 trong số 10 khách hàng đã đăng ký các sản phẩm tài chính thông qua nền tảng hợp đồng điện tử kỹ thuật số vào năm ngoái, nhưng ở các quốc gia khác, họ vẫn tạo tài liệu giấy và gửi tài liệu qua fax cho các khoản vay. xem xét và phê duyệt. Trong trường hợp này, phải mất ba hoặc bốn ngày từ khi tư vấn đến khi được phê duyệt và khách hàng đã gặp phải sự bất tiện. Đặc biệt, tỷ lệ sử dụng nền tảng hợp đồng điện tử của Hyundai Capital America (HCA), vốn có quy mô thị trường lớn, rất thấp. Để đạt được mục tiêu này, Hyundai Capital khuyến khích các đại lý tích cực sử dụng dịch vụ của hai công ty đại diện của Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ hợp đồng điện tử. Ngoài ra, đào tạo trực tuyến và ngoại tuyến đã được cung cấp cho các đại lý không quen với việc sử dụng nền tảng hợp đồng điện tử. Đại diện của Hyundai Capital cho biết: “Khi việc sử dụng hợp đồng điện tử tăng lên, thời gian và chi phí bị lãng phí trong việc bổ sung hồ sơ khi đăng ký vay đã giảm đi rất nhiều so với khi viết hợp đồng bằng giấy. cũng được cải thiện rất nhiều ”.

Có trụ sở chính để thúc đẩy số hóa tất cả các công ty con toàn cầu
Có trụ sở chính để thúc đẩy số hóa tất cả các công ty con toàn cầu

Quá trình số hóa đang được thúc đẩy không chỉ trong quy trình hợp đồng cho vay mà còn ở tất cả các kênh mà khách hàng và các công ty con ở nước ngoài gặp gỡ. Ngoài việc áp dụng hệ thống phản hồi giọng nói tương tác (IVR) cho phép khách hàng kiểm tra nội dung họ muốn mà không cần kết nối với nhân viên tư vấn, còn có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên các trang web và ứng dụng điện thoại thông minh mà chúng tôi đang giới thiệu chatbots lai chỉ hỗ trợ tư vấn. Qua đó, Hyundai Capital dự đoán có thể giảm chi phí vận hành dịch vụ như tư vấn khách hàng. Đây là một dự án dài hạn nhằm thúc đẩy số hóa tất cả các dịch vụ con ở nước ngoài vào năm 2023, nhưng hiệu quả đã xuất hiện nhanh chóng. Trong trường hợp của Hyundai Capital America, số lượng người xem xét khoản vay đã giảm hơn 17% từ 121 người vào năm 2018 xuống còn 100 người vào năm ngoái và chi phí quản lý một khách hàng giảm gần 21% từ 48.000 won xuống 38.000 won so với cùng kỳ.

Để số hóa như vậy, nhân lực phát triển và nhân lực quản lý vận hành của bộ phận kinh doanh kỹ thuật số của trụ sở chính đã được đưa vào. Thay vì để từng công ty con ở nước ngoài tiến hành số hóa riêng lẻ, sẽ hiệu quả hơn nếu thúc đẩy và quản lý việc số hóa tất cả các công ty con ở nước ngoài dựa trên trường hợp trụ sở chính đã số hóa gần 80% sản phẩm và dịch vụ. Bởi vì Tôi đã làm nó. Đại diện của Hyundai Capital cho biết, “Mặc dù hiệu quả của chi phí rõ ràng đã ảnh hưởng đến lãi và lỗ, nhưng nó có ý nghĩa lớn hơn ở chỗ nó trở thành cơ hội để số hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh.” “Một quốc gia không quen thuộc với các dịch vụ kỹ thuật số như vậy như Đức hơn “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để thông báo cho khách hàng và đại lý của chúng tôi về số hóa.”

Seul – Theo gfr.co.kr

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI