Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủSàn môi giớiKế hoạch IPO của Arm có trở thành thương vụ lớn nhất...

Kế hoạch IPO của Arm có trở thành thương vụ lớn nhất năm 2023?

Viết bởi Cafeforexvn

Giữa sự mong đợi lớn, Arm, công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh chuyên thiết kế chip máy tính, đã nộp đơn xin chào bán công khai ban đầu tại Hoa Kỳ (IPO). Sau đợt IPO của ARM, cổ phiếu ARM sẽ giao dịch trên sàn giao dịch Nasdaq với mã “ARM” bắt đầu từ tháng Chín. Liệu đây sẽ trở thành thương vụ lớn nhất năm 2023 không? Hãy tìm hiểu ngay dưới nội dung dưới đây.

   Kế hoạch IPO của Arm có trở thành thương vụ lớn nhất năm 2023?

Arm có phải là một công ty có lợi nhuận?

Arm có được doanh thu bằng cách tính “phí cấp phép cho công nghệ của mình” và tính phí bản quyền cho các sản phẩm sử dụng thiết kế của mình. Ngoài điện thoại thông minh, các thiết kế chip của công ty còn được nhúng vào máy tính xách tay, xe cộ và thậm chí cả máy chủ hỗ trợ điện toán đám mây.

Theo The Wall Street Journal, sự lạc quan hiện tại của các nhà đầu tư đối với trí tuệ nhân tạo có thể làm tăng sự nhiệt tình của Phố đối với IPO của Arm. Các ấn phẩm lưu ý rằng, trong bối cảnh bùng nổ AI, “chỉ số ngành bán dẫn PHLX Semiconductor đã tăng 41%” cho đến nay vào năm 2023. Và chip máy chủ của Nvidia (NASDAQ: NVDA), được sử dụng để đào tạo AI, sử dụng công nghệ của Arm, ấn phẩm đưa tin.

Thông tin về kế hoạch IPO của Arm trong năm nay

Arm, nhà sản xuất chip có trụ sở tại Vương quốc Anh thuộc sở hữu của SoftBank của Nhật Bản từ năm 2016, đã nộp đơn niêm yết Nasdaq năm tháng sau khi thông báo họ đã nộp giấy tờ IPO sơ bộ, bí mật với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Công ty không cung cấp giá cổ phiếu dự kiến trong giấy tờ F-1 của mình, nhưng SoftBank gần đây đã mua 24,99% cổ phần của Arm mà họ không sở hữu hoàn toàn từ đơn vị Vision Fund, được báo cáo với mức định giá hơn 64 tỷ USD. Con số này gấp đôi so với 32 tỷ USD mà SoftBank đã trả cho Arm bảy năm trước.

Arm từ lâu đã phát triển và cấp phép cho những gì họ mô tả là các sản phẩm bộ xử lý trung tâm (CPU) hiệu suất cao, chi phí thấp và tiết kiệm năng lượng và công nghệ liên quan, mà nhiều công ty bán dẫn và OEM hàng đầu thế giới dựa vào để phát triển sản phẩm của họ. Công ty có khoảng 6000 khách hàng trong đó có có Apple, Alphabet, Advanced Micro Devices, Qualcomm và Mercedes-Benz.

Các nhà phân tích kỳ vọng đợt IPO của Arm sẽ là đợt IPO lớn nhất năm 2023, mặc dù không phải ai cũng đồng ý rằng công ty xứng đáng với những gì SoftBank nghĩ. Cuối tháng trước, các nhà phân tích của Bernstein đã đánh giá giá trị thị trường hợp lý của Arm là khoảng 40 tỷ USD dựa trên phân tích sơ bộ về thông tin tài chính hạn chế có sẵn vào thời điểm đó.

Thông tin về kế hoạch IPO của Arm trong năm nay

Tiềm năng cổ phiếu Arm

Dưới đây là bảy điều nữa mà các nhà đầu tư nên biết về IPO ARM:

  • Arm hiện thuộc sở hữu của ngân hàng đầu tư Nhật Bản SoftBank (OTCMKT: SFTBY).
  • Trong năm báo cáo tài chính công khai cuối cùng của mình, Arm đã báo cáo thu nhập ròng là 524 triệu đô la, thấp hơn mức 549 triệu đô la trong năm tài chính trước đó.
  • Softbank đã mua lại Arm với giá 32 tỷ USD bảy năm trước.
  • Arm thiết kế kiến trúc của 99% tất cả các chip điện thoại thông minh.
  • Công ty đã bị tổn thương bởi nhu cầu giảm đối với điện tử tiêu dùng nói chung và điện thoại thông minh nói riêng.
  • Khoảng 10% cổ phiếu ARM sẽ được niêm yết trên Nasdaq.
  • Softbank hy vọng rằng đợt IPO sẽ mang lại cho công ty mức định giá từ 60 tỷ đến 70 tỷ USD. Nếu công ty có được mức định giá 64 tỷ đô la, nó sẽ đổi chủ với mức định giá rất cao gấp 122 lần thu nhập của nó.

Sàn giao dịch uy tín nào khi đầu tư cổ phiếu quốc tế?

Hiện nay, các nhà đầu tư ở Việt Nam không thể tham gia trực tiếp trên các sàn chứng khoán quốc tế khác vì nhiều lý do pháp lý. Bạn chỉ có thể tham gia thông qua các sàn môi giới chứng khoán quốc tế với dạng sản phẩm CFD cổ phiếu. Nghĩa là bạn có thể tìm kiếm lợi nhuận thông qua các hợp đồng chênh lệch giá mà không có bất cứ quyền lợi như các cổ đông của công ty. Do vậy, bạn cần thật sự cẩn trọng khi tham gia và giao dịch.

Tuy nhiên việc đầu tư vào 1 mã cổ phiếu thật dễ dàng nếu bạn đã chọn cho mình 1 nền tảng đầu tư thuận lợi, an toàn và có hiệu quả cao. Và tại Neotrades sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư.

Trước khi tham gia đầu tư cổ phiếu quốc tế, bạn hãy chọn cho mình một nhà môi giới đáng tin cậy. Neotrades sẽ là lựa chọn hấp dẫn và an toàn dành cho bạn, đặc biệt là các nhà môi giới mới tham gia thị trường.

Sàn giao dịch uy tín nào khi đầu tư cổ phiếu quốc tế?

Các bước đầu tư cổ phiếu

Để đầu tư vào cổ phiếu quốc tế, chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản sau:

– Bước 1: Tạo tài khoản

Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và nhấn nút đăng ký. Thông tin của bạn sẽ được bảo mật nhờ chính sách bảo mật nghiêm ngặt của sàn.

– Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản

Nạp tiền thông qua một trong những phương thức thanh toán an toàn mà sàn môi giới yêu cầu

 – Bước 3: Bắt đầu giao dịch

Bắt đầu giao dịch với các nền tảng mà sàn Neotrades cung cấp. Hãy chọn các mã cổ phiếu mà bạn muốn đầu tư. Chọn 1 vị thế để mở lệnh, sau đó chọn mức đòn bẩy mong muốn. Đừng quên thường xuyên theo dõi giao dịch của mình.

Các bước đầu tư cổ phiếu

Đôi nét về sàn Neotrades

Neotrades cho biết, mục tiêu của họ là xây dựng trải nghiệm giao dịch phù hợp, độc quyền và đưa giao dịch lên một cấp độ hoàn toàn mới. Mức phí giao dịch hợp lý cùng phương thức nạp – rút đa dạng giúp mang đến cho nhà đầu tư một trải nghiệm giao dịch đáng nhớ.

Sàn Neotrades còn cung cấp hơn 200 công cụ, trong đó có những sản phẩm giao dịch phổ biến như ngoại hối, chỉ số, cổ phiếu, hàng hóa, trái phiếu, quỹ ETF.

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI