Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Trang chủChuyển động kinh doanhDoanh nhânTiểu Sử Về Ken Griffin - Tỷ phú Sáng Lập Quỹ Đầu...

Tiểu Sử Về Ken Griffin – Tỷ phú Sáng Lập Quỹ Đầu Cơ Cindatel

Viết bởi Cafeforexvn

Ken Griffin – Người sáng lập và điều hành Citadel và là tỷ phú giàu thứ 52 trên toàn thế giới. Đặc biệt, tỷ phú người Hoa Kỳ này còn gây ấn tượng với thế giới với sự giàu có từ năm ông mới có 30 tuổi. Khối tài sản đã lên đến 1 tỷ USD. Bên cạnh đó, ông cũng được liệt kê vào danh sách những người có sức ảnh hưởng nhất trong giới tài chính. Để hiểu rõ hơn về Ken Griffin cùng theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé.

Ken Griffin Là Ai? 

Ken Griffin có tên đầy đủ là Kenneth Cordele Griffin. Ông sinh ngày 15/10/1968 tại Daytona Beach, Florida, Hoa Kỳ. Griffin được biết đến là một nhà quản lý quỹ người Mỹ, người sáng lập và CEO của Citadel – Một trong những công ty đầu tư toàn cầu. 

Ken Griffin Là Ai? 
Ken Griffin Là Ai?

Với số vốn đầu tư ước tính lên đến 24 tỷ USD. Đến nay Citadel đã trở thành một trong những công ty quản lý đầu tư lớn nhất thế giới và luôn nằm trong top những quỹ phòng hộ thành công nhất trên toàn cầu.

Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã đam mê máy tính và toán học. Do đó, ông đã thể hiện sự xuất sắc của bản thân khi từng là Chủ tịch của Câu lạc bộ toán học. 

Vào năm 1986, Ken Griffin trúng tuyển vào trường Đại học Harvard và theo học tại đây. Cho đến khi đọc được một bài báo của cuốn tạp chí Forbes tỷ phú người Mỹ này mới bắt đầu tiếp xúc với lĩnh vực đầu tư tài chính. Cũng như tiến hành những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp làm giàu của mình. 

Bắt Đầu Làm Giàu Ngay Từ Khi Còn Rất Trẻ

Không hổ danh là tỷ phú giàu thứ 52 thế giới này là một trong những người biết làm giàu ngay từ khi còn rất trẻ. Lúc ấy ông mới chỉ là anh sinh viên năm thứ 2. Lúc này chàng thanh niên Griffin đã huy động được 265.000 USD đến từ 2 nhà đầu tư thân thiết là mẹ và bà ngoại. Sau đó, ông đã tiến hành kết nối mạng đến ký túc xá nhằm thu thập dữ liệu theo thời gian thực của thị trường chứng khoán.

Ken Griffin
Bắt Đầu Làm Giàu Ngay Từ Khi Còn Rất Trẻ

Chỉ sau đó một tháng, thị trường này đã bị tác động bởi sự khủng hoảng năm 1987. Tuy nhiên, đây cũng là lúc ông kiếm được khoản tiền lớn. Cho đến khi tốt nghiệp, Ken Griffin đã có trong tay 1 triệu USD và danh tiếng của ông cũng được cộng đồng trader biết đến từ đó. 

Năm 1990 Ken Griffin Thành Lập Cindatel

Danh tiếng, kinh nghiệm và những chiến lược đầu tư của Ken Griffin đã nhanh chóng “đến tai” của Frank C.Meyer- Một nhà đầu tư và cũng chính là người sáng lập ra quỹ Glenwood. Theo đó, Frank Meyer là một trong những người truyền cảm hứng cho Ken Griffin giúp ông tạo nên sự nghiệp kinh doanh riêng. Cũng như khuyến khích ông từ chối công việc tại ngân hàng đầu tư với mức lương thưởng thấp hơn nhiều lần so với việc tự thân đầu tư.

Năm 1990 Ken Griffin Thành Lập Cindatel
Năm 1990 Ken Griffin Thành Lập Cindatel

Sau nhiều năm mở quỹ linh hoạt, cùng với những cảm hứng đầu tư của Frank Meyer. Tỷ phú tự thân người Mỹ, Ken Griffin đã quyết tập thành lập quỹ Cindatel vào năm 1990.

Khi thành lập Cindatel  với số vốn khoảng 4.6 triệu USD . Chỉ sau đó khoảng 8 năm (2008 ) số lượng nhân viên của công ty đã tăng lên 100 người với tổng số tiền quỹ nhận quản lý, ủy thác vào khoảng 1 tỷ  USD – Có một điều đáng để nể phục chính là lúc này Ken Griffin – Nhà sáng lập đồng thời là CEO của Cendatel mới chỉ 30 tuổi.

Thành Tựu Đạt Được 

Đến tháng 6/ 2002 ông được bình chọn là một trong 100 CFO thế giới- Đây là danh sách những người có sức ảnh hưởng lớn nhất trên toàn cầu trong lĩnh vực tài chính.

Ưu điểm của Cindatel chính là áp dụng nền tảng công nghệ thông tin, kết hợp với phân tích định hướng. Cũng như xây dựng một chiến lược lối đi riêng và nổi bật nhất.

Xem thêm tiểu sử về jeff bezos

Thành Tựu Đạt Được 
Thành Tựu Đạt Được

Cùng với sự phát triển của quỹ, đến năm 34 tuổi. Ken Griffin đã lọt vào danh sách Forbes 400. Với giá trị tài sản ước tính khoảng 650 triệu USD. Đồng thời, trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất đứng thứ 8 nước Mỹ và đứng thứ 40 trên thế giới. 

Sau những thăng trầm, Cidatel đã thành công trở thành một trong những tổ chức tài chính uy tín nhất trên toàn cầu. Và được bình chọn là một trong mười nơi làm việc lý tưởng nhất trong ngành tài chính. 

Năm 2014, tài sản của Ken Griffin tiếp tục tăng lên con số 5,5 tỷ USD và tính đến tháng 12 năm 2014, ước tính tài sản ròng của ông khoảng 8,7 tỷ USD theo Forbes và chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Có thể nói, Cindatel là một trong những đế chế thành công nhất. Từ đó, từng bước trở thành trong những tổ chức tài chính uy tín trên thế giới. Cũng như trở thành một trong mười nơi làm việc tốt nhất trong lĩnh vực đầu tư tài chính. 

Bởi Cindatel có những lợi thế về nền tảng được áp dụng công nghệ phần mềm và kết hợp với phân tích định lượng. Cùng những nghiên cứu cơ bản và đánh giá dựa trên lịch sử. Giúp các nhà giao dịch có thể tự xây dựng được những chiến lược đầu tư riêng và nổi bật. 

Nhân Sự – Một Trong Những Nguyên Tắc Giúp Ken Griffin Thành Công

Nhân ngày kỷ niệm 25 năm thành lập Cintadel, Ken Griffin đã gửi đến các nhà đầu tư uỷ thác vốn một bức thư. Trong nội dung bức thư đó, Griffin đã đề cập đến những bước trưởng thành của quỹ và nhấn mạnh về yếu tố nhân sự. Cụ thể ông đã chia sẻ như sau: “Sự bền vững của quỹ không đến từ những nền tảng áp dụng công nghệ hay định lượng toán học. Mà đến từ việc xây dựng cũng như kết nối của một đội ngũ. Bao gồm những con người tài năng mang trong mình khả năng sáng tạo, bền bỉ và tham vọng”. 

Nhân Sự - Một Trong Những Nguyên Tắc Giúp Ken Griffin Thành Công
Nhân Sự – Một Trong Những Nguyên Tắc Giúp Ken Griffin Thành Công

Ken Griffin còn cho biết thêm, để có được những con người tuyệt vời. Ông đã phải tuyển chọn và phỏng vấn hàng nghìn ứng viên. Vậy nên, giờ đây Cindatel trở nên nổi tiếng trên thị trường không chỉ về tỷ suất lợi nhuận mà còn nổi tiếng bởi một đội ngũ nhân xuất sắc.

Năm 2008, mặc dù Cidatel cũng bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng tài chính dẫn đến lỗ 50% tài sản. Nhưng không vì thế mà Griffin nản lòng, ông đã mở cuộc họp bất thường. Đồng thời đưa ra quyết định then chốt nhằm đảm bảo quỹ. Chỉ vài năm sau. Cindatel đã tăng trưởng vượt bậc vượt qua khó khăn và mang về khoản lợi nhuận 1.3 tỷ USD. 

Bí Kíp Tạo Nên Sự Thành Công Của Tỷ Phú Ken Griffin

Sự khác biệt của quỹ Cindatel là không cần một bảng nguyên tắc dài hàng trang giấy. Mà nguyên tắc đầu tư của Ken Griffin chỉ gói gọn trong 2 điều cơ bản sau

Bỏ Ngoài Tai Các Tin Đồn

Thông tin luôn là thứ cần được quản trị rủi ro một cách đặc biệt. Bởi hiện nay, thị trường chứng khoán đã và đang có xu hướng bị bội thực thông tin. Thông tin có thể đến từ các trang mạng xã hội, diễn đàn chứng khoán. Thậm chí là việc loan truyền từ miệng người này qua người khác…

Có thể sẽ hơi quá khi nói rằng phần lớn trong số những thông tin mà mọi người nhận được từ những nguồn trên là không cần thiết. Cũng như không thực sự mang lại tính hiệu quả cho các hoạt động đầu tư. 

Bỏ Ngoài Tai Các Tin Đồn
Bỏ Ngoài Tai Các Tin Đồn

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp phản tác dụng, gây nhiễu và thiệt hại nặng nề. Nếu như như các nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi đưa ra quyết định sử dụng nó. 

Theo đó, Ken Griffin cho rằng một trong những lý do gây thua lỗ trên thị trường chứng khoán. Chính là chỉ chăm chăm nghe ngóng tin đồn. Sau đó khi nghe được một vài thông tin từ những nguồn không chính thống. Cũng như không xác định lại các thông tin. Mà đã vội vã đưa ra những quyết định của bản thân rồi đi đến thất bại. 

Tỷ phú người Mỹ này đưa ra lời khuyên rằng “Để thành công những nhà giao dịch phải tư bỏ qua tất cả các ý kiến bên ngoài cũng như sự dự đoán từ những nguồn tin. Sau đó, thực hiện theo những chiến lược đã được định sẵn của bản thân”. 

Không Nên Tập Trung Vào Các Cơ Hội Để Hạn Chế Tối Đa Mức Độ Rủi Ro

Ken Griffin cho rằng, việc hạn chế tối đa mức độ rủi ro trong quá trình đầu tư chứng khoán. Quan trọng không kém gì việc tìm kiếm cơ hội đầu tư trong tương lai. 

Thông thường để hạn chế mức độ rủi ro trong đầu tư chứng khoán. Các nhà giao dịch cần được trang bị đầy đủ kiến thức về thị trường. Biết phân tích kỹ thuật cũng như thành thạo về cả những phân tích cơ bản và yếu tố của thị trường chứng khoán. Chẳng hạn như: Phân tích môi trường vĩ mô bên trong và bên ngoài, phân tích các công ty niêm yết chứng khoán… 

Không Nên Tập Trung Vào Các Cơ Hội Để Hạn Chế Tối Đa Mức Độ Rủi Ro
Không Nên Tập Trung Vào Các Cơ Hội Để Hạn Chế Tối Đa Mức Độ Rủi Ro

Đặc biệt là xác định được đúng giá trị nội tại của các loại cổ phiếu. Đồng thời, hiểu rõ bản chất của sự dao động giá trên thị trường chứng khoán. Cũng như phân tích, lựa chọn thời điểm mua bán có lợi và lựa chọn quan điểm đầu tư một cách nhất quán.

Vì luôn tuân thủ những nguyên tắc đầu tư của bản thân và hoạt động trên cơ sở trách nhiệm. Đặc biệt là khả năng kiểm soát rủi ro của mình. Griffin đã mang lại cho các nhà đầu tư tại quỹ Cindatel khoảng 25% mỗi năm.

 Đến năm 2016, quỹ Cindatel đã nhận được giải thưởng và được bình chọn là quỹ quản lý thông minh nhất. Đồng thời, được xếp hạng trong danh sách các tổ chức tài chính lớn nhất. 

Tính tới thời điểm hiện tại, giá trị tài sản ròng của quỹ Cindatel đã lên đến 27 tỷ USD. Ông không chỉ là một nhà đầu tư nổi tiếng với khối tài sản lớn. Mà ông còn được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, hoạt động cộng đồng và hỗ trợ tài chính. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên đến tỷ phú tự thân Ken Griffin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới tất cả các bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo hành trình xây dựng sự nghiệp và những nguyên tắc đầu tư của tỷ phú tự thân người Mỹ này. Các bạn sẽ có thêm động lực cũng như rút ra được các phương pháp và chiến lược đầu tư mới cho sự nghiệp làm giàu của mình. Chúc các bạn thành công.

6 BÌNH LUẬN

Theo dõi
Thông báo của
guest

6 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thanh Lam

Sao Ken Griffin giỏi dữ vậy ta. Nể phục ổng ghê luôn đó. Học ở ĐH Harvard là biết tài giỏi cỡ nào r

thuydiem

Nước Mỹ phát triển cũng nhờ Ken Grifin với mấy ông tỷ phú khác. Chứ giờ nói tới nền kinh tế hay tài chính ai qua nổi Mỹ

Hiếu

Thật á nước mỹ toàn mấy tỷ phú giỏi không á mà ông Ken griffin này đỉnh của đỉnh giỏi sợ luôn

PHƯƠNG ĐOÀN

Thời trẻ của Ken Griffin lừng lẫy quá. Mới năm 2 mà giỏi vậy r bởi z mới nói người tài giỏi lun có lối đi riêng của mình

Bắp Ngô

Ken griffin ông ấy cũng chia sẻ nhiều bí quyết đầu tư lắm nghe hay dữ lắm

Bắp Ngô

Mấy bộ sách liên quan đến đầu tư hay kinh tế đều nhắc đến ông Ken Griffin luôn kiểu ổng là tượng đài của nhiều ng á

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI