Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủCryptoKhi Nào Bản Nâng Cấp Taproot Của Bitcoin Sẽ ‘Chốt’?

Khi Nào Bản Nâng Cấp Taproot Của Bitcoin Sẽ ‘Chốt’?

Viết bởi Cafeforexvn

Với việc 94% tỷ lệ băm (hashrate) của Bitcoin hiện đang cho thấy tín hiệu nâng cấp, taproot có lẽ sẽ chốt trong giai đoạn độ khó tiếp theo.

Khi Nào Bản Nâng Cấp Taproot Của Bitcoin Sẽ ‘Chốt’?
Khi Nào Bản Nâng Cấp Taproot Của Bitcoin Sẽ ‘Chốt’?

Taproot hiện thu hút số lượng thợ đào ra tín hiệu ủng hộ nhiều hơn mức tối thiểu cần thiết để chốt phiên bản nâng cấp, nhưng bản nâng cấp này vẫn chưa chắc ăn hoàn toàn.

Theo các quy tắc kích hoạt do Speedy Trial đề ra, 90% số khối được khai thác trong một trong các giai đoạn độ khó của Bitcoin cần phải ra tín hiệu hỗ trợ nâng cấp để phiên bản nâng cấp này được chốt để kích hoạt vào tháng 11.

Hiện tại, các mỏ đào chiếm 94% tỷ lệ băm của Bitcoin hiện đã có “bit tín hiệu” Taproot thể hiện sự ủng hộ đối với phiên bản nâng cấp. Nhưng phải đến giai đoạn độ khó tiếp theo thì bản nâng cấp mới được chốt vì giai đoạn độ khó hiện tại đã có ​​quá nhiều khối không phát tín hiệu để thợ đào có thể chạm ngưỡng.

Đợt điều chỉnh độ khó tiếp theo của Bitcoin sẽ diễn ra sau khoảng chín ngày. Lần điều chỉnh tiếp theo này sẽ là lần thứ ba trong số sáu giai đoạn báo hiệu khả dĩ trong quy trình kích hoạt Speedy Trial (Bản Thử Nhanh) của Taproot, bắt đầu vào ngày 1/5.

Slushpool tại Czechia là mỏ đào đầu tiên ra tín hiệu nâng cấp, tiếp theo là Foundry, F2Pool, Poolin và Antpool. Đáng chú ý, các mỏ đào đã ra tín hiệu, bỏ tín hiệu và ra tín hiệu lại vì nhiều lý do nên tỷ lệ tín hiệu có thể dao động. Ví dụ: tín hiệu của Poolin đã giảm xuống do tình trạng hỗn loạn kỹ thuật trong khi BTC.com gần đây đã thay đổi trạng thái từ ra tín hiệu thành không ra tín hiệu chưa biết vì lý do gì.

Xem thêm: Hết hạn quyền chọn tháng, gấu Bitcoin có thể thu lời 360 triệu USD

Bản nâng cấp Taproot của Bitcoin là gì?

Taproot là bản nâng cấp được mong đợi nhất của Bitcoin kể từ SegWit. Sự thay đổi thực tế chỉ là điều chỉnh hai dòng mã nhưng Taproot sẽ trang bị cho Bitcoin một sơ đồ chữ ký mới được gọi là chữ ký Schnorr.

Những chữ ký này sẽ là khởi đầu cho nguyên tắc giao dịch nâng cao (mà giới trẻ hay gọi là “hợp đồng thông minh”), từ đó làm cho những tác vụ như giao dịch đa chữ ký trở nên rẻ hơn và xử lý dữ liệu hiệu quả hơn (đồng thời nâng cao quyền riêng tư bằng cách làm cho những tác vụ này trông giống như các giao dịch thông thường trên chuỗi khối).

Ngoài ví đa chữ ký, bản nâng cấp cũng sẽ mang lại lợi ích cho Lightning Network và các công nghệ Bitcoin khác như Hợp đồng Nhật ký Kín (DLC).

Đăng Khoa – Theo coindesk.com

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI