Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngLiệu Amazon vẫn là vua thương mại điện tử trong ngày Prime...

Liệu Amazon vẫn là vua thương mại điện tử trong ngày Prime Day năm nay?

Viết bởi Cafeforexvn

Từng là một sự kiện thích hợp để Amazon tăng doanh số bán hàng trong thời gian tạm lắng mua sắm vào mùa hè, Prime Day giờ đây đã trở thành một ngày lễ mua sắm trực tuyến toàn ngành. Theo trào lưu, các nhà bán lẻ bao gồm Kohl’s, Best Buy, Target và Walmart tung ra các chương trình giảm giá của riêng họ trong dịp này.

Amazon Prime Day, một sự kiện bán hàng kéo dài hai ngày bắt đầu vào ngày 21 tháng 6. Năm nay, theo Chỉ số Kinh tế Kỹ thuật số của Adobe, Amazon dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 11 tỷ đô la từ mua sắm trong dịp lễ này. Nhưng các đối thủ cạnh tranh của Amazon gồm Kohl’s, Best Buy, Target và Walmart cũng tăng cường kinh doanh thương mại điện tử trong dịp này, gã khổng lồ bán lẻ có thể có sự cạnh tranh gay gắt. 

Liệu Amazon vẫn là vua thương mại điện tử trong ngày Prime Day năm nay?

Liệu Amazon vẫn là vua thương mại điện tử trong ngày Prime Day năm nay?
Liệu Amazon vẫn là vua thương mại điện tử trong ngày Prime Day năm nay?

Đại dịch Covid đã góp phần thúc đẩy cho chương trình thành viên Prime của Amazon, hiện có giá 119 đô la mỗi năm. Công ty ước tính có 147 triệu người đăng ký Prime tại Hoa Kỳ tính đến tháng 3, tăng 25% so với một năm trước đó, theo Consumer Intelligence Research Partners. Năm 2019, ước tính khoảng 82% hộ gia đình có thành viên Prime. Mạng lưới trung tâm phân phối rộng khắp cả nước, Amazon có thể giao các đơn đặt hàng trực tuyến trong ngày – hoặc đôi khi trong vòng vài giờ. Amazon đã trở nên thống trị trong lĩnh vực bán lẻ vì khách hàng có thể có được sản phẩm mình muốn trong vòng một ngày. Lợi thế của họ là khả năng giao hàng nhanh chóng và sử dụng mức giá cao để giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.

Theo khảo sát của RetailMeNot, người mua sắm ở Hoa Kỳ dự định chi tiêu trung bình 594 đô la trong các sự kiện bán hàng trong dịp Prime Day của tuần này. Trong khi họ dự định chi hơn một nửa trong số đó – 326 đô la – cho Amazon. Những gười mua sắm cũng cho biết họ dự định chi 268 đô la tại các nhà bán lẻ khác. Mặc dù Prime Day là sự kiện của Amazon, nhưng năm nay Amazon sẽ phải san sẻ “chiếc bánh” này với các nhà bán lẻ khác.

Kristin McGrath, biên tập viên tại các trang web tiết kiệm tiền RetailMeNot và Offers.com cho biết: “Amazon sẽ có được miếng bánh lớn nhất. Nhưng người mua sắm sẽ cân nhắc các lựa chọn của họ và làm việc đó để có lợi cho họ.” McGrath nói, trong khi Amazon đang “nhận được hầu hết những lời quảng cáo thổi phồng”, thì các nhà bán lẻ khác đang gây áp lực lên Amazon, thông qua các chương trình như khách hàng không cần phải đăng kí thành viên để mua hàng của họ.

Xem thêm: Washington Prime Group tuyên bố phá sản vì Covid-19

Target, có sự kiện bán hàng diễn ra trong ba ngày bắt đầu từ ngày 20 tháng 6, không yêu cầu đăng kí thành viên, và chương trình khách hàng thân thiết của Target Circle được miễn phí đăng ký. Kohl’s cũng không có yêu cầu thành viên để mua sắm trong sự kiện bán hàng Wow Deals kéo dài hai ngày, bắt đầu từ ngày 21 tháng 6. Không chỉ miễn phí khi mua sắm, công ty còn cung cấp tiền mặt của Kohl trong một số ưu đãi. Walmart, đã triển khai chương trình thành viên trong năm nay, cũng không yêu cầu đăng kí thành viên để mua sắm trong tuần này.

Linh Trần, theo CNBC

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI