Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang chủCryptoLiệu Shiba Inu có thể trở thành tiền điện tử hàng đầu...

Liệu Shiba Inu có thể trở thành tiền điện tử hàng đầu trong lĩnh vực Metaverse?

Viết bởi Cafeforexvn

Câu trả lời là có. Uy tín luôn!

Những điểm chính

  • Shiba Inu đã bị các nhà đầu tư bỏ qua trong cơn sốt metaverse đã khiến tiền điện tử từ các trò chơi tăng cao.
  • Tuy nhiên, một nhà phát triển trò chơi có uy tín và một studio trò chơi hàng đầu đã hợp tác với ShibaInu.
  • Shiba Inu đến lúc nào đó có thể sẽ là đồng tiền hàng đầu trong metaverse, nhưng đó chưa phải là bây giờ.

Liệu Shiba Inu có thể trở thành tiền điện tử hàng đầu trong lĩnh vực Metaverse?

Bạn có biết cầu thủ xuất sắc nhất của trận đấu tranh chức vô định giải bóng bầu dục Mỹ (NFL) nói gì trước máy quay sau khi giành chiến thắng không? Anh ấy nói rằng sau trận đấu này anh sẽ đến Disney World.

Nếu trong thế giới tiền điện tử mà cũng có danh hiệu đồng tiền xuất sắc nhất trong cuộc đua tranh vị trí số một trong năm 2021, thì vinh dự đó sẽ thuộc về Shiba Inu (CRYPTO: SHIB). Bởi lẽ không có token nào khác đạt được mức tăng gần với mức mà Shiba Inu đã làm được vào năm ngoái.

Và giống như cầu thủ xuất sắc nhất NFL, Shiba Inu cũng đã lên kế hoạch cho một mục tiêu tiếp theo. Tuy nhiên, đó không phải là Disney World mà là metaverse. Vào tháng 11 năm ngoái, Shytoshi Kusama, giám đốc dự án Shiba Inu Games, đã viết trên Medium rằng “tương lai của game là Shib”. Ông ấy cũng có thể nói rằng tương lai của Shib là game. Liệu Shiba Inu có thể tăng trưởng vượt trội trong thế giới metaverse rộng lớn này không?

Liệu Shiba Inu có thể trở thành tiền điện tử hàng đầu trong lĩnh vực Metaverse?

Nguồn ảnh: Getty Images.

Xem thêm: Sắc xanh Bitcoin bao phủ thị trường sau báo cáo lạm phát Mỹ

Cơn sốt Metaverse

Kể từ khi Facebook thông báo đổi tên thành Nền tảng Meta vào cuối tháng 10, chúng ta đã thấy một kiểu như cơn sốt metaverse. Sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với các cổ phiếu có thể sinh lời từ metaverse đã tăng vọt.

Các đồng tiền từ các trò chơi với các thế giới “metaverse” của riêng chúng cũng đã chứng kiến sự bùng nổ lớn. Decentraland đã tăng hơn sáu lần chỉ trong vài tuần. Sandbox thậm chí còn tốt hơn như vậy với mức tăng 8 lần.

Tuy nhiên, trong khi các loại tiền điện tử metaverse này tăng vọt, thì Shiba Inu lại chìm xuống. Đồng meme này đã bị bỏ qua hoàn toàn trong cơn sốt metaverse. Song có vẻ như đây sẽ chỉ là một tình trạng tạm thời.

Như đã đề cập, bài viết trên Medium của Kusama được đăng vào ngày 26 tháng 11 đã đưa ra tầm nhìn cho tương lai của Shiba Inu. Trong đó ông đã tự hỏi: “Shib đang hướng tới vai trò gì? Làm thế nào Shib có thể phát triển nhiều hơn những gì mọi người mong đợi?” Và câu trả lời anh ấy đưa ra là đích đến của Shiba Inu chính là metaverse.

Hai bước tiến lớn

Shiba Inu đã thực hiện hai bước tiến lớn trong quá trình đạt tới tầm nhìn mà Kusama đã nêu ra. Đầu tiên, William Volk được mời làm cố vấn để điều hành công việc phát triển sản phẩm.

Volk tự hào có một thành tích phát triển trò chơi ấn tượng. Ông từng là phó chủ tịch phụ trách công nghệ của Activision Blizzard. Ông đã giám sát quá trình phát triển của nhiều trò chơi thành công trong thời gian làm việc tại công ty này. Volk cũng đã làm việc với một số công ty trò chơi khác trong suốt sự nghiệp dày dặn của mình, bao gồm cả việc điều hành studio về game của riêng mình.

Bài đăng trên Medium của Kusama ám chỉ rằng một studio hạng AAA (tức là một studio có thành tích ấn tượng trong việc phát triển ra các trò chơi trị giá hàng triệu đô la) cũng đã tham gia hợp tác. Vào ngày 7 tháng 12, danh tính của studio đó đã được tiết lộ. Playside Studios thông báo rằng họ đã ký hợp đồng 8 tháng với Shiba Inu Games để “phát triển một trò chơi sưu tập thẻ bài (Collectable Card Game) nhiều người chơi, dự kiến ​​sẽ được phát hành trên nhiều nền tảng.”

Playside được xếp hạng là công ty đại chúng về phát triển trò chơi điện tử lớn nhất ở Úc. Họ đã phát triển hơn 50 trò chơi, bao gồm một số trò chơi cho các hãng phim lớn như Disney, Pixar, Warner Bros. và Nickelodeon.

Liệu đây sẽ là đồng tiền phát triển vượt trội trong thế giới metaverse rộng lớn?

Trò chơi mà Playside đang phát triển cho Shiba Inu Games sẽ nhắm tới chạy trên thiết bị di động và sẽ không dựa trên blockchain. Tuy nhiên, Kusama tuyên bố rằng trò chơi sẽ được cấp phép độc quyền cho nhóm được phân quyền Shiba Inu để kết hợp vào giải pháp Shibarium layer-2 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Cuối cùng, nó sẽ biến thành “Oshiverse” – metaverse của riêng Shiba Inu.

Những nỗ lực này có thể xóa bỏ một số chỉ trích cho rằng Shiba Inu không có bất kỳ lợi thế cạnh tranh nào. Kasama tuyên bố rằng Shiba Inu “được định vị để chiễm lĩnh lĩnh vực game vào năm 2022”. Song họ vẫn còn một chặng đường dài, vì trò chơi đầu tiên đang được Playside phát triển theo kế hoạch phải đến quý đầu tiên của năm 2023 mới ra mắt.

Mặt khác, có thể Oshiverse thực sự có thể có những khả năng độc đáo khiến nó trở nên khác biệt so với các đối thủ. Liệu Shiba Inu có trở thành đồng tiền hàng đầu trong thế giới metaverse rộng lớn này không? Có lẽ là đến một lúc nào đó song chưa phải bây giờ.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI