Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếuMua ngay và giữ mãi Microsoft, Alphabet, Bank of America

Mua ngay và giữ mãi Microsoft, Alphabet, Bank of America

Viết bởi Cafeforexvn

  • Alphabet là doanh nghiệp lớn nhất và quan trọng bậc nhất trên không gian internet.
  • Ngành ngân hàng có thể sắp bước vào thời kỳ hưởng lợi nhờ tỷ suất lợi nhuận tăng cao hơn mà không nhiều người thậm chí còn chưa biết.
  • Miễn là các doanh nghiệp và người tiêu dùng vẫn còn tiếp tục sử dụng máy tính, thì Microsoft sẽ vẫn duy trì vị thế thống trị trên thị trường.

Mua ngay và giữ mãi Microsoft, Alphabet, Bank of America

Microsoft 1
Mua ngay và giữ mãi Microsoft, Alphabet, Bank of America

Xem thêm: Meta, Nvidia: cổ phiếu công nghệ giá hời nên mua ngay

Trong thời gian qua, nhờ sự trỗi dậy của kỹ thuật công nghệ và các sàn môi giới điện tử, những nhà đầu tư nhỏ lẻ đã có thể tụ hội lực lượng rất hùng hậu và nhanh chóng đổ xô đầu tư vào các cổ phiếu blue-chip với chất lượng miễn chê. Dưới đây là ba lựa chọn yêu thích bậc nhất của nhóm nhà đầu tư này mà bạn có thể mua và giữ dài hạn cho mình với độ an toàn cao.

Microsoft

Microsoft (MSFT, 0,36%) không chỉ đơn giản là một công ty phần mềm. Họ vốn dĩ là tổ chức hạch tâm trên thị trường máy tính kể từ những năm 1990, chuyên cung cấp hệ điều hành phổ biến nhất hành tinh và thiết lập ra tiêu chuẩn cho các ứng dụng cải thiện hiệu suất công việc.

Tuy nhiên, tổ chức này ngày nay đã vươn ra các phân khúc đa dạng khác chứ không chỉ kinh doanh riêng mảng PC. Các giải pháp điện toán đám mây, trò chơi điện tử, tìm kiếm và thậm chí cả mạng lưới tìm việc chuyên nghiệp như LinkedIn cũng nằm trong danh sách sở hữu của Microsoft. Hiện tại, tập đoàn này có rất nhiều nguồn thu từ nhiều kênh bán hàng khác nhau, và mỗi kênh bán hàng đó cuối cùng sẽ giúp Microsoft gia tăng doanh số bán hàng ở những mảng khác.

Chẳng hạn, những game thủ sở hữu máy chơi game Xbox có thể sẽ có hứng thú mua quyền truy cập theo gói đăng ký trả phí cho các tựa game khác nhau thông qua nền tảng có tên là Xbox Game Pass.

Kiểu mô hình kinh doanh đó đang ngày càng được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác của thị trường máy tính. Giao diện điện toán đám mây Azure của Microsoft được rao “cho thuê” chứ không phải bán hoàn toàn bản quyền cho người dùng, qua đó cho phép khách hàng truy cập liên tục vào phiên bản mới nhất của phần mềm này. Office 365 hiện là phần mềm trực tuyến mà người dùng có thể truy cập bằng trình duyệt vào phiên bản cập nhật mới nhất của bộ Office nổi tiếng của Microsoft.

Tiến trình chuyển đổi như thế này thực sự không hề nhỏ. Mặc dù Microsoft có phần hơi bí bí ẩn ẩn về mức doanh thu phí đăng ký hàng năm của họ, nhưng có thể thấy nguồn lợi này là rất lớn và đang tăng lên đều đặn hàng năm. Với nguồn doanh thu định kỳ như thế, Microsoft đã biến thành một doanh nghiệp tạo ra được dòng tiền đáng tin cậy và chừng nào thế giới vẫn còn tiếp tục sử dụng máy tính và thiết bị di động thì họ sẽ vẫn cứ đẻ ra tiền.

Bank of America

Bank of America (BAC, -0,78%) có thể không phải là một cái tên quá đỗi hấp dẫn theo tiêu chuẩn trung bình của giới đầu tư nhỏ lẻ nói chung, nhưng nhà băng này chắc chắn là một lựa chọn thông minh mà nhiều người biết đến và yêu thích.

Không cần phải giới thiệu nhiều, Bank of America là ngân hàng lớn thứ hai của nước Mỹ tính theo khối tài sản trị giá 2,5 nghìn tỷ USD nằm dưới tầm quản lý của họ. Bên cạnh các dịch vụ ngân hàng truyền thống như cho vay và phát hành séc, BoA còn cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản, ngân hàng đầu tư và môi giới thông qua công ty con Merrill Lynch. Trên thực tế, hơn một nửa thu nhập ròng của họ trong năm ngoái được thúc đẩy bởi các hoạt động kinh doanh không liên quan đến lãi suất.

Microsoft 2
Hoạt động kinh doanh Bank of America

Xu hướng đó sẽ thay đổi rất nhiều trong năm nay và sẽ tiếp tục thay đổi trong ít nhất một vài năm nữa.

Thực ra, yếu tố bất lợi từ lãi suất đã ảnh hưởng BoA trong thời gian quá lâu mà nhiều nhà đầu tư đã quên đi, nhưng cần biết rằng lãi suất vốn dĩ đã thấp đến mức bất thường trong khoảng thời gian gần 15 năm qua. Hiện giờ nền kinh tế đang phải trả giá cho điều đó dưới dạng lạm phát. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa mới tăng lãi suất chuẩn vào tháng trước nhằm nỗ lực kiềm chế lạm phát nhưng theo dự kiến, họ ​​sẽ còn tăng lãi suất thêm nhiều phần trăm nữa cho đến cuối năm 2024.

Vậy thì điều này có liên quan gì đến Bank of America? Thực ra, lợi nhuận từ các nghiệp vụ cho vay đều có liên quan trực tiếp với lãi suất. Lãi suất chuẩn càng cao thì lợi nhuận của bên cho vay như BoA sẽ càng cao. Có thể nói rằng toàn bộ ngành ngân hàng sắp bước vào giai đoạn bùng nổ kéo dài nhiều năm. Tất nhiên, Bank of America là một cổ phiếu đáng lựa chọn nhất trong lĩnh vực ngân hàng, chưa kể họ còn là một trong những ngân hàng lớn nhất và lâu đời nhất trong ngành.

Alphabet

Cuối cùng, Alphabet (GOOG, 0,75%) (GOOGL, 0,78%) cũng là một trong các cổ phiếu mà giới đầu tư nhỏ lẻ yêu thích.

Tất nhiên, Alphabet là tập đoàn mẹ của công ty tìm kiếm khổng lồ Google, theo số liệu từ Global Stats, vốn dĩ chuyên xử lý tới 91% khối lượng tìm kiếm trên web trên toàn thế giới.

Alphabet cũng là cái tên đứng sau hệ điều hành di động Android và kho video kỹ thuật số lớn nhất trên không gian mạng, YouTube, nơi có hơn hai tỷ người dùng lên xem nội dung trực tuyến ít nhất một lần mỗi tháng. Cơ chế hoạt động của tập đoàn này cũng giống như một trạm thu phí đối với phần lớn lưu lượng nội dung chảy qua trên không gian internet. Nói cách khác, điều đó tức là họ sẽ thu một vài đồng lẻ mỗi khi có quảng cáo trên web đập vào mắt người tiêu dùng và thậm chí thu về nhiều hơn nữa nếu có người dùng nào đó thực sự nhấp vào quảng cáo.

Với vị thế đầu mối trung gian cường đại như thế này, Alphabet chỉ mới trải qua hai quý không thể tăng trưởng doanh thu kể từ năm 2010 và một trong những quý đó là quý đầu tiên khi dịch COVID-19 lan rộng ở Bắc Mỹ.

Trong giai đoạn sau đó, Alphabet không chỉ phục hồi mà còn tăng trưởng bùng nổ.

Đà tăng trưởng này sẽ còn chưa kết thúc, và cũng đã chưa từng xảy ra. Như trường hợp của Microsoft, thế giới đã trở nên gần như phụ thuộc hoàn toàn vào Google, YouTubeAndroid, theo Global Stats. Các ứng dụng đó được cài đặt trên 72% thiết bị di động được sử dụng thường xuyên trên toàn cầu. Do tất cả người dùng trên thế giới gần như không có khả năng đột nhiên đồng loạt ngừng sử dụng internet cho nên vị thế của Alphabet với tư cách là trạm thu phí ảo trên không gian mạng sẽ được bảo toàn.

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI