Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhNền kinh tế Đức lại suy thoái

Nền kinh tế Đức lại suy thoái

Viết bởi Cafeforexvn

Theo Cơ quan Thống kê liên bang Đức (Destatis), trong năm 2023, nền kinh tế số một châu Âu đã rơi vào suy thoái nhẹ.

Năm 2023, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Đức đã giảm 0,3% so với năm 2022. Đây là lần suy giảm thứ hai của nền kinh tế số một châu Âu trong thập kỷ này sau năm đầu tiên đại dịch COVID-19 bùng phát (năm 2020).

Nguyên nhân chính khiến kinh tế Đức suy giảm là tỷ lệ lạm phát cao, lãi suất tăng và nền kinh tế toàn cầu suy yếu và tác động từ những bất ổn địa chính trị dai dẳng, từ xung đột tại Ukraine đến Trung Đông.

Nền kinh tế Đức lại suy thoái
Nền kinh tế Đức lại suy thoái

Lạm phát cao làm giảm sức mua của các hộ gia đình tư nhân, do đó kìm hãm tiêu dùng – một trụ cột quan trọng của nền kinh tế đầu tàu châu Âu. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã nhiều lần tăng lãi suất, đưa mức lãi suất lên cao nhất trong lịch sử, để chống lại lạm phát cao. Điều này ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là ngành xây dựng. Nhu cầu mua nhà của người dân Đức sụt giảm mạnh do chi phí tài chính đắt đỏ.

Trong khi đó, các nhà xuất khẩu của Đức bị ảnh hưởng lớn do nền kinh tế toàn cầu yếu. Nhu cầu của thế giới về hàng hóa Đức giảm, gây áp lực đối với các nhà sản xuất nước này. Các đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Đức đã phải vật lộn với những khó khăn lớn. Kết quả là nhập khẩu của Đức giảm 3,0% và xuất khẩu giảm 1,8% trong năm 2023.

Lạm phát cao có thể cản bước ECB giảm lãi suất

Ngày 15/1, thành viên Hội đồng ECB Robert Holzmann cho biết, ngân hàng trung ương này có thể không cắt giảm lãi suất vào năm 2024 do lạm phát cao dai dẳng. Những rủi ro phát sinh từ lạm phát đang diễn ra sẽ ngăn cản ECB cắt giảm lãi suất trong năm 2024 – ngay cả khi không thể loại trừ khả năng xảy ra suy thoái kinh tế.

Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã tăng trở lại trong tháng 12/2023, lên 2,9%, so với mức 2,4% của tháng 11.

Ông Holzmann, đồng thời là Thống đốc Ngân hàng trung ương Áo, mô tả xu hướng đang diễn ra là “chuyển động đi ngang”. Ông lặp lại lời Chủ tịch ECB Christine Lagarde rằng “còn quá sớm để nói về việc cắt giảm lãi suất”.

Nền kinh tế Đức lại suy thoái
Nền kinh tế Đức lại suy thoái

Tuy nhiên, những nhà hoạch định chính sách khác lại cởi mở hơn trong việc suy đoán về việc cắt giảm lãi suất. Ông Joachim Nagel, thành viên Hội đồng quản trị ECB và là Chủ tịch Ngân hàng trung ương Đức Bundes Bank đang cùng nhiều quan chức khác xem xét khả năng cắt giảm lãi suất vào mùa Hè tới.

Gần 8.700 doanh nghiệp Nhật Bản phá sản trong năm 2023 

Theo Cơ quan nghiên cứu tín dụng Tokyo Shoko Research, số doanh nghiệp Nhật Bản phá sản đã tăng mạnh trong năm 2023, vượt mức 8.000 doanh nghiệp lần đầu tiên sau 4 năm.

Số doanh nghiệp phá sản trong năm 2023 tăng lên 8.690 (tăng 35,2%) so với năm 2022, đánh dấu năm tăng thứ hai liên tiếp. Chi phí tiền lương tăng do thiếu hụt lực lượng lao động, đặc biệt là ngành xây dựng, đồng thời giá nguyên liệu thô và năng lượng tăng cao đã giáng một đòn mạnh vào các công ty, một số công ty trong số đó đã phải trả các khoản vay theo chương trình cứu trợ đại dịch của chính phủ.

Tất cả 10 ngành được khảo sát đều có tỷ lệ phá sản tăng, trong đó lĩnh vực dịch vụ nhiều nhất với 2.940 công ty phá sản, tăng 41,7%. Ngành xây dựng đứng thứ hai với 1.693 công ty phá sản, tăng 41,8%. Tổng nợ phải trả của các công ty phá sản đã tăng 3,1% lên 2.400 tỷ yen.

Hàn Quốc đầu tư 3.000 tỷ won vào ngành chế tạo robot

Ngày 16/1, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã công bố kế hoạch đầu tư 3.000 tỷ won (2,26 tỷ USD) vào lĩnh vực robot để đạt mục tiêu cung cấp 1 triệu robot thông minh cho các ngành công nghiệp trong nước.

Nền kinh tế Đức lại suy thoái
Nền kinh tế Đức lại suy thoái

Kế hoạch này tập trung vào việc đảm bảo đến năm 2030, có thể tự sản xuất 80% các bộ phận quan trọng của robot, so với mức ước tính 44% hiện nay. Hàn Quốc cũng sẽ sớm bãi bỏ 50 quy định để tạo điều kiện cho việc phát triển lĩnh vực chế tạo robot và đào tạo 15.000 chuyên gia.

Hàn Quốc hy vọng sẽ triển khai 1 triệu robot trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có nông nghiệp, logistics, quốc phòng và y tế. Chính phủ cũng đề ra các mục tiêu khác bao gồm xây dựng cơ sở hạ tầng phù hợp với robot, thiết lập các nguyên tắc đạo đức trong việc phát triển và ứng dụng robot. Kế hoạch sẽ giúp tăng quy mô ngành chế tạo robot trong nước từ 5.600 tỷ won (4,2 tỷ USD) vào năm 2021 lên 20.000 tỷ won (15 tỷ USD) vào năm 2030.

Doanh số ô tô Trung Quốc tại Nga cao kỷ lục

Trong năm 2023, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã bán được 553.000 ô tô tại Nga, chiếm gần một nửa thị trường ô tô nước này. Đây là doanh số bán cao kỷ lục mà các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đạt được tại Nga. Thị phần ô tô Trung Quốc tại Nga đã tăng từ 17% lên 49% trong năm 2023.

Năm ngoái, 30 thương hiệu ô tô Trung Quốc đã được các nhà phân phối chính thức nhập khẩu vào Nga, trong khi có 15 đến 17 thương hiệu vào thị trường Nga thông qua nhập khẩu song song, một kênh thương mại mà qua đó hàng hóa có thương hiệu được nhập khẩu vào thị trường và bán ở đó mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu.

Các thương hiệu xe hơi Trung Quốc phổ biến nhất tại Nga có Haval, Chery và Geely. Các chuyên gia kỳ vọng doanh số bán ô tô Trung Quốc tại Nga sẽ tăng hơn nữa trong năm 2024, với Changan, Haval và Chery dự kiến sẽ bán được tổng cộng gần 600.000 xe.

Tesla mất hơn 94 tỷ USD giá trị thị trường trong hai tuần qua

Tesla đã đi qua năm 2023 đầy ấn tượng với giá cổ phiếu giá hơn gấp hai lần trong 12 tháng. Tuy nhiên, hãng sản xuất xe điện (EV) đã khởi động năm mới 2024 tồi tệ chưa từng có khi để mất hơn 94 tỷ USD giá trị thị trường chỉ trong hai tuần đầu tiên.

Nền kinh tế Đức lại suy thoái
Nền kinh tế Đức lại suy thoái

Trong bối cảnh tăng trưởng nhu cầu với EV chậm lại, Tesla đã chịu tác động từ nhiều thông tin tiêu cực như từ tập đoàn cho thuê xe Hertz Global Holdings Inc. không còn mặn mà với EV, giá bán tại Trung Quốc tiếp tục hạ và dấu hiệu cho thấy chi phí nhân công tăng.

Mức giảm về giá trị vốn hóa thị trường của Tesla vào đầu năm 2024 là lớn nhất kể từ năm 2010. Tính theo phần trăm, mức giảm 12% của Tesla kể từ đầu tháng 1 là mạnh nhất kể từ năm 2016, khi giá cổ phiếu giảm 14% trong 9 ngày giao dịch đầu tiên của năm.

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI