Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủSàn môi giớiNeo Trades hướng dẫn đầu tư Roche Holding - Cổ phiếu y...

Neo Trades hướng dẫn đầu tư Roche Holding – Cổ phiếu y tế chia cổ tức cao nhất quý I/2023

Viết bởi Cafeforexvn

Ban lãnh đạo Roche Holding mới có thông báo lịch chia cổ tức năm 2023, với mức chia 9,5 CHF, tương đương khoảng 10,12 USD/ cổ phiếu. Liệu thông báo này có ảnh hưởng tích cực tới cổ phiếu Roche Holding (ROG).

Neo Trades hướng dẫn đầu tư Roche Holding - Cổ phiếu y tế chia cổ tức cao nhất quý I/2023

Roche Holding chia cổ tức cao nhất quý I 2023 trong ngành y tế

Roche Holding – Tổng quan công ty

Roche Holding là một công ty sức khỏe, y tế và công nghệ sinh học hàng đầu thế giới, được thành lập từ năm 1896 tại Basel, Thụy Sĩ. Roche Holding hiện là công ty dược đứng thứ 3 thế giới về doanh thu, với hơn 85,000 nhân viên và hoạt động tại 150 quốc gia trên toàn thế giới. 

Các thế mạnh của công ty là lĩnh vực chẩn đoán và điều trị ung thư. Roche Holding cũng đã mua lại những công ty sinh – y học lớn nhất thế giới như Genentech vào năm 2009 với 46,8 tỷ USD, và InterMune vào năm 2014 với 8,3 tỷ USD.

Roche Holding chia cổ tức và những dấu hiệu tích cực

Roche Holding sẽ chia cổ tức cho những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu trước ngày 16/2/2023, với mức chia 10,12 USD/ cổ phiếu. Nhìn lại năm 2022, mức chia trung bình chỉ đạt 0,78 USD/ cổ phiếu. Và trong 5 năm gần nhất, mức chia cổ tức tại công ty này đều tăng, đặc biệt với mức tăng đột biến đầu năm 2023 này.

Một số cổ đông của Roche có thể sẽ cảm thấy lo lắng sau khi chứng kiến giá cổ phiếu giảm gần 15% trong sáu tháng qua, theo đà bán tháo của thị trường. Tuy nhiên, ít nhất cổ phiếu này đã tăng 27% trong 5 năm gần nhất. Hơn nữa, không phải lúc nào giá cổ phiếu cũng phản ánh đúng giá trị doanh nghiệp.

Khi đánh giá lợi nhuận, nhà đầu tư thường quá tập trung vào lãi từ giá cổ phiếu, mà quên mất rằng tổng lợi nhuận của một cổ phiếu bao gồm lãi từ giá cổ phiếu, cộng thêm giá trị cổ tức, huy động vốn, giá bán cổ phiếu ưu đãi hoặc phân tách công ty con.

Trong trường hợp của Roche Holding, tổng lợi nhuận của cổ đông là 53% trong 5 năm qua. Và con số này cao hơn rất nhiều so với mức sinh lời trung bình 36% của thị trường.

Nhận định tiềm năng

Đây là lần tăng cổ tức thứ 36 liên tiếp của Roche Holding
Đây là lần tăng cổ tức thứ 36 liên tiếp của Roche Holding

Xem thêm: Đánh giá sàn Trades Universal – Những vấn đề đáng báo động

Trong suốt 5 năm cổ phiếu tăng giá, Roche Holding đã đạt được mức tăng trưởng kép đối với EPS (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) là 8,6% mỗi năm. Tốc độ tăng trưởng EPS còn nhanh hơn tốc độ tăng giá cổ phiếu trung bình hàng năm, khi nó chỉ ở mức 6%. Do đó, có vẻ như thị trường đã đánh giá tương đối khá bi quan về công ty này.

Tuy nhiên, các chỉ số cơ bản của doanh nghiệp mới là điều cốt lõi nhất. Roche có biên lợi nhuận trước thuế và lãi vay rất cao, đạt 39,5% với doanh thu 63,3 tỷ CHF (68,5 tỷ USD), ngoài ra lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao là 25 tỷ CHF (27 tỷ USD).

Các cổ đông dài hạn vẫn kiếm được tiền, với mức tăng gần 9% mỗi năm trong cả nửa thập kỷ. Có thể làn sóng bán tháo gần đây chính là cơ hội mới cho những nhà đầu tư mới.

Thêm vào đó, Ngày 23/2, Roche công bố hai kháng thể mới để xác định các đột biến lâm sàng quan trọng ở bệnh nhân ung thư não, một con át chủ bài được phát hiện cho chặng đường kinh doanh của Roche Holding.

Neo Trades hướng dẫn đầu tư cổ phiếu tăng trưởng Roche Holding

Về Neo Trades – Tân binh hiện đại mới tiến vào thị trường Việt Nam

Neo Trades – một sàn giao dịch tài chính trực tuyến toàn cầu, được thành lập tại Quốc đảo Mauritius với số giấy phép GB21200093. Tới thời điểm hiện tại, Neo Trades đã đạt được con số hơn 250 ngàn nhà đầu tư sử dụng thường xuyên. Cùng với đó là khối lượng giao dịch hàng triệu đô la mỗi ngày, một con số ấn tượng với một sàn môi giới còn non trẻ.

Với Neo Trades, việc chú ý đến những chi tiết nhỏ có thể là yếu tố quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Neo Trades tin rằng sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ, giáo dục và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp là yếu tố quyết định đến sự thành công của sàn.

Với tôn chỉ “chất lượng là trên hết”, Neo Trades cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, minh bạch và đột phá. Sàn cung cấp các loại tài khoản phù hợp với mọi ngân sách và nhu cầu giao dịch, cũng như sử dụng phần mềm giao dịch tiên tiến MT5, mức phí chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng, từ đó giúp khách hàng tận dụng tối đa hàng nghìn lựa chọn đầu tư.

Được thành lập với mục đích cung cấp dịch vụ giao dịch chất lượng cao, Neo Trades đang nỗ lực để đảm bảo rằng cộng đồng khách hàng của họ được hưởng các dịch vụ minh bạch và các sản phẩm đột phá nhất thị trường.

Neo Trades hướng dẫn đầu tư cổ phiếu tăng trưởng Roche Holding

Mở tài khoản giao dịch

Để có thể bắt đầu giao dịch cổ phiếu Roche Holding tại sàn Neo Trades, bạn cần mở một tài khoản bằng cách tham khảo các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập trang chủ Neo Trades theo đường link: https://neotrades.com

Chọn “Mở tài khoản” (Sign up). Có 2 lựa chọn mở tài khoản cho bạn là Tài khoản cá nhân và Tài khoản doanh nghiệp (Dành cho các tổ chức tài chính và Quỹ đầu tư chuyên nghiệp). Bài viết này sẽ hướng dẫn mở tài khoản cá nhân nhé.

  • Bước 2: Chọn loại tài khoản giao dịch và nền tảng giao dịch
  • Bước 3: Hoàn thành các thông tin cơ bản theo hướng dẫn, bao gồm:

Họ và tên

Mật khẩu và xác thực mật khẩu

Email

Số điện thoại

Quốc gia

Loại tiền tệ

Nhập chọn dấu tick vào 2 ô “I have read and accept…” và “You confirm you are over 18 years old”

  • Bước 4: Đăng ký thành công và bạn sẽ nhận được thông báo kiểm tra hộp thư email
  • Bước 5: Kiểm tra địa chỉ email và nhận mail thông tin tài khoản đăng nhập
  • Bước 6: Nạp tiền vào tài khoản

Lưu ý trước khi có thể mua cổ phiếu Roche, bạn cần nạp tiền vào tài khoản. Điều này là vô cùng dễ dàng, bởi Neo Trades chấp nhận hầu hết các phương thức nạp rút tiền phổ biến nhất hiện nay như:

  • Thẻ Visa/ Mastercard
  • Internet Banking
  • Ví điện tử: Paypal hay Ngân lượng,..

Mở vị thế và mua cổ phiếu Roche Holding

Sau khi đã tạo tài khoản xong và nạp tiền thành công, giờ đây bạn đã có thể tiến hành mua cổ phiếu Roche, các bạn có thể tham khảo các lưu ý sau:

– Tại giao diện giao dịch, tìm và chọn mã cổ phiếu của Roche Holding, có ký hiệu là ROG

– Mở một vị thế mới (tức là mở một lệnh mua vào – Buy), bạn có thể lựa chọn một mức đòn bẩy phù hợp. Bằng cách cân nhắc đầy đủ về ưu, nhược điểm của đòn bẩy, kết hợp với lựa chọn đúng thời điểm, và kết thúc lệnh. Neo Trades cung cấp mức đòn bẩy lên đến 1:500 để bạn có thể giao dịch với mức vốn thấp hơn rất nhiều.

– Cài đặt các mức chốt lời và cắt lỗ phù hợp. Đây là việc không bắt buộc tuy nhiên lại cần thiết với nhà đầu tư. Đặc biệt là khi thị trường đang xảy ra biến động mạnh mẽ như hiện nay.

Hiện tại giá 1 cổ phiếu Roche Holding đang là 289,6 CHF (tính đến tháng 01/03/2023) và đang ở vùng đáy của nó. Với sự phát triển không ngừng của các sản phẩm và dịch vụ cùng một hệ sinh thái bền chặt, cùng với tình hình kinh doanh ổn định trong suốt 5 năm qua, việc đầu tư vào cổ phiếu y dược top 3 này sẽ không bao giờ là quá muộn.

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI