Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngNestle bị phản đối về các sản phẩm không lành mạnh

Nestle bị phản đối về các sản phẩm không lành mạnh

Viết bởi Cafeforexvn

Nestle hôm thứ Hai cho biết họ đang làm việc để cập nhật chiến lược dinh dưỡng và sức khỏe của mình sau khi Financial Times báo cáo một tài liệu nội bộ của Nestle mô tả một phần lớn thực phẩm và đồ uống của họ là không lành mạnh.

Nestle bị phản đối về các sản phẩm không lành mạnh

Financial Times cho biết họ đã xem một bài thuyết trình nội bộ giữa các giám đốc điều hành hàng đầu vào đầu năm nay, nói rằng hơn 60% danh mục thực phẩm và đồ uống chính của Nestle không thể được coi là lành mạnh theo “định nghĩa được công nhận về sức khỏe”. Bài báo cho biết đánh giá này áp dụng cho khoảng một nửa danh mục đầu tư tổng thể của Nestle vì các danh mục như dinh dưỡng y tế, thức ăn cho vật nuôi, cà phê và sữa bột cho trẻ em đã bị loại khỏi phân tích.

Nhà phân tích Jon Cox của Kepler Cheuvreux cho biết nếu bao gồm các danh mục này sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ các sản phẩm có khả năng bị coi là không lành mạnh. Ông cho biết: “Với các doanh nghiệp bánh kẹo, kem và bánh pizza, con số thực của nhóm dựa trên ước tính năm 2021 sẽ là 28%.” Điều này hầu như không gây ngạc nhiên. Ông cho biết báo cáo có thể chỉ ra những điểm cần thay đổi trong danh mục sản phẩm. Đặc biệt là dòng bánh kẹo phổ thông.

Nestle 1
Nestle bị phản đối về các sản phẩm không lành mạnh
Nestle cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang thực hiện một “dự án toàn công ty” để cập nhật chiến lược dinh dưỡng và sức khỏe của mình. Công ty đang xem xét toàn bộ danh mục đầu tư của mình để đảm bảo các sản phẩm của mình giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mọi người.
 

Nestle cho biết họ đã giảm lượng đường và natri trong các sản phẩm của mình khoảng 14%-15% trong bảy năm qua. Công ty sẽ tiếp tục làm cho các sản phẩm của mình lành mạnh hơn. Cổ phiếu của Nestle cao hơn 0,2% vào lúc 09h51 GMT. Nestle vẫn là cái tên lớn trong lĩnh vực thực phẩm của châu Âu.

Xem thêm: Cổ phiếu Abbott Laboratories có đáng mua?

My Trần tổng hợp

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI