Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngNewmont dự báo sản lượng vàng cao hơn vào năm 2022

Newmont dự báo sản lượng vàng cao hơn vào năm 2022

Viết bởi Cafeforexvn

Newmont Corp (NEM.N) được biết đến là một ông lớn trong ngành kim loại quý. Công ty này vừa qua đã dự báo sản lượng vàng cho năm 2022 sẽ tăng vọt vào thứ Năm khi hoạt động của công ty phục hồi sau cơn đại dịch.

Newmont dự báo sản lượng vàng cao hơn vào năm 2022

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Hướng dẫn sản xuất là 6,2 triệu ounce cho năm 2022 và dự kiến ​​sẽ cải thiện lên từ 6,2 đến 6,8 triệu ounce trong dài hạn.
  • Chi phí áp dụng cho bán hàng (CAS) là 820 đô la mỗi ounce cho năm 2022, tăng lên từ 700 đến 800 đô la mỗi ounce trong dài hạn. Tổng hướng dẫn GEO CAS là 800 đô la cho mỗi GEO cho năm 2022 và dự kiến ​​sẽ cải thiện lên từ 640 đô la đến 740 đô la cho mỗi GEO trong dài hạn.
  • Khung cổ tức hàng đầu trong ngành bao gồm cổ tức cơ bản bền vững hàng năm $1,00 cho mỗi cổ phiếu với mức cổ tức hàng năm là $2,20 cho mỗi cổ phiếu theo giá kim loại hiện tại. Đã hoàn thành hơn 400 triệu đô la mua lại cổ phần vào năm 2021 từ chương trình mua lại trị giá 1 tỷ đô la.
Newmont dự báo sản lượng vàng cao hơn vào năm 2022
Newmont dự báo sản lượng vàng cao hơn vào năm 2022

Newmont Corp cũng có triển khai các khoản đầu tư để tăng sản lượng vàng tại mỏ Boddington ở Úc và Ahafo ở Ghana. Kết quả của các dự án này khá triển vọng. Nhà sản xuất vàng hàng đầu thế giới dự báo sản lượng 6,2 triệu ounce trong năm tới, tăng so với mức 6 triệu ounce mà họ dự kiến ​​sản xuất vào năm 2021. Tổng sản lượng vàng kết hợp với các kim loại khác ước tính là 7,5 triệu ounce vàng vào năm 2022.

Trong khi giá vàng đã giảm trong năm nay do kinh tế phục hồi và giảm bớt kích thích từ thời đại đại dịch, việc phát hiện ra biến thể corona Omicron mới gần đây đã thúc đẩy sự hấp dẫn của các tài sản an toàn hơn. Và vàng đã được lợi từ xu hướng phòng thủ này.

Chi nhánh Newmont có trụ sở tại Colorado cho biết họ dự kiến ​​sản lượng vàng cả năm sẽ tăng lên từ 6,2 triệu đến 6,8 triệu ounce trong 5 năm tới. Dự báo năm 2022 chi tiêu vốn có thể đạt được là khoảng 2,13 tỷ USD. Giám đốc điều hành Thomas Palmer cho biết trong một cuộc gọi tại hội nghị “Hai năm, hai năm rưỡi tới là khoảng thời gian tái đầu tư quan trọng nhất mà Newmont đã có trong ít nhất một thế hệ. Và sự xuất hiện của đại dịch khiến các dự án đó xếp chồng lên nhau nhiều hơn một chút so với ý định của chúng tôi.”

Công ty dự kiến ​​chi phí duy trì tất cả (AISC) là 1.050 USD / ounce vào năm 2022, với con số được thiết lập sẽ giảm xuống từ 920 USD đến 1.020 USD / ounce vào năm 2024. AISC là số liệu chính được các thợ mỏ sử dụng để đo lường tổng chi phí sản xuất vàng.

Tác động của đại dịch đối với hoạt động của công ty đã buộc Newmont phải cắt giảm triển vọng sản xuất năm 2021 và tăng dự báo AISC vào tháng 10. Công ty khai thác cho biết vào thứ Năm rằng họ đang trên đà trả lại hơn 2 tỷ đô la cho các cổ đông vào năm 2021. Cổ phiếu của nó đã giảm 1,7%, vào thời điểm giá vàng yếu hơn.

Xem thêm: Hàn Quốc cho phép sử dụng thuốc uống điều trị Covid-19 của Pfizer

Trong tương lai, hãng này còn có ý định lấn sân sang thị trường dầu mỏ. Newmont đã công bố liên minh chiến lược với Caterpillar để cung cấp một hệ thống khai thác đầu cuối được kết nối hoàn toàn, tự động, không phát thải carbon; bao gồm cam kết ban đầu trị giá 100 triệu đô la để cung cấp một đội vận tải điện tự hành gồm 16 xe tại CC&V và 10 xe tải vận chuyển ngầm chạy bằng pin tại Tanami.

Duyên Lê, theo Reuters

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI