Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhTài chínhNgân Hàng Vietcombank là gì? Thông tin quan trọng về Vietcombank

Ngân Hàng Vietcombank là gì? Thông tin quan trọng về Vietcombank

Viết bởi Cafeforexvn

Vietcombank là ngân hàng gì? Ngân hàng Vietcombank có uy tín không? Tại sao ngân hàng Vietcombank lại thu hút được nhiều khách hàng đến như vậy?…Đều là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi trước khi quyết định gửi tiền hay vay tiền tại bất cứ ngân hàng nào? Chúng ta cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan tới ngân hàng đó. 

Đây không chỉ giúp chúng ta nhìn rõ được quyền lợi, mà còn đánh giá được độ uy tín hay các chính sách bảo vệ khách hàng. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu về ngân hàng Vietcombank. Thì đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây của chúng tôi nhé. 

Vietcombank Là Ngân Hàng Gì?

Vietcombank là một ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn để thực hiện việc thí điểm cổ phần hoá. Ngân hàng Vietcombank được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1/4/1963. Với cái tên chính thức là Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam. Tên tiếng Anh là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam, viết tắt là Vietcombank. 

Vietcombank Là Ngân Hàng Gì?
Vietcombank Là Ngân Hàng Gì?

Trong lĩnh vực tài chính chứng khoán, Vietcombank là một trong những ngân hàng chiếm thị phần lớn tại Việt Nam. Bởi ngay sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hoá vào ngày 2/6/2008. Ngân hàng Vietcombank đã chính thức đi vào hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần. 

Vào ngày 30/6/2009, cổ phiếu của Vietcombank đã chính thức được niêm yết trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP HCM. 

Đến đây, chắc hẳn các bạn đã biết được ngân hàng Vietcombank là gì? rồi đúng không? Vậy cùng tìm theo dõi các mục bên dưới đây. Để hiểu rõ hơn về các hoạt động kinh doanh của ngân hàng này nhé. 

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Và Các Công Ty Con 

Để giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngân hàng Vietcombak, dưới đây là một vài tổng quan chung về ngân hàng này. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu bạn nhé

Hoạt Động Kinh Doanh Của Ngân Hàng Vietcombank

Ngoài cung cấp các dịch vụ truyền thống như kinh doanh, tín dụng, huy động vốn, tài trợ dự án…Ngân hàng Vietcombank còn cung ứng thêm nhiều dịch vụ ngân hàng hiện đại như kinh doanh ngoại tệ. Ngân hàng điện tử, dịch vụ thẻ và các công cụ phái sinh…

Hoạt Động Kinh Doanh Của Ngân Hàng Vietcombank
Hoạt Động Kinh Doanh Của Ngân Hàng Vietcombank

Cụ thể, hoạt động kinh doanh của ngân hàng sẽ được chia thành từng nhóm như sau:

 • Cá nhân bao gồm những dịch vụ như: tài khoản, thẻ tiết kiệm và đầu tư, chuyển và nhận tiền hoặc cho vay cá nhân. 
 • Doanh nghiệp bao gồm: Dịch vụ thanh toán, dịch vụ séc, trả lương tự động, thanh toán Billing, dịch vụ bảo lãnh, cho vay, thuê mua tài chính, phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong và ngoài nước, kinh doanh ngoại tệ.
 • Định chế tài chính bao gồm: Ngân hàng đại lý, dịch vụ tài khoản, mua bán ngoại tệ, kinh doanh vốn, tài trợ thương mại và bao thanh toán.
 • Ngân hàng điện tử bao gồm: ngân hàng trực tuyến, SMS Banking, Phone Banking, VCB – Money và VCB -eTour- eTopup. 

Các Công Ty Con của Ngân Hàng Vietcombank 

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank thành lập thêm nhiều công ty con như:

Các Công Ty Con của Ngân Hàng Vietcombank 
Các Công Ty Con của Ngân Hàng Vietcombank
 • Công ty Chứng khoán Vietcombank.
 • Công ty cho thuê tài chính Vietcombank.
 • Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Vietcombank.
 • Công ty Quản lý Quỹ đầu tư và Chứng khoán Vietcombank.

Ngày Thành Lập Của Vietcombank

Như đã chia sẻ ở trên, ngân hàng Vietcombank được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/4/1963. Với tư cách là một ngân hàng thương mại Nhà nước Việt Nam.

Đội Ngũ Lãnh Đạo Là Ai?

Đội ngũ ban lãnh đạo của ngân hàng Vietcombank bao gồm:

Đội Ngũ Lãnh Đạo Là Ai?
Đội Ngũ Lãnh Đạo Là Ai?
 • Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank.
 • Ông Phạm Quang Dũng – Thành viên Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Vietcombank.
 • Ông EIJI SASAKI – Thành viên Hội đồng quản trị, kiêm Phó Tổng giám đốc Vietcombank.
 • Ông Hồng Quang – Thành viên Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc nhân sự Vietcombank.

Hướng dẫn rút tiền ATM một cách an toàn

Vietcombank Ra Đời Trong Sự Kiện Nào?

Tiền thân của Vietcombank chính là Sở Quản lý Ngoại hối của Ngân hàng Quốc gia Việt Nam. Được thành lập vào ngày 20/1/1955 theo Nghị định 443/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đến năm 1961, Sở Quản Lý Ngoại hối chính thức được đổi tên thành Cục ngoại hối. Thuộc sở hữu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Nghị định 171/CP ngày 26/10/1961 của Hội đồng Chính Phủ. 

Vietcombank Ra Đời Trong Sự Kiện Nào?
Vietcombank Ra Đời Trong Sự Kiện Nào?

Cơ quan này hiện đang trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện các chức năng tham mưu. Hoặc nghiên cứu các chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực ngoại hối. Cũng như tiến hành các nghiệp vụ kinh doanh của một Ngân hàng thương mại đối ngoại. 

Cho đến ngày 1/4/1963, ngân hàng Vietcombank chính thức được thành lập theo Nghị định số 115/CP ngày 30/10/1962. Do Hội đồng Chính phủ ban hành dựa trên cơ sở tách ra từ Cục Ngoại hối trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

Vietcombank Thành Lập Được Bao Nhiêu Năm?

Kể từ khi thành lập cho đến nay, ngân hàng Vietcombank đã có hơn 60 năm hoạt động và phát triển không ngừng nghỉ. Nhờ đó, Vietcombank đã trở thành một trong những công ty có giá trị vốn hoá lớn nhất trên thị trường Chứng khoán. Đồng thời là một trong những ngân hàng lớn mạnh hàng đầu Việt Nam.

Vietcombank Thành Lập Được Bao Nhiêu Năm?
Vietcombank Thành Lập Được Bao Nhiêu Năm?

Ngân hàng Vietcombank không chỉ cung cấp ra thị trường đa dạng các sản phẩm. Mà còn cung cấp nhiều dịch vụ về tài chính khác. Với các mức phí phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Ý Nghĩa Logo Và Ý Nghĩa Tên Của Ngân Hàng Vietcombank

Ý Nghĩa Logo của Ngân Hàng Vietcombank

Gần đây, ngân hàng Vietcombank đã thay đổi hình ảnh logo của mình. Có thể thấy, hình ảnh biểu tượng logo mới có phần đơn giản hơn. Nhưng nó vẫn truyền tải đầy đủ những thông điệp ý nghĩa quan trọng của ngân hàng. 

Ý Nghĩa Logo của Ngân Hàng Vietcombank
Ý Nghĩa Logo của Ngân Hàng Vietcombank

Dưới đây là thông tin và hình ảnh logo cũ, mới của ngân hàng Vietcombank để mọi người có thể phân biệt. 

Logo mới của ngân hàng Vietcombank được thiết kế hình chữ V nhằm thể hiện sự bền vững. Kèm theo đó là hình dáng logo hình trái tim cách điệu màu xanh. Thể hiện ý nghĩa của sự đoàn kết, yêu thương cũng như đồng lòng xuất phát từ trái tim. 

Ngoài ra, chữ Vietcombank được in đậm hơn các phần khác. Điều này thể hiện sự vững chãi, chắc chắn và cho thấy phông chữ có phần dứt khoát hơn so với phiên bản logo trước. 

Ý Nghĩa Phần Chữ

Phần chữ in đậm Vietcombank và chữ được thiết kế in đậm hơn. Nhằm thể hiện sự vững vàng cũng như khẳng định được thương hiệu riêng của ngân hàng. 

Đối với dòng chữ slogan “Together for the future” thì mang ý nghĩa sâu sắc hơn. Đó là tất cả vì tương lai, thể hiện sự chu đáo và tận tâm của ngân hàng đối với khách hàng. Theo đó, hình ảnh trái tim và slogan sẽ được đặt ở bên phải của logo. 

Phần Màu LoGo Ngân Hàng Vietcombank Mang Ý Nghĩa Gì?

Màu chủ đạo của logo là màu xanh với hàm ý mang sức mạnh của thiên nhiên và cũng là biểu tượng cho niềm tin và hy vọng khát khao vươn xa hơn. 

Giá Trị Logo Ngân Hàng Vietcombank 

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng luôn đặt 6 giá trị sau lên hàng đầu:

Giá Trị Logo Ngân Hàng Vietcombank 
Giá Trị Logo Ngân Hàng Vietcombank
 • Sáng tạo: Ban lãnh đạo của Vietcombank luôn không ngừng sáng tạo để mang tới cho các khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất phù hợp với xu thế của thị trường.
 • Chu đáo – tận tâm: Sự chu đáo và tận tâm chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho Ngân hàng Vietcombank chiếm được lòng tin cũng như sự yêu mến của khách hàng. 
 • Khác biệt: Ngân hàng Vietcombank luôn đi kịp với xu thế của thị trường. Đồng thời không ngừng đổi mới để tạo ra những điểm khác biệt riêng. Từ đó, khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước và nước ngoài. 
 • An toàn – bảo mật: Một trong những yếu tố mà ngân hàng Vietcombank luôn đặt hàng đầu chính là độ an toàn và bảo mật. Vietcombank luôn đảm bảo lợi ích và quyền riêng tư của các khách hàng khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm tại đây.
 • Phát triển không ngừng: Ngân hàng Vietcombank luôn hướng đến sự phát triển sản phẩm cũng như dịch vụ để có thể đáp ứng được toàn bộ nhu cầu sử dụng dịch vụ của tất cả các khách hàng.
 • Kết nối rộng: Ngân hàng Vietcombank vẫn luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng thương hiệu ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Ý Nghĩa Tên Của Ngân Hàng Vietcombank Không Phải Ai Cũng Biết

Ý nghĩa tên của ngân hàng Vietcombank mang đến một thông điệp rất ý nghĩa và ấn tượng. Trong đó, màu xanh thể hiện sức mạnh tự nhiên và hy vọng về sự phát triển bền vững, chuẩn mực. Hình dáng logo thể hiện tinh thần quyết thắng và những hình dáng logo khép kín biểu tượng cho sự đồng tâm, đồng lòng của ngân hàng. 

Các Loại Hình Đầu Tư Và Kinh Doanh Tại Vietcombank

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank cung cấp rất đa dạng các loại sản phẩm và dịch vụ. Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Cụ thể:

Các Loại Hình Đầu Tư Và Kinh Doanh Tại Vietcombank
Các Loại Hình Đầu Tư Và Kinh Doanh Tại Vietcombank
 • Dịch vụ thẻ: Vietcombank hiện đang cung cấp cho khách hàng 13 loại thẻ tín dụng và 16 loại thẻ ghi nợ.
 • Gửi tiền tiết kiệm: bao gồm tiết kiệm trả lãi sau, tiết kiệm trả lãi định kỳ, tiết kiệm trả lãi trước, tiết kiệm tự động, tiết kiệm tích lũy và tiết kiệm online.
 • Cho vay cá nhân: Khách hàng có thể vay tiêu dùng, vay mua ô tô, vay mua bất động sản. Hoặc cũng có thể vay kinh doanh trung hạn và kinh doanh tài lộc.
 • Chuyển và nhận tiền: Bao gồm các dịch vụ chuyển và nhận tiền trong nước, chuyển từ trong nước ra nước ngoài hoặc nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam.
 • Ngân hàng điện tử: Bao gồm ngân hàng số VCB Digibank trên ứng dụng Mobile Banking Vietcombank, VCB Digibank trên trình duyệt web, ngân hàng qua tin nhắn VCB-SMS B@nking, qua tổng đài 24/7 VCB-Phone B@nking và số VCB Digibank trên ứng dụng VCB PAY.
 • Bảo hiểm: bao gồm bảo hiểm vững ước mơ, bảo hiểm cả nhà vui khoẻ, bảo hiểm sống khỏe (bảo hiểm bệnh ung thư), bảo hiểm FWD đón đầu thay đổi 2.0, bảo hiểm tiết kiệm – FWD giúp con vươn xa.

Ngoài những loại hình đầu tư và kinh doanh trên, ngân hàng Vietcombank còn cung cấp sản phẩm. Cũng như dịch vụ cho các khách hàng doanh nghiệp, tổ chức và khách hàng ưu tiên. 

Hiểu về thẻ visa là gì? cách làm thẻ visa

Uy Tín Của Ngân Hàng Vietcombank Được Thể Hiện Như Thế Nào?

Độ uy tín của ngân hàng Vietcombank không chỉ được thể hiện qua lịch sử phát triển lâu đời. Mà còn nhận được sự quan tâm cũng như công nhận của đông đảo các khách hàng trong suốt thời gian qua.

Uy Tín Của Ngân Hàng Vietcombank Được Thể Hiện Như Thế Nào?
Uy Tín Của Ngân Hàng Vietcombank Được Thể Hiện Như Thế Nào?

Bên cạnh đó, mọi người có thể đánh giá về độ uy tín của ngân hàng Vietcombank qua những giải thưởng danh giá. Mà ngân hàng này đã nỗ lực để đạt được trong suốt thời gian qua. Cụ thể:

 • Ngân hàng Vietcombank hiện đang nằm trong Top 10 doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2021. 
 • Là một trong những ngân hàng dẫn đầu trong bảng danh sách 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam trong năm 2021.
 • Vietcombank hiện đang nằm trong bảng xếp hạng top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam năm 2021.
 • Nằm trong top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam do tạp chí Kinh tế Việt Nam trao tặng năm 2021.
 • Dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank được trao giải Sao Khuê năm 2021.

Ngoài những giải thưởng và danh hiệu trên, ngân hàng Vietcombank còn không ngừng đổi mới và cập nhật liên tục những tiến bộ khoa học kỹ thuật. Nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng như VCB Internet Banking, VCB Money, Phone Banking, SMS Banking…

Những Giai Đoạn Phát Triển Của Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, đến nay Vietcombank đã từng bước đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh qua từng giai đoạn quan trọng như sau:

Giai Đoạn Sơ Khai

Như đã chia sẻ ở trên, tổ chức tiền thân của ngân hàng Vietcombank chính là Sở Quản lý Ngoại hối của Ngân hàng Quốc tế Việt Nam, thành lập ngày 20/1/1995. Sau đó, đến năm 1961 đơn vị này đã được đổi tên thành Cục ngoại hối thuộc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam. 

Giai Đoạn Sơ Khai
Giai Đoạn Sơ Khai

Trong giai đoạn này, Cục ngoại hối vừa là một cục, vụ thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Với vai trò tham mưu và nghiên cứu các chính sách quản lý nhà nước trong lĩnh vực ngoại hối. Đồng thời, tiến hành các hoạt động nghiệp vụ kinh doanh như một ngân hàng thương mại đối ngoại. 

Giai Đoạn 1963 Đến 1975

Đây là giai đoạn Vietcombank chính thức được ra đời và có những đóng góp tích cực vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Theo Nghị định số 115/CP ngày 30/10/1962 do Hội đồng chính phủ ban hành. Thì ngân hàng Vietcombank chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/4/1963 trên cơ sở tách ra từ Cục ngoại hối trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

Giai Đoạn 1963 Đến 1975
Giai Đoạn 1963 Đến 1975

Trong những ngày mới thành lập, ngân hàng Vietcombank đã đảm đương xuất sắc nhiệm vụ của một ngân hàng thương mại đối ngoại duy nhất tại Việt Nam. Cùng với các chức năng thực hiện thanh toán quốc tế, viện trợ nhà nước, thanh toán vay nợ, quản lý và điều hành ngoại hối…

Ngoài ra, ngân hàng Vietcombank còn đóng góp rất tích cực trong việc xây dựng và phát triển nền kinh tế miền Bắc. Đồng thời, hỗ trợ và chi viện cho chiến trường Miền Nam.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, quỹ ngoại tệ đặc biệt B29 được thành lập tại ngân hàng Vietcombank. Quỹ này được xem là một tổ chức chuyên trách các nghiệp vụ thanh toán ngoại tệ. Đồng thời được bảo mật và hoạt động đơn tuyến dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chính Trị và Thường vụ Trung Ương Cục Miền Nam. 

Đây cũng chính là nơi trung chuyển, xử lý và chi viện ngoại tệ cho chiến trường miền Nam. Trong đó bao gồm phục vụ về vũ khí, đạn dược, lương thực, thuốc men. Thậm chí cả việc mua những con đường bí mật, an toàn để vận chuyển các nhu yếu phẩm và vũ khí đến chiến trường…

Giai Đoạn 1976 Đến 1990

Ở giai đoạn này, ngân hàng Vietcombank là ngân hàng duy nhất nắm giữ độc quyền trên cả 3 phương diện, bao gồm: độc quyền ngoại tệ, độc quyền cung ứng tín dụng xuất nhập khẩu và độc quyền giao dịch thanh toán quốc tế.

Giai Đoạn 1976 Đến 1990
Giai Đoạn 1976 Đến 1990

Ban đầu, Vietcombank chỉ tham gia vào việc tiếp quản hệ thống ngân hàng của chính quyền Sài Gòn. Để thu giữ của cải ngoại tệ, tránh việc tẩu tán, thất thoát. Hoặc tham gia vào các buổi đàm phán, giảm công nợ…

Mặc dù đang trong quá trình cấm vận kinh tế, nhưng ngân hàng Vietcombank đã có những bước đi táo bạo và khôn khéo. Thậm chí là đầy quyết đoán để thoát khỏi sự chi phối từ Mỹ. Điều này cũng phần nào thúc đẩy công cuộc khôi phục và phát triển đất nước hùng mạnh hơn sau chiến tranh.

Giai Đoạn 1990 Đến 2000

Vào năm 1990, Vietcombank chính thức trở thành một ngân hàng thương mại quốc doanh và kinh doanh trong lĩnh vực đối ngoại.

Giai Đoạn 1990 Đến 2000
Giai Đoạn 1990 Đến 2000

Mặc dù ở giai đoạn này đất nước còn gặp khá nhiều khó khăn, nhưng ngân hàng Vietcombank đã có những bước di chuyển khá mạnh mẽ. Cụ thể như sau:

 • Năm 1993, ngân hàng gia nhập tổ chức thanh toán quốc tế SWIFT
 • Năm 1995, Vietcombank trở thành thành viên của Hiệp hội ngân hàng châu Á
 • Năm 1996, Vietcombank chính thức gia nhập tổ chức thẻ quốc tế. Đồng thời, sáng lập Hội thẻ ngân hàng Việt Nam và tiên phong trong ứng dụng công nghệ hoạt động ngân hàng. 

Giai Đoạn 2000 Đến 2005

Đây là giai đoạn tiên phong và hoàn thành đề án tái cơ cấu của ngân hàng Vietcombank. Trong đó, trọng tâm của dự án là nâng cao năng lực tài chính, đổi mới công nghệ, quản trị điều hành, phát triển sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại….Đặc biệt là tạo dựng sự uy tín với cộng đồng tài chính trong khu vực và toàn cầu. Thông qua việc thành lập các công ty liên doanh, công ty trực thuộc. 

Giai Đoạn 2000 Đến 2005
Giai Đoạn 2000 Đến 2005

Bên cạnh đó, Vietcombank đã không ngừng đầu tư cũng như hiện đại hoá, nâng cao trình độ công nghệ, đa dạng hoá các sản phẩm dịch vụ và mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác.

Ngân hàng Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trực tuyến, dịch vụ ATM và Internet Banking. 

Giai Đoạn 2007 Đến 2013

Từ năm 2007, ngân hàng Vietcombank trở thành ngân hàng đầu tiên được Chính phủ lựa chọn để thí điểm cổ phần hoá. 

Giai Đoạn 2007 Đến 2013
Giai Đoạn 2007 Đến 2013

Vào ngày 26/12/2007, ngân hàng chính thức phát hành cổ phiếu ra công chúng và chính sự kiện này đã mang lại nguồn thu từ thặng dư lên tới gần 10.000 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước Việt Nam. 

Đến năm 2008, ngân hàng Vietcombank bắt đầu hoạt động theo mô hình ngân hàng thương mại cổ phần. Vào ngày 30/6/2009, cổ phiếu của Vietcombank được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. 

Giai Đoạn 2013 Đến 2018

Giai đoạn này được xem là giai đoạn ghi nhận những dấu ấn chuyển mình và bứt phá ngoạn mục của ngân hàng Vietcombank. Đây cũng chính là quãng thời gian chứng kiến Vietcombank có những bước phát triển đột phá. Nhằm mục đích thực hiện hoá vị trí số một trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. 

Giai Đoạn 2013 Đến 2018
Giai Đoạn 2013 Đến 2018

Năm 2018 cũng chính là dịp kỷ niệm 55 năm thành lập ngân hàng Vietcombank. Đồng thời, đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngân hàng thông qua việc duy trì tổng tài sản ở mức hơn 1 triệu tỷ đồng. Trong đó, tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 0.97%. Điều này đã giúp ngân hàng Vietcombank được đánh giá là ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất Việt Nam. 

Lời Kết

Trên đây là những thông tin chi tiết để hỗ trợ bạn trả lời được câu hỏi Vietcombank là ngân hàng gì? Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn về các dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng. Từ đó lựa chọn cho mình loại hình giao dịch phù hợp. 

phạm thành vũ
Phạm Thành Vũ

Tôi là Phạm Thành Vũ có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Bằng cấp CFA® (Chartered Financial Analyst) , Sở thích viết lách về lĩnh vực kinh tế tài chính

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI