Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủBài học đầu tưBí quyết đầu tưNgười trẻ nên tiết kiệm và đầu tư thông minh bằng cách...

Người trẻ nên tiết kiệm và đầu tư thông minh bằng cách nào?

Viết bởi Cafeforexvn

Giới trẻ, đặc biệt là thế hệ gen Z đang ngày càng nhạy bén trong các lĩnh vực đầu tư, gia tăng nguồn thu nhập thụ động. Họ là những mầm chồi tương lai của đất nước, sở hữu bộ óc sáng tạo, và tư duy kiếm tiền rất nhanh nhạy. Cùng tìm hiểu các xu hướng kiếm tiền của các bạn trẻ qua bài viết sau nhé !

1. Các xu hướng đầu tư hiện nay của người trẻ

  • Đầu tư vào chứng khoán/ cổ phiếu

Chứng khoán là kênh đầu tư được giới trẻ quan tâm nhiều bởi tính linh hoạt và đơn giản về cách thức tham gia, thanh khoản chỉ đứng sau tiền mặt. Số lượng người trẻ bắt đầu tham gia tìm hiểu và đầu tư chứng khoán đã tăng gấp hàng chục lần kể từ sau đại dịch Covid 2021. Điều đó chứng tỏ sức hút của kênh đầu tư mới này đã đánh thức ham muốn kiếm tiền của các bạn trẻ. Song song đó, chứng khoán có tính thanh khoản vượt trội, nhà đầu tư có thể mua bán nhanh, quyết định rót tiền hay thu hồi vốn cũng dễ dàng.

Điểm cộng lớn của kênh chứng khoán là nhà đầu tư mới không cần bỏ nguồn vốn quá cao, chỉ với số tiền nhỏ từ vài triệu đồng là có thể tham gia thị trường.

Tuy vậy, kênh đầu tư chứng khoán vẫn tồn tại một số rủi ro nhất định. Trong đó đáng quan tâm nhất là các rủi ro từ các yếu tố tác động bên ngoài như tình hình chính trị, kinh tế toàn cầu và trong nước, hoặc rủi ro đến từ chính kết quả hoạt động kinh doanh thiếu ổn định, minh bạch của các doanh nghiệp.

Lời khuyên dành cho bạn trẻ là nên tập trung vào thị trường chứng khoán quốc tế, bởi chứng khoán quốc tế sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn về các doanh nghiệp lớn, nhiều công ty đa quốc gia có tiềm năng tăng trưởng tốt hơn.

Nổi bật ở thời điểm hiện tại có mã Alstom SA đang được giới chuyên gia nhận định là một trong những thương vụ cổ phiếu xứng đáng đầu tư nhất trong tháng 7.

Tập đoàn Alstom SA, được thành lập vào năm 1928 và có trụ sở tại Saint-Ouen (Pháp), có giá trị vốn hóa thị trường là 9,68 tỷ euro. Nhà sản xuất toa xe đa quốc gia của Pháp hoạt động trên toàn thế giới trong thị trường vận tải đường sắt, vận tải hành khách, hệ thống tín hiệu và đầu máy.

Với mức chi trả cổ tức 0,25 euro/cổ phiếu, tương ứng với tỷ lệ chi trả 33% từ lợi nhuận ròng đã điều chỉnh, Alstom SA hiện đang được giới nhà đầu tư ráo riết săn lùng. Bạn có thể tham khảo mức giá cổ phiếu với nhiều ưu đãi đặc biệt tại sàn CH Markets.

  • Đầu tư vào hàng hiệu và bán lại

Chanel, Balenciaga, Louis Vuitton,… những thương hiệu xa xỉ nói chung không chỉ là những tác phẩm kinh điển vượt thời gian mà còn là một khoản đầu tư tuyệt vời. Theo The Business Of Fashion, những chiếc túi hàng hiệu giữ được giá trị của chúng theo thời gian nhờ vào sự tin tưởng của khách hàng vào thương hiệu và phong cách cổ điển.


Bởi vậy, có không ít các bạn trẻ đặc biệt là thế hệ gen Z khá tâm đắc lựa chọn cách đầu tư để tiền đẻ ra tiền thông qua “hàng hiệu xa xỉ”. Thật tuyệt vời nếu như gia đình bạn có tài chính vững vàng, và bạn có 1 khoản tiền nhàn rỗi “đủ lớn”, đây chính là món đầu tư hứa hẹn mang về lợi nhuận khác cao trong tương lai. Tuy nhiên, bạn biết đấy, đây cũng là khoản đầu tư có tính rủi ro cao trong tương lai, bởi không phải món đồ nào cũng có giá trị tăng dần theo thời gian. Có rất nhiều người đã phải chấp nhận lỗ nặng với những bộ sưu tập ngày càng “lỗi thời, mất giá”.

Là một người trẻ, chúng ta nên sử dụng khoản tiền đầu tư của mình một cách thông minh hơn, đảm bảo có thể sinh lời nhanh và tính rủi ro thấp hơn.
2. Đầu tư thông minh bằng cách phân bổ vốn hợp lý

Phân bổ vốn trong đầu tư được hiểu đơn giản là cách nhà đầu tư sẽ tối ưu danh mục đầu tư sao cho đạt được mức sinh lời kỳ vọng cao nhất với mức rủi ro cho trước hoặc đạt mức rủi ro thấp nhất với mức sinh lời kỳ vọng cho trước.

Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về tình hình tài chính của mình, các tài sản, khoản đầu tư nào bạn nên nắm giữ, khoản nào nên bán thanh lý. Và từ đó, bạn có thể lên kế hoạch phân chia nguồn vốn của mình vào đầu tư chứng khoán sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Đây là một trong những bước đầu tiên bạn cần phải làm trong quy trình quản trị vốn và quản trị rủi ro trong giao dịch, và xa hơn là đi đến thành công trong đầu tư.

Đối với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn chỉ mới ra trường 1 vài năm, nguồn vốn đang bị hạn chế. Chúng ta có thể lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với nguồn tài chính như đầu tư vào cổ phiếu chẳng hạn.

Các mã cổ phiếu chia cổ tức sẽ cực kỳ phù hợp dành cho nhà đầu tư. Bởi vì, ngoài lợi nhuận thu được từ giao dịch chênh lệch giá cổ phiếu, bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền lãi suất do chính doanh nghiệp chi trả hằng năm dành riêng cho các cổ đông – Được gọi là cổ tức.

  • Đầu tư dài hạn – nhận cổ tức hằng năm, giao dịch đơn giản và dễ dàng tại CH Markets

CH Markets là một trong những sàn giao dịch chứng khoán ngoại hối tầm cỡ quốc tế, được thành lập năm 2021. Với số đăng ký 1119 LLC 2021, theo dạng công ty TNHH. Sàn môi giới này hoạt động dưới sự quản lý của cơ quan dịch vụ tài chính FSA của St Vincent and Grenadines, dưới sự giám sát chính từ cơ quan dịch vụ tài chính SVG FSA. Đây là một trong những cơ quan lớn nhất hiện nay, hoạt động kinh doanh của cơ quan này thuộc sự chỉ đạo của ban quản lý tổ chức thế giới.

Quay trở lại vấn đề, bạn trẻ có thể đầu tư cổ phiếu nhận cổ tức dễ dàng tại CH Markets như thế nào ? Dưới đây là 3 bước mua cổ phiếu cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện.

  • Bước 1: Hãy mở ngay tài khoản tại: https://chmarkets.com/ để có thể lựa chọn sản phẩm cổ phiếu cụ thể. Hiện tại CH Markets đang có chương trình Bonus 100% đặc biệt dành cho nhà đầu tư mới. Hãy nhanh tay nắm bắt ngay nhé !
  • Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản và xác nhận thanh toán.
  • Bước 3: Đặt lệnh giao dịch với mã cổ phiếu mà bạn đã nhắm trúng nhé !
    Nếu bạn chưa có nhiều lựa chọn về mã cổ phiếu xứng đáng đầu tư trong tháng 7 này, thì CH Markets hiện đang khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu Alstom SA với lợi tức rất hấp dẫn !

Thông tin chi tiết về thương vụ sẽ có chi tiết tại đây, hoặc bạn hãy đăng ký nhận tư vấn để được hỗ trợ thêm nhé: https://rs9miml9wcb.typeform.com/to/GNnqqIF4 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI