Thứ Sáu, Tháng Năm 17, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếuLý do các nhà đầu tư đổ xô mua bất động sản...

Lý do các nhà đầu tư đổ xô mua bất động sản Metaverse ở Decentraland

Viết bởi Cafeforexvn

Decentraland hứa hẹn khả năng tồn tại lâu dài, cho phép các nhà đầu tư bất động sản tự tin mua vào.

Những điểm chính

  • Việc bắt đầu hoạt động từ năm 2017 khiến Decentraland trở thành một trong những nền tảng Metaverse hoàn thiện hơn.
  • Sự ủng hộ của cộng đồng đóng góp rất lớn cho thành công của nền tảng này.
  • Đặc tính của Metaverse đang thu hút các thương hiệu coi đây là cơ hội để tiếp cận một thế hệ khách hàng hoàn toàn mới theo những cách mới lạ và đậm tính tương tác.

Lý do các nhà đầu tư đổ xô mua bất động sản Metaverse ở Decentraland

Khi mạo hiểm mua bất động sản trong Metaverse, bạn có thể cảm thấy như bước ra khỏi vách đá và đặt chân vào hư không. Không có mặt đất hữu hình, không có biển, không có bầu trời, không có lõi nhiệt, không có trọng lực giữ tất cả lại với nhau. Nhưng lạ lùng là mọi người đang bắt đầu thực sự tin rằng nó có giá trị. Đó là tất cả những gì Metaverse thực sự cần khi mà lý do duy nhất khiến chúng ta coi trọng một thứ gì đó là vì chúng ta cho rằng nó quan trọng với sự tồn tại của mình.

Và mặc dù bất động sản ảo hoàn toàn tuân theo nhiều nguyên tắc giống như bất động sản trong thế giới thực, nhưng có một yếu tố mà chúng ta không thể quên khi đầu tư vào nó – nền tảng yêu thích của bạn không phải là nhà cung cấp duy nhất, không giống như bất động sản thực với nguồn cung cố định và hữu hạn.

Có rất nhiều tiềm năng trong Metaverse, nhưng một số nền tảng hiện có vẻ là khoản đầu tư tốt hơn nhiều so với những nền tảng khác. Giới chuyên gia cho rằng nếu chỉ có thể chọn một trong số đó, nó sẽ là Decentraland (MANA). Dưới đây là ba lý do tại sao.

Lý do các nhà đầu tư đổ xô mua bất động sản Metaverse ở Decentraland
Lý do các nhà đầu tư đổ xô mua bất động sản Metaverse ở Decentraland

Xem thêm: Chiến lược và ứng dụng đầu tư với đường EMA 50 ngày

  1. Decentraland có lịch sử lâu đời cho thấy sự phát triển ổn định

Đầu tư vào bất động sản trong thế giới thực không quá hấp dẫn và đầu tư vào bất động sản ảo cũng không. Nó có thể hào hứng, đột phá, thú vị, nhưng không hấp dẫn. Nếu việc đầu tư bất động sản của bạn bắt đầu giống như một chuyến đi đến Las Vegas, bạn nên suy nghĩ lại.

Decentraland ra mắt vào năm 2017 và mở cửa hoàn toàn cho công chúng vào đầu năm 2020. Tính từ thời điểm đó đến ngày 19 tháng 1 năm 2022, Non-Fungible.com cho biết có 133.878 giao dịch bất động sản NFT đã được hoàn thành trong thế giới ảo này với tổng trị giá 164,8 triệu USD. Con số này không bao gồm các giao dịch diễn ra trong thị trường của nền tảng hoặc trên các nền tảng bán hàng của bên thứ ba kém minh bạch hơn.

Ngay từ mùa hè năm 2018, Bloomberg đã báo cáo về doanh số bán đất ảo tại các khu thương mại của Decentraland. Một mạng lưới tín dụng có tên Ripio.com đã trả 150.000 USD cho một lô đất, và đó thậm chí còn không phải là đợt mua bán lớn nhất trong năm 2018. Vào thời điểm đó, MANA, tiền điện tử của Decentraland, có giá trị khoảng 12 cent cho mỗi đồng coin. Đến ngày 21/1/ 2022, bất chấp một tuần khó khăn với toàn bộ thị trường, một đồng MANA có giá trị 2,21 USD.

  1. Các cư dân của Decentraland đang đầu tư vào tương lai của nó

Đúng là mọi nền tảng Metaverse đều có một lượng người dùng mong muốn thấy nền tảng của mình phát triển. Nhưng các thành viên của Decentraland đặc biệt quan tâm đầu tư vào sự phát triển của nó; đến nỗi trang sự kiện của nền tảng đầy ắp các sự kiện công cộng mà bất kỳ ai cũng có thể tham dự, từ các buổi khai trương gallery nghệ thuật đến các buổi biểu diễn âm nhạc và thậm chí cả các sự kiện từ thiện. Sòng bạc và các đêm vui chơi được tổ chức bởi nhiều nhóm khác nhau thực sự có thể thu hút đám đông và có cả các hội thảo thiền giúp mọi người tĩnh tâm. Và cũng đừng quên các buổi trị liệu theo nhóm, các buổi biểu diễn thú cưng hay các cuộc gặp mặt của những người cùng sở thích.

Có rất nhiều thứ đang diễn ra ở Decentraland và điều đó rất có ý nghĩa với tương lai của nó vì đó không phải “chỉ là một trò chơi”, mà là một cộng đồng bao gồm những con người thực với những sở thích thực đang tạo nên tương lai cho nền tảng của mình. Điều quan trọng là những người tham gia phải đầu tư về mặt cảm xúc vào thế giới ảo. Các sự kiện công khai có thể mang đến trải nghiệm văn hóa của Decentraland cho những vị khách mới và cho phép họ gặp gỡ những người dành thời gian trên nền tảng này mỗi ngày.

Các nền tảng trực tuyến không chết vì là ý tưởng tồi mà chết vì người dùng mất hứng thú (như MySpace chẳng hạn, có còn ai đang sử dụng không?). Cư dân và đội ngũ lãnh đạo của Decentraland đang tạo ra nhiều cách để mọi người tương tác với nhau, liên tục đầu tư vào nền tảng và thu hút khách truy cập bằng những ý tưởng mới, thú vị không ngừng nghỉ.

  1. Các thương hiệu đang tích cực ghi dấu ấn trong Metaverse theo nhiều cách

Sé có vẻ hơi ngây thơ khi nói “Chà, có rất nhiều công ty ở đó, vì vậy đó chắc chắn là một ý tưởng hay” nhưng khi một nền tảng như Decentraland lọt vào tầm ngắm của các thương hiệu đa dạng từ công ty kế toán Prager Metis đến Samsung hay Coca-Cola, điều đó hẳn phải có một ý nghĩa nào đó với các nhà đầu tư.

Các thương hiệu đa quốc gia giống như các chú gián vậy. Nếu bạn nhìn thấy một con, rất có thể còn rất nhiều con khác đang ẩn náu trong các bức tường. Và điều đó có vẻ khá đúng khi các thương hiệu mới thông báo sự có mặt của mình trong Decentraland gần như hàng ngày.

Mặc dù một số người cho rằng việc các tập đoàn lớn tiến quân vào Metaverse sẽ đánh dấu sự kết thúc của nó, sự thật là sự tham gia của các doanh nghiệp này đang duy trì sự tồn tại của thế giới ảo. Không có người cấp vốn cho các dự án, không có công ty nhỏ (hoặc nhóm cộng đồng) nào có thể đủ khả năng để thực hiện mọi thứ một mình, xác suất thất bại là rất cao. Những ông lớn đã đặt cược vào thành công của Decentraland và họ sẽ quảng bá rộng rãi cũng như mang Metaverse đến với cộng đồng.

Không có thứ gì chắc chắn trong Metaverse

Cần phải nói rõ rằng không có gì chắc chắn trong Metaverse, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một điều gì đó gần giống vậy, Decentraland là một lựa chọn tốt. Đó là một nền tảng được đầu tư mạnh, chú trọng vào đổi mới và đang thu hút các thương hiệu lớn. Và người dùng của nó cũng cực kỳ quan tâm đến sự phát triển của nền tảng đến mức sẵn sàng dành thời gian công sức vào các sự kiện công cộng không nhất thiết sẽ mang lại lợi nhuận cho họ.

Decentraland có nền kinh tế, văn hóa và câu chuyện thịnh vượng của riêng mình, những cơ sở thiết yếu của bất kỳ nền văn minh nào. Chắc chắn nó không giống với những gì chúng ta quen thuộc, nhưng đó là một thế giới nằm trong hệ thống máy tính, hình thành từ con số 0 và biến thành một thứ mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào trên hành tinh.

Decentraland vừa kích thích tò mò lại vừa cực kỳ buồn tẻ, không khác gì việc đầu tư vào bất động sản thông thường. Đây là nơi thích hợp để mua bất động sản ảo nếu bạn đang tìm kiếm một khoản đầu tư dài hạn, bởi vì nền tảng này có tất cả các dấu hiệu chứng tỏ nó sẽ tồn tại lâu dài.

Hoàng Dương-Theo fool

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI