Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiNhững Câu Đố Vui Hack Não Cực Hấp Dẫn Có Đáp Án

Những Câu Đố Vui Hack Não Cực Hấp Dẫn Có Đáp Án

Viết bởi Cafeforexvn

Những lúc áp lực, mệt mỏi về công việc hay học tập trong cuộc sống thì những câu nói vui sẽ giúp bạn giải tỏa được áp lực đó. Những câu nói hack não sẽ khiến cho bộ não của mọi người được kích thích nhằm nâng cao tư duy của bản thân hơn. Hơn hết các câu hỏi hack não cũng mang lại tiếng cười và niềm vui trong đời sống. Dưới đây là 1000 câu đố hack não, câu đố vui mà mọi người có thể tham khảo qua và hãy cùng giải đáp các câu hỏi này cùng Cafeforexvn nhé!

Những Câu Đố Vui Hài Cực Hấp Dẫn Có Đáp Án

Những câu hỏi hack não mà Cafeforexvn tập hợp là những câu đố vui giúp mọi người có thể giải trí và cũng như tiếp thu nhiều khiến thức hơn.

Câu 1: Bệnh gì bác sĩ bó tay?
Đáp án: Bệnh gãy tay.

Câu 2: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?
Đáp án: Nướng bắp ngô.

Câu 3. Điều gì luôn đến, nhưng không bao giờ đến?
Đáp án: Ngày mai

Câu 4: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?
Đáp án: Nước

Câu 5: Cầu gì biết chạy?
Đáp án: Cầu thủ

Câu 6: Bức tranh nàng Monalisa, người đẹp này không có gì?
Đáp án: Chân mày

Câu 7: Tại sao sư tử ăn thịt sống?
Đáp án: Không biết nấu chín.

Câu 8: Lịch nào dài nhất?
Đáp án: Lịch sử.

Câu 9: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?
Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Câu 10: Cái gì mà bạn có, khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ bạn sẽ không có nó?
Đáp án: Bí mật

Câu 11: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?
Đáp án : Tàu điện làm gì có khói

Câu 12: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?
Đáp án: Cái bóng

Câu 13: Con gì ăn lửa với nước than?
Đáp án: Con tàu.

Câu 14: Vua hôn gọi là gì?
Đáp án: Hoàng hôn.

Câu 15: 5 chia 3 bằng 2 khi nào?
Đáp án: Khi ta làm sai.

Câu 16: Nếu bạn chỉ có một que diêm và bước vào căn phòng tối có đèn dầu, một số đồ gỗ và một tờ báo, bạn sẽ thắp gì trước?
Đáp án: Que diêm

Câu 17: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?
Đáp án: Than.

Câu 18: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật
Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

Câu 19: Con đường dài nhất là đường nào?
Đáp án: Đường đời.

Câu 20: Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?
Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay.

Câu 21: Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?
Đáp án: Chịu khó đợi chim bay đi

Câu 22: Làm thế nào cậu bé đá quả bóng 3 mét và sau đó quả bóng trở lại với cậu bé?
Đáp án: Cậu bé đá quả bóng lên trời

Câu 23: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
Đáp án: Trái banh.

Câu 24: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?
Đáp án: Dùng ống hút

Câu 25: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu?
Đáp án: Ở Mỹ.

Câu 26: Cổ nào già nhất?
Đáp án: Cổ xưa

Câu 27: Con kiến bò lên tai con voi, nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết?
Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

Câu 28: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?
Đáp án: Từ “sai”.

Câu 29: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?
Đáp án: 4 con.

Câu 30: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?
Đáp án: Quan tài

Câu 31: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?
Đáp án: Than.

Câu 32: Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình.
Đáp án: Đuôi chó không đủ dài.

Câu 33: Quần rộng nhất là quần gì?
Đáp án: Quần đảo.

Câu 34: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?
Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

Câu 35: Cái gì không ai đào mà sâu?
Đáp án: Biển

Câu 36: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?
Đáp án: Chơi cờ vua

Câu 37: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: ”Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”
Đáp án: 1 chữ C

Câu 38: Lúc lý tưởng để ăn trưa?
Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

Câu 39: Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?
Đáp án: Cái lưỡi

Câu 40: Xã đông nhất là xã nào?
Đáp án: Xã hội.

Câu 41: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?
Đáp án: Cùi chỏ tay phải

Câu 42: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?
Đáp án: Con người.

Câu 43: Nơi nào có đường xá nhưng không có xe cộ, có nhà ở nhưng không có người, có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa. Đó là nơi nào vậy?
Đáp án: Ở bản đồ!

Câu 44: Càng chơi càng ra nước
Đáp án: Chơi cờ

Câu 45: Cái gì lúc lên lúc xuống nhưng không bao giờ chuyển động?
Đáp án: Con đường

Câu 46: Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?
Đáp án: Thứ nhì

Câu 47: Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”
Đáp án: Khoe sắc khoé!

Câu 48: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?
Đáp án: Con tim

Câu 49: Con gì đầu dê mình ốc?
Đáp án: Con dốc.

Câu 50: Cái gì trong trắng ngoài xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
Đáp án: Bánh chưng.

Câu 51: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?
Đáp án: Doraemon

Câu 52: Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?
Đáp án: Mở mắt.

Câu 53: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm.Con nào về đích trước?
Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

Câu 54: Chuột nào đi bằng hai chân?
Đáp án: Chuột Mickey.

Câu 55: Cái rổ nào phải thủng đáy thì mới sử dụng được?

Đáp án: Cái rổ trong môn bóng rổ.

Câu 56: Cái gì bạn không mượn mà trả?
Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 57: Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?
Đáp án: Bóng con voi

Câu 58: Miệng rộng nhưng không nói một từ là gì?
Đáp án: Con sông

Câu 59: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?
Đáp án: Que kem

Câu 60: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?
Đáp án: Bàn chân.

Những Câu Đố Vui Hài Cực Hấp Dẫn Có Đáp Án
Những Câu Đố Vui Hài Cực Hấp Dẫn Có Đáp Án

Những Câu Đố Về Tình Yêu Gây Hack Não

Những câu đố vui về tình yêu cũng được mọi người tìm kiếm rất nhiều. Sự hài hước, vui vẻ trong tình yêu cũng là gia vị giúp cho mối quan hệ yêu đương càng thêm măn nồng hơn. 

Câu 1: Hai người con gái cùng dùng chung một chàng trai gọi là gì?
Đáp án: Chung tình

Câu 2: Tình yêu quá đẹp gọi là gì?
Đáp án: Tuyệt tình

Câu 3: Yêu và kết hôn với người nước ngoài là gì?
Đáp án: Ngoại tình

Câu 4: Yêu vợ bạn và bị đánh tím mặt gọi là gì?
Đáp án: Thâm tình

Câu 5: Nâng em lên, đặt em xuống. Dạng chân ra, tha hồ mà bóp. Là đang làm gì?
Đáp án: Vác súng và đặt súng để bắn

Câu 6: Hai người con gái cùng dùng chung một chàng trai gọi là gì?
Đáp án: Chung tình

Câu 7: Quốc gia nào trên thế giới không có chị em phụ nữ?
Đáp án: Nước Anh

Câu 8: Tiền để đưa người yêu đi chơi gọi là gì?
Đáp án: Bạc tình

Câu 9: Hai tay bưng lấy khư khư, bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào. Đút vào nó sướng làm sao. Rập lên, rập xuống nó trào nước ra. Là gì?
Đáp án: Ăn mía

Câu 10: Yêu đến lần thứ bảy được gọi là tình gì?
Đáp án: Thất tình

Câu 11: Bốn chân chong chóng, hai bụng kề nhau. Cắm giữa phao câu, nghiến đi nghiến lại. Là cái gì?
Đáp án: Cối xay

Câu 12: Trên lông dưới lông, tối lồng làm một.
Đáp án: Đôi mắt

Câu 13: Yêu đến lần thứ tư gọi là tình gì?
Đáp án: Tình tứ

Câu 14: Được chấp nhận yêu gọi là gì?
Đáp án: Vô tình

Câu 15: Yêu một lúc nhiều người được gọi là?
Đáp án: Trữ tình

Câu 16: Yêu từ thời đi học gọi là gì?
Đáp án: Tình trường

Câu 17: Thân em vừa trắng lại vừa mềm, vừa bàn tay úp. Anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra. Là cái gì?
Đáp án: Bánh xà phòng

Câu 18: Ngày nào phái yếu đề cao. Ngày nào phái mạnh phải vào nấu cơm. Ngày nào phái yếu là hơn. Ngày nào phái mạnh phải luôn nịnh bà?
Đáp án: Ngày 8/3 và 20/10

Câu 19: Cái gì vợ thích cầm nhất?
Đáp án: Tiền lương của chồng

Câu 20: Cái gì con gái có, phụ nữ có chồng thì không?
Đáp án: Tự do

Những Câu Đố Về Tình Yêu Gây Hack Não
Những Câu Đố Về Tình Yêu Gây Hack Não

Các Câu Đố Vui Gây Đau Đầu

những câu đó vui hóc búa khiến người giải phải đau đâu nhưng nhờ vậy mà tăng thêm độ hấp dẫn hơn.

Câu 1: Nếu chỉ mang một que diêm, trong một ngày ngày đông giá buốt rét, các bạn phi vào căn phòng mang một cây đèn, một khu nhà bếp dầu, và một khu nhà bếp củi, các bạn thắp gì trước tiên?
Đáp án: Que diêm.

Câu 2: Hai thứ bạn không bao giờ được ăn vào bữa sáng?
Đáp án: Bữa trưa và bữa tối

Câu 3: Làm sao một người đầu trần đi dưới trời mưa mà không bị ướt tóc?
Đáp án: Anh ấy bị hói

Câu 4: Có một con trâu. Đầu nó thì hướng về phía mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau này lại quay phải hay vòng hỏi dòng đuôi của nó chỉ hướng nào?
Đáp án: Chỉ xuống dưới đất.

Câu 5: Một kẻ giết người bị phán quyết tử hình. Hắn ta phải tìm một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, Phòng thứ hai đầy những kẻ sát hại đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào tin cậy nhất cho hắn?
Đáp án: Phòng thứ ba vì như thế sư tử chết hết vì bỏ đối 3 năm

Câu 6: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?
Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

Câu 7: 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
Đáp án: Mẹ

Câu 8: Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một căn phòng kín ngập nước. Làm thế nào để bạn thoát ra?
Đáp án: Ngừng tưởng tượng

Câu 9: Thứ gì thuộc về bạn nhưng lại được người khác lại dùng nhiều hơn bạn?
Đáp án: Tên của bạn

Câu 10: Cái gì sống nếu nó được cho ăn, và sẽ chết nếu bạn cho nó uống?
Đáp án: Ngọn lửa, sống khi được cho thêm than, củi, chết khi bị dội nước vào

Câu 11: Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
Đáp án: Rằm là 15

Câu 12: Một tài xế xe tải đang đi ngược chiều và vượt qua ít nhất 10 cảnh sát. Tại sao anh ta không bị bắt?
Đáp án: Vì anh ta đang không lái xe, anh ta đi bộ trên vỉa hè

Câu 13: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?
Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

Câu 14: Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?
Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu!

Câu 15: Câu chữ nào mà những người dân vui sướng lúc tìm thấy nó sẽ trở nên buồn buồn chán và ngược lại, những người dân buồn buồn chán u sầu lúc thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.
Đáp án: “Điều đó rồi cũng qua đi.”

Câu 16: Có 2 USD (tiền giấy loại 1 USD) trong cả 2 chiếc ví. Nhưng có một chiếc ví có số tiền gấp đôi chiếc ví còn lại. Làm sao điều này có thể xảy ra?
Đáp án: Mỗi ví có 1 USD và chiếc ví này nằm trong chiếc ví kia.

Câu 17: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?
Đáp án: Everest.

Câu 18: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?
Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu 19: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng Mỹ đen và ba thằng Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?
Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng Mỹ đen và ba của thằng Mỹ trắng.

Câu 20: Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?
Đáp án: Để gặp được nhà vua, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.

Câu 21: Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?
Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó đỏ.

Câu 22: Làm thế nào để con cua được chín chân
Đáp án: Luộc

Câu 23: Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp. Tại sao?
Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

Câu 24: Ai có nhà di động đầu tiên?
Đáp án: Rùa và ốc sên.

Câu 25: Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo
Đáp án: Con của con mèo

Câu 26: Có cổ nhưng không có miệng là gì?
Đáp án: Cái áo.

Câu 27: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu 28: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?
Đáp án: 24 con (Điếc là hư tai, hư tai là hai tư).

Câu 29: Vịt nào đi bằng hai chân?
Đáp án: Tất cả các con vịt, trừ vịt bị què.

Câu 30: Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?
Đáp án: Cuối cùng

Câu 31: Cái gì nhảy lên và xuống nhưng không bao giờ di chuyển?
Đáp án: Thủy ngân trong nhiệt kế.

Câu 32: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?
Đáp án: Chữ a.

Câu 33: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất?
Đáp án: Tiền.

Câu 34: Hôn con heo trong nhà gọi là gì?
Đáp án: Hôn thú.

Câu 35: Toà nhà lớn nhất thế giới?
Đáp án: Nhà nước.

Câu 36: Rất thích hôn gọi là gì?
Đáp án: Kết hôn.

Câu 37:Tôi ở trong góc nhưng đi du lịch khắp thế giới. Tôi là ai?
Đáp án: Con tem

Câu 38: Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?
Đáp án: 2 quả

Câu 39: Phát minh cổ xưa cho phép chúng ta nhìn xuyên qua tường là gì?
Đáp án: Cửa sổ

Câu 40: Người đàn ông duy nhất trên thế giới có sữa là ai?
Đáp án: Ông Thọ

Các Câu Đố Vui Gây Đau Đầu
Các Câu Đố Vui Gây Đau Đầu

Top Câu Hỏi Hack Não Về Dân Gian

Trong dân gian, cũng có nhiều câu đó vui mà ai cũng nên biết:

Câu 1: Đen thủi, đen thui, dao gươm không sợ, sợ dùi cui đập đầu.
Đáp án: Hôt tiêu

Câu 2: Ăn trước mà lại ăn thừa. Mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn
Đáp án: Bát đĩa

Câu 3: Đi đứng mệt mỏi là bánh gì?
Đáp án: Bánh bò

Câu 4: Đầu đỏ, mỏ đen. Xuống tắm ao sen, lên cày ruộng cạn
Đáp án: Cây bút

Câu 5: Đi đâu mấy tháng không màng. Nghèo hèn không phụ giàu sang không màng
Đáp án: Con chó

Câu 6: Đầu bằng con ruồi đuôi bằng cái đĩa là lá gì?
Đáp án: Lá trầu

Câu 7: Đi đâu mà đổ mồ hôi. Chiều trái không ngồi, trầu thuốc không ăn
Đáp án: Con lật đật

Câu 8: Đầu khom lưng khúc rồng, sinh bạch tử hồng. Xuân hạ thu đông, bốn mùa có cả
Đáp án: Con tôm

Câu 9: Đi lè lưỡi về lè lưỡi là cái gì?
Đáp án: Cái cày

Câu 10: Đầu rồng đuôi phụng cánh tiên. Ngày năm bảy vợ, tối ngủ riêng một mình
Đáp án: Con gà trống

Câu 11: Đi nhăn răng, về cũng nhăn rang là cái gì?
Đáp án: Cái bừa

Câu 12: Đầu rồng đuôi phụng xum le te. Mùa đông ấp trứng mùa hè nuôi con
Đáp án: Cây cau

Câu 13: Đi thì ăn trước ngồi trên, về thì lấm lét đứng bên xó hè.
Đáp án: Cái nón lá

Câu 14: Đầu tròn lông lốc Khi thì ném xuống, khi tung lên trời. Lúc bị người đấm, lúc bị người đá. Lúc bị bỏ giỏ, lúc đau như dần. Trẻ già tíu tít ngoài sân, cứ thấy nó đến co chân chạy dài
Đáp án: Quả bống

Câu 15: Đi thì đứng đứng thì ngã là cái gì?
Đáp án: Xe đạp

Câu 16: Đầu tròn mình nhỏ thon thon. Nắm đầu vặn cổ hai hàng lệ rơi
Đáp án: Vò nước

Câu 17: Đi thì ve vẩy về thì dẫy chết là cái gì?
Đáp án: Cái áo dài

Câu 18: Đập đập, trói trói, bỏ đói một ngày. Hôm sau đi đày, đặt cho tên khác
Đáp án: Nhổ mạ và cấy lúa

Câu 19: Đút vào rồi lại rút ra, vắng cửa, vắng nhà thì lại đút vô.
Đáp án: Chìa khóa

Câu 20: Bằng con gà rằn, nằm lăn trong bụi
Đáp án: Trái thơm

Câu 21: Đến đây hỏi khách tương phùng.Con gì mọc cánh dạo cùng nước non
Đáp án: Chiếc thuyền buồm

Câu 22: Ở dưới âm phủ đội mũ mà lên
Đáp án: Cây nấm

Câu 23: Bốn con cùng ở một nhà. Được mẹ chia của tách ra mỗi người
Đáp án: Ấm chén

Câu 24: Để thì nằm im thin thít. Hễ động liếm đít thì chạy tứ tung
Đáp án: Tem thư

Câu 25: Ai kêu ai hú bên sông, mẹ kêu mặc mẹ, có chồng phải theo
Đáp án: Con cá bạc má

Câu 26: Bằng cây sào, lao vô bụi
Đáp án: Con rắn

Câu 27: Đem giăng sườn nú bắt được nai, con khó mẹ trông cậy đến mầy. Cửa võ ba tầng song bước nhảy, tòn teng chồng vợ cả và hai
Đáp án: Cái võng

Câu 28: Ai vui tôi cũng vui cùng, Ai buồn tôi cũng buồn cùng với ai.
Đáp án: Cái gương soi

Câu 29: Bằng mảnh sành, lượn quanh hòn núi.
Đáp án: Lược chải đầu

Câu 30: Đít xanh mình trắng, bôi son đánh phấn. Dán chữ thọ hồng, gái về nhà chồng không có không được
Đáp án: Bánh dầy

Câu 31: Cẳng vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn.
Đáp án: Con ba ba

Câu 32: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu em anh mới mớm trầu cho em
Đáp án: Cái ống nhổ

Câu 33: Bốn cột một kèo. Có lọ mắm heo, mèo bò không tới
Đáp án: Con bò

Câu 34: Anh đỏ liếm đít chị đen. Chị thì chẳng nói, ăn quen liếm hoài.
Đáp án: Nấu ăn

Câu 35: Bằng cái nồi gang, vang làng vang xóm.
Đáp án: Cái chuông

Câu 36: Bằng cổ tay nằm ngay bàn Phật, cúng vái rồi lột trật áo ra.
Đáp án: Trái chuối chín

Câu 37: Ao tròn vành vạnh, nước lạnh như tiền. Con gái như tiên, trần mình xuống lội
Đáp án: Bánh trôi

Câu 38: Bằng cái ách, một trăm khách ngồi.
Đáp án: Buồng chuối

Câu 39: Cổ cao hai ngấn miệng tròn. Đói no ngày tháng bị mòn cả trôn
Đáp án: Cái nồi đất

Câu 40: Bằng đồng tiền nằm nghiêng giữa bụi.
Đáp án: Rau má

Câu 41: Bốn bên thành luỹ hiểm cao.Có một thằng trọc nhảy vào nhảy ra
Đáp án: Lu nước và cái gáo

Câu 42: Bằng trái cau mà đau hai bệnh.
Đáp án: Trái mù u

Câu 43: Bằng cái lá đa đi xa về gần
Đáp án: Bàn chân

Câu 44: Bằng cục cứt voi, không đấm, không xoi mà thành bảy lỗ.
Đáp án: Đầu người với bảy lỗ : tai, mắt, mũi, mồm

Câu 45: Ba tháng cuốn cờ bồng con đỏ. Một phen cởi giáp cứu dân đen
Đáp án: Cây bắp

Câu 46: Bưng một thúng ngọc, đổ vào thâm cung. Trên cùng có lỗ tròn tròn, có người quân tử ru con cả ngày
Đáp án: Xay lúa

Câu 47: Bị vặn bị trói bị gài. Mà lại đội nặng, hàng ngày khổ đau.
Đáp án: Cái rế

Câu 48: Ba thằng nó ở ba thôn. Đến khi nó chết nó dồn vào nhau
Đáp án: Miếng trầu

Câu 49: Bằng cái hạt mít, đít lại có long. Đến ngày giỗ ông, đem ra làm thịt
Đáp án: Củ hành khô

Câu 50: Ba mươi con nhốt một lồng. Mười con có mồng, hai chục con không.
Đáp án: Ba mươi ngày trong tháng

Câu 51: Bằng lá tre ngo ngoe dưới nước.
Đáp án: Con đỉa

Câu 52: Ăn đàng miệng ra đàng lưng. Động đến hai sừng thì vãi cứt ra
Đáp án: Cái bào gỗ

Câu 53: Ba thằng lỏng thỏng, cõng thằng đen thui
Đáp án: Ông Táo

Câu 54: Ăn không đặng no
Đáp án: Bánh ít

Câu 55: Bằng trang cái nón cả bọn được nhờ
Đáp án: Nồi cơm

Câu 56: Bốn bên thành quách luỹ cao. Muốn chơi con nào, nắm tóc kéo ra
Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu 57: Ba con, bốn lưỡi, mười chân. Một lưng mặc áo, hai lưng ở trần
Đáp án: Người thợ cày và con trâu

Câu 58: Súng nổ tứ phương. Không đường mà chạy
Đáp án: Nồi rang bắp

Câu 59: Bùng bình là bùng bình bầu. Cái răng ở dưới cái đầu ở trên
Đáp án: Cái nơm cá

Câu 60: Cái chi bằng cái cổ cò. Ăn ba bốn rú chẳng no cái diều
Đáp án: Cái rựa

Top Câu Hỏi Hack Não Về Dân Gian
Top Câu Hỏi Hack Não Về Dân Gian

Các Câu Đố Hack Não Liên Quan Đến Toán Học

Những câu hỏi hack não cũng được đưa vào toán học. Các câu đố sẽ khiến trí thông tin mỗi người được rèn luyện mỗi ngày. 

Câu 1: Khi nào 3+4 =1?
Đáp án: Khi 3 ngày + 4 ngày = 1 tuần

Câu 2: Làm thế nào để 8 + 8 = 4 được?
Đáp án: Là 8 giờ + 8 giờ = 4h chiều

Câu 3: Một con ốc sên phải leo lên đỉnh của cái cột cao 10m. Mỗi ngày nó leo được 4m và mỗi đêm nó bị tuột xuống 3m. Vậy khi nào con ốc sên kia leo lên đến đỉnh nếu nó bắt đầu vào sáng thứ 2?

Đáp án: 6 ngày đầu ốc sên sẽ leo được 6 m, vậy thì đến chiều ngày chủ nhật ốc sên sẽ leo được đến đỉnh

Câu 4: Khi nào 5 + 7 =1?
Đáp án: Khi 5 tháng + 7 tháng = 1 năm

Câu 5: Khi nào 1 + 1 =1?
Đáp án: Khi 1 trứng + 1 tinh trùng = 1 đứa trẻ

Câu 6: Có 3 đồng xu trong đó có 1 đồng giả và nó nhẹ hơn đồng thật đồng thật ? Làm thế nào bạn tìm được đồng xu giả với 1 lần cân ?
Đáp án: Đặt một đồng xu lên mỗi đĩa cân. Nếu đĩa cân thăng bằng thì đồng xu còn lại là giả. Ngược lại, nếu đĩa cân nào nhẹ hơn thì đồng xu giả đang nằm trên đĩa cân ấy

Câu 7: Tìm một số nhỏ hơn 100 mà khi giá trị của nó tăng 1/5 thì kết quả là số đảo ngược của nó.
Đáp án: 45 (1/5 của 45 = 9, 9 + 45 = 54)

Câu 8: Khi nào 0>2 và 2>5 mà 5>0?
Đáp án: Khi chơi oẳn tì tù

Câu 9: Người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?
Đáp án: Cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

Câu 10: Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?
Đáp án: 99.

Câu 11: Chúng ta có thể trừ đi 1 từ số 1111 bao nhiêu lần?
Đáp án: Chỉ một lần mà thôi. Sau khi lấy 1111 trừ đi 1, chúng ta sẽ không còn số 1111 nữa, mà là 1110, và tiếp tục các lần tiếp theo là lần lượt các số 1109, 1108, 1107,…

Câu 12: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2
Đáp án: 4 : 3 có nghĩa là tứ chia tam, đọc ngược lại là tám chia tư là 8 : 4 = 2

Câu 13: Nếu 5 con mèo có thể bắt 5 con chuột trong 5 phút thì cần có bao nhiêu con mèo mới có thể bắt được 100 con chuột trong 100 phút?
Đáp án: Vẫn là 5 con mèo. 5 con mèo sẽ tiếp tục bắt 5 con chuột trong 5 phút một lần, suốt 100 phút.

Câu 14: Một người thợ may có 1 tấm vải dài 10 mét vải. Mỗi ngày anh ta cắt một mảnh dài 2 mét. Vậy sau bao nhiêu ngày thì anh ta sẽ cắt hết số vải đó?
Đáp án: Chỉ cần 4 ngày anh ta đã cắt hết 10 mét vải thành 5 mảnh vải rồi.

Câu 15: Một phụ nữ hái táo trong vườn. Để ra khỏi khu vườn, bà phải đi qua 4 cánh cửa, mà mỗi cánh cửa bề đều pahir để lại ½ số táo hiện có cho lính canh. Bà mang được 10 quả táo về nhà. Hỏi số táo mà đám lính canh đã giữ lại?
Đáp án: Tổng số táo mà bà đã hái: 10 x 2 x 2 x 2 x 2 = 160 quả.
Số táo những lính canh đã giữ lại: 160 – 10 = 150 quả

Câu 16: Một cầu vồng có 7 màu, vậy 3 chiếc cầu vồng sẽ có tổng bao nhiêu màu?
Đáp án: Vẫn 7 màu

Câu 17: Matt là người chạy nhanh thứ 50 và cũng là người chạy chậm thứ 50 trong cuộc thi ở trường. Giả sử không có hai người nào chạy cùng tốc độ, tổng cộng có bao nhiêu học sinh ở trường Matt tham gia chạy?
Đáp án: Trường Matt có 99 học sinh tham gia chạy. Nếu Matt chạy nhanh thứ 50, cậu sẽ tương ứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là người chạy chậm thứ 50, cậu phải là số 50 trong dãy 50, 51, 52… 99, bởi từ 50 đến 99 có 50 số tổng cộng.

Câu 18: Có 3 đồng xu trong đó có 1 đồng giả và nó nhẹ hơn đồng thật đồng thật ? Làm thế nào bạn tìm được đồng xu giả với 1 lần cân ?
Đáp án: Đặt một đồng xu lên mỗi đĩa cân. Nếu đĩa cân thăng bằng thì đồng xu còn lại là giả. Ngược lại, nếu đĩa cân nào nhẹ hơn thì đồng xu giả đang nằm trên đĩa cân ấy

Câu 19: Một người nông dân nuôi 10 con thỏ, 20 con ngựa và 40 con lợn. Nếu chúng ta giả sử tất cả số ngựa của ông ta là lợn, thì người nông dân có bao nhiêu con ngựa?
Đáp án: Vẫn là 20. Vì giả sử của chúng ta không thể thay đổi sự thật rằng ngựa vẫn là ngựa.

Câu 20: Kim dài của đồng hồ vượt qua kim ngắn bao nhiêu lần trong khoảng thời gian từ nửa đêm nay đến nửa đêm ngày mai? Không tính lúc cả 2 kim trùng nhau khi xuất phát.
Đáp án: Kim dài vượt qua kim ngắn 21 lần

Các Câu Đố Hack Não Liên Quan Đến Toán Học
Các Câu Đố Hack Não Liên Quan Đến Toán Học

Những Câu Hỏi Hack Não Có IQ Cao

những câu đố vui phải dùng hết vận động về trí óc mới có thể trả lời được. Dưới đây là list câu hỏi vui có IQ cao:

Câu 1: Làm sao để cái cân tự cân chính nó?
Đáp án: Lật ngược cái cân lại

Câu 2: Sinh ra từ đại dương và trắng như bông tuyết nhưng khi trở lại đại dương tôi sẽ tan biến mất. Tôi là ai?
Đáp án: Muối biển

Câu 3: Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?
Đáp án: Một cái hố

Câu 4: Tôi đột nhập vào nhà bạn mỗi năm nhưng không bao giờ bị bắt. Tôi là ai?
Đáp án: Ông già Noel.

Câu 5: Đố bạn chứng minh được con gái = con dê?
Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê (theo thứ tự của 12 con giáp)

Câu 6: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?
Đáp án: Gà mái và gà con

Câu 7: Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?
Đáp án: 73 tuổi ( bả bay là bảy ba)

Câu 8: Cái gì có 13 trái tim, nhưng không có thể xác hay linh hồn?
Đáp án: Một bộ bài

Câu 9: Đang yêu mà người yêu chết gọi là tình?
Đáp án: Tình trang.

Câu 10: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao?
Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò theo vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

Câu 11: Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?
Đáp án: Chụp hình hình màu

Câu 12: Hôn mà bị hôn lại gọi là gì?
Đáp án: Đính hôn.

Câu 13: Thứ gì bạn quăng đi khi muốn sử dụng nhưng lại lôi về khi không dùng đến nữa?
Đáp án: Mỏ neo

Câu 14: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?
Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu 15: Có 1 bà không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao?
Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu 16: Hai người đàn ông chơi 7 ván cờ. Mỗi người thắng 4 ván, hỏi tại sao?
Đáp án: Vì họ chơi với 2 người khác nhau.

Câu 17: Khi nào 0>2 và 2>5 mà 5>0?
Đáp án: Khi chơi oẳn tù tì

Câu 18: Cái gì chạy quanh sân sau nhưng không bao giờ di chuyển?
Đáp án: Hàng rào

Câu 19: Ban đầu tôi cao, nhưng càng đứng lâu, tôi càng thấp. Tôi là ai?
Đáp án: Một ngọn nến

Câu 20: Cái gì có mặt, có chân mà không đi được?
Đáp án: Cái bàn, cái ghế

Câu 21: Cái gì có cổ nhưng không có đầu?
Đáp án: Cái chai

Câu 22: Làm thế nào bạn có thể đi bộ trên mặt nước?
Đáp án: Đợi mặt nước đóng băng

Câu 23: Chiếc lốp xe nào không chuyển động khi ô tô rẽ phải?
Đáp án: Chiếc lốp dự phòng

Câu 24: Rõ ràng anh bảo cứu em nhưng sau khi cứu là em tiêu đời. Đó là cứu gì?
Đáp án: Cứu hỏa

Câu 25: Từ điển có bao nhiêu từ?
Đáp án: 2 từ

Câu 26: A là cha của B nhưng B không phải là con trai của A. Làm sao có thể?
Đáp án: Bởi vì B là con gái.

Câu 27: Ba con gà có tất cả bao nhiêu cái răng?
Đáp án: Gà không có răng

Câu 28: Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?
Đáp án: Cafe (Canxi = Ca; Sắt = Fe).

Câu 29: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?
Đáp án: Tàu điện làm gì có khói.

Câu 30: A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội, C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì?
Đáp án: Gọi bằng mồm.

Những Câu Hỏi Hack Não Có IQ Cao
Những Câu Hỏi Hack Não Có IQ Cao

Các Câu Đố Hack Não Đen Tối Gây Hiểu Lầm

Có những câu hỏi hack não gây hiểu lầm đối với người đọc. Nhưng thật ra là những đáp án trong sáng và thông minh.

Câu 1: Tôi đang nằm ở sau hè.
Săm săm, anh tới anh đè tôi ra
Rồi anh miết liệt, miết la.
Anh làm ướt hết người ta thế này.
Hỏi là cái gì?
Đáp án: Hòn đá mài dao.

Câu 2: Xiên xiên ba góc xéo cả ba
Ở dưới thiếu một miếng da
Phành ra ba góc da còn thiếu
Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa
Hỏi là cái gì?
Đáp án: Cái quạt giấy

Câu 3: Thổi thì to lên mà không thổi thì xìu xuống, là cái gì?
Đáp án: Quả bong bóng

Câu 4: Bây giờ sống cũng bằng không
Thôi rồi cái kiếp làm chồng, làm cha
Cho dù có sống tới già
Cho dù béo tốt cũng là công toi
Bây giờ pháo đã tịt ngòi
Gia tài còn lại… một vòi nước trong
Câu đố này tả gì?
Đáp án: Gà trống thiến

Câu 5: Một lỗ mọc hai bờ đá, chính giữa có cái lá hồng đơn (là cái gì?)
Đáp án: Là cái miệng.

Câu 6: Miệng em anh áp vô. Lỗ dưới anh nhồi.
Rồi anh hít anh hà, anh sướng
Anh sướng rùi anh bỏ em chơ vơ
Đáp án: Hút thuốc lào.

Câu 7: Ô kìa chim cu
Thụt ra thụt vào
Qua cái cửa nhỏ
Đi kèm tiếng kêu
Là cái gì?
Đáp án: Đồng hồ quả lắc có con chim báo giờ

Câu 8: Tôi đang nằm ở sau hè,
Săm săm anh tới anh đè tôi ra,
Rồi anh miết liệt, miết la.
Anh làm ướt cả người ta thế này
Là cái gì?
Đáp án: Cái hòn đá mài dùng để mài dao.

Câu 9: Cắm vào run rẩy toàn thân
Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
Hỡi chàng công tử giàu sang
Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!
Hỏi là cái gì?
Đáp án: Cái tủ lạnh

Câu 10: Ôm em thật chắc vào lòng
Anh lần, anh gãi em la long trời.
Đáp án: Cây đàn ghi ta.

Câu 11: Chấm chấm mút mút, đút vào lỗ
Hai sợi lông tơ, cái dài cái ngắn.
Đó là hành động gì?
Đáp án: Xâu kim

Câu 12: Trời nóng nên em phải ở trần
Dài dài một gậy cắm vào thân
Tay kia vặn núm, thân em ngoáy
Đáp án: Người mẹ cho con bú

Câu 13: Quân tử sướng từ đầu đến chân
Em là cái gì?
Đáp án: Cái quạt trần.

Câu 14: Trên bằng da, dưới bằng da
Đút vào thì ấm rút ra lạnh lùng
Hỏi là cái gì?
Đáp án: Găng tay bằng da.

Câu 15: Cô gì hút máu?
Đáp án: Cotex.

Câu 16: Trong các bộ phận trên thân thể con người, cái gì quan trọng nhất cho tình yêu.
Đáp án: Trái tim

Câu 17: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú.

Câu 18: Một lỗ mọc hai bờ đá, chính giữa có cái lá hồng đơn
Đáp án: Cái miệng, răng, lưỡi

Câu 19: Lòng em cay đắng quanh năm.
Khi ngồi, khi đứng, khi nằm nghênh ngang.
Các anh các bác trong làng.
Gặp em thì lại vội vàng nâng niu.
Vắng em đau khổ trăm chiều.
Tuy rằng cay đắng nhưng nhiều người mê.
Đáp án: Điếu cày

Câu 20: Chàng thời coi thiếp là ai.
Chàng buồn chàng lại đút hoài không tha.
Hết buồn chàng lại rút ra.
Có ngày chàng đút tới ba bốn lần.
Thiếp thì nổi tiếng cù lần.
Chàng cần thì đút, hết cần thì thôi.
Hằng ngày hàng tháng liên hồi.
Có ngày thiếp cũng quy hồi nghĩa trang.
Đáp án: Đầu video

Các Câu Đố Hack Não Đen Tối Gây Hiểu Lầm
Các Câu Đố Hack Não Đen Tối Gây Hiểu Lầm

Những Câu Hỏi Vui Dành Cho Các Thiếu Nhi

Với các câu đố vui cũng sẽ có dành cho các em thiếu nhi hoặc các em nhỏ. Những câu đó rất dễ thương, hài hước. Hãy luôn cho các bé tiếp xúc những câu đố vui để bé biết thêm nhiều kiến thức mới hơn.

Câu 1: Vừa bằng quả ổi, khi nổi khi chìm?
Đáp án: Con ốc

Câu 2: Cây gì không lá, không hoa
Sáng đêm sinh nhật cả nhà vây quanh?
Đáp án: Cây nến

Câu 3: Da trâu đầu rắn, chân ngắn cổ dài
Chẳng cần đào đất, vẫn cần đến mai?
Đáp án: Con Rùa

Câu 4: Quả gì không phải để ăn
Mà dùng để đá, để lăn để chuyền?
Đáp án: Quả bóng

Câu 5: Nằm dưới âm ty vừa đi vừa khóc?
Đáp án: Con dế

Câu 6: Có chân mà chẳng biết đi
Có mặt phẳng lì cho bé ngồi lên. Là cái gì?
Đáp án: Cái ghế

Câu 7: Mình đen mặc áo da sồi
Nghe trời chuyển động thì ngồi kêu oan.
Đáp án Con cóc

Câu 8: Da cóc mà bọc trứng gà
Bổ ra thơm phức cả nhà muốn ăn. Là quả gì?
Đáp án: Quả mít

Câu 9:Tám sào chống cạn hai nạng chống xiên
Con mắt láo liên cái đầu không có
Đáp án: Con cua

Câu 10: Con gì không thích ăn cơm
Mà lại ăn lửa, ăn nước, ăn than
Đáp án: Con tàu

Câu 11: Vừa bằng sợi chỉ, rủ rỉ trong màn
Đáp án: Con muỗi

Câu 12: Quả gì ôm lấy nỗi niềm.
Lòng riêng một mối, ai phiền hơn ai?
Đáp án: Quả sầu riêng

Câu 13: Con gì mào đỏ, lông mượt như to
Sáng sớm tinh mơ, gọi người ta dậy.
Đáp án: Con gà trống

Câu 14: Chẳng là voi, lại có vòi.
Khi nóng, lúc lạnh, em đều hoan nghênh. Đố là cái gì?
Đáp án: Ấm nước

Câu 15: Vừa bằng quả mướp
Ăn cướp cả làng
Đáp án: Con chuột

Câu 16: Dệt từ sợi bông. Mà lại có công,giúp người rửa mặt
Đáp án: Khăn mặt.

Câu 17: Suốt ngày chạy bám trên tường
Luôn luôn chép miệng buồn thương nỗi gì
Đáp án: Con thạch sùng

Câu 18: Thợ gì chẳng ở trên bờ.
Sông sâu không ngại, biển khơi không sờn?
Đáp án: Thợ lặn

Câu 19: Ru rì rút rít rù rì
Vừa ăn vừa ỉa, vừa đi bằng mồm.
Đáp án: Con tôm

Câu 20: Tuổi thơ tôi nhọn như sừng. Lớn lên cởi áo lưng chừng quăng đi.
Thân cao vun vút lạ kỳ. Xanh màu ngọc biếc, mắt thì gớm ghê. Là gì?
Đáp án: Cây tre

Câu 21: Cái gì chứa nhiều nước nhất mà không ướt tí ti nào?
Đáp án: Bản đồ

Câu 22: Con gì hai mắt trong veo
Thích nằm sưởi nắng, thích trèo cây cau
Đáp án: Con mèo

Câu 23: Lẹ lanh nhảy phóc lộn nhào.
Xưng danh vô địch, bơi ao lặn đầm là con gì?
Đáp án: Con nhái

Câu 24: Con gì ăn no. Bụng to mắt híp
Mồm kêu ụt ịt. Nằm thở phì phò
Đáp án: Con heo

Câu 25: Muốn tìm nam, bắc, đông, tây. Nhìn mặt tôi sẽ biết ngay hướng nào?
Đáp án: La bàn

Câu 26: Hoa gì mọc chốn bùn nhơ. Mà sao vẫn chẳng bao giờ hôi tanh?
Đáp án: Hoa sen

Câu 27: Như chiếc vòi rồng. Mồm uống nước sông
Phun ra cánh đồng. Bọt tung trắng xóa.
Đáp án: Máy bơm nước

Câu 28: Miệng tròn, lòng trắng phau phau
Đựng cơm, đựng thịt, đựng rau hàng ngày.
Đáp án: Bát, đĩa

Câu 29: Ai muốn chân sạch. Thì dùng đến tôi
Nhưng phải một đôi. Đôi gì thế nhỉ?
Đáp án: Đôi dép

Câu 30: Còn nhỏ em mặc áo xanh. Khi lớn như anh em mặc áo đó
Đáp án: Quả ớt

Câu 31: Chẳng phải là chim. Bay được trên trời
Chở được nhiều người. Đi khắp mọi nơi
Đáp án: Máy bay

Câu 32: Có cánh mà chẳng biết bay. Sống nơi Bắc cực thành bầy đông vui
Lạ chưa chim cũng biết bơi. Bắt cá rất giỏi bé ơi chim gì?
Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 33: Cây gì có tên người cười, Hễ ai chạm phải đang tươi héo liền
Đáp án: Cây xấu hổ

Câu 34: Không mắt, không tai, không mũi,…
Hễ đâu có mặt, ai ai cũng nhìn!
Chẳng nói mà ai cũng tin
Sáng, chiều, sớm, muộn cứ nhìn biết ngay
Đáp án: Cái đồng hồ

Câu 35: Con gì luồn lách khắp nơi? Gà mà sơ hở là xơi tức thì.
Đáp án: Con cáo.

Câu 36: Cây gì thân cao, lá như răng lược
Ai đem nước ngọt, đựng đầy quả xanh?
Đáp án: Cây dừa

Câu 37: Con gì bé tí. Lại đi từng đàn
Kiếm được mồi ngon. Cùng tha về tổ
Đáp án: Con kiến

Câu 38: Vài hàng cước trắng, có cán cầm tay
Giúp bé hàng ngày, đánh răng sạch bóng
Đáp án: Bàn chải đánh răng

Câu 39: Con gì nhảy nhót leo trèo. Mình đầy lông lá, nhăn nheo làm trò
Đáp án: Con khỉ.

Câu 40: Da trắng muốt, ruột trắng tinh
Bạn với học sinh, thích cọ đầu vào bảng
Đáp án: Viên phấn

Những Câu Hỏi Vui Dành Cho Các Thiếu Nhi
Những Câu Hỏi Vui Dành Cho Các Thiếu Nhi

Top Các Câu Đố Hack Não Trong Nhanh Như Chớp

Trong show Nhanh Như Chớp bạn sẽ được thấy được những câu hỏi rất hack não và cũng có những câu đố vui khiến khán giả cười không nhặt được mồm.

Câu 1: Hai nhân vật trong bài hát túp lều lí tưởng có bao nhiêu đứa con?
Đáp án: 1 đàn con xinh

Câu 2: Con gì có mũi mà không có mắt, có lưỡi mà không có miệng?
Đáp án: Con dao

Câu 3: Mắt gì biết nhảy múa?
Đáp án: Mắt nai cha cha cha

Câu 4: Sa mạc nào có diện tích lớn nhất Thế Giới?
Đáp án: Sa mạc Sahara

Câu 5: So với Trái Đất, Mặt trăng lớn hơn hay nhỏ hơn?
Dáp án: Mặt trăng nhỏ hơn.

Câu 6: Kết thúc câu chuyện “Cây tre trăm đốt”, anh Khoai bay lên trời bằng gì?
Đáp án: Anh Khoai không bay lên trời.

Câu 7: Ăn gì mà càng ngày càng nhỏ lại?
Đáp án: Ăn mòn

Câu 8: Cà gì không ngồi yên 1 chỗ?
Đáp án: Cà tưng

Câu 9: Cái gì nắm mà không nắm?
Đáp án: Cơm nắm

Câu 10: Ăn gì không no nhưng ai cũng thích?
Đáp án: Ăn tiền

Câu 11: Xe nào không bao giờ giảm đi?
Đáp án: Xe tăng

Câu 12: Con gì sinh ra đã được làm vua?
Đáp án: Con cua hoàng đế

Câu 13: Tay nào chẳng làm nên chuyện gì ra hồn?
Đáp án: Tay mơ

Câu 14: Con gì có cánh mà không có lông?
Đáp án: Con diều

Câu 15: Con người có thể nhìn thấy được biển nhiều nhất ở đâu?
Đáp án: Trên tấm bản đồ hoặc quả địa cầu

Câu 16: Cân nào bay được?
Đáp án: Cân đẩu vân

Câu 17: Nhà nào lạnh lẽo nhưng ai cũng muốn tới?
Đáp án: Nhà băng

Câu 18: Con gì sinh ra đạo đức đã không tốt?
Đáp án: Con lừa

Câu 19: Trái gì lúc nào cũng ngược?
Đáp án: Trái nghĩa

Câu 20: Bông gì không mọc từ cây?
Đáp án: Bông tai

Câu 21: Quả gì ai cũng sợ ăn trúng?
Đáp án: Quả báo

Câu 22: Khi bạn sinh ra trên trái đất có gì thay đổi?
Đáp án: Dân số con người

Câu 23: Dê nào mà các học trò không bao giờ thích? (đố chữ)
Đáp án: Zero (điểm 0)

Câu 24: Kiến nào không bao giờ ngủ?
Đáp án: Kiến thức

Câu 25: Bánh gì ăn ít mà nhiều?
Đáp án: Bánh đa

Câu 26: Cái gì càng cất lại càng thấy?
Đáp án: Cất nhà

Câu 27: Mạo hiểm lao đầu, không màng tính mạng đố là con gì?
Đáp án: Thiêu thân

Câu 28: Từ nào trong tiếng Việt có 12 chữ Y? (đố chữ)
Đáp án: Y tá

Câu 29: Bức tường nào dài nhất thế giới?
Đáp án: Vạn lý trường thành

Câu 30: Ăn gì mà bán buôn tấp nập?
Đáp án: Ăn khách

Câu 31: Ốc gì to nhất?
Đáp án: Ốc đảo

Câu 32: Cái gì dưới mông thiên hạ nhưng tên gọi là cha thiên hạ?
Đáp án: Ghế bố

Câu 33: Bánh gì mang tên loài vật?
Đáp án: Bánh sừng trâu

Câu 34: Cây gì không có lá?
Đáp án: Cột điện

Câu 35: Hoa gì đủ màu đủ sắc, lấy tên đồ dùng của học sinh (đố chữ)?
Đáp án: Hoa giấy

Câu 36: Cái gì cầm càng nhiều càng dễ mất? (Đố chữ)
Đáp án: Cầm đồ

Câu 37: Bánh gì nghe thôi đã thấy đau?
Đáp án: Bánh tét

Câu 38: Cái gì không có chân, không có đuôi, không có cơ thể mà có nhiều đầu?
Đáp án: Cầu truyền hình

Câu 39: Cái gì càng thiu lại càng ngon?
Đáp án: Giấc ngủ

Câu 40: Cô bé quàng khăn đỏ đội nón màu gì?
Đáp án: Cô bé không đội nón

Câu 41: Thả hoa đăng cần thả trên trời hay thả dưới nước?
Đáp án: Thả dưới nước

Câu 42: Khi con sói chui vào cái ống khói thì các chú heo đã làm gì để ngăn chó sói?
Đáp án: Bỏ lửa vào để đốt đuôi của chó sói

Câu 43: Ngôi nhà của con heo Út không thổi sập được thì con sói đã tìm cách nào để vào được?
Đáp án: Chui từ ống khói vào

Câu 44: “Một mẹ thường có sáu con, yêu thương mẹ sẻ nước non vơi đầy”. Đố là cái gì?
Đáp án: Bộ ấm trà

Câu 45: Loại xe không có bánh thường thấy ở đâu?
Đáp án: Trong bàn cờ vua

Câu 46: Bây giờ anh hơn em 5 tuổi. Vậy sau bao nhiêu năm nữa tuổi anh bằng tuổi em?
Đáp án: Không bao giờ bằng tuổi nhau

Câu 47: Thương yêu cần hành động, vậy thương gì cần nói nhiều? (Đố chữ).
Đáp án: Thương thảo, thương lượng

Câu 48: Kênh gì tàu thuyền không qua được?
Đáp án: Kênh truyền hình

Câu 49: Độc gì càng trúng càng thích?
Đáp án: Độc đắc

Câu 50: Cái gì 2 lỗ: có gió thì sống, không gió thì chết?
Đáp án: Lỗ mũi

Top Các Câu Đố Hack Não Trong Nhanh Như Chớp
Top Các Câu Đố Hack Não Trong Nhanh Như Chớp

Câu Đố Vui Về Tiếng Anh 2023

Để tạo sự hấp dẫn, kịch tính hơn thì ngôn ngữ Tiếng Anh cũng được áp dụng vào những câu đố vui. Dưới đây là các câu đố vui mà bạn nên tham khảo qua. 

Câu 1: I’m a large mammal. I live in the woods. I’ve fur. I stand up and growl when I’m angry.
Đáp án: I’m a bear.

Câu 2: What is easy to get into, but hard to get out of?
Đáp án: Trouble.

Câu 3: What has a face and two hands but no arms, legs or head?
Đáp án : A shirt

Câu 4: What is higher without a head than with a head?
Đáp án: A pillow

Câu 5: I’m not alive, but I have 5 fingers. What am I?
Đáp án: A glove.

Câu 6: I can swim and dive. I’ve two legs. I’ve wings. I quack
Đáp án: I’m a duck.

Câu 7: Where can you always find money?
Đáp án: In the dictionary

Câu 8: What clothing is always sad?
Đáp án : Blue jeans (Blue còn là từ thể hiện tâm trạng buồn)

Câu 9: I’ ve four legs. I live in Africa. I’m big and gray. I live in the river.
Đáp án: I’m a hippo.

Câu 10: What makes opening piano so hard?
Đáp án : All the keys are inside.

Câu 11: I eat insects. I live in the pond. I can hop. I’m green.
Đáp án: I’m a frog.

Câu 12: Which can you keep after giving it to your friend?
Đáp án : Promise (lời hứa)

Câu 13: Where is the best place to store food?
Đáp án : Mouth (trong miệng)

Câu 14: What has arms but can not hug?
Đáp án: Armchair

Câu 15: Out in the field, I talk too much. In the house, I make much noise, but when at the table I’m quiet.
Đáp án: I’m a fly.

Câu 16: When I eat, I live but when I drink, I die. Who am I?
Đáp án : Fire (lửa)

Câu 17: People buy me to eat, but never eat me. What am I?
Đáp án: A plate.

Câu 18: What has a face and two hands but no arms, legs or head?
Đáp án: A shirt

Câu 19: Which can you keep after giving it to your friend?
Đáp án : Promise (lời hứa)

Câu 20: I hiss. I can be poisonous. I’m long. I’ve a forked tongue.
Đáp án: I’m a snake.

Câu 21: What did the big chimney say to the little chimney while working?
Đáp án : You are too young to smoke.

Câu 22: How do we know the ocean is friendly?
Đáp án: It waves (wave vừa có nghĩa là sóng xô, vừa là vẫy tay)

Câu 23: What month do soldiers hate?
Đáp án: March

Câu 24: I eat other animals. I’ve a big mouth. I’m green. I live in the water
Đáp án: I’m a crocodile

Câu 25: What has nothing but a head and a tail?
Đáp án : A coin

Câu 26: I eat vegetables. I can run fast. I can be a pet. I’ve long ears.
Đáp án: I’m a rabbit.

Câu 27: I swim in a lake. While asleep and awake. My name rhymes with dish
Đáp án: I’m a fish.

Câu 28: Who works only one day in a year but never gets fired?
Đáp án : Santa Claus

Câu 29: Which months have the 28th day?
Đáp án : All months

Câu 30: What four letters frighten a thief?
Đáp án: O.I.C.U (Oh I see you!).

Câu 31: What way are the letter “A” and “noon” alike?
Đáp án: Both of them are in the middle of the “day”.

Câu 32: They travel all over the world but end up in one corner. What are they?
Đáp án : Stamps (những cái tem)

Câu 33: Which can move faster, heat or cold?
Đáp án : Heat, because you can catch cold.

Câu 34: Where does June come before May?
Đáp án : Dictionary

Câu 35: What has a head and a foot but no body?
Đáp án : Bed

Câu 36: Why are dogs afraid to sunbathe?
Đáp án : They don’t want to be hot-dogs.

Câu 37: What has ears but can not hear?
Đáp án : Corn (an ear of com: 1 bắp ngô)

Câu 38: I’m small. I can be scary. I’ve eight legs. I spin the web.
Đáp án: I’m a spider.

Câu 39: I’ ve four legs. You can ride me. I’ve tusks. I’ve a long nose.
Đáp án: I’m an elephant.

Câu 40: If I sit down I’m high; if I stand up I’m low.
Đáp án: I’m a dog.

Câu Đố Vui Về Tiếng Anh 2023
Câu Đố Vui Về Tiếng Anh 2023

Kết Luận

Trên đây là 1000 câu đố vui mà Cafeforexvn đã sưu tầm. Qua bài viết này, Cafeforexvn mong răng những câu đố hack não này sẽ tạo những tiếng cưới và niềm vui cho mọi người có thể giúp mọi người giảm bớt được áp lực cũng như căng thẳng trong cuộc sống. Cảm ơn mọi người đã theo bài viết của Cafeforexvn.

Lê Thảo
Lê Thảo

Tôi là Lê Thảo đã có 4 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính chứng khoán, sở thích đọc sách và viết bài về lĩnh vực tài chính. Hi vọng thông tin từ tôi sẽ giúp ích cho các bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI