Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang chủBài học đầu tưKiến thứcNhững kẻ môi giới lừa đảo mọi người như thế nào –...

Những kẻ môi giới lừa đảo mọi người như thế nào – Cách tránh các cạm bẫy

Viết bởi Cafeforexvn

Những kẻ môi giới lừa đảo mọi người như thế nào – Cách tránh các cạm bẫy
Những kẻ môi giới lừa đảo mọi người như thế nào – Cách tránh các cạm bẫy

Bài viết này có thể là một trong những nội dung “bất an” nhất mà bạn từng đọc, nhưng chúng tôi đảm bảo nó có thể sẽ rất hữu ích và cứu mạng bạn trong tương lai, vì vậy đừng bỏ qua dù chỉ một dòng và hãy lưu ý mọi nội dung.

Những kẻ môi giới lừa đảo mọi người như thế nào – Cách tránh các cạm bẫy

Mục đích thực sự đằng sau TheTradingBible.com phức tạp hơn nhiều so với vẻ ngoài. Bề ngoài đây có vẻ như một là một trang web đào tạo giao dịch thân thiện, vui vẻ, hiệu quả, nhưng ẩn bên trong lại mang một sứ mệnh lớn để ngăn chặn những trò gian lận đã hủy hoại cuộc đời của hàng ngàn người vô tội.

Để ngăn các nhà đầu tư gặp phải trò lừa đảo, gian lân, tránh cho chúng ta không bị tổn thương, thay vì bạn “chỉ tay” về phía các công ty hoặc cá nhân có hành vi thiếu thiện chí, chúng tôi quyết định lựa chọn con đường tích cực. Đó là hướng dẫn, khuyến cáo mọi người cách chính xác để đưa ra quyết định đúng đắn của riêng mình và có thể phân biệt lựa chọn tốt, xấu.

1 – Người môi giới

Để nhận ra ai đang lừa đảo và ai không lừa đảo, điều đầu tiên là hiểu các nhà môi giới. Nếu bạn chưa đọc phần hướng dẫn / nhà môi giới của chúng tôi hoặc chưa hoàn thành khóa học dành cho người mới bắt đầu, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ tóm tắt nội dung đó nó ngay trong bài viết.

Về lý thuyết, nhà môi giới chỉ nên là người trung gian giữa nhà đầu tư và thị trường, có nghĩa là khi bạn đặt mua 100 cổ phiếu Ứng dụng, nhà môi giới của bạn sẽ thực hiện giao dịch đó, và không có gì khác.

Ngoài ra còn có một cách khác để giao dịch, đó là thông qua các nhà môi giới CFD (hợp đồng chênh lệch). Khi bạn thực hiện những giao dịch này, bạn không giao dịch bằng tài sản thực, bạn đang giao dịch phái sinh tài chính dựa trên giá của tài sản thực, vì vậy về mặt kỹ thuật, bạn đang đặt cược vào việc tài sản tăng hoặc giảm.

CFD không giao dịch trên các sàn mà là qua OTC (tại quầy), có nghĩa là giao dịch diễn ra trực tiếp giữa bạn và nhà môi giới mà không có ai giám sát.

Nhà môi giới CFD kiếm tiền thông qua một số kênh, kênh phổ biến nhất là nhờ tiền hoa hồng, chênh lệch, nhưng cũng có cả những khoản lỗ của khách hàng.

Cho đến nay, vẫn không có gì sai, các nhà môi giới CFD đặt cược vào xác suất là phần lớn các nhà giao dịch thua lỗ sẽ nhiều hơn có lời, và họ kiếm tiền từ đó. Do đó, điều quan trọng là bạn hiểu cách các nhà môi giới kiếm tiền.

2 – Cách những trò lừa đảo bắt đầu

Đây là phần mở đầu của “bộ phim kinh dị”:

Nhiều nhà môi giới nhận ra rằng việc họ đẩy nhanh quá trình thua lỗ của khách hàng có thể giúp kiếm nhiều tiền hơn. Khi đó, họ sẽ không còn lương tâm và sẽ triển khai kế hoạch:  

Những người quản lí tài khoản

Các nhà môi giới tốt thường hoạt động theo hai cách khác nhau:

Cách đầu tiên, nhà môi giới không bao giờ gọi cho bạn trừ khi có vấn đề về bảo mật, tài liệu, v.v.

Cách thứ hai, nhà môi giới thuê các đại lý bán hàng gọi cho bạn để thúc đẩy các nhà đầu tư đặt tiền và trong trường hợp người quản lý tài khoản thúc đẩy bạn thông qua giao dịch. Họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về thị trường, không ai trong số họ cung cấp bất kỳ một lời khuyên nào, cho đến nay chúng tôi vẫn đang nói về ở phần tốt của các nhà môi giới.

Bây giờ hãy bắt đầu nói về những kẻ xấu xa, trong những khái niệm này không có gì gọi là người quản lý tài khoản, tên gọi phù hợp cho công việc này là “đại lý giữ chân khách hàng”.

Đại lý bán hàng và giữ chân khách hàng

Thông thường, một nhà đầu tư sẽ chọn đăng ký đầu mối liên lạc đầu tiên là một đại lý bán hàng.

Nhân viên bán hàng “không có tâm” sẽ dùng nhiều chiến thuật bằng lời nói để thuyết phục mọi loại người gửi tiền, anh ta không quan tâm nếu họ bị thua lỗ, nợ nần, hay thậm chí tử vong vì bệnh ung thư, anh ta chỉ muốn có thật nhiều tiền gửi vào và sau đó hưởng các khoản hoa hồng từ số tiền đó.

Sau khi kết thúc bán hàng, nhà giao dịch rời khỏi danh mục của đại lý bán hàng và chuyển vào danh mục của nhân viên lưu giữ.

Nhiệm vụ của anh ấy là chăm sóc khách hàng, vun đắp mối quan hệ sâu sắc, tạo dựng niềm tin, khiến họ đầu tư tất cả những gì họ có và khuyên họ thực hiện những giao dịch sai lầm khiến họ mất tất cả.

3 – Làm thế nào để thực hiện phi vụ lừa đảo?

Đơn giản, sau khi khách hàng của họ được đại lý tư vấn và chăm sóc kĩ càng, họ sẽ nảy sinh mong muốn sai lầm là kiếm tiền thông qua sự trợ giúp của “người quản lý tài khoản”. Khách hàng đã dành sự tin tưởng nhất định đối với quy trình và đó là nơi đại lý giữ chân tiếp nhận và bắt đầu gieo những hạt giống tinh thần của họ.

Ban đầu, họ sẽ tư vấn cho bạn một cách chính xác để bạn nhìn thấy một phần lợi nhuận và sau đó từ từ thuyết phục bạn “đổ” thêm tiền.

Khi đại lý nhận thấy rằng nhà đầu tư đạt được khoản tiền gửi tiềm năng tối đa dựa trên hồ sơ giá trị ròng mà họ đã xây dựng, thì đại lý sẽ  nói chuyệnvà tư vấn cho nhà đầu tư mở các giao dịch lớn, không sử dụng lệnh dừng lỗ và sẽ kéo dài cho đến khi khách hàng phá sản.

Một khi nhà giao dịch ở trong tình trạng lỗ mở âm, đại lý sẽ tiếp tục yêu cầu thêm tiền để nhà đầu tư có thể đáp ứng các yêu cầu ký quỹ và giữ các vị thế mở. Từ đây, nhà đầu tư sẽ biến thành nạn nhân đi bán ô tô, nhà cửa hoặc bất cứ tài sản gì họ có để giữ vị trí của họ mở.

Điều này sẽ tiếp tục cho đến khi thị trường tạo ra một chuyển động lớn và nhà đầu tư sẽ mất tất cả, khiến người quản lý tài khoản được trả một khoản tiền thưởng lớn.

Sau những lần thua lỗ đó, một số khách hàng sẽ tự làm tổn thương chính mình, một số khác sẽ bị sang chấn, khủng hoảng tâm lý và lại không thể chia sẻ thực tế xấu hổ đó với ai.

4 – Làm thế nào để xác định kẻ lừa đảo?

Bẫy lừa đảo dễ xuất hiện nhất là khi thực hiện các giao dịch với nhà môi giới quyền chọn nhị phân, Nhà môi giới CFD không được kiểm soát và một số nhà môi giới CFD được quản lý.

Trước đây, mọi người thường nói rằng chỉ những  “nhà môi giới không được kiểm soát” mới có thể lừa đảo, điều đó cũng đúng, nhưng ngày nay thực tế phức tạp hơn khi có rất nhiều nhà môi giới được quản lý vẫn tiếp tục thực hiện hoạt động này do thực tế là các cơ quan quản lý hối lộ và tiếp tay cho họ.

Tuy nhiên, cũng có những đặc điểm để nhận ra các đối tượng lừa đảo này vì họ thường không thay đổi chiến thuật, lặp đi lặp lại một kịch bản tư vấn. Vậy nên, bạn cần tỉnh táo và cân nhắc kĩ khi nghe thấy những điều sau:

Đại lý bán hàng

– Họ mô tả giao dịch như một cách để thay đổi cuộc sống của bạn và tạo ra thu nhập phụ

– Nếu bạn nói với họ rằng bạn đang bận và bạn không thể nói chuyện, họ sẽ liên tục gọi và thúc giục bạn nhiều hơn.  

– Nếu bạn nói rằng bạn không quan tâm, họ sẽ gọi cho bạn bằng mọi cách và tiếp tục nhấn mạnh

– Họ hứa hẹn lợi nhuận, đưa ra lời khuyên đầu tư, nên mua gì, bán gì

– Họ kiêu căng và rất ăn nói rất lành nghề

– Điều duy nhất bạn cần làm NGAY BÂY GIỜ, hoặc không bao giờ, hãy đặt cọc ngay bây giờ vì thị trường sẽ biến mất vào ngày mai.

Đại lý giữ chân khách hàng

– Sử dụng lệnh cắt lỗ là không tốt vì nó ngăn bạn khôi phục các vị thế đã mất.

– Bạn cần mở các giao dịch lớn hơn để đáp ứng với kế hoạch quản lỷ rủi ro tốt hơn ,.

– Thị trường càng biến động càng tốt cho nhà đầu tư vì có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

– Vàng, Dầu và Khí đốt là những tài sản tốt nhất để giao dịch.

– Bạn phải tăng tài khoản của mình từ từ thông qua các khoản tiền gửi của chính bạn để thực hiện các giao dịch thực sự lớn.  

– Chốt lời ít để có thể có lời nhanh chóng.

Người môi giới

– Họ không hiển thị cảnh báo rủi ro trên trang web.

– Họ thường ở những vị trí đáng nghi trên trái đất, chẳng hạn như các hòn đảo nhỏ, nơi chỉ có một cây cọ (chỉ là một vị trí tượng trưng phía trước chứ không có thật).

Ngoài ra, một điều quan trọng cần lưu ý khi giao dịch, nếu nhà môi giới của bạn thực sự là một tay “gian lận” thì bạn không nên ngần ngại gì, hãy cố gắng cứu mình ra khỏi “cái bẫy” chúng tôi đã mô tả ở trên, vì rất có thể bạn sẽ không bao giờ rút tiền ra được.

Nếu có bất kỳ cơ hội nào giúp bạn kiếm được một số lợi nhuận và quyết định rút chúng, báo thức sẽ nổ và họ sẽ không bao giờ trả lời điện thoại và bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy tiền của mình.

Nhà môi giới đó sẽ vẫn hoạt động trong một thời gian cho đến khi họ có thể đổi tên thành một nhà tư vấn mới và tiếp tục lừa đảo mọi người.

Xem thêm: Tăng trưởng của Oracle tạm chững lại, vẫn còn nhiều tiềm năng trong tương lai

5.Kết luận

Giao dịch là một điều thực sự tuyệt vời, một nghệ thuật đẹp. Điều duy nhất chúng tôi muốn là giúp cho trải nghiệm của bạn trở nên tích cực hơn và bạn cần hiểu rằng:  

– Nếu bạn bị mất tiền, có thể đó là lỗi của bạn.

– Nếu bạn kiếm được tiền thì đó cũng có thể là công sức của bạn.

Với tất cả những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn hãy sẵn sàng bước vào cuộc chơi, “nhận ra” các trò gian lận và tiết kiệm thời gian cho chính mình thì khi đó nhiệm vụ đã hoàn thành.

Thực tế còn nhiều cạm bẫy khác, chẳng hạn như thao túng nền tảng điện tử, nơi mọi người nói về việc săn cắt lỗ, nhưng miễn là bạn biết cách giao dịch, bạn xác định vị trí, điểm để cắt lỗ hợp lý, tránh đặt lệnh quá chặt và cũng tránh mở rộng quy mô đối với các nhà tạo lập thị trường thì bạn sẽ an toàn.

Hướng dẫn này có thể cứu bạn và nhiều người khác ra khỏi những cạm bẫy, vì vậy hãy chia sẻ và phổ biến rộng rãi.

Mục tiêu của chúng tôi sẽ được hoàn tất khi những thông tin này đến được với những người cần, và các nhà đầu tư có thể bàn luận về nó để giúp họ tránh được rủi ro.

Chúc bạn may mắn!

Lưu ý: Tất cả các nhà môi giới mà chúng tôi hiển thị trên trang của mình đều là các nhà môi giới uy tín đã được kiểm tra, vì vậy ít nhất khi bạn tham khảo tại đây, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn có được trải nghiệm an toàn.

Hoa Nguyễn-Theo thetradingbible

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI