Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngNissan sản xuất ít hơn nửa triệu xe vào năm 2021 do...

Nissan sản xuất ít hơn nửa triệu xe vào năm 2021 do thiếu chip

Viết bởi Cafeforexvn

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan đang có kế hoạch sản xuất ít hơn nửa triệu xe vào năm 2021. Lí do là vì tình trạng thiếu chip toàn cầu tiếp tục tàn phá ngành công nghiệp ô tô.

Nissan sản xuất ít hơn nửa triệu xe vào năm 2021 do thiếu chip

Giám đốc điều hành Nissan Makoto Uchida nói với CNBC vào hôm thứ Năm rằng công ty cũng đang phải vật lộn với giá nguyên liệu thô tăng vọt. Ông Uchida cho biết: “Tác động mà chúng tôi thấy trước là sự giảm sút về sản lượng trong năm nay,” và cho biết thêm rằng công ty sẽ thực hiện các bước để cố gắng đưa sản xuất trở lại đúng tiến độ.

Xem thêm: Ba lý do khiến bê bối FTX lại là động lực tích cực cho Bitcoin

Nissan Versa Note được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ 2013 ở Detroit, Michigan.
Nissan Versa Note được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ 2013 ở Detroit, Michigan.

Ô tô ngày nay dựa vào chip máy tính cho mọi thứ, từ quản lý động cơ đến hệ thống hỗ trợ người lái. Các đối thủ bao gồm Ford, Volkswagen và Stellantis cũng đã cảnh báo rằng dây chuyền sản xuất của họ có thể bị ảnh hưởng thêm do hậu quả của cuộc khủng hoảng chất bán dẫn.

Jaguar Land Rover của Anh vào tháng trước cho biết họ đã ngừng sản xuất ô tô trong một “thời gian giới hạn” tại các nhà máy sản xuất Castle Bromwich và Halewood ở Anh do tình trạng thiếu chip. Nó diễn ra chỉ hai tháng sau khi công ty tuyên bố sẽ cắt giảm 2.000 việc làm ngoài nhà máy.

Trong một diễn biến khác, hãng sản xuất xe hơi Daimler của Mercedes vào tháng trước cho biết họ đã cắt giảm thời gian làm việc của tới 18.500 công nhân và tạm dừng sản xuất tại hai nhà máy ở Đức trong ít nhất một tuần.

Các nhà phân tích dự đoán rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ kéo dài đến năm 2022 và thậm chí có thể vào năm 2023.

My Trần tổng hợp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI