Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếuNvidia, Meta, Adobe: 3 cổ phiếu metaverse đáng để mua ngay vào...

Nvidia, Meta, Adobe: 3 cổ phiếu metaverse đáng để mua ngay vào năm 2022

Viết bởi Cafeforexvn

Cả ba cổ phiếu Nvidia, Meta Platforms và Adobe là những cổ phiếu sẽ chiến thắng lớn trong lĩnh vực metaverse trong dài hạn.

Ba cổ phiếu metaverse đáng để mua ngay vào năm 2022

“Suy nghĩ dài hạn” là những từ được sử dụng rất nhiều trong giới đầu tư nhưng rất ít khi được chú ý đến đầy đủ. Suy nghĩ này là điều quan trọng cần nhớ khi đối mặt với biến động của thị trường chứng khoán mà chúng ta đã thấy trong những ngày gần đây.

Với suy nghĩ đó, bất kể cổ phiếu hoạt động như thế nào trong tuần tới hoặc tháng tới, có một số lĩnh vực sẽ vẫn là người chiến thắng lớn trong dài hạn. Và metaverse có rất nhiều khả năng sẽ là một trong số đó. Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, sau đây là ba cổ phiếu metaverse không gì có thể ngăn cản xứng đáng để bạn thu vào tay trong năm 2022.

cổ phiếu 1
Nvidia, Meta, Adobe: 3 cổ phiếu metaverse đáng để mua ngay vào năm 2022

Xem thêm: Unity, Fiserv, MongoDB: Tiềm năng lớn và đáng đầu tư hơn tiền điện tử

Nvidia

Nvidia (NASDAQ:NVDA) được xếp hạng là cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu hiện nay. Ông lớn bán dẫn này là cổ phiếu hàng đầu trong lĩnh vực gaming. Và Nvidia cũng là một cổ phiếu metaverse hàng đầu – cho cả hiện tại và tương lai.

Trong khi nhiều công ty đang cố gắng nắm bắt một phần của miếng bánh metaverse, Nvidia đã và đang tiếp thị một sản phẩm thành công cho thế giới ảo này. Nền tảng Omniverse của công ty đã được ra mắt thị trường, hỗ trợ cộng tác và mô phỏng thiết kế ảo trong không gian ba chiều. Khách hàng của nền tảng bao gồm các nhà sản xuất, công ty kỹ thuật và nhà phát triển trò chơi cùng với nhiều tổ chức khác.

Trong tương lai, các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) của Nvidia sẽ có nhu cầu lớn trong thời gian dài mà metaverse được xây dựng. Rất ít công ty có thể cạnh tranh sòng phẳng với Nvidia trong việc cung cấp năng lượng cho các ứng dụng thực tế ảo. Vì lẽ đó, ông lớn công nghệ bán dẫn này là một trong những khoản cược tiềm năng nhất trong thế giới công nghệ mới.

Meta Platforms

Metaverse quan trọng đối với tương lai của Meta Platforms (NASDAQ:FB) đến mức công ty đã đổi sang tên mới từ cái tên cũ nổi tiếng Facebook để thể hiện tham vọng của mình. Mặc dù quảng cáo trên các ứng dụng mạng xã hội của Meta hiện đang là hoạt động mang lại thu nhập cho công ty, họ lại đang đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng metaverse.

CEO Mark Zuckerberg đã công khai rằng mục tiêu của công ty là giúp đưa metaverse đến với ít nhất 1 tỷ người. Ông cho rằng metaverse sẽ “mở ra một nền kinh tế sáng tạo rộng lớn hơn bao gồm cả hàng hóa kỹ thuật số và vật chất.”

Meta là một trong số ít các công ty có đủ nguồn lực để tập trung vào xây dựng toàn bộ hệ sinh thái metaverse. Công ty đang phát triển một hệ điều hành, kiến ​​trúc thương mại điện tử, nền tảng mạng xã hội và các thiết bị thực tế ảo/thực tế tăng cường để biến metaverse thành hiện thực.

Adobe

Adobe (NASDAQ:ADBE) hiện đang là một người khổng lồ trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số. Công ty có lẽ được biết đến nhiều nhất với các sản phẩm Acrobat, Photoshop và Creative Cloud. Tuy nhiên, họ cũng cung cấp một sản phẩm tuyệt vời để phát triển trải nghiệm thực tế tăng cường được gọi là Aero.

Nhà phân tích Brent Thill của Jefferies thậm chí còn cho rằng “Adobe là khoản cược phần mềm tốt nhất cho metaverse.” Không có gì ngạc nhiên khi CEO của Adobe, Shantanu Narayen, dường như cũng đồng tình với nhận định này. Narayen đã phát biểu trong cuộc gọi thu nhập Q4 của Adobe hồi tháng 12:

“Khi tôi nghĩ về web 3D và nghĩ về metaverse, ý nghĩa thực sự và ngụ ý của nó là ngày càng nhiều những điều bạn quen làm trong thế giới thực sẽ trở thành những điều bạn làm trong thế giới ảo. Và nếu bạn nghĩ về nó theo cách đó, cho dù bạn đang mua sắm, cho dù bạn đang chơi trò chơi, cho dù bạn đang sáng tạo hay đồng sáng tạo với những người khác, cho dù bạn đang mở rộng nó, một khía cạnh quan trọng của việc tạo ra tất cả metaverse đó là không công ty nào có thể làm được điều đó tốt hơn Adobe.”

Bạn không cần phải đồng ý với Thill hoặc Narayen để đánh giá cao cơ hội khổng lồ mà Adobe có được trong thế giới metaverse này.

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI