Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngPanasonic dự báo lợi nhuận lợi nhuận tăng 28% do kinh tế...

Panasonic dự báo lợi nhuận lợi nhuận tăng 28% do kinh tế phục hồi

Viết bởi Cafeforexvn

Panasonic Corp dự kiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh sẽ tăng gần một phần ba trong năm nay khi các nền kinh tế trên toàn thế giới phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Dự báo lợi nhuận

Panasonic dự báo lợi nhuận hoạt động sẽ tăng 27,6% lên 330 tỷ yên (3 tỷ USD) trong năm kinh doanh này. Con số này cao hơn một chút so với dự báo trung bình là 327,56 tỷ USD dựa trên ước tính từ 16 nhà phân tích, dữ liệu của Refinitiv.

Xem thêm: Dịch bệnh tại Trung Quốc đè nặng lên thị trường dầu thô

Panasonic dự báo lợi nhuận lợi nhuận tăng 28% do kinh tế phục hồi
Panasonic dự báo lợi nhuận lợi nhuận tăng 28% do kinh tế phục hồi

Panasonic dự báo lợi nhuận lợi nhuận tăng 28% do kinh tế phục hồi

Panasonic đang tìm cách khai thác mảng pin ô tô điện thông qua quan hệ đối tác kéo dài hàng thập kỷ với Tesla Inc. Hãng này cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào các dịch vụ quản lý chuỗi cung ứng.

Một nguồn tin cho biết trong năm nay, Panasonic có kế hoạch bắt đầu một dây chuyền thử nghiệm tại Nhật Bản để sản xuất 4.680 tế bào pin. Tesla cho biết định dạng như vậy sẽ giảm một nửa chi phí pin và giúp tăng sản lượng pin lên gấp 100 lần vào năm 2030.

Công ty Nhật Bản cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào các dịch vụ quản lý chuỗi sản xuất mới khi các công ty tăng cường chuỗi cung ứng trước sự gián đoạn của đại dịch. Tháng trước, Panasonic Corp cho biết họ sẽ mua lại cổ phần của công ty phần mềm chuỗi cung ứng Blue Yonder của Mỹ, trong một thỏa thuận trị giá 7,1 tỷ USD. Blue Yonder sử dụng máy học để giúp các công ty quản lý chuỗi cung ứng liên kết nhà máy với nhà kho và nhà bán lẻ. Đây là thương vụ lớn nhất của Panasonic trong một thập kỷ. 

Tập đoàn công nghiệp Nhật Bản đã công bố lợi nhuận hoạt động trong quý 4 là 31,8 tỷ yên (292,09 triệu USD), giảm 40% so với một năm trước do thu nhập yếu hơn từ bộ phận bán đèn, thiết bị và vật liệu cho các tòa nhà. Tuy nhiên, đây vẫn là kết quả tốt hơn con số ước tính là 20,99 tỷ yên từ 5 nhà phân tích do Refinitiv khảo sát.

My Trần, theo Reuters

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI