Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngPepsiCo bán Tropicana và nhãn hiệu nước trái cây khác với giá...

PepsiCo bán Tropicana và nhãn hiệu nước trái cây khác với giá 3,3 tỷ USD

Viết bởi Cafeforexvn

PepsiCo Inc. có kế hoạch bán nhãn hiệu nước cam Tropicana cho một công ty cổ phần tư nhân, chia tay với một trong những nhãn hiệu nổi tiếng nhất của mình nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

PepsiCo bán Tropicana và nhãn hiệu nước trái cây khác với giá 3,3 tỷ USD

PepsiCo Inc (PEP.O) đã công bố thương vụ bán Tropicana và các nhãn hiệu nước trái cây khác ở Bắc Mỹ trị giá 3,3 tỷ USD cho công ty cổ phần tư nhân Pháp PAI Partners vào hồi đầu tháng Tám, vì công ty này muốn đơn giản hóa phạm vi sản phẩm và tránh xa đồ uống nhiều đường.

PepsiCo bán Tropicana và nhãn hiệu nước trái cây khác với giá 3,3 tỷ USD
PepsiCo bán Tropicana và nhãn hiệu nước trái cây khác với giá 3,3 tỷ USD

Công ty PepsiCo đã mua nhà sản xuất nước cam Tropicana vào năm 1998 với giá khoảng 3,3 tỷ đô la và Naked Juice có trụ sở tại Hoa Kỳ gần một thập kỷ sau đó với giá 150 triệu đô la. PepsiCo sẽ giữ 39% cổ phần trong liên doanh mới và có quyền phân phối độc quyền của Hoa Kỳ cho các thương hiệu này.

Giám đốc điều hành Ramon Laguarta cho biết việc bán sẽ mang lại cho PepsiCo nguồn vốn để phát triển danh mục đồ ăn nhẹ tập trung vào sức khỏe và đồ uống không calo.

Đối thủ Coca-Cola Co. (KO.N) cũng đã hợp lý hóa phạm vi sản phẩm của mình trong năm qua, ngừng sản xuất nước ngọt ăn kiêng TaB và nhãn hiệu Coca-Cola Energy ở Hoa Kỳ và bán nhãn hiệu nước dừa ZICO.

Nhà phân tích Stephen Rannekleiv của Rabobank cho biết: “Các công ty đang gặp khó khăn trong việc cung cấp hỗ trợ tiếp thị hiệu quả đằng sau vô số thương hiệu thường cạnh tranh trong những dịp rất giống nhau.” Ông nói thêm rằng các công ty đang tìm cách tung ra các sản phẩm mới được phát triển nội bộ.

Các doanh nghiệp nước trái cây đã tạo ra khoảng 3 tỷ đô la doanh thu ròng vào năm 2020 cho PepsiCo, với tỷ suất lợi nhuận hoạt động thấp hơn tập đoàn.

Thỏa thuận này là một trong nhiều khoản đầu tư vào thực phẩm và đồ uống mà PAI đã thực hiện trong vài năm qua. Vào năm 2019, Nestle SA (NESN.S) đã bán mảng kinh doanh kem của mình tại Hoa Kỳ, bao gồm các thương hiệu như Häagen-Dazs, cho một liên doanh do PAI hậu thuẫn trong thỏa thuận trị giá 4 tỷ USD.

Xem thêm: PepsiCo chia cổ tức – Liệu có nên đầu tư?

Minh Huỳnh, theo Reuters

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI