Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngPepsiCo sẽ tung các sản phẩm liên doanh với Beyond Meat vào...

PepsiCo sẽ tung các sản phẩm liên doanh với Beyond Meat vào đầu 2022

Viết bởi Cafeforexvn

PepsiCo hy vọng sẽ phát hành đồ ăn nhẹ và đồ uống mới làm từ thực vật thông qua liên doanh với Beyond Meat vào đầu năm 2022.

PepsiCo sẽ tung các sản phẩm liên doanh với Beyond Meat

Giám đốc điều hành Pepsi, Ramon Laguarta nói với CNBC’s Sara Eisen: “Đây mới chỉ là bước khởi đầu của những gì tôi nghĩ sẽ trở thành một liên doanh thay đổi cuộc chơi toàn cầu”. Pepsi và Beyond đã công bố liên doanh, được gọi là Đối tác PLANeT, vào tháng Giêng vừa qua. Sự hợp tác mang lại cho Beyond, một công ty tương đối mới trong thị trường thực phẩm, có cơ hội tận dụng chuyên môn sản xuất và tiếp thị của Pepsi cho các sản phẩm của mình. Về phần mình, Pepsi có thể đầu tư sâu hơn vào các danh mục có nguồn gốc thực vật – vốn đang phát triển trở thành xu hướng tương lai – trong khi hợp tác với một trong những nhà sáng tạo hàng đầu về sản phẩm thay thế thịt. Nó cũng giúp Pepsi hướng tới các mục tiêu bền vững và sức khỏe cho danh mục đầu tư của mình.

PepsiCo sẽ tung các sản phẩm liên doanh với Beyond Meat
Pepsi và Beyond đã công bố liên doanh, được gọi là Đối tác PLANeT

Trước đó, vào thứ Tư, Pepsi đã công bố một sáng kiến ​​mới có tên “Pep +” nhằm thay đổi hoạt động của công ty, lấy sự phát triển bền vững làm trọng tâm. Các mục tiêu của gã khổng lồ thực phẩm và đồ uống bao gồm cắt giảm việc sử dụng nhựa, đẩy nhanh kế hoạch giảm natri và đường bổ sung trong các sản phẩm của mình và truyền bá các hoạt động nông nghiệp tái sinh. Pepsi cũng cho biết họ đang kết hợp nhiều thành phần đa dạng hơn, đặc biệt là đậu gà, protein từ thực vật và ngũ cốc nguyên hạt, có thể được đưa vào danh mục sản phẩm khoai tây chiên của Pepsi.

Tính bền vững cũng ảnh hưởng đến kế hoạch quay trở lại văn phòng của Pepsi. Laguarta cho biết công ty đang theo một mô hình linh hoạt hơn, với việc nhân viên của công ty trở lại các tòa nhà văn phòng chỉ vài ngày một tuần hoặc một tháng. Laguarta phát biểu với CNBC rằng “Đừng đến văn phòng để gọi điện hoặc viết email. Điều này thật lãng phí. Đi làm nhiều, lãng phí thời gian cá nhân, ô nhiễm không cần thiết ”.

Cổ phiếu của Pepsi đóng cửa tăng ít hơn 1% vào thứ Tư. Cổ phiếu đã tăng 5% trong năm nay, mang lại giá trị thị trường là 216 tỷ USD. Cổ phiếu của Beyond Meat đóng cửa tăng dưới 1%, nâng giá trị thị trường của công ty lên 7 tỷ đô la. Cổ phiếu của Beyond đã giảm 11% trong năm nay.

Xem thêm: PepsiCo chia cổ tức – Liệu có nên đầu tư?

Minh Huỳnh theo CNBC

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI