Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếuPepsiCo tuyên bố cổ tức hàng quý, có nên mua ngay không?

PepsiCo tuyên bố cổ tức hàng quý, có nên mua ngay không?

Viết bởi Cafeforexvn

Hội đồng quản trị của PepsiCo, Inc. (NASDAQ: PEP) vừa qua đã tuyên bố cổ tức hàng quý là 1.355 đô la cho mỗi cổ phiếu phổ thông PepsiCo, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước. Hành động hôm nay phù hợp với mức tăng cổ tức hàng năm được công bố trước đó của PepsiCo lên 5,42 USD/cổ phiếu từ 5,06 USD/cổ phiếu, bắt đầu bằng khoản thanh toán tháng 6/2024. 

Cổ tức này được trả vào ngày 28/6/2024 cho cổ đông của công ty tại thời điểm kết thúc giao dịch ngày 7/6/2024. PepsiCo đã trả cổ tức tiền mặt hàng quý liên tiếp kể từ năm 1965 và năm 2024 đánh dấu lần tăng cổ tức hàng năm thứ 52 liên tiếp của công ty. Liệu cổ phiếu này còn đáng mua ở thời điểm hiện tại?

Tổng quan về mã cổ phiếu PepsiCo

Về PepsiCo

Các sản phẩm của PepsiCo được người tiêu dùng thưởng thức hơn một tỷ lần mỗi ngày tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. PepsiCo đã tạo ra hơn 91 tỷ USD doanh thu ròng vào năm 2023, được thúc đẩy bởi danh mục đồ uống bổ sung và thực phẩm tiện lợi bao gồm Lay’s, Doritos, Cheetos, Gatorade, Pepsi-Cola, Mountain Dew, Quaker và SodaStream. 

Danh mục sản phẩm của PepsiCo bao gồm một loạt các loại thực phẩm và đồ uống thú vị, bao gồm nhiều thương hiệu mang tính biểu tượng tạo ra hơn 1 tỷ đô la mỗi thương hiệu trong doanh số bán lẻ hàng năm ước tính.

Về cổ phiếu PepsiCo

Công ty hàng tiêu dùng thiết yếu PepsiCo (NYSE: PEP) đã quản lý tăng trưởng ổn định bất chấp lạm phát cao. Có vẻ như giá cao hơn đã không làm giảm nhu cầu về thực phẩm thoải mái và đồ ăn nhẹ. Công ty đã báo cáo thu nhập vững chắc trong quý đầu tiên của năm và tiếp tục truyền thống 51 năm tăng cổ tức. Nó đã tăng cổ tức lên 1.355 đô la mỗi cổ phiếu, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái (YOY) và tỷ suất cổ tức kỳ hạn là 3.04%. Tỷ lệ chi trả của nó có phần cao hơn so với các công ty tương đương, phân phối hơn 74% lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Phân khúc hàng tiêu dùng thiết yếu có thể chứng kiến sự thúc đẩy nếu tăng trưởng kinh tế cất cánh. Bất chấp sự không chắc chắn, PepsiCo vẫn có thể mang lại tăng trưởng cổ tức như đã làm trong cuộc khủng hoảng dưới chuẩn. Giả sử tốc độ tăng trưởng cổ tức trung bình là 7,3% hàng năm, PepsiCo sẽ vẫn là một trong những cổ phiếu cổ tức đáng tin cậy trong nhiều năm tới. PepsiCo dự kiến sẽ tăng gấp đôi cổ tức sau mỗi mười năm. Các dự báo hiện tại cho thấy mức tăng năm 2024 từ 4.945 đô la lên 5.3 đô la mỗi cổ phiếu.

Thông tin thương vụ PepsiCo chia cổ tức ngày 07/06/2024

Tên công ty: PepsiCo Inc (PEP)

Giá cổ phiếu: 179.27 USD (cập nhật ngày 24/05/2024)

Tỷ lệ đòn bẩy tại sàn Jasfx: 1:20

Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 8.9635 USD/ cổ phiếu

Giá trị cổ tức: 1.355 USD/ cổ phiếu

Mức sinh lời tối thiểu: 15.12%

Ngày chia cổ tức: 07/06/2024

Hạn chót nắm giữ cổ phiếu: 06/06/2024

Bài toán lợi nhuận:

Khi bạn mua 1.000 cổ phiếu (giá 8.9635 USD/ cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy), bạn sẽ nhận ngay 1355 USD cổ tức từ sàn Jasfx! 

Lịch sử chi trả cổ tức ổn định từ PepsiCo

Các nhà đầu tư thu nhập có cơ hội mua cổ phiếu với mức chiết khấu lớn phản ánh triển vọng ngắn hạn giảm giá của Phố Wall. PepsiCo có giá gấp 2,6 lần doanh số hiện nay, giảm so với mức phí bảo hiểm gấp hơn 3 lần doanh số mà các nhà đầu tư đã thấy trong phần lớn vài năm qua.

Mức định giá đó gần với mức thấp nhất có sẵn đối với cổ phiếu này kể từ giai đoạn đầu của đại dịch vào đầu năm 2020. 

PepsiCo là một quý tộc cổ tức với lịch sử đã tăng cổ tức trong 52 năm liên tiếp. Cam kết trả vốn dài hạn cho cổ đông này được phản ánh qua tỷ suất cổ tức hiện tại là 3,06%. Nền tảng tài chính vững mạnh và tạo ra dòng tiền đáng tin cậy hỗ trợ khả năng tiếp tục tăng cổ tức của PepsiCo.

Kế hoạch tăng trưởng trong tương lai

PepsiCo thực sự có tham vọng tăng trưởng khiêm tốn hơn vào năm 2024 và mục tiêu thúc đẩy lợi nhuận của họ vẫn chỉ là suy đoán vào thời điểm này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư thu nhập có thể coi sự đánh đổi đó là một sự đánh đổi tốt để tạo ra cổ phiếu hàng tiêu dùng thiết yếu bị đánh bại này. PepsiCo năm nay đã tăng cổ tức thêm 7% sau khi tăng 10% vào năm 2023. Thành tích của nó với hơn 50 lần tăng hàng năm liên tiếp khiến nó trở thành Vua cổ tức, cùng với Coca-Cola ngang hàng.

Với triển vọng tỷ suất lợi nhuận tăng và tăng trưởng ổn định vào năm 2024, bạn có các thành phần cần thiết cho lợi nhuận cổ đông trên mức trung bình theo thời gian.

Hoạt động tài chính PepsiCo đã duy trì sức khỏe tài chính mạnh mẽ và tăng trưởng ổn định. Khả năng đổi mới và thích ứng với sở thích của người tiêu dùng của công ty đã giúp công ty dẫn đầu thị trường. Các thương hiệu của PepsiCo có sức mạnh định giá đáng kể, góp phần vào biên lợi nhuận và dòng tiền lành mạnh. 

Bạn có nên đầu tư 1.000 đô la vào PepsiCo ngay bây giờ không?

Trước khi bạn mua cổ phiếu của PepsiCo, điều quan trọng nhất bạn cần chọn là một nhà môi giới giao dịch uy tín và an toàn. 

Chắc chắn khi đầu tư, bất cứ ai cũng muốn thu lại lợi nhuận và nhận lại được khoản hời ấy ngay lập tức. Tốc độ xử lý yêu cầu nạp và rút tiền là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn sàn giao dịch uy tín. Thời gian trung bình để xử lý của các sàn hiện nay là 2-3 ngày. Tuy nhiên, tại Jasfx, chỉ trong vòng 24h bạn đã được hỗ trợ hoàn thành lệnh nạp, rút tiền.

Ngoài ra, khách hàng không cần phải trả bất kỳ chi phí nào khi nạp rút tiền tại sàn Jasfx thông qua các hình thức chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng Visa, MasterCard. Đặc biệt hơn là tại sàn Jasfx, bạn có thể chuyển tiền bằng internet banking với thời gian giao dịch ngay tức thì. 

Jasfx cho phép bạn mua các khoản đầu tư nhỏ với số vốn phải chăng, cung cấp 3 loại tài khoản phù hợp cho người mới bắt đầu cũng như các nhà giao dịch chuyên nghiệp. 

Các nhà đầu tư Việt Nam có thể liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng để mua cổ phiếu PepsiCo trước thềm chia cổ tức ngày 07/06 thông qua các kênh sau:

  • Gửi email support_vn@jasfx.net
  • Gọi điện trực tiếp vào số máy 1900 099970 (Việt Nam).

Live chat trao đổi trực tiếp với nhân viên tư vấn trên website home – JasFX

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI