Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngPhấn bột Johnson & Johnson dính cáo buộc gây ung thư

Phấn bột Johnson & Johnson dính cáo buộc gây ung thư

Viết bởi Cafeforexvn

Công ty đa quốc gia chăm sóc sức khỏe Johnson & Johnson (J&J) đang tiến tới việc thu hồi toàn cầu các loại bột phấn trẻ em có chiết xuất từ bột talc. Sản phẩm này sẽ ngưng bán tại thị trường toàn cầu vì lo ngại sản phẩm này có thể gây nguy cơ ung thư.

Phấn bột Johnson & Johnson dính cáo buộc gây ung thư

Phấn bột Johnson & Johnson dính cáo buộc gây ung thư
Phấn bột Johnson & Johnson dính cáo buộc gây ung thư

Xem thêm: Vắc-xin Moderna cuối cùng cũng được chấp thuận hoàn toàn từ F.D.A.

Johnson & Johnson đã tự nguyện bị loại bỏ sản phẩm Baby Powder khỏi các kệ hàng trên khắp Bắc Mỹ vào năm 2020 sau khi các cơ quan quản lý phát hiện ra dấu vết của chất gây ung thư, một dạng amiăng, trong một mẫu lấy lại vào năm 2019. Cuộc khủng hoảng khiến doanh số bán hàng sụt giảm nghiêm trọng đến mức Johnson & Johnson cảm thấy buộc phải để rút sản phẩm khỏi kệ bán vào năm sau, mặc dù nó vẫn có sẵn danh tiếng ở các nước còn lại trên thế giới – bao gồm cả Vương quốc Anh.

Giờ đây, trước làn sóng tẩy chay ngày càng tăng, nền tảng đầu tư Tulipshare đề xuất thay đổi hiện trạng đó bằng cách buộc cổ đông bỏ phiếu về việc có nên bắt buộc lệnh cấm toàn cầu hay không. Các đề xuất cho một cuộc bỏ phiếu như vậy đã được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để xem xét trước cuộc họp thường niên tiếp theo của J&J vào tháng Tư.

Sự sợ hãi ở Bắc Mỹ đã gây ra một loạt các vụ kiện từ những phụ nữ tuyên bố đã phát hiện ung thư buồng trứng do sử dụng loại bột này, nhưng J&J đã bác bỏ phản ứng dữ dội đó. Hãng này cho rằng đó chỉ là sản phẩm của “thông tin sai lệch” trên diện rộng. Người phát ngôn của gã khổng lồ chăm sóc sức khỏe cho biết: “Chúng tôi kiểm nghiệm các thành phần mà chúng tôi sử dụng trong các sản phẩm của mình. Và Johnson & Johnson có một tiêu chuẩn thử nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo mỹ phẩm có chứa thành phần talc của chúng tôi là an toàn. Bột talc của chúng tôi không chỉ được kiểm tra định kỳ để đảm bảo nó không chứa amiăng, mà bột talc của chúng tôi cũng đã được một loạt các phòng thí nghiệm độc lập, trường đại học và cơ quan y tế toàn cầu kiểm tra và xác nhận là không có amiăng.”

Các luật sư của J&J cho rằng hành động của Tulipshare không đủ điều kiện vì nó sẽ ảnh hưởng đến hàng nghìn vụ kiện đang chờ xử lý trên khắp Hoa Kỳ, trong đó cho rằng bột talc gây ung thư.

Minh Huỳnh tổng hợp

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI