Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngPhilips thu hồi máy thở, máy ngưng thở khi ngủ do ảnh...

Philips thu hồi máy thở, máy ngưng thở khi ngủ do ảnh hưởng đến sức khỏe

Viết bởi Cafeforexvn

Công ty thiết bị y tế Hà Lan Philips đã thu hồi một số thiết bị thở và máy thở vì một phần bọt có thể bị biến chất và trở nên độc hại, có khả năng gây ung thư.

Philips thu hồi máy thở, máy ngưng thở khi ngủ do ảnh hưởng đến sức khỏe

Philips thu hồi máy thở, máy ngưng thở khi ngủ do ảnh hưởng đến sức khỏe
Philips thu hồi máy thở, máy ngưng thở khi ngủ do ảnh hưởng đến sức khỏe

Bọt được sử dụng để làm giảm âm thanh của máy móc có thể làm suy giảm và phát ra các hạt nhỏ gây kích ứng đường hô hấp. Khí thoát ra từ bọt phân hủy cũng có thể độc hại hoặc mang nguy cơ ung thư.

Giám đốc điều hành của Philips, Frans van Houten cho biết công ty là một trong những nhà sản xuất máy ngưng thở và máy thở khi ngủ lớn nhất. Có 3 đến 4 triệu máy sẽ được thu hồi lần này.

Tập đoàn đã phải chịu khoản phí 303 triệu đô la cho vấn đề này sau khi công bố một điều khoản tương tự trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào tháng 4, nâng tổng chi phí của vấn đề lên 500 triệu euro cho đến nay. Cổ phiếu của Philips đã giảm 4,2% vào đầu ngày thứ Hai.

Van Houten cho biết: “Chúng tôi sẽ dồn hết khả năng của mình để tập trung hoàn toàn vào việc thay thế và sửa chữa các thiết bị này”. Quá trình này có thể sẽ mất một năm. Điều đó “dẫn đến hậu quả là chúng tôi sẽ không thể phục vụ khách hàng mới, vì vậy sẽ có sự thiếu hụt trong lĩnh vực này.”

Người phát ngôn của công ty, Steve Klink cho biết khoảng 80% các thiết bị bị ảnh hưởng là máy được sử dụng để giúp những người bị chứng ngưng thở khi ngủ, được gọi là máy áp lực đường thở dương liên tục (CPAP). Người dùng của những máy đó đã được khuyên nên ngừng sử dụng. Khoảng 2/3 doanh số bán máy CPAP của Philips là ở Hoa Kỳ.

20% thiết bị bị ảnh hưởng khác là máy thở. Các bác sĩ và bệnh nhân sử dụng máy thở duy trì sự sống trước tiên nên xem xét liệu mối nguy hiểm tiềm ẩn từ bọt có lớn hơn những rủi ro khác hay không, công ty cho biết.

Philips đã nhận được báo cáo về tác động có thể xảy ra với bệnh nhân do bọt bị thoái hóa, công ty cho biết trong một tuyên bố. Cho đến nay, không có báo cáo về cái chết do những vấn đề này. Người phát ngôn Klink cho biết Philips đã nhận được một số phàn nàn về các thiết bị này, chiếm 0,03% trong số những thiết bị được bán ra vào năm 2020.

Công ty cho biết vấn đề này sẽ gây ra “sóng gió doanh thu” trong bộ phận sản xuất thiết bị nhưng điều đó sẽ được bù đắp bằng sức mạnh của các mảng kinh doanh khác. Nó sẽ không ảnh hưởng quá nặng nề tới tăng trưởng doanh số bán hàng của Philips trong năm nay. Philips cho biết họ đang làm việc với các cơ quan y tế để thay thế an toàn cho bọt, nhưng trước tiên hãng phải rõ ràng các rào cản về quy định và thử nghiệm.

Xem thêm: Tesla ngưng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vì lo ngại về môi trường

Minh Huỳnh, theo CNBC

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI