Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhTài chínhQuestra Holdings Lừa Đảo Nhiều Mập Mờ Có Dấu Hiệu Đa Cấp

Questra Holdings Lừa Đảo Nhiều Mập Mờ Có Dấu Hiệu Đa Cấp

Viết bởi Cafeforexvn

Questra là gì? Questra lừa đảo? Questra Holdings lừa đảo không?… Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Questa được biết đến là một trong những nền tảng đầu tư trực tuyến sinh lời hiệu quả. Tuy nhiên, gần đây có rất nhiều thông tin cho rằng Questra lừa khách hàng. Đặc biệt, điều này đã được cơ quan chức năng Châu Âu cảnh báo và không cho phép cung cấp dịch vụ ngân hàng, đầu tư tại nước Bỉ.

Có phải Questra Holdings lừa đảo giống với mô hình đa cấp Ponzi? Questra có lừa đảo không? Theo dõi bài viết dưới đây để có được lời giải cho những câu hỏi trên.

Tổng quan chung về Questra 

Tổng quan chung về Questra 
Tổng quan chung về Questra

Questra là gì?

Questra là một tập đoàn tài chính đa quốc gia. Năm 2017, Questra chính thức tham gia hoạt động tại thị trường Việt Nam. Ngay khi bước vào thị trường Questra đã gây ấn tượng cực kỳ mạnh với một lãi suất khủng 7%/ Nó được đánh giá là cao một cách bất thường khi cao hơn rất nhiều so với mức lãi suất trung bình trên thị trường tài chính ở thời điểm đó.

Ngoài ra, Questra còn tự xưng là một doanh nghiệp có đăng ký tại Tây Ban Nha. Nhưng lại được cấp phép kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Từ thương mại, đầu tư, đấu giá doanh nghiệp, bất động sản. Cũng như, hỗ trợ IPO (cổ phần hóa doanh nghiệp).

Tại thị trường Việt Nam, Questra đã nhanh chóng trở thành một trong những cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực kêu gọi vốn đầu tư. Cụ thể, nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhận được lợi nhuận hàng tuần từ 4% đến 7%. Với mức lãi suất này, nếu tính theo năm, tỷ suất lợi nhuận có thể lên tới 300% – Một con số đáng kinh ngạc đối với thị trường tài chính.

Questra có trụ sở tại Việt Nam không?

Đáng chú ý hơn cả là Questra không có văn phòng hoặc trụ sở nào tại Việt Nam. Tất cả các giao dịch và liên hệ đều được thực hiện trực tuyến. Tuy nhiên, sự hấp dẫn của mức lãi suất đã khiến hàng ngàn người tham gia hệ thống. Đặc biệt trong số dân cư tại Việt Nam.

Questra có trụ sở tại Việt Nam không?
Questra có trụ sở tại Việt Nam không?

Tuy nhiên, để được phép tham gia vào hệ thống đầu tư này. Bạn phải trả một loại phí gọi là “phí hợp đồng,” với mức giá là 29,9 euro (tương đương khoảng 800.000 đồng). Khi bạn hoàn tất đăng ký tài khoản Questra, phí này sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản của bạn. Giá trị tối thiểu cho một lần đầu tư là 90 euro (tương đương gần 2,4 triệu VNĐ).

Questra cho phép người dùng thực hiện thanh toán bằng nhiều phương thức khác nhau. Điển hình như: Ví điện tử, bitcoin, thanh toán trực tuyến (PM) hoặc chuyển tiền qua OkPay. Với việc trả lãi hàng tuần, nhiều người đã sẵn sàng tham gia. Thậm chí tăng số tiền đầu tư lên nhiều lần để nâng cấp tài khoản. Cũng như, nhận được mức lãi suất lớn hơn.

Cách tham gia vào Questra Holdings có khó không?

Như đã chia sẻ ở trên, để tham gia vào hệ thống đầu tư tài chính này. Bạn cần đầu tư một khoản phí hợp đồng trị giá 29,9 EUR, tương đương hơn 800 nghìn VNĐ. Phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản. Sau khi người đầu tư đăng ký thành công tài khoản Questra. 

Cách tham gia vào Questra Holdings có khó không?
Cách tham gia vào Questra Holdings có khó không?

Dĩ nhiên, quỹ đầu tư này không giới hạn số lần đầu tư. Tuy nhiên, mỗi lần có giá trị tối thiểu là 90 EUR, và không có hạn mức tối đa đối với số tiền có thể đầu tư.

Đặc biệt, Questra luôn trả cho người dùng một mức lãi suất hấp dẫn hàng tuần. Đây cũng chính là nguồn cám dỗ lớn đối với nhiều nhà đầu tư. Chính điều này đã thúc đẩy nhiều nhà giao dịch tìm kiếm cơ hội để đầu tư với số tiền lớn hơn. Nhằm tối ưu hóa lợi nhuận cá nhân.

Xem thêm đánh giá các sàn môi giới

Vậy Questra có lừa đảo không?

Qua phần chia sẻ trên, bạn có thể thấy được rằng. Để  bắt đầu đầu tư vào Questra đòi hỏi nhà đầu tư nạp tiền vào tài khoản. Sau đó, trader sẽ nhận được lợi nhuận cao hàng tuần. Đây là một hình thức đầu tư rất đặc biệt và khác biệt. Thực tế, không có gì là miễn phí, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. 

Vậy Questra có lừa đảo không?
Vậy Questra có lừa đảo không?

Tuy nhiên, Questra đã đưa ra minh chứng cho sự thành công của họ trong cộng đồng đầu tư. Hiện tại, các ngân hàng tài chính uy tín không thể cung cấp mức lãi suất tiền gửi cao như Questra. Điều này đã gây nên sự nghi ngờ Questra lừa đảo về tính trung thực từ phía một số nhà đầu tư.

Để biết được chính xác Questra Holdings lừa đảo không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số yếu tố như:

Giấy phép hoạt động còn nhiều mập mờ, chưa rõ ràng

Khi bắt tay vào tìm hiểu về tính pháp lý của hệ thống này. Không quá khó để tìm thấy những câu trả lời thường là. Questra đã xây dựng một danh tiếng vô cùng uy tín trên thị trường Châu Âu. Họ tuyên bố rằng việc mua bảo hiểm chỉ là một bước đơn giản để bảo vệ đầu tư của bạn. Rằng bạn có thể an tâm đầu tư và thu nhận lợi nhuận hàng tuần. 

Tuy nhiên, dữ liệu điều tra cho thấy không có bất kỳ công ty nào có tên là Questra Holdings được đăng ký và cấp phép tại khu vực Châu Âu. Nhất là ở khu vực Tây Ban Nha. Chỉ có một doanh nghiệp có tên là Questra World. Nhưng họ đều khẳng định không có mối liên hệ nào với doanh nghiệp tài chính được gọi là Questra Holdings.

Hơn nữa, các cơ quan tài chính châu Âu cũng đã phát đi cảnh báo về hoạt động của hệ thống tài chính này. Họ cho rằng mức lãi suất cực kỳ cao và không thể tin được. Kèm theo đó là các dấu hiệu hoạt động tài chính không đáng tin cậy và thiếu minh bạch. 

Tại Tây Ban Nha, những công ty lừa đảo, giả mạo hoạt động “ẩn danh” như Questra không còn quá xa lạ. Những công ty này được thành lập với mục đích là “lùa gà”, chiếm đoạt tài sản, đánh cắp tiền của nhà đầu tư.

Nghi vấn Questra Holdings lừa đảo, có dấu hiệu đa cấp

Các chuyên gia tài chính đánh giá Questra đang hoạt động theo mô hình đa cấp, thường được biết đến với tên gọi là Ponzi. Mô hình này hoạt động bằng cách thu hút tiền trực tiếp từ các nhà đầu tư. Sau đó sử dụng số tiền đó để trả lãi cho những nhà đầu tư đầu tiên. 

Nghi vấn Questra Holdings lừa đảo, có dấu hiệu đa cấp
Nghi vấn Questra Holdings lừa đảo, có dấu hiệu đa cấp

Nếu một nhà đầu tư giới thiệu nhiều người tham gia Questra hoặc đầu tư một số tiền lớn hơn, họ sẽ nhận được lãi suất cao hơn. Điều đặc biệt là Questra sử dụng các tài khoản ảo để tạo ra đánh giá tích cực về hệ thống tài chính này. Nhằm thu hút sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư hơn.

Khi Questra đã thu thập đủ vốn, họ thường thực hiện một số hành động đáng ngờ. Như: Đánh sập trang web hoặc duy trì trạng thái bảo trì liên tục. Điều này dẫn đến tình trạng trang chủ bị sập hoặc luôn trong tình trạng bảo trì và cuối cùng biến mất hoàn toàn. Đặc biệt, khi một trader muốn rút tiền giữa chừng, họ sẽ phải đối mặt với các phí và quá trình này thường rất khó khăn và gần như không thể thực hiện.

Thực tế, đây đều là những chiêu thức của những kẻ lừa đảo. Đã được cảnh báo rất nhiều trên các kênh thông tin chính thống. Cũng như cơ quan chức năng. Chủ yếu Questra lừa đảo dựa vào chính lòng tham của nhà đầu tư. Vì thế, chỉ cần tỉnh táo một chút, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những dấu hiệu này.

Cảnh bảo về Questra lừa đảo đến từ Châu Âu – Lời cảnh tỉnh của cơ quan chức năng Bỉ

Năm 2017, Cơ quan Tài chính và Thị trường của Bỉ (Financial Services and Markets Authority – FSMA) đã phát thông cáo chính thức, báo cáo về sự thiếu minh bạch và các nguy cơ tiềm ẩn trong hệ thống tài chính này. 

Cảnh bảo về Questra lừa đảo đến từ Châu Âu - Lời cảnh tỉnh của cơ quan chức năng Bỉ
Cảnh bảo về Questra lừa đảo đến từ Châu Âu – Lời cảnh tỉnh của cơ quan chức năng Bỉ

Tại Bỉ, Questra Holdings đã xuất hiện và kêu gọi sự tham gia của các nhà đầu tư mà không tuân thủ các quy định tài chính của quốc gia. Các chuyên gia tài chính Bỉ đã đưa ra đánh giá rằng hệ thống tài chính này đang hoạt động theo mô hình tài chính phân cấp Ponzi.

Cảnh tỉnh: Đầu tư tiền ảo không phải sân chơi lý tưởng dành cho người thiếu hiểu biết

Trong những năm 2015 – 2016, Questra hoạt động một cách rất chuyên nghiệp và hấp dẫn. Vì thế, việc Questra lừa đảo, sập khiến cho không ít người bất ngờ.  Tuy nhiên, nếu xem xét cẩn thận, hệ thống này đã có nhiều dấu hiệu của một Questra lừa đảo. Nhưng chỉ những người đầu tư thông minh và thận trọng mới có thể nhận ra điều này. Điển hình như:

Cảnh tỉnh: Đầu tư tiền ảo không phải sân chơi lý tưởng dành cho người thiếu hiểu biết
Cảnh tỉnh: Đầu tư tiền ảo không phải sân chơi lý tưởng dành cho người thiếu hiểu biết

Không tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư

Sự ham muốn về làm giàu từ tiền ảo đã khuấy động nhà đầu tư và đưa họ vào các danh mục đầu tư hứa hẹn lợi nhuận cao. Tuy nhiên, việc đầu tư mà không tìm hiểu kỹ về lịch sử hoạt động của quỹ. Hoặc không xem xét người đứng đầu quản lý hệ thống ra sao là một rủi ro cực kỳ lớn. 

Questra là một ví dụ điển hình cho trường hợp này. Theo nghiên cứu của các chuyên gia đầu tư tài chính. Thực chất đây là một tổ chức giả mạo, hoạt động ẩn danh dưới nhiều hình thức khác nhau. Họ đã tạo ra nhiều cơ hội kêu gọi đầu tư để lôi kéo nhiều người tham gia nhất có thể. Cuối cùng, họ thu thập tiền và biến mất. Do đó, sự sụp đổ của Questra không thể coi là bất ngờ.

Đánh vào lòng tham của nhiều nhà đầu tư thiếu hiểu biết

Họ đã lợi dụng lòng tham, sử dụng chiêu trò quảng cáo đầy xảo quyệt, xây dựng hình ảnh của mình. Như:  Một tổ chức thành công để thu hút sự đầu tư và sử dụng các tài khoản ảo trên các diễn đàn để câu “con mồi” thiếu hiểu biết. 

Cách làm việc này không chỉ áp dụng cho Questra mà còn cho nhiều kênh đầu tư tiền ảo giả mạo. Để tham gia vào thị trường tiền điện tử, nhà đầu tư phải trang bị cho mình những kiến thức và hết sức cẩn trọng đối với các chiêu trò này.

Lời kết

Với những thông tin được chia sẻ trên, bạn đã biết được Questra là gì? Cũng như nhận biết được Questra lừa đảo, không đáng tin cậy để đầu tư. Điều này có thể dễ dàng nhận qua việc lãi suất khủng hàng tuần. Nhưng chưa một ai có thể đảm bảo rằng, sau một thời gian nhất định website của họ sẽ biến mất như chưa từng tồn tại. Dĩ nhiên, họ sẽ biến mất kèm theo số tiền của nhà đầu tư.

Hơn nữa, Questra còn được cơ quan pháp lý đến từ Bỉ cảnh cáo. Từ đó, có thể khẳng định Questra Holdings lừa đảo là có thật.

Tuy tính đến thời điểm hiện tại, chưa có ai vạch trần sự lừa đảo này trực tiếp. Nhưng khi có quá nhiều thông tin cho rằng Questra có lừa đảo không? ngày một nhiều. Thì bạn cần phải xem xét kỹ trước khi quyết định đầu tư, kẻo “tiền mất tật mang”. Chúc bạn thành công!

phạm thành vũ
Phạm Thành Vũ

Tôi là Phạm Thành Vũ có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Bằng cấp CFA® (Chartered Financial Analyst) , Sở thích viết lách về lĩnh vực kinh tế tài chính

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI