Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Trang chủChứng khoánThương vụ cổ tứcRepsol là mã gì mà nhà đầu tư nào cũng đam mê?

Repsol là mã gì mà nhà đầu tư nào cũng đam mê?

Viết bởi Cafeforexvn

Repsol SA –  một tập đoàn có trụ sở tại Madrid, Tây Ban Nha chuyên thăm dò, sản xuất và vận chuyển dầu và khí đốt tự nhiên cũng như các dự án năng lượng tái tạo. Tính đến ngày 22/6/2023, Repsol SA có giá trị vốn hóa thị trường là 17,66 tỷ EUR.

Repsol có nhiều tiềm năng phát triển.
Repsol có nhiều tiềm năng phát triển.

Chia sẻ về tầm nhìn dài hạn của Repsol

Repsol là tập đoàn kinh doanh châu Âu chuyên thăm dò, sản xuất và vận chuyển dầu và khí đốt tự nhiên cũng như các dự án năng lượng tái tạo. Theo nhận định của giới phân tích, nếu ban quản trị tập đoàn tiếp tục tăng tốc chi tiêu vốn ở các thị trường đang phát triển như năng lượng tái tạo và công nghiệp hóa chất, dòng tiền tự do của họ rất có thể sẽ có xu hướng tăng lên. 

Repsol đã gây ấn tượng khi tăng trưởng EPS ở mức 23% mỗi năm trong 5 năm qua. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu đang tăng trưởng ổn định và tỷ lệ chi trả thấp là sự kết hợp lý tưởng với cổ phiếu trả cổ tức vì công ty có thể dễ dàng tăng cổ tức trong tương lai.

Gợi ý phương án đầu tư hưởng lợi tức cùng Repsol

Trên góc nhìn cơ bản, phân ngành Lọc hóa dầu và Tiếp thị Dầu khí đang có triển vọng tích cực trong 12 tháng tới. Sau khi các sự kiện kinh tế lớn phát sinh trong thời kỳ đại dịch, nhu cầu tiêu thụ đã tăng lên nhanh chóng trong năm qua. Trong phần lớn năm 2022, nhu cầu toàn cầu tăng mạnh đã khiến các công ty cung cấp dầu khí phải chật vật để đáp ứng.

Kết quả là, tỷ suất lợi nhuận của ngành dầu khí đã chạm mức thấp kỷ lục. Tuy nhiên động thái gần đây của Tổng thống Mỹ Joe Biden giải phóng nguồn cung dầu thô từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược, có thể gây tác động làm giảm giá xăng bán lẻ. Hiện nay tỷ lệ đó còn nhiều hơn so với thời kỳ giá dầu thô tăng cao trong giai đoạn gần đây nhất (2007-2008).

Thông tin thương vụ

  • Tên doanh nghiệp: Repsol SA
  • Mã niêm yết: BME: REP
  • Quốc gia: Tây Ban Nha
  • Lĩnh vực kinh doanh: Dầu khí
  • Giá cổ phiếu niêm yết: 13,28 EUR
  • Ngày giao dịch không hưởng quyền: 4/7/2023
  • Ngày thanh toán cổ tức: 6/7/2023
  • Cổ tức: 0,2835 EUR
  • Mức sinh lời: 42,69% với tỷ lệ ký quỹ 1:20

Quý nhà đầu tư hiện tại có thể sở hữu mã đầu tư này thông qua sàn CH Markets. CH Markets là nhà môi giới ngoại hối và CFDs mới ra mắt vào năm 2021. Sàn CH Markets có văn phòng đại diện tại Kingstown, St. Vincent và Grenadines ‘James Street.

Nhà đầu tư có thể sở hữu Repsol thông qua sàn CH Markets
Nhà đầu tư có thể sở hữu Repsol thông qua sàn CH Markets

Ngoài ra, nhà môi giới này được điều chỉnh bởi FSA của St. Vincent và Grenadines – một cơ quan dịch vụ tài chính. Cùng với đó là sự giám sát và quản lý của cơ quan quản lý dịch vụ tài chính SVG FSA. Sàn giao dịch CH Markets hiện cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn về các mặt hàng giao dịch. Phù hợp với mọi đối tượng người dùng, kể cả những người mới bắt đầu và những người có nhiều năm kinh nghiệm. 

Thông qua những tin tức mới nhất về tập đoàn Repsol được chia sẻ tại bài viết này, chúng tôi hi vọng quý nhà đầu tư có thể đưa ra lựa chọn đầu tư hợp lý.

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI