Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủCryptoSanta Floki và cách thức giao dịch

Santa Floki và cách thức giao dịch

Viết bởi Cafeforexvn

Gần đây, đã có một token tiền điện tử mới xuất hiện dưới dạng một meme coin (đồng tiền điện tử được lấy cảm hứng từ những hình ảnh phổ biến trên Internet và các sự kiện diễn ra trong thực tế) tăng mạnh về giá trị. Sở dĩ có sự kiện này là do những dòng tweet bí hiểm của Elon Musk.

Santa Floki và cách thức giao dịch

Santa Floki và cách thức giao dịch
Santa Floki và cách thức giao dịch

Xem thêm: Nhà giao dịch nên sử dụng chỉ báo nhanh hay chỉ báo chậm?

Có một loại tiền điện tử hoàn toàn mới đã trở thành chủ đề nóng trên toàn cầu do động thái tăng vọt về giá đáng kinh ngạc sau một dòng tweet của Elon Musk, tỷ phú kiêm CEO của Tesla.

Đồng tiền điện tử đó là Santa Floki (HOHOHO), có giá tăng hơn 18.840% trong những ngày gần kết thúc năm 2021.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, mã token này đã tăng từ 0,000000012935 USD lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,00000245 USD.

Sau đó, sự lạc quan xung quanh đồng tiền này về các mức tăng đột biến theo các mô hình như vậy giảm dần và HOHOHO đã quay trở lại với mức giá giao dịch rơi vào khoảng 0,0000002049 USD tính đến thời điểm hiện tại.

Người sáng tạo ra đồng Santa Floki

Theo trang web chính thức của Santa Floki, đồng tiền này được phát triển bởi Nhóm các lập trình viên Parabolic, được thành lập với mục tiêu “tạo ra các dự án có tầm ảnh hưởng, mang lại sự an tâm cho nhà đầu tư”.

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2021, đồng tiền điện tử này bắt đầu được bán trước trên các nền tảng mạng truyền thông xã hội và trên các trang web kèm theo các đợt kiểm toán chính thức và đợt phát hành tài sản không thể thay thế (NFT).

Đội ngũ tạo ra mã token này cũng đã phát triển một ví điện tử cá nhân và công bố một dự án chơi game siêu vũ trụ ảo 3D, bao gồm các mối quan hệ đối tác chính. Tuy nhiên, nhóm lập trình này chưa cung cấp thêm thông tin về các kế hoạch cho năm 2022 ngoài việc phát triển cộng đồng những người nắm giữ đồng Santa Floki.

Theo CoinMarketCap, đồng HOHOHO được phát triển theo chuỗi Binance Smart Chain (BEP20) và được pha loãng vốn hoá trên thị trường với hơn 2,5 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại. Về chính sách tiền thưởng, theo thông tin trên trang web:

“(…) Trên thực tế, mỗi một hợp đồng MUA/BÁN sẽ được hoàn lại 4% cho chủ sở hữu đồng SantaFloki dưới dạng đồng BUSD.”

Cách thức giao dịch đồng Santa Floki

Santa Floki có thể được giao dịch thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử như PancakeSwap và LATOKEN. Ngoài ra, theo thông tin trên trang web, HOHOHO cũng có thể được mua thông qua Trust Wallet và Metamask.

Elon Musk có chứng thực cho đồng Santa Floki hay không?

Như đã đề cập ở trên, giá trị đồng Santa Floki đã tăng mạnh trước khi kết thúc năm 2021 do một dòng tweet từ Elon Musk có nội dung là hình ảnh một chú chó mặc trang phục ông già Noel, kèm theo dòng chữ “Floki Santa”.

Tuy nhiên, không thể biết được liệu Giám đốc điều hành của Tesla có mua đồng tiền điện tử này hay không bởi vì dòng tweet của Elon Musk khá khó hiểu.

Trên thực tế, những người sáng tạo ra đồng Santa Floki phải cảm ơn Elon Musk vì “sự công nhận” của ông thông qua bài đăng trên tweet, mặc dù tỷ phú này không bao giờ trả lời cũng như tiếp tục câu chuyện trong các tweet khác để xác nhận xem ông có chứng thực một cách hợp pháp dự án này hay không.

Gần đây, người sáng tạo ra đồng Santa Floki đã đăng một dòng tweet bao gồm hình ảnh meme so sánh sự gia tăng của Dogecoin (DOGE) vào năm 2020 và đồng HOHOHO.

Rủi ro khi giao dịch đồng Santa Floki

Thông thường, nếu muốn đầu tư vào các mã token hoàn toàn mới bạn phải ý thức được những rủi ro đi kèm. Rủi ro đầu tiên là một loại tiền điện tử vừa mới xuất hiện sẽ có rất nhiều biến động vì nó đang thu hút các nhà đầu tư từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Thực tế, nếu đồng tiền này hợp pháp thì dự án đang đem lại hiệu quả để đạt được sự tin tưởng của mọi người và khiến họ mua các mã token.

Thứ hai, tiền điện tử sẽ rất dễ bị đẩy giá và bán phá giá do các dòng tweet từ những người nổi tiếng hoặc tuyên bố của những người đầu tư tiền điện tử chẳng hạn như Elon Musk.

Hơn nữa, theo thời gian, vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ tăng lên, dẫn đến những biến động thậm chí còn kinh khủng hơn, làm cho việc giao dịch các đồng tiền điện tử như Santa Floki thậm chí còn rủi ro hơn.

Sự kiện đẩy giá token mới xuất hiện gần đây

Vào đầu tháng 12, theo báo cáo từ FXEmpire, chỉ cần một câu chuyện đùa trong phiên điều trần của Quốc hội cũng đủ để khuyến khích những người đam mê tiền điện tử tạo ra một đồng tiền hoàn toàn mới.

Brad Sherman, đại diện của một nghị sĩ Hoa Kỳ, đã đưa ra một số tuyên bố giữa các cuộc thảo luận về quy định đối với các CEO tiền điện tử. Ông đề cập đến các đồng meme và mối quan hệ của chúng với tên của các loài động vật.

Đồng Mongoose (MONG) là ví dụ minh hoạ thực tế cho điều này với mức vốn hóa thị trường đạt 14 triệu USD tính đến ngày 10 tháng 12. Sau khi được đề cập trong phiên điều trần với nội dung “Tài sản kỹ thuật số và tương lai của tài chính: Nắm bắt những đổi mới ở Hoa Kỳ”, đồng tiền điện tử MONG đã đạt được mức ROI hơn 80.000%.

Thật thú vị khi chỉ cần một sự đề cập mỉa mai đã khơi dậy các cuộc thảo luận về bản chất rủi ro của việc đầu tư vào các đồng meme như Mongoose, một đồng coin cũng sắp phải chịu sự biến động này.

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI