Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhDoanh nhânShark Hưng Là Ai? Thông Tin Chi Tiết Về BĐS Shark Tank

Shark Hưng Là Ai? Thông Tin Chi Tiết Về BĐS Shark Tank

Viết bởi Cafeforexvn

Shark Hưng là một trong những doanh nhân nổi tiếng về những quyết đoán, thông minh và sự nhạy bén. Ngoài ra, ông cũng được rất nhiều nhà đầu tư biết đến với vai trò nhà đầu tư chính của chương trình “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ”. Hiện nay, ông Phạm Thanh Hưng vẫn là cái tên thu hút được nhiều sự quan tâm. Cũng như tìm kiếm của giới kinh doanh và truyền thông. 

Vậy Shark Hưng là ai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về tiểu sử và sự nghiệp của người đàn ông này trong bài viết dưới đây nhé. 

Shark Hưng Là Ai?

Shark Hưng có tên khai sinh là Phạm Thanh Hưng. Ông được sinh ra tại Thủ đô Hà Nội vào năm 1972. Hiện đang giữ vị trí Chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST. Đồng thời, giữ chức vụ Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group.

Shark Hưng Là Ai?
Shark Hưng Là Ai?

Sở dĩ có tên gọi Shark Hưng là vì ông luôn gắn liền với chương trình “Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam”. Tại đây, ông không chỉ gây thiện cảm với những người đối diện qua sự lịch lãm hay tính cách hài hước. Mà ông còn được mệnh danh là “cá mập kén ăn”. Bởi ông rất ít khi đầu tư một mình mà hay đầu tư cùng các shark khác. 

Theo như thông tin thu thập được từ nhiều nguồn tin khác nhau, mỗi tháng công ty của Phạm Thanh Hưng thu về khoảng 110 tỷ đồng. Hơn nữa, ông cũng từng tiết lộ rằng tài sản của 1000 người giàu nhất Việt Nam hiện đang trên dưới 100 tỷ. Chắc chắn ông cũng không phải là ngoại lệ.

Tiểu Sử Xây Dựng Sự Nghiệp Của “ Cá Mập Kén Ăn” Shark Hưng

Được biết đến là một vị doanh nhân tài ba. Cùng với nhiều phát ngôn gây chú ý trên sóng truyền hình và mạng xã hội. Tiểu sử xây dựng sự nghiệp của Shark Hưng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy để có được những thành tựu đáng kể như hiện tại. Doanh nhân Phạm Thanh Hưng đã phải trải qua những gì? 

Con Đường Học Vấn Của Phạm Thanh Hưng

Có thể nói, Shark Hưng là một trong những doanh nhân sở hữu rất nhiều những tấm bằng danh giá. Cụ thể như:

Con Đường Học Vấn Của Phạm Thanh Hưng
Con Đường Học Vấn Của Phạm Thanh Hưng
 • Ông từng tốt nghiệp cử nhân ngành Đúc – Nhiệt luyện tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 • Tốt nghiệp cử nhân ngành ngôn ngữ tiếng Anh tại trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.
 • Ông còn được đào tạo tại Trường Quản trị kinh doanh của Viện công nghệ Châu Á – Bangkok, Thái Lan. 
 • Sở hữu tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA quốc tế về chuyên ngành quản lý và chuyển giao công nghệ. 

Chưa dừng lại ở đó, ông còn tham gia vào nhiều chương trình đào tạo quản lý chất lượng, quản lý năng suất, đào tạo thực tập, thương mại điện tử… Hầu hết các chương trình đào tạo này đều được diễn ra ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đức, Hà Lan…Điển hình như:

 • Tháng 10/1998: Ông đã tham gia vào khoá học Quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa Kỳ
 • Tháng 05/2005: Ông tham gia vào chương trình đào tạo Quản Lý năng suất chất lượng tại Nhật Bản
 • Tháng 11/2000: Ông cũng tham gia vào các khoá Đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch do Inwent, CDG và IF được tổ chức tại các nước Đức, Pháp và Hà Lan.
 • Tháng 6/2001: Ông tiếp tục tham gia vào khóa đào tạo về “Thương mại điện tử” diễn ra tại Hoa Kỳ.
 • Tháng 8/2001: Ông tham gia khóa đào tạo về “Khái niệm và đào tạo 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất” diễn ra tại Ấn Độ.

Hành Trình Xây Dựng Sự Nghiệp Của Phạm Thanh Hưng

Năm 1996, Shark Hưng bắt đầu làm công việc đầu tiên với vị trí phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ cho các hãng xe nổi tiếng như Ford, Toyota…Năm 1997, ông thay đổi công việc và làm việc tại trung tâm năng suất Việt Nam. 

Với những vị trí như trưởng phòng kinh doanh, dịch vụ khách hàng và giám đốc phát triển chiến lược. Bên cạnh đó, ông còn giữ vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao năng suất và chất lượng quốc gia. Đồng thời giữ vai trò đại diện của Việt Nam tại Tổ chức năng suất khu vực Châu Á – APO.

Shark Hưng Bén Duyên Với Lĩnh Vực Bất Động Sản

Đến năm 2004, ông bắt đầu bén duyên với bất động sản khi tham gia vào việc quản lý công ty cổ phần Sơn Trà. Tại đây, ông làm việc với chức vụ Phó tổng giám đốc chuyên phụ trách mảng kinh doanh và tài chính về bất động sản. 

Tìm hiểu về tỷ phú steve jobs

Shark Hưng Bén Duyên Với Lĩnh Vực Bất Động Sản
Shark Hưng Bén Duyên Với Lĩnh Vực Bất Động Sản

Mặc dù kinh doanh có rất nhiều lĩnh vực, nhưng Shark Hưng cho rằng kinh doanh bất động sản có tỷ lệ cạnh tranh khá cao. Đây chính là một trong những lĩnh vực giúp ông có được nhiều thành công như hiện nay. 

Trong suốt hơn 5 năm làm việc tại công ty bất động sản, ông đã từng đào thải từ 7000-8000 người. Nhưng tỷ lệ thành công không cao. Bởi ông cho rằng môi giới bất động sản cần người có nhiều kiến thức cũng như chuyên môn cao. Bên cạnh đó, việc thiết kế, quy mô và cả tâm linh phong thuỷ cũng rất được chú trọng. Còn về những yếu tố khác như cách giao tiếp, thì còn tùy vào sự cảm nhận của mỗi người và trách nhiệm của công ty.

Năm 2005, ông trở thành Chủ tịch điều hành của công ty cổ phần Tư vấn kinh tế và hỗ trợ đầu tư – EPIC. Đây là một công ty trí tuệ kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu làm cầu nối giữa thị trường trong nước và thị trường các nước phát triển trên thế giới. Với mục đích giúp người tiêu dùng khám phá và khai thác các cơ hội trên thị trường quốc tế. Từ đó cung cấp những dịch vụ cần thiết hơn.

Năm 2008, Shark Hưng tiếp tục giữ chức vụ Tổng giám đốc công ty Cổ phần thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội. Với vai trò chính là tư vấn thương mại, môi giới bất động sản và các dịch vụ đấu giá nhà đất…

Thành Công Của Shark Hưng Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

Đến nay, nhờ vốn kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực bất động sản Shark Hưng giữ rất nhiều chức vụ quan trọng như:

Thành Công Của Shark Hưng Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản
Thành Công Của Shark Hưng Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản
 • Phó Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của Tập đoàn CENGROUP.
 • Tổng giám đốc của Công ty Thẩm định giá Thế Kỷ – CENVALUE. 
 • Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới (Đây là công ty chuyên sản xuất các chương trình độc quyền và chương trình khai thác quảng cáo trên kênh VOV Giao thông).
 • Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty cổ phần giá trị gia tăng Bất động sản Thế Kỷ – CEN PLUS.
 • Chủ tịch của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Bất động sản Thế kỷ – CENINVEST.
 • Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch bất động sản Thế kỷ.

Để có được những thành tựu như ngày hôm nay, chứng tỏ Shark Hưng là một nhà đầu tư rất tài năng. Đồng thời, có nhiều kiến thức khác nhau về nghệ thuật, tài chính, kiến thức xã hội và thị trường….

Shark Hưng Trong “Thương Vụ Bạc Tỷ”

Shark Hưng được biết đến là một nhà đầu tư chính trong “Thương vụ bạc tỷ”. Ông là người luôn đánh giá cao những startup sáng tạo, mới mẻ và đột phá. Bên cạnh đó, ông cũng là người luôn dành tình cảm cho những người trẻ có nhiệt huyết, có đam mê. Hoặc những người có tính chất sáng tạo, độc lạ và hấp dẫn.

Có thể nói, ông không chỉ sở hữu một vẻ ngoài ưu tú, phong độ mà còn có bề dày kinh nghiệm trên thị trường. Ông luôn đưa ra những cái nhìn toàn diện trên thương trường cùng những lời nhận xét thực tế nhưng không phần tế nhị và thiết thực.

Shark Hưng Trong “Thương Vụ Bạc Tỷ”
Shark Hưng Trong “Thương Vụ Bạc Tỷ”

Nhờ những yếu tố đó, ở ông luôn toát ra khí chất điềm đạm của một người từng trải. Sở dĩ Shark Hưng được mệnh danh là “cá mập kén ăn” vì ông thường cân nhắc rất kỹ trước mỗi deal. Đặc biệt là ông hay hợp tác cùng các shark khác chứ không đầu tư một mình. 

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4, Shark Hưng là người chốt deal nhiều nhất lên đến 10 thương vụ. Với tổng số tiền đầu tư khoảng hơn 34 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay vị “cá mập kén ăn” này vẫn chưa xuống tiền cho bất cứ một startup nào trong mùa 4. 

Vợ Shark Hưng – Nguyễn Thu Trang

Tuy là một doanh nhân có xuất phát điểm từ dân kỹ thuật. Nhưng ngoài đời thường ông lại có một tình yêu đầy ngọt ngào, lãng mạn với Á Hậu Nguyễn Thu Trang kém ông 16 tuổi. Nguyễn Thu Trang sinh năm 1988, quê Nam Định. Cô được nhiều người biết đến với danh hiệu Á Hậu thông qua cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt diễn ra tại Séc năm 2010. 

Vợ Shark Hưng - Nguyễn Thu Trang
Vợ Shark Hưng – Nguyễn Thu Trang

Á Hậu Thu Trang không chỉ sở hữu gương mặt khả ái mà còn có mái tóc dài cùng vóc dáng đầy cuốn hút. Cô còn biết rất nhiều thứ tiếng như ngoại ngữ như: Séc, Anh, Đức, Nga…

Mặc dù làm việc và sinh sống tại nước ngoài, nhưng Thu Trang lại có cơ duyên gặp Shark Hưng trong một sự kiện tại Nha Trang. 

Ngay từ lần gặp mặt đầu tiên, ông đã rất ấn tượng với người đẹp 8x qua khả năng giao tiếp tốt cùng mái tóc dài mộc mạc. Tuy nhiên, rất nhiều năm sau đó, Shark Hưng với Á hậu Thu Trang mới kết bạn qua mạng xã hội.

Sau một thời gian tìm hiểu, cả hai đã nên duyên vợ chồng và tổ chức một đám cưới ấm cúng, ngọt ngào tại một khách sạn 5 sao tại Hà Nội. 

Dù bận rộn công việc nhưng cặp đôi này vẫn có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc và viên mãn. Họ thường xuyên hâm nóng tình cảm bằng những chuyến đi du lịch đắt đỏ. 

Tài Sản Của Shark Hưng

Tài Sản Của Shark Hưng
Tài Sản Của Shark Hưng

Không chỉ có phong thái lịch lãm, vui tính. Shark Hưng còn nắm giữ một khối tài sản khổng lồ lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Theo như dự toán của các chuyên gia bất động sản, hàng tháng công ty của ông thu về “sương sương” khoảng 110 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, ông còn vô tình tiết lộ tài sản của 1000 người giàu nhất Việt Nam. Hiện đang ở mức trê dưới 100 tỷ đồng và chắc chắn ông cũng không phải là ngoại lệ. 

Những Câu Nói Để Đời Của “Cá Mập” Phạm Thanh Hưng

Là một trong những doanh nhân nổi tiếng, Shark Hưng đã có rất nhiều phát ngôn gây chú ý trên sóng truyền hình và mạng xã hội. Với tính cách hóm hỉnh cùng với sự thông minh. 

Tuy nhiên, cũng không ít lần những quan điểm của Phạm Thanh Hưng gây ra những phản ứng và tranh cãi gay gắt. Chẳng hạn như, câu nói “Ông không thích những cô gái để tóc ngang vai mà không buộc hoặc tết” trong chương trình Chìa khóa triệu đô.

Những Câu Nói Để Đời Của “Cá Mập” Phạm Thanh Hưng
Những Câu Nói Để Đời Của “Cá Mập” Phạm Thanh Hưng

Dưới đây là những câu nói nổi tiếng của Shark Hưng:

 • Mọi người thường hay nói về lòng trung thành trong công việc. Nhưng tôi lại là người thay đổi công việc liên tục. Bởi vì nếu cảm thấy công việc đang làm không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang làm một công việc mới.
 • Nếu như các bạn biết tích luỹ và chuẩn bị sớm. Thì các bạn có thể thoải mái vùng vẫy trong vùng an toàn của mình. Hoặc bạn cũng có thể chờ đến khi thời điểm đến để sẵn sàng bứt phá. Cơ hội luôn dành cho tất cả mọi người, nhưng nó chỉ đến với những ai biết chuẩn bị và sẵn sàng nắm bắt nó.
 • Các bạn có thể làm những điều mà không ai làm. Chẳng hạn như khi mọi người đi chơi thì bạn sẽ đi học hỏi, nghiên cứu và nâng cao kiến thức. Từ đó, bạn có thể tự bảo vệ bản thân trước khi bước ra khỏi vùng an toàn.
 • Tất cả mọi người sẽ có một quỹ thời gian như nhau. Chính vì vậy, mà tôi cảm thấy rất đáng tiếc khi các bạn trẻ hiện nay đều giết thời gian cho những trò chơi vô bổ. Tôi khuyên các bạn nên sử dụng thời gian một cách hợp lý vì đó là thứ vô cùng quý giá.
 • Nếu các bạn cảm thấy công việc mình đang làm không thoải mái hoặc không phù hợp với mình. Các bạn có thể rút lui ngay để thay đổi một công việc khác. Thậm chí là nghỉ việc khi chưa tìm được công việc mới. Đừng cố gắng vì điều đó sẽ làm lãng phí rất nhiều thời gian của chúng ta.
Những Câu Nói Để Đời Của “Cá Mập” Phạm Thanh Hưng
Những Câu Nói Để Đời Của “Cá Mập” Phạm Thanh Hưng
 • Mua và sở hữu một ngôi nhà từ khi còn trẻ là không minh. Bạn có thể ở nhà thuê và dùng số tiền đó để đầu tư vào bất cứ một việc gì đó để gia tăng tài sản, tích lũy kiến thức và có cơ hội kiếm nhiều tiền hơn. 
 • Startup thiên về việc khởi nghiệp hơn là khởi nghiệp mà không có sáng tạo và đột phá.
 • Các bạn trẻ nên tận dụng khoảng thời gian từ 18-20 tuổi để đọc sách. Bởi khi ở độ tuổi đó, đầu óc của bạn sẽ giống như một chiếc USB có thể ghi nhớ mọi thứ. Chứ như tôi bây giờ, tốc độ ghi nhớ chậm vì trí nhớ đầy và có quá nhiều mối lo nghĩ khác ảnh hưởng.
 • Chúng ta cần thực sự suy nghĩ xem bản thân mình giám làm những gì để đánh đổi, để có được niềm đam mê. Từ tiền bạc, sức khỏe, thú vui, thời gian cho đến việc xa gia đình. Thậm chí chia tay người yêu…liệu chúng ta có thể đánh đổi để thực hiện đam mê của mình hay không. Tất cả mọi thứ đều có giá của nó, nhưng nếu chỉ có đam mê mà không dám đánh đổi thì đó là đam mê chưa đủ. 
 • Đam mê là một trong những phẩm chất quan trọng dẫn đến sự thành công của nhiều công ty. Tuy nhiên, đam mê phải có cơ sở. Nếu các bạn đam mê vào những thứ phi thực tế thì chẳng khác nào biến mình thành một gã “Don Quixote trong thời hiện đại”. Do đó, để thành công chúng ta cần phải có năng lực. Sau đó đến đam mê và đam mê đó sẽ mang lại một kết quả cụ thể.
Những Câu Nói Để Đời Của “Cá Mập” Phạm Thanh Hưng
Những Câu Nói Để Đời Của “Cá Mập” Phạm Thanh Hưng
 • Thay vì thức khuya, tôi sẽ dậy sớm để đọc tin tức và nghiên cứu thêm. Thay vì ngủ trưa hay ăn uống, tôi sẽ xem nhiều hơn và làm việc nhiều hơn. Thay vì về nhà sớm sau mỗi buổi chiều thì tôi sẽ ngồi lại khoảng 1-2 giờ để nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan. Thay vì dành nửa tiếng để dùng Facebook, bạn có thể đọc sách để biết thêm được nhiều kiến thức hơn. 
 • Khi thành lập doanh nghiệp hoặc bắt đầu khởi nghiệp điều quan trọng nhất mà chúng ta cần làm là phải có mục tiêu.
 • Bạn có thể ngã, có thể thua, có thể đau khổ vì sau những lần đó cuộc đời sẽ dạy cho chúng ta sự khôn ngoan. Trẻ con cứ bị dọa điện giật hay chạm vào lửa nhưng chúng sẽ không biết như thế nào là bỏng. Hay như thế nào là điện giật, vì vậy hãy thử một lần đi. Phải thực sự cảm thấy đau lòng thì mới có thể thấu hiểu được. 
 • Nếu như bạn muốn trở thành một cổ đông hạnh phúc, số lượng cổ đông phải ít. Bởi tôi không thể làm cho nhiều người cùng hạnh phúc.
 • Bạn có phải có một ước mơ đủ lớn thì mới có chỗ để những người khác tham gia. Vì ước mơ của các bạn quá nhỏ, chỉ riêng bản thân đã chật thì làm sao chúng tôi có chỗ đứng.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về cuộc đời, sự nghiệp của Shark Hưng. Mong rằng qua bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn đọc hiểu thêm về vị “cá mập tài ba” này. Từ đó, có thể khâm phục và học hỏi chiến lược đầu tư. Cũng như xây dựng sự nghiệp của ông. 

phạm thành vũ
Phạm Thành Vũ

Tôi là Phạm Thành Vũ có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Bằng cấp CFA® (Chartered Financial Analyst) , Sở thích viết lách về lĩnh vực kinh tế tài chính

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI