Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhDoanh nhânShark Việt Là Ai? Tiểu sử của Cá Mập Ngược Dòng

Shark Việt Là Ai? Tiểu sử của Cá Mập Ngược Dòng

Viết bởi Cafeforexvn

Shark Việt nổi tiếng là một trong những tỷ phú Việt gặt hái được nhiều thành công khi sự nghiệp nở rộ ở tuổi tứ tuần. Ông Nguyễn Thanh Việt hiện đang là chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom. Đồng thời là doanh nhân thành đạt nhất tại Việt Nam hiện nay. Mr Việt đã mang lại cho Shark Tank Việt một xu thế mới hoàn toàn khác biệt. 

Điểm đặc biệt ở tỷ phú này chính là ông sống trên triết lý từ bi của Phật giáo, ông cho rằng “ Phật tại tâm và kinh doanh ngoài tạo ra giá trị vật chất. Thì sứ mạng lớn hơn của mình là cống hiến cho cộng đồng và xã hội, không nên ngủ quên trên chiến thắng”. 

Để giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về tiểu sử dụng Shark Việt – Một doanh nhân khởi nghiệp khi đã bước sang tuổi tứ tuần. Hãy theo dõi bài viết ngắn dưới đây bạn nhé.

Shark Việt Là Ai?

Shark Việt có tên viết đầy đủ là Nguyễn Thanh Việt, ông sinh năm 1963 tính đến năm 2020, ông đã bước sang tuổi 57. Cá mập ngược dòng được sinh ra và lớn lên tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. 

Shark Việt Là Ai?
Shark Việt Là Ai?

Cũng nhờ vùng đất nghèo nàn, khó khăn này mà ngay từ khi còn bé, ông đã phải rất vất vả chân lấm tay bùn. Ông đã phải nấu cơm, chăn nuôi làm nông như bao bạn bè cùng chang lứa khác. Để có tiền ăn học và phụ giúp gia đình, ông đã phải bươn chải kiếm tiền ngay từ khi còn nhỏ. 

Ông được sinh ra và lớn lên tại gia đình có truyền thống cách mạng. Đặc biệt hơn cả là ông lớn lên đúng trong thời điểm xã hội chủ nghĩa, thời kỳ bao cấp. Vì thế, nhân sinh quan và giá trị sống của “Cá mập ngược dòng” này có phần khác so với những người khác.

Như đã chia sẻ ở trên, Shark Việt sinh ra và lớn lên trong một vùng quê nghèo khó của núi Hương Sơn – Một vùng núi của tỉnh Hà Tĩnh, nơi đây có nền kinh tế vô cùng khó khăn. 

Shark Nguyễn Thanh Việt Có Một Tuổi Thơ Vô Cùng Vất Vả
Shark Nguyễn Thanh Việt Có Một Tuổi Thơ Vô Cùng Vất Vả

Chính vì thế, ngay từ khi còn nhỏ ông đã phải kiếm thêm thu nhập cho việc ăn học. Có lẽ vì thế mà giá trị sống và nhân sinh quan của Shark Việt đã có phần khác xa so với mọi người. Thêm vào đó, ông còn được lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, sinh trưởng trong thời bao cấp, xã hội chủ nghĩa. 

Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Shark Việt Không Phải Ai Cũng Biết

Tỷ phú Việt đã tự đặt ra khi so sánh mảnh đất quê hương  đầy nắng và gió của miền Trung với nước Israel – Một đất nước có đến 90% diện tích là sa mạc và khô cằn như sau: “ Giữa sa mạc hoa vẫn nở, vậy sao quê mình nghèo như thế mình vẫn không làm cho hoa nở được?”

Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Shark Việt Không Phải Ai Cũng Biết
Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Shark Việt Không Phải Ai Cũng Biết

Có lẽ chính điều này đã thôi thúc Nguyễn Thanh Việt không ngừng nỗ lực phấn đấu, cố gắng, chiến thắng thiên nhiên. Giúp cho cuộc sống của quê hương mình có thêm hương sắc, làm giàu cho quê hương. 

Trình Độ Học Vấn Của Shark Nguyễn Thanh Việt

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông đã nộp đơn thi vào 3 trường đại học nổi tiếng. Bao gồm: Ngoại thương, kinh tế quốc dân và An ninh. Nhưng sau cùng ông lại quyết định đi theo định hướng của cha mình là học Đại học Thủy lợi Hà Nội.

Cũng chính năm ấy, chàng trai này đã đề ra mục tiêu cho tương lai của mình một cách chi tiết. Cụ thể: 3 năm cần phải làm giám đốc xí nghiệp. 6 năm làm giám đốc công ty, 10 năm là tổng giám đốc, 15 năm là Bộ trưởng, 20 năm sau là Phó thủ tướng hoặc thủ tướng chính phủ. 

Để giúp bạn biết được nghị lực phấn đấu của Nguyễn Thanh Việt. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về hành trình xây dựng sự nghiệp của người được mệnh danh là “ cá mập ngược dòng” này dưới đây nhé.

Tiểu sử của shark louis nguyễn

Shark Việt Giữ Nhiều Vị Trí Cốt Lõi Ở Công Ty Sông Đà Trong Vòng 16 Năm Liên Tiếp

Năm 1985, Nguyễn Thanh Việt tốt nghiệp bằng cử nhân của Đại Học Thủy Lợi. Ngay sau khi tốt nghiệp, chàng trai này đã công tác và làm việc tại Công ty Sông Đà. 

Shark Việt Giữ Nhiều Vị Trí Cốt Lõi Ở Công Ty Sông Đà Trong Vòng 16 Năm Liên Tiếp
Shark Việt Giữ Nhiều Vị Trí Cốt Lõi Ở Công Ty Sông Đà Trong Vòng 16 Năm Liên Tiếp

Ngay từ khi bắt đầu vào làm việc, ông đã nói với chỉ huy công trường “ Nếu như không giao cho em làm chỉ huy trưởng, thì em sẽ bỏ việc luôn, em không làm nhân viên”. Chắc hẳn chỉ có Shark Việt mới dám làm điều này. Sau sự việc này ông đã phải nghỉ việc, nhưng sau cùng chỉ huy cũng đã bố trí công việc cho ông. Vì họ đã nhận thấy rằng, ông Việt là một người thực sự có năng lực.

Trong suốt 16 năm làm việc tại Công ty Sông Đà, ông đã nắm giữ rất nhiều vị trí chủ chốt. Một trong những vị trí đó phải kể đến: Giám đốc xí nghiệp, phó giám đốc của công ty, giám đốc công ty…

Khởi Nghiệp – Thành Lập Intracom Khi Đã Bước Sang Tuổi 40

Năm 2001, Nguyễn Thanh Việt đã kết hợp với một người và sáng lập ra công ty đầu tư và phát triển Hà Nội Handico. Tuy nhiên, sự nghiệp của Shark Việt thực sự đánh dấu mốc vào năm 2002. Tại thời điểm này, ông đã quyết định tách ra, thành lập một công ty riêng cho mình – Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông Intracom.

Khởi Nghiệp - Thành Lập Intracom Khi Đã Bước Sang Tuổi 40
Khởi Nghiệp – Thành Lập Intracom Khi Đã Bước Sang Tuổi 40

Công ty này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, y tế…Cũng kể từ đó đã xuất hiện biệt danh Nguyễn Thanh Việt Intracom. Như đã chia sẻ ở trên, Shark Việt là người theo Đạo Phật. 

Chính vì vậy, ông luôn quan niệm giá trị sống cũng như nhân sinh quan khác biệt so với những người khác. Có lẽ vì thế, phương thức hoạt động của Intracom từ khi thành lập “Từ bi- Trí tuệ”. Mục tiêu mà Intracom đề ra chính là “ cống hiến cho cộng đồng, mang lại niềm hạnh phúc cho người khác”. 

Đến năm 2006, công ty của ông đã tiến hành cổ phần hóa. Đây cũng chính là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp thành công của Shark Việt.

Thành Quả Sau 20 Năm Khởi Nghiệp Của Shark Việt 

Hiện nay, tên tuổi của Intracom được gắn liền với nhiều công trình lớn. Ví dụ như: Dự án thủy điện Tà Lơi 2 và 3. Dự án thủy điện Nậm Pung, Dự án thủy điện Cẩm Thủy 1… Mục tiêu mà Shark Việt đề ra là sự hài lòng của khách hàng, không vì những cái lợi trước mắt mà đánh mất lòng tin của khách hàng.

Thành Quả Sau 20 Năm Khởi Nghiệp Của Shark Việt 
Thành Quả Sau 20 Năm Khởi Nghiệp Của Shark Việt

Quan trọng hơn cả là sự án Bất Động Sản căn hộ chung cư cùng với bệnh viện Phương Đông. Bệnh viện này được biết đến với mô hình bệnh viện-khách sạn 5 sao gắn liền với các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Được hoạt động với phương châm “Trao niềm tin, gửi cuộc sống”.

Đi cùng với đó là khu phức hợp ngoài bệnh viện còn có một khu đào tạo về y dược (quy mô tương đương với trường đại học). Bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm chăm sóc người cao tuổi và trung tâm nghiên cứu Gen và tế bào gốc. Dự án này được Intracom rót số vốn đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu USD.

Xuất phát điểm từ tâm niệm chữa bệnh cho cả thân và tâm bệnh. Shark Việt luôn mong muốn tạo nên một môi trường chăm sóc người bệnh hoàn hảo, thoải mái giúp việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Dấu Ấn Của Shark Việt Trong Thương Vụ Bạc Tỷ

Shark Việt đặc biệt quan tâm đến những dự án mang lại những lợi ích cho cộng đồng. Chình điều này ông đã được mệnh danh là “cá mập ngược dòng”. Nói một cách dễ hiểu thì ông lựa chọn khác với những vị cá mập khác.

Dấu Ấn Của Shark Việt Trong Thương Vụ Bạc Tỷ
Dấu Ấn Của Shark Việt Trong Thương Vụ Bạc Tỷ

Nếu như bạn đã từng theo dõi Shark Tank Việt mùa 4, thì chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ấn tượng với vị Shark “khác biệt” này. Ngay cả khi tham gia với tư cách là khách mời, ông đã bất ngờ đầu tư triệu USD cho dự án mà tất cả các shark khác đều từ chối. 

Đây chính là dự án của Nguyễn Văn Khỏe – Nhà khoa học 53 tuổi. Ông cũng chính là nhà sáng lập công ty cổ phần công nghệ Nhiệt mặt trời. So với các vị shark khác, dự án này có định giá thiết chính xác.

Không chỉ tỷ suất lợi nhuận khá thấp mà không phải là một trong những lĩnh vực mà các vị cá mập quan tâm. Tuy nhiên, Shark Việt lại sẵn sàng bỏ vốn đầu tư bởi đây là mô hình năng lượng sạch. Đồng thời, là sản phẩm mang lại lợi ích cho những người nông dân. 

Đời Tư Của Shark Việt

Những lúc rảnh rỗi, Shark Việt thường tham gia các môn thể thao như: Đi bộ, đánh golf cùng bạn bè, bơi. Ngoài ra, ông còn có thói quen đọc sách nhưng nếu chỉ đọc sách theo kiểu đếm chữ thì ai cũng đọc được. Ông cho rằng, hiểu được ý của người viết mà tác giả không viết trong sách.

Đời Tư Của Shark Việt
Đời Tư Của Shark Việt

Cũng giống như những Shark khác, Shark Việt  rất ít chia sẻ thông tin của vợ con với giới truyền thông. Vì theo ông quan niệm gia đình chính là một góc thiêng liêng. 

Đến năm 1990, khi ông còn làm ở Thủy Điện Sông Đà. Lúc đó, vợ ông là giảng viên của một trường ngoại ngữ và phải dạy thêm. Ông đã khuyên vợ bỏ việc và làm ở một doanh nghiệp nào đó để nuôi con. Bởi khi cả hai vợ chồng đều đi làm thì con sẽ hỏng. Và bố mẹ ông đã mắng vì sao lại bảo vợ bỏ nghề đi làm kinh doanh” ông Việt chia sẻ.

Tiểu sử của shark hưng bạn cần biết

Một Số Câu Nói Nổi Tiếng Của Shark Việt 

Dưới đây là một số câu nói đậm chất của Shark Việt hãy cùng tham khảo để có thêm động lực cho sự cố gắng của mình trong tương lai bạn nhé.

Một Số Câu Nói Nổi Tiếng Của Shark Việt 
Một Số Câu Nói Nổi Tiếng Của Shark Việt
 • “Đừng làm tức nước vỡ bờ. Anh hãy làm những việc thuận chiều dòng chảy.
 • Nhiều người nghĩ vốn là quan trọng nhưng quyết định và không bỏ lỡ cơ hội tại thời điểm mấu chốt là rất quan trọng.
 •  Tiền thì không có nghĩa lí gì, nhưng mà nhiều tiền thì rất là có nghĩa lý và người nào nói tiền không có nghĩa lý gì là đang nói tiền của người khác, không phải của mình.
 • Người giúp việc cho mình, ngày mai có thể trở thành đối thủ của mình.
 • Sản phẩm Việt Nam đến đâu thì biên giới Việt Nam đến đấy.
 • Khi còn trẻ, các bạn nên đọc và thực hành thật nhiều
 • Hạnh phúc và phải phục vụ những người khác
 • Thương trường là nơi dành cho những người có suy nghĩ khác biệt. Đừng đi con đường của người khác đi. Hạn chế xung đột, tìm lối đi riêng. Cái người ta gọi là đồ bỏ mình hãy nhặt lấy mà làm, cái người ta coi là vàng thì cứ để họ làm.
 • Khi anh rót nước anh phải biết anh đang rót nước, khi uống nước phải biết mình đang uống nước…. tóm lại, khi làm bất cứ việc gì chúng ta phải gửi tâm mình vào trong đó. Thế nên, sản phẩm của Intracom cùng với tinh thần như vậy, tất cả phải gửi tâm vào trong đó, đó là cả tình yêu, niềm tin của Intracom tạo ra sản phẩm, từng ngôi nhà và đưa đến cho khách hàng, cho mọi người.
 • Mục tiêu phấn đấu của tôi không phải là nhiều tiền, nhiều dự án, giúp được nhiều người vì “nhiều” cũng chỉ là hữu hạn mà mục tiêu cuối cùng của tôi là quên mình đi. Làm được điều đó rất khó, phải thực tập, tu tập từng ngày và dù con đường ấy nhiều gian nan nhưng tôi luôn tâm niệm đó là lẽ sống.
 • “Hạnh phúc là phải phục vụ những người khác”
 • “Tôi không cần người biết quá nhiều, tôi cần người biết điều”
 • “Chăng ai kiểm soát được giấc mơ cả”
 • “Thế giới này có trật tự bởi vì nó có luật”
 • “Làm cho doanh nghiệp nhà nước như cưỡi trên một giấy A4 vậy”
 • “Tâm bệnh, trong lòng giới trẻ nói chung và những sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường nói riêng. Đó là những trăn trở, hoài nghi, băn khoăn, thắc mắc của họ về công việc, cuộc sống và sự nghiệp tương lai”

Lời kết

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có được những thông tin hữu ích về tiểu sử của Shark Việt. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin về những người nổi tiếng, doanh nhân, tỷ phú Việt khác nhé.

phạm thành vũ
Phạm Thành Vũ

Tôi là Phạm Thành Vũ có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Bằng cấp CFA® (Chartered Financial Analyst) , Sở thích viết lách về lĩnh vực kinh tế tài chính

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI