Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiSingapore bắt đầu nới lỏng các hạn chế của Covid

Singapore bắt đầu nới lỏng các hạn chế của Covid

Viết bởi Cafeforexvn

Chính phủ Singapore hôm thứ Năm cho biết họ sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế liên quan đến Covid vì số lượng ca lây nhiễm hàng ngày đã giảm.

Singapore bắt đầu nới lỏng các hạn chế của Covid

Tháng trước, quốc gia Đông Nam Á này đã thắt chặt các biện pháp giãn cách xã hội để hạn chế sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 tại địa phương. Các biện pháp đó, bao gồm không ăn uống tại các cửa hàng thực phẩm và đồ uống và các cuộc tụ họp xã hội nhỏ hơn, đã được áp dụng từ giữa tháng Năm.

Bắt đầu từ thứ Hai ngày 7 tháng 6, Singapore sẽ cho phép các cuộc tụ họp xã hội của năm người – tăng so với giới hạn hai người hiện tại. Chính phủ cho biết các giới hạn về người tham dự sự kiện và năng lực hoạt động tại các địa điểm như thư viện công cộng và bảo tàng cũng sẽ được nới lỏng.

Giãn cách sẽ được nới lỏng hơn nữa các hạn chế kể từ ngày 21 tháng 6. Các hoạt động như ăn uống, cũng như một số hoạt động che mặt tại các phòng tập thể dục và phòng tập thể dục, sẽ được phép tiếp tục với một số biện pháp tránh xa xã hội.

Tình trạng nhiễm Covid cục bộ ở Singapore đã giảm xuống mức một con số trong những ngày gần đây. Nhìn chung, cả nước đã báo cáo hơn 62.000 trường hợp kể từ đầu năm ngoái với 34 trường hợp tử vong tính đến thứ Tư.

Nhưng Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong, người đồng chủ trì lực lượng đặc nhiệm Covid của Singapore, cho biết đất nước phải chuẩn bị để chứng kiến ​​nhiều trường hợp hơn khi nó mở ra. Ông nói thêm rằng đất nước phải tiếp tục nỗ lực tiêm chủng và thử nghiệm để giảm thiểu các ổ nhiễm trùng lớn trong cộng đồng.

Xem thêm: Đây có phải thời điểm tốt để mua cổ phiếu Walmart giá chiết khấu?

Tiến độ tiêm chủng

Singapore cho biết khoảng 2,5 triệu người đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin Covid-19. Đó là khoảng 40% dân số. Từ thứ Sáu, nước này sẽ cho phép những người từ 12 đến 39 tuổi đăng ký tiêm chủng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Ong Ye Kung cho biết những người tiêm vắc xin Covid-19 ít bị các triệu chứng nghiêm trọng hơn những người không tiêm phòng. Ông Ong cho biết, trong số các trường hợp gần đây, khoảng 9% số người nhiễm bệnh chưa được tiêm chủng cần được bổ sung oxy hoặc chăm sóc đặc biệt. Ít hơn 1% người được tiêm chủng, những người bị nhiễm bệnh cần được bổ sung oxy hoặc chăm sóc đặc biệt.

My Trần

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI