Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang chủChứng khoánThương vụ cổ tứcStarbucks - Chuỗi cafe hàng đầu thế giới chia cổ tức đáng...

Starbucks – Chuỗi cafe hàng đầu thế giới chia cổ tức đáng mong đợi

Viết bởi Cafeforexvn

Starbucks – chuỗi cafe top 1 thế giới

Starbucks là một thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Hãng cà phê Starbucks được thành lập vào ngày 30 tháng 3 năm 1971 tại số 2000 Western Avenue (Washington). Ba người sáng lập đầu tiên của hãng starbucks coffee là Jerry Baldwin – giáo viên tiếng Anh, Zev Siegl – giáo viên lịch sử và Gordon Bowker – nhà văn.

Starbucks có trụ sở chính tại Seattle, Washington, Mỹ. Hiện nay hãng đã có mặt trên 49 quốc gia với 17.800 quán.

Sự phát triển của thương hiệu cafe này

Báo cáo thu nhập gần nhất của chuỗi mang lại rất nhiều tin tốt về hoạt động kinh doanh. Starbucks đã cố gắng mở rộng doanh số bán hàng tại các cửa hàng tương đương thêm 11% cho đến ngày 2 tháng 4 (cuối quý 2 năm tài chính 2023). Chuỗi đã công bố số liệu cân bằng lành mạnh giữa lưu lượng khách hàng và chi tiêu khi cả hai con số này đều có xu hướng đi lên. Cụ thể các số liệu này đã tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2.

Các giám đốc điều hành cũng ghi nhận các tham số cơ bản đang có dấu hiệu phục hồi. Ban giám đốc cũng tập trung vào nâng cao tiêu chuẩn về chất lượng đồ uống và thực phẩm, trải nghiệm ăn uống tại cửa hàng và cũng như take away cùng dịch vụ khách hàng nói chung. Giám đốc tài chính Rachel Ruggeri nói với các nhà đầu tư vào đầu tháng 5 rằng công ty nhìn chung đang tăng hết tốc lực.

Starbucks hiện đang có cơ hội tốt để xây dựng trên động lực tích cực này. Ví dụ, thị trường Trung Quốc là lực cản đối với tăng trưởng toàn cầu từ năm 2020 đến năm 2022 nhưng điều kiện kinh tế ở đó không có khả năng duy trì tình trạng suy thoái mãi mãi. Trong khi đó, phân khúc Mỹ có thể chứng kiến ​​sự gia tăng vững chắc về cả doanh số bán hàng và thu nhập khi chuỗi này đẩy sâu hơn vào các kênh giao hàng và giao hàng tận nơi. Các sản phẩm sáng tạo được phát hành gần đây như Pistachio Cream Cold Bre, cùng với bánh mì ăn sáng cũng nâng cao lợi nhuận ngày nay.

– Tiềm năng tăng trưởng cổ phiếu Starbucks qua 5 năm

Kết quả tài chính của Starbucks đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây về doanh thu hàng năm. Trong báo cáo tài chính mới nhất cho quý đầu tiên của năm 2023, công ty đã báo cáo doanh thu là 8,7 tỷ USD, tăng 7% so với mức 8,1 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

So sánh mức tăng trung bình 7,75% của giai đoạn 2019-2023 cho thấy xu hướng tăng trưởng tích cực và khả năng thích ứng với nhu cầu thị trường tốt của Starbucks. Công ty đã báo cáo lợi nhuận ròng là 908 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2023, giảm 0,50% so với mức 912 triệu USD cùng kỳ năm trước.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI