Thứ Năm, Tháng Năm 16, 2024
Trang chủBài học đầu tưKhuyến nghị đầu tưStripe IPO: Đón chờ siêu thương vụ đắt giá của “kỳ lân...

Stripe IPO: Đón chờ siêu thương vụ đắt giá của “kỳ lân công nghệ” lên sàn cùng Neotrades

Viết bởi Cafeforexvn

Stripe, Inc. – một công ty nổi tiếng trong ngành thanh toán trực tuyến đã tạo ra rất nhiều sự phấn khích trong một thời gian khá dài. Stripe IPO dự đoán sẽ là một trong những đợt ra mắt được mong đợi nhất ở Phố Wall. Cùng Neotrades tìm hiểu các thông tin mới nhất về thương vụ đầy tiềm năng của Stripe trong bài phân tích dưới đây.

Stripe gã khổng lồ trong ngành công nghiệp fintech

Stripe là một trong những công ty nóng nhất trong lĩnh vực công nghệ tài chính đang phát triển nhanh chóng. Anh em Patrick và John Collison thành lập công ty vào năm 2010 để xử lý thanh toán qua internet. Công ty khởi nghiệp của họ nhanh chóng thu hút sự chú ý của Elon Musk và Peter Thiel, những người đồng sáng lập ban đầu của các công ty trở thành PayPal xử lý thanh toán. 

Stripe gã khổng lồ trong ngành công nghiệp fintech
Stripe

Công ty cung cấp dịch vụ thanh toán cho phép các doanh nghiệp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, trong số các phương thức thanh toán khác. Các dịch vụ của Stripe đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp dựa vào các phương thức thanh toán trực tuyến cho tất cả các giao dịch, như nền tảng Thương mại điện tử. Stripe sẽ thu hút sự chú ý của một số nhà đầu tư mạo hiểm khác, những người nhìn thấy hứa hẹn trong công nghệ của công ty và khiến định giá thị trường tư nhân của công ty tăng vọt.

Bộ xử lý thanh toán của Stripe

Stripe đã trở thành bộ xử lý thanh toán hàng đầu cho các thương gia, đặc biệt là những người hoạt động trực tuyến. Công nghệ của nó cho phép họ chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, cũng như xử lý thanh toán từ ví di động và các dịch vụ mua trước, trả sau. Stripe được cắt giảm cho mỗi khoản thanh toán (một khoản phí cố định nhỏ và tỷ lệ phần trăm của giao dịch).

Công ty đang phát triển nhanh chóng khi nhiều thương gia sử dụng công nghệ của mình để xử lý thanh toán, thúc đẩy định giá thị trường tư nhân. Nhiều nhà đầu tư mong muốn họ có thể sở hữu cổ phần của công ty tư nhân có giá trị cao.

Thông tin về sự kiện Stripe IPO đáng chú ý sắp tới 

Công ty xử lý thanh toán trực tuyến Stripe bắt đầu hành trình hướng tới việc IPO vào năm 2021 và hiện dự kiến sẽ ra mắt thị trường trong năm nay. Tính đến ngày 15/3/2023, định giá dự kiến của công ty ở mức ấn tượng 50 tỷ USD.

Thông tin về sự kiện Stripe IPO đáng chú ý sắp tới 
Stripe

Tính đến giữa năm 2023, Stripe IPO không có trên lịch cụ thể vào ngày nào. Tuy nhiên, ở giai đoạn đáo hạn này, sự kiện Stripe IPO dường như có khả năng xảy ra trong vòng 6-24 tháng tới. Công ty đang lựa chọn giữa niêm yết trực tiếp hoặc cho phép nhân viên bán cổ phiếu trên thị trường thứ cấp. Họ đã thuê các ngân hàng đầu tư Goldman Sachs (GS 0,78%) và JPMorgan (JPM 0,31%) để đưa ra lời khuyên về con đường tốt nhất phía trước.

Tình hình tăng trưởng của Stripe 

Công ty đã huy động được 6,5 tỷ USD vốn từ các nhà đầu tư vào đầu năm 2023 để cung cấp thanh khoản cho nhân viên thực hiện quyền chọn cổ phiếu của họ. Việc tăng vốn có nghĩa là công ty có thể không cần phải niêm yết sớm để cung cấp thanh khoản cho nhân viên của mình.

Nhìn chung, Stripe là một công ty lớn trong lĩnh vực fintech, đang phát triển nhanh chóng và không có dấu hiệu chậm lại. Sự kiện Stripe IPO là một trong những đợt niêm yết được mong đợi nhất trong vài năm qua

Đánh giá về hiệu suất tài chính và triển vọng của Stripe

Doanh thu của Stripe được báo cáo đã tăng 25% lên 14,3 tỷ USD vào năm 2022. Doanh thu tăng 54% vào năm 2021 và 70% vào năm 2020 trong tình trạng khẩn cấp về coronavirus khi thương mại điện tử bùng nổ. Bộ xử lý thanh toán đã sa thải 14% lực lượng lao động vào tháng 11 khi tăng trưởng chậm lại. 

Dự đoán của các nhà phân tích 

Theo dự đoán của các nhà phân tích, Stripe sẽ trở thành công ty có lãi vào năm 2023. EBITDA của Stripe ước tính đạt 100 triệu USD vào năm 2023, sau khi lỗ 80 triệu USD vào năm 2022.

Dự đoán của các nhà phân tích về việc Stripe IPO

Stripe cũng tạo ra doanh thu từ các dịch vụ bổ sung bao gồm (nhưng không giới hạn) Thanh toán Stripe cho các dịch vụ đăng ký, Stripe Connect cho các thị trường và Stripe Atlas để bắt đầu kinh doanh. Việc cung cấp sản phẩm của Stripe rộng rãi một cách đáng ngạc nhiên. Mỗi dịch vụ đi kèm với mô hình định giá riêng với một số tính phí cố định cho mỗi giao dịch, tỷ lệ phần trăm cho mỗi giao dịch, phí cố định hàng tháng hoặc thanh toán một lần.

Stripe đã tạo ra dòng tiền đáng kể từ việc sử dụng mô hình kinh doanh có thể mở rộng này. Khi khách hàng của mình tăng lên, doanh thu của Stripe cũng tăng theo.

Thống kê chính của Stripe 2023

  • Doanh thu của Stripe đã tăng lên 14 tỷ USD vào năm 2022 từ mức 12 tỷ USD vào năm 2021.
  • Lợi nhuận (EBITDA) được dự báo ở mức 100 triệu USD vào năm 2023, sau khi lỗ 80 triệu USD vào năm 2022.
  • Khối lượng xử lý ước tính đạt 817 tỷ USD và dự kiến đạt 1 nghìn tỷ vào năm 2023.
  • Người dùng Stripe bao gồm 1.221.049 trang web trực tiếp sử dụng Stripe để chấp nhận thanh toán.
  • Thị phần của Stripe được ước tính là 19,45% trên toàn cầu, khiến nó trở thành phần mềm xử lý thanh toán lớn thứ hai.

Ngay cả khi không IPO Stripe, công ty vẫn là một phần quan trọng trong hệ sinh thái của các công ty fintech. Chỉ riêng trong năm 2023, họ đã đạt được thỏa thuận phân phối với Apple (AAPL) và thêm Uber Technologies (UBER), công ty tài chính tiêu dùng Affirm Holdings và HubSpot (HUBS) làm khách hàng.

Làm thế nào để mua cổ phiếu Stripe?

Stripe là một công ty tư nhân được hỗ trợ liên doanh đã phát hành 19 loại cổ phiếu ưu đãi và 3 loại cổ phiếu phổ thông.

Cổ phiếu Stripe không giao dịch công khai trên Nasdaq hoặc NYSE vì nó vẫn là một công ty tư nhân. Các nhà đầu tư được công nhận được phép mua cổ phiếu Stripe trước IPO.

Các giao dịch thị trường tư nhân có thể phức tạp và thường liên quan đến sự chấp thuận của công ty, thỏa thuận mua hàng hợp pháp và chuyển khoản cho bên thứ ba.

Thực hiện giao dịch mua cổ phiếu Stripe 

Giao dịch có thể mất 30 – 60 ngày để hoàn thành và đó là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư thuê các nhà môi giới thị trường tư nhân có kinh nghiệm để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Lưu ý rằng các thành viên có thể nhắn tin miễn phí cho các nhà môi giới chuyên gia để tìm hiểu thêm về việc mua và bán cổ phiếu riêng lẻ.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể chờ tới đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, hay còn gọi là đợt IPO sắp tới của Stripe. Tại Neotrade sẽ cập nhật ngay mã cổ phiếu Stripe sau khi IPO thành công. Để nhanh chóng nắm bắt được cổ phần từ Stripe, liên hệ ngay với sàn giao dịch Neotrades. 

Theo dõi và sẵn sàng đầu tư vào thương vụ Stripe IPO với Neotrades

Trước khi quyết định đầu tư bạn cần chọn cho mình một sàn giao dịch là đảm bảo được tính minh bạch cũng như độ tin cậy của sàn. Neotrades tự tin sẽ là một trong những lựa chọn đúng đắn để các nhà đầu tư an tâm khi tìm nơi ký gửi tài sản của mình. Với các chứng nhận về mức độ uy tín đã đạt được như: 

  • Nhà Môi Giới Minh Bạch Nhất
  • Nhà Cung Cấp Phát Triển Nhanh Nhất 
  • Phòng Giao Dịch Tốt Nhất
  • Nhà Giao Dịch Có Nhiều Ưu Đãi Nhất

Trải nghiệm giao dịch tại sàn Neotrades có gì khác biệt?

Giao dịch trên nền tảng MetaTrader5: Lựa chọn hàng đầu của các nhà giao dịch, MT5 được tích hợp công nghệ mới nhất để cung cấp cho nhà đầu tư các tính năng để thử nghiệm, áp dụng chiến lược đầu tư phù hợp. 

Công cụ Copy Trading: Đầu tư thành công dễ dàng hơn với Neotrades bằng cách sử dụng công cụ này để theo dõi và/hoặc sao chép hoặc lặp theo giao dịch của các nhà giao dịch chuyên nghiệp. 

Mọi thắc mắc về sàn hoặc các thông tin khác bạn có thể liên hệ với Neotrades qua các kênh thông tin sau

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI