Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChứng khoánThương vụ cổ tứcStripe IPO: Liệu “kỳ lân công nghệ” có bước ra đời thực?

Stripe IPO: Liệu “kỳ lân công nghệ” có bước ra đời thực?

Viết bởi Cafeforexvn

IPO của Stripe cũng được kỳ vọng diễn ra trong năm 2024, khi thị trường được cải thiện và ngành công nghệ tài chính phục hồi trở lại

Stripe, một công ty dịch vụ tài chính nổi tiếng của Hoa Kỳ, chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán thông qua việc bán hệ thống Chấp – Nhận – Thanh toán – Bằng thẻ – Ngân hàng (POS) và liên kết với các công cụ thương mại điện tử, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhận thanh toán từ khách hàng.

Trong nhiều năm qua, đã có nhiều cuộc thảo luận và trao đổi xoay quanh việc Stripe sẽ thực hiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào lúc nào. Mặc dù họ đã mời một công ty luật tư vấn cho quá trình này, sự kiện IPO vẫn tiếp tục bị trì hoãn vì điều kiện thị trường không thuận lợi.

Trong bối cảnh thị trường IPO giảm sút và triển vọng của lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ tài chính – nơi Stripe hoạt động – trở nên ít lạc quan, dự kiến IPO sẽ diễn ra vào năm 2024. Kỳ vọng là vào thời điểm đó, thị trường sẽ cải thiện và ngành công nghệ tài chính sẽ phục hồi. Cũng có thông tin cho biết công ty đang xem xét lựa chọn niêm yết trực tiếp thay vì sử dụng quy trình IPO truyền thống.

Stripe ra đời vào năm 2009 do sự sáng tạo của anh em nhà Collison, Patrick Collison và John Collison, với hai trụ sở chính tại San Francisco và Dublin, Ireland.

Là một công ty xử lý thanh toán hàng đầu, Stripe có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp chấp nhận nhiều phương thức thanh toán theo nhiều hình thức khác nhau. Các khoản thanh toán sẽ tự động chuyển vào tài khoản của người bán tại Stripe và sau đó được tự động chuyển vào tài khoản doanh nghiệp vào ngày làm việc tiếp theo.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ thanh toán, Stripe còn mang đến một loạt các dịch vụ hấp dẫn bao gồm Thanh toán Doanh nghiệp, Phát hành Thẻ, Công cụ Tính toán Thuế, Dịch vụ Bảo vệ Danh tính, Bảo vệ và Chống Gian lận, cũng như Quản trị Hàng tồn kho.

Khi sử dụng Stripe để thực hiện thanh toán tại quầy hoặc trên các nền tảng thương mại, chi phí được áp dụng là 5 cents cho mỗi giao dịch, cộng thêm 2.7% giá trị giao dịch nếu thanh toán tại quầy, và 30 cents cộng thêm 2.9% nếu thanh toán trên các trang thương mại điện tử. Đây là một mức phí cố định, áp dụng cho mọi loại thẻ và ví điện tử, bao gồm Visa, Mastercard, Maestro, American Express, Discover, JCB, Apple Pay và Google Pay. Ngoài ra, Stripe hỗ trợ các phương thức thanh toán toàn cầu khác như Giropay thông qua các phương pháp tích hợp.

Stripe sở hữu 68.02% thị trường công nghệ xử lý thanh toán thương mại điện tử tại Mỹ tính đến năm 2023, và hơn 30% khách hàng của họ đến từ Mỹ. Số liệu chỉ ra rằng có tổng cộng 1.187.253 trang web trực tiếp sử dụng Stripe, trong đó 3.16% thuộc số 1 triệu trang web hàng đầu đã chọn Stripe để xử lý thanh toán. Vào năm 2022, Stripe đã ghi nhận doanh thu lên đến 14 tỷ USD, tăng so với con số 12 tỷ USD của năm 2021. Doanh thu thuần của Stripe trong năm 2021 là 2.5 tỷ USD. Trong năm 2022, Stripe đã xử lý tổng giá trị giao dịch lên đến 817 tỷ USD, tăng 26% so với con số 640 tỷ USD của năm 2021. Tính đến năm 2022, doanh thu tại thị trường châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á Thái Bình Dương đạt 2.255 tỷ USD.

Stripe IPO

Chi phí nhân viên của công ty trong năm 2022 đã tăng lên 130 triệu USD, đạt tổng cộng 294,9 triệu USD, trong đó chi phí tiền lương chiếm một phần quan trọng với 250 triệu USD. Tổng chi phí nhân viên, bao gồm cả các khoản thanh toán dựa trên cổ phiếu tạo ra từ vốn sở hữu, đạt mức 12,9 triệu USD.

Trong số 250 triệu USD thanh toán cho nhân viên, mức lương bình quân cho mỗi nhân viên là khoảng 140 nghìn USD mỗi năm. Mức lương của các quản lý chủ chốt tổng cộng là khoảng 4 triệu USD, trong đó bao gồm cả khoản thanh toán bằng cổ phiếu trị giá 500 nghìn USD.

Trong năm 2022, công ty đã huy động thêm vốn mới trị giá 227 triệu USD, đưa dự trữ vốn góp lên mức 377,85 triệu USD. Stripe, có sẵn ở 47 quốc gia trên thế giới, được đánh giá có giá trị xấp xỉ 50 tỷ USD, đồng thời được xem là công ty công nghệ tự doanh lớn nhất trên thế giới.

Theo thông báo gần đây, Stripe đã hợp tác với hãng hàng không Alaska Airlines để cung cấp dịch vụ thanh toán không tiếp xúc trong các giao dịch mua sắm trên chuyến bay.

Hợp tác này mở ra khả năng cho các thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không có thể chấp nhận thanh toán thông qua tính năng chạm để thanh toán (tap-to-pay) của Apple, sử dụng các điện thoại iPhone do công ty quản lý và cung cấp cho tiếp viên sử dụng. Trước đây, trước khi có sự hợp tác này, thành viên phi hành đoàn chỉ có thể chấp nhận thanh toán thông qua một thiết bị quẹt thẻ độc lập.

Trong giai đoạn đầu, tính năng thanh toán không tiếp xúc này sẽ được triển khai trên một số chuyến bay đặc biệt của Alaska Airlines, và kế hoạch là mở rộng áp dụng cho tất cả các chuyến bay trong vài tháng tiếp theo.

Ngoài hợp tác với Alaska Airlines, Stripe cũng mở rộng chiến dịch tiếp cận trong ngành công nghiệp hàng không thông qua việc sân bay London Gatwick công bố kế hoạch sử dụng phương thức thanh toán của công ty để nâng cấp dịch vụ thanh toán cho khoảng 40.000 chỗ đỗ xe trong sân bay.

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI