Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChứng khoánThương vụ cổ tứcTập đoàn Zurich Insurance "chơi lớn" trả cổ tức lên đến 24...

Tập đoàn Zurich Insurance “chơi lớn” trả cổ tức lên đến 24 CHF/cổ phiếu

Viết bởi Cafeforexvn

Zurich Insurance Group AG là công ty bảo hiểm danh tiếng toàn cầu. Công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ, thành lập từ những năm 1872. Hiện nay, Zurich Insurance đã mở rộng hoạt động kinh doanh và cung cấp dịch vụ tại hơn 200 quốc gia. Đây là doanh nghiệp thuộc Top các công ty bảo hiểm, tài chính có tốc độ phát triển tốt nhất thế giới. 

2023 – Chào đón một năm khởi sắc của Zurich Insurance

Tập đoàn bảo hiểm Zurich đã công bố lợi nhuận hoạt động tăng 12% lên 6,45 tỷ đô la vào năm ngoái, mức cao nhất kể từ năm 2007. Bảo hiểm Zurich được hưởng lợi từ việc tăng phí bảo hiểm và tăng lợi nhuận hoạt động trong năm ngoái. 

Trong lĩnh vực bảo hiểm tài sản và thương vong, lợi nhuận hoạt động tăng 14% lên 3,6 tỷ đô la, với tỷ lệ kết hợp vẫn ổn định ở mức 94,3%, do lợi nhuận biên tiếp tục được cải thiện trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Lợi nhuận bảo hiểm nhân thọ tăng 8% lên 1,96 tỷ USD và hoạt động kinh doanh với các đối tác Hoa Kỳ tăng 18% lên 1,91 tỷ USD, nhờ việc mua lại mảng kinh doanh tài sản của Tập đoàn Metlife.

Sự phát triển của Zurich Insurance

Về kết quả, Giám đốc điều hành Tập đoàn Mario Greco cho biết “Chúng tôi đã vượt các mục tiêu tài chính của mình trong giai đoạn ba năm thứ hai liên tiếp. Đây là những năm khó khăn với những thách thức bất ngờ, trong đó chúng tôi phải hết sức nhanh nhẹn và tập trung vào các mục tiêu của mình.”  

Năm 2022 kết thúc chu kỳ tài chính ba năm thứ hai của chiến lược biến Zurich trở nên đơn giản hơn, hiệu quả hơn, tổ chức sáng tạo và lấy khách hàng làm trung tâm. Dường như chiến lược này đang phát huy tính hiệu quả của nó. Tập đoàn Bảo hiểm Zurich (Zurich) báo cáo lợi nhuận rất cao cho cả năm 2022, với lợi nhuận hoạt động kinh doanh (BOP) cao nhất kể từ năm 2007. BOP cả năm 2022 là 6,5 tỷ USD, tăng 12% so với 5,7 tỷ USD vào năm 2021, với sự cải thiện trên hầu hết các phân khúc hoạt động. Điều này dẫn đến lợi nhuận hoạt động kinh doanh sau thuế trên vốn chủ sở hữu (BOPAT ROE) là 15,7%, cao nhất kể từ năm 2009 và cao hơn nhiều so với mục tiêu >14% cho giai đoạn 2020-2022.

Trong giai đoạn 2023-2025, Zurich sẽ đẩy nhanh việc thực hiện chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm bằng cách tiếp tục mở rộng ứng dụng phân tích dữ liệu trong toàn Tập đoàn và bằng cách thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số. Sự kết hợp của việc tiếp tục cải thiện tỷ suất lợi nhuận và khả năng phát triển trên tất cả các hoạt động kinh doanh hỗ trợ tham vọng tài chính cao hơn của Tập đoàn cho chu kỳ 2023-2025.

Hào phóng trong chi trả cổ tức cho cổ đông

Mặc dù thu nhập ròng thấp hơn, Zurich đề xuất tăng cổ tức thêm 2 franc lên 24 franc trên mỗi cổ phiếu nhờ vào cơ sở vốn mạnh. Một chương trình mua lại cổ phần trị giá 1,8 tỷ franc Thụy Sĩ đã được tiến hành kể từ tháng 11. Điều này, cùng với kết quả hoạt động tốt, đã cho phép Zurich đề xuất tăng 9% cổ tức trên mỗi cổ phiếu lên 24 CHF. Thông tin cụ thể về thương vụ cổ tức siêu hấp dẫn này như sau:

>> Giá trị cổ tức: 24.00 CHF/cổ phiếu
>> Tỷ suất lợi nhuận: 113,23%
>> Ngày chia cổ tức: 04/12/2023

Giá trị cổ tức là khoản lợi nhuận mà nhà đầu tư chắc chắn sẽ nhận được. Hiện cổ tức từ tập đoàn Zurich đang rất được giới đầu tư săn đón. Trong một thảo luận trên Facebook, đã có hơn 247 tranh luận cách thức đầu tư cổ phiếu Zurich dành cho nhà đầu tư Việt Nam. Việc này hoàn toàn không khó, nếu bạn đã có tài khoản tại một nhà môi giới quốc tế. Hơn 37% người tham gia tranh luận đề xuất việc mua cổ phiếu Zurich tại các sàn giao dịch lớn như XM, LPL Trade, Mitrade, FBS, Dex Investing…

Mỗi sàn sẽ có một ưu thế riêng. Với XM, đó là ưu thế về nền tảng giao dịch nhanh chóng. Với LPL Trade, đó lại là cơ hội nhận các khoản bonus khủng lên tới 50%-100%, và khả năng nhận cổ tức đúng hạn. Người dùng có tài khoản Facebook Adam Vinh nhận xét “Thông thường các sàn quốc tế trả cổ tức rất chậm cho nhà đầu tư không trực thuộc nước sở tại. Tôi sẽ ưu tiên lựa chọn các nhà môi giới có đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam như LPL Trade. Họ có một team chuyên nghiệp, cung cấp tài liệu đầu tư chuẩn xác. Hầu hết, các thương vụ cổ tức như Zurich đều nhận tiền chuyển ngay vào tài khoản, rất đầy đủ và đúng hạn.”

Ấn tượng với hoạt động kinh doanh có tầm nhìn và trách nhiệm

Trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, nhu cầu của khách hàng đối với các dịch vụ dành riêng cho các rủi ro liên quan biến đổi khí hậu, đã giúp Zurich Resilience Solutions được thành lập gần đây trở thành một trong những mảng kinh doanh phát triển nhanh nhất của Tập đoàn.

Zurich đã đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa vào năm 2022 hướng tới tham vọng trở thành một trong những doanh nghiệp có trách nhiệm và tác động lớn nhất trên thế giới và đã được trao xếp hạng cao nhất về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) từ MSCI và CDP. Một phần quan trọng của mục tiêu là hỗ trợ quá trình chuyển đổi bền vững sang mức phát thải ròng bằng không bằng cách giải quyết mọi đòn bẩy có sẵn: giảm lượng khí thải trong các hoạt động của chính Tập đoàn và hợp tác với các khách hàng và công ty mà Zurich đầu tư vào.

Zurich tiếp tục mở rộng việc cung cấp cho khách hàng các giải pháp được thiết kế để tạo ra các tác động tích cực đến môi trường hoặc xã hội hoặc góp phần giảm thiểu rủi ro khí hậu. Trong năm, doanh thu từ các hoạt động bền vững này đã tăng gấp đôi lên 566 triệu USD.

Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Zurich tiềm năng tại sàn Zeno Markets

Lời kết

Nhìn chung, việc đầu tư vào các thương vụ cổ phiếu quốc tế để nhận cổ tức hoàn toàn khả thi dành cho người Việt. Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi, thì Zurich là một thương vụ rất đang để đầu tư, không chỉ vì cổ tức cao mà còn là tiềm năng tăng trưởng giá cổ phiếu của công ty này. Nhà đầu tư Việt có thể tham khảo và mở tài khoản giao dịch tại các sàn quốc tế lớn uy tín như LPL Trade, hoặc liên hệ đội ngũ tư vấn để tìm hiểu chi tiết thêm về cố phiếu Zurich.

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

1 BÌNH LUẬN

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nam

.

Lần cuối chỉnh sửa 1 năm trước bởi Nam
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI