Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang chủCryptoTesla ngưng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vì lo ngại về...

Tesla ngưng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vì lo ngại về môi trường

Viết bởi Cafeforexvn

Tesla tuyên bố ngưng thanh toán bằng Bitcoin

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cho biết hôm thứ Tư trên Twitter rằng Tesla đã “đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin, vì lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng. Thông báo đầy đủ của Musk như sau:

“Tesla đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin. Đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải nghiêm trọng nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào. Tiền điện tử là một ý tưởng hay ở nhiều cấp độ. Chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều này không thể đi kèm với cái giá phải trả cho môi trường. Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn. Chúng tôi cũng đang xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng ít hơn 1% năng lượng trên mỗi giao dịch so với Bitcoin.”

Tesla 1
Tesla ngưng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vì lo ngại về môi trường

Tesla từng tạo nên cơn sốt Bitcoin

Giá Bitcoin đã giảm khoảng 5% trong những phút đầu tiên sau thông báo của Musk. Trong một hồ sơ gửi lên SEC vào tháng 2, Tesla tiết lộ rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và có thể đầu tư vào nhiều Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác trong tương lai. Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán cho các sản phẩm của mình.

Sự ủng hộ từ Tesla đã góp phần làm cho giá tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và Dogecoin, tăng vọt trong những tháng gần đây. Các nhà đầu tư và một số người chuyên mua doanh nghiệp (bao gồm Tesla, Square, Metromile và Nexon) đã đổ xô vào Bitcoin. Họ coi đồng tiền kỹ thuật số này như một hàng rào lạm phát tiềm năng trong khi các ngân hàng trung ương in tiền để giải tỏa các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Các ngân hàng lớn ở Phố Wall như Goldman Sachs và Morgan Stanley cũng đã tìm cách cung cấp Bitcoin cho các khách hàng của họ.

Nhưng một số nhà đầu tư, như người sáng lập Softbank Masayoshi Son, vẫn đứng ngoài cơn sốt tiền điện tử. Vẫn còn rất nhiều người hoài nghi đâu là giá trị thực sự của Bitcoin hay nó nằm trong bong bóng. Có rất nhiều cuộc thảo luận về việc liệu sử dụng tiền điện tử là điều tốt hay điều xấu. 

Xem thêm: Ba lý do khiến bê bối FTX lại là động lực tích cực cho Bitcoin

Tesla liệu có bán tháo lượng Bitcoin đang nắm giữ?

Trong khi Tesla cho biết họ sẽ không chấp nhận Bitcoin để mua xe vào thứ Tư. Musk nói rõ rằng Tesla có kế hoạch nắm giữ thay vì bán Bitcoin mà họ đã có. Và Tesla sẽ xem xét các loại tiền điện tử khác yêu cầu ít năng lượng hơn cho các giao dịch.

Trong quý đầu tiên của năm 2021, Tesla đã mua “tài sản kỹ thuật số” trị giá 1,5 tỷ đô la, sau đó bán trị giá 272 triệu đô la. Theo một hồ sơ tài chính từ Tesla vào ngày 26 tháng 4, lợi nhuận từ việc bán Bitcoin đặc biệt cho phép công ty đạt được “tác động tích cực”, góp 101 triệu đô la vào lợi nhuận.

Bitcoin trượt dốc sau thông báo “lật kèo” từ Elon Musk

Thông báo của Elon Musk đã khiến giá Bitcoin lao dốc. Hiện tại, giá Bitcoin đã giảm khoảng 10%, và đang được giao dịch ở mức 51.500 USD. Toàn bộ thị trường tiện điện tử cũng bị suy giảm mạnh. Các đồng coin từng được tới Elon Musk quan tâm đều giảm như Dogecoin giảm 13% và Shiba Inu giảm 40%. 

Bitcoin 2
Bitcoin giảm mạnh sau tin tức Tesla

Linh Trần tổng hợp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI