Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủBài học đầu tưKiến thứcThẻ ATM là gì? Hướng Dẫn Cách Tìm Và Rút Tiền Trên...

Thẻ ATM là gì? Hướng Dẫn Cách Tìm Và Rút Tiền Trên Cây ATM

Viết bởi Cafeforexvn

Thẻ ATM hay còn gọi là máy rút tiền tự động đang được sử dụng ngày càng phổ biến ở thời đại 4.0. Bởi nó chính là một công cụ thanh toán tiện lợi và an toàn nhất hiện nay. Không những thế, thẻ ATM còn giúp người dùng quản lý tiền của mình một cách khoa học và hiện đại hơn. Nếu bạn đang sử dụng thẻ ngân hàng mà chưa thực sự hiểu hết về nó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của cafeforevn để hiểu rõ hơn về thông tin của thẻ. Cách tìm cây ATM gần vị trí của mình nhanh nhất, cũng như cách sử dụng thẻ ATM chín xác và an toàn nhất. 

ATM Là Gì? 

ATM là tên viết tắt của từ tiếng Anh Automated Teller Machine (máy rút tiền tự động). Chức năng chính của máy là dùng để rút tiền mặt đã được các ngân hàng để sẵn trong máy. 

ATM Là Gì? 
ATM Là Gì?

Hiện nay, ATM còn thực hiện được nhiều chức năng khác nhau như chuyển khoản, truy vấn số dư…Mang đến sự tiện lợi và giảm thiểu được tối đa lượng khách hàng đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng. Đồng thời giúp người dùng linh hoạt hơn trong việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng. 

Thẻ ATM Là Gì?

Thẻ ATM Là Gì?
Thẻ ATM Là Gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ thanh toán được ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn. Phát hành cho khách hàng để sử dụng các dịch vụ của ngân hàng: Như chuyển khoản, kiểm tra tài khoản mua thẻ điện thoại, thanh toán hoá đơn hay rút tiền mặt… tại các cây ATM. Hiện nay, Thẻ ATM được chia làm 2 loại chính là thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán quốc tế. 

Tài Khoản Thẻ ATM Là Gì?

Tài khoản thẻ ATM là tài khoản khách hàng dùng để gửi tiền vào. Sau đó uỷ quyền cho ngân hàng quản lý hoặc yêu cầu ngân hàng thanh toán các hóa đơn dịch vụ, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, rút tiền…

Tài Khoản Thẻ ATM Là Gì?
Tài Khoản Thẻ ATM Là Gì?

Thông thường, tài khoản thẻ ATM được dùng để nhận lương hoặc giao dịch kinh doanh. Nếu tiền được gửi vào tài khoản thẻ mà không sử dụng thì sẽ được ngân hàng trả lãi suất theo định kỳ. Lưu ý, đây lãi suất này áp dụng cho những loại tiền gửi không có kỳ hạn.

Mã Pin ATM Là Gì? 

Mã Pin là một mã số định danh cá nhân giúp người dùng truy cập vào tài khoản của chính họ. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn, mã Pin ATM chính là mật khẩu để xác minh người dùng khi sử dụng dịch vụ hoặc truy cập vào tài khoản thẻ ATM để rút tiền hoặc quét máy POS. 

Mã Pin  ATM Là Gì? 
Mã Pin  ATM Là Gì?

Mặt khác, mã Pin ATM cũng chính là một công cụ bảo vệ. Được thiết kế với mục đích ngăn ngừa việc sử dụng thẻ trái phép đối với bất kỳ người nào. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản ATM của mình, bạn không nên đặt mật khẩu là ngày sinh nhật, số điện thoại, CMND. Hoặc bất kỳ một con số nào liên quan đặc biệt đến bạn bởi vì điều này rất dễ bị kẻ gian phát hiện. 

Mã OTP Thẻ ATM Là Gì? 

Mã OTP thẻ ATM là một dãy số bao gồm các ký tự hoặc chữ số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại của người dùng để xác nhận giao dịch.

Mã OTP Thẻ ATM Là Gì?
Mã OTP Thẻ ATM Là Gì?

Mã OTP chỉ dùng được duy nhất một lần và không thể sử dụng mã OTP này cho bất kỳ một giao dịch nào khác. 

Hơn nữa, mã OTP này có hiệu lực sử dụng trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng từ 30 giây đến 2 phút. Việc sử dụng mã OTP để xác nhận giao dịch giúp người dùng nâng cao tính bảo mật của các dịch vụ thanh toán online. Thậm chí, còn có thể ngăn chặn, giảm thiểu rủi ro hacker và không để lộ thông tin tài khoản. Giúp người dùng cảm thấy an tâm hơn rất nhiều khi mở tài khoản thẻ ATM. 

Làm Thẻ ATM Ở Ngân Hàng Nào Uy Tín Nhất Hiện Nay

Bạn có thể mở tài khoản thẻ ATM ở tất cả các ngân hàng. Nhưng mỗi ngân hàng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc các tiêu chí sau đây để đưa ra quyết định nên làm thẻ ở ngân hàng nào?

Những Tiêu Chí Lựa Giúp Người Dùng Lựa Chọn Ngân Hàng Để Mở Thẻ ATM

Lựa Chọn Ngân Hàng Uy Tín

Khi muốn mở thẻ ngân hàng bạn có thể dựa vào bảng thống kê đánh giá các ngân hàng uy tín và tốt nhất hiện nay. Theo đó, độ uy tín của ngân hàng được đánh giá và xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí sau:

Những Tiêu Chí Lựa Giúp Người Dùng Lựa Chọn Ngân Hàng Để Mở Thẻ ATM
Những Tiêu Chí Lựa Giúp Người Dùng Lựa Chọn Ngân Hàng Để Mở Thẻ ATM
  • Năng lực.
  • Hiệu quả tài chính.
  • Uy tín truyền thông.

Ngân Hàng Có Lãi Suất Tiền Gửi Cao

Ngân hàng mà bạn mở thẻ ATM có lãi suất tài khoản là bao nhiêu. Hơn nữa, để sau này dễ dàng sử dụng thêm các dịch vụ khác của ngân hàng. Thì bạn nên lựa chọn những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao. Hoặc có thể chọn những ngân hàng có lãi suất tiền gửi không kỳ hạn càng cao càng tốt.

Miễn Phí Mở Thẻ

Miễn Phí Mở Thẻ
Miễn Phí Mở Thẻ

Thông thường, các ngân hàng sẽ tính các loại phí mở thẻ như phí phát hành, phí thường niên, phí cấp lại thẻ, phí giao dịch, phí nộp tiền…Do đó, bạn có thể xem xét và so sánh ngân hàng mà bạn lựa chọn mở thẻ về việc có miễn phí các loại phí khi mở thẻ hay không. Hoặc mức phí của mỗi loại trong quá trình sử dụng là bao nhiêu. 

Chọn Ngân Hàng Qua Hạn Mức Giao Dịch

Mỗi một ngân hàng sẽ có những quy định riêng về hạn mức giao dịch. Hiện nay, một số ngân hàng có hạn mức rút tiền trong ngày chỉ từ 2 đến 5 triệu đồng. Do đó, bạn nên lựa chọn những ngân hàng có hạn mức thẻ cao để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. 

Top 5 Ngân Hàng Uy Tín Lớn Nhất Hiện Nay

Dưới đây là top 5 ngân hàng lớn nhất mà các bạn có thể tham khảo để mở tài khoản thẻ ATM: 

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank được đánh giá là công ty có giá trị vốn hoá lớn nhất trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Trong suốt 10 năm qua, Vietcombank luôn giữ vững vị thế nằm trong top 10 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam.

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Vietcombank
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Theo thống kê năm 2017, ngân hàng này đã có khối lượng giao dịch lên đến 889,724 tỷ đồng và tăng lên khoảng 38,7% so với năm 2016.

Đến thời điểm hiện tại, ngân hàng Vietcombank này vẫn đang giữ vị trí ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Với quy mô rộng phủ sóng khắp cả nước, Vietcombank có đến hàng trăm chi nhánh và hàng nghìn văn phòng giao dịch. Điều này là một minh chứng cụ thể nhất để khẳng định vị thế của một ngân hàng không ngừng đổi mới và phát triển.

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank

Ngân hàng Vietinbank được thành lập vào ngày 26/3/1988 dựa trên cơ sở tách ra từ ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo nghị định số 53/HĐBT của Hội đồng Bộ Trưởng. 

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank
Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank

Vietinbank đã không ngừng phát triển để nâng cao chất lượng dịch vụ và cung cấp nhiều chương trình vay vốn. Cũng như tiền gửi với mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Đến nay, ngân hàng Vietinbank đã trở thành một trong những ngân hàng phát triển thuộc top đầu tại Việt Nam. Với hơn 150 chi nhánh và 1000 phòng giao dịch trên cả nước. 

Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank

Mặc dù cái tên Techcombank chỉ mới ra mắt trên thị trường trong vài năm trở lại đây. Nhưng nó đã nhanh chóng được đông đảo người dân biết đến bởi những dịch vụ chuyên nghiệp. Cùng với nhiều ưu đãi và chính sách hấp dẫn dành cho khách hàng. 

Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Techcombank
Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank

Năm 2017, ngân hàng Techcombank có tốc độ tăng trưởng gấp đôi so với năm trước. Nhờ đó tỷ suất nợ xấu của ngân hàng cũng dừng lại ở mức 1,61%. 

Không những thế, Techcombank còn nhiều năm liên tiếp nằm trong top 5 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Hiện tại, ngân hàng đã có hơn 300 trụ sở và văn phòng giao dịch trên cả nước. 

Ngân Hàng TMCP Quân Đội – MB

Ngân Hàng TMCP Quân Đội - MB
Ngân Hàng TMCP Quân Đội – MB

Với xuất phát điểm từ các lĩnh vực kinh doanh đa ngành nghề. Ngân hàng MB Bank dù còn khá non trẻ nhưng đã đạt được rất nhiều thành tựu. Từ đó vươn lên trở thành một trong những ngân hàng thuộc top đầu tại Việt Nam. Tổng tài sản của MB Bank tính đến năm 2017 đã lên đến con số hơn 300 nghìn tỷ đồng và đến nay, con số này đã tăng lên rất nhiều lần. 

Ngoài ra, ngân hàng MB Bank còn có khoảng 480 cây ATM, 200 điểm thanh toán giao dịch và 100 trụ sở trên cả nước. Đặc biệt là có 3 trụ sở đặt tại Lào Cai, Nga và Campuchia. 

Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VP Bank

Có thể nói, VPBank luôn nỗ lực theo đuổi mục tiêu và khẳng định vị thế của ngân hàng trên thị trường. Thành công bước đầu của VPBank là nằm trong top 5 ngân hàng TMCP tư nhân và top 3 ngân hàng TMCP tư nhân bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Ngân hàng hoạt động về quy mô cho vay khách hàng, cũng như huy động khách hàng và lợi nhuận tăng trưởng chất lượng hoạt động.

Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VP Bank
Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VP Bank

Hiện tại, ngân hàng VPBank có 2 công ty con là công ty Tài chính TNHH SMBC và công ty TNHH Quản lý tài sản Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPB AMC. 

VPBank có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, cùng mức thu nhập trong năm 2018 tăng đến 42% so với cùng kỳ năm 2017. Hiện tại, VPBank đã có khoảng 200 trụ sở và phòng giao dịch trên toàn quốc. 

Cách Sử Dụng Thẻ ATM Để Rút Tiền

Việc sử dụng thẻ ATM để rút tiền khá đơn giản và tiện lợi. Do đó, việc rút tiền mặt có thể thực hiện dễ dàng ở hầu hết các cây ATM bất cứ lúc nào. Điều này giúp người dùng không phải phụ thuộc quá nhiều vào giờ làm việc của ngân hàng. 

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách rút tiền tại cây ATM đúng cách: 

Bước 1: Đưa thẻ ATM Vào Khe Đựng Thẻ Của Cây ATM

Đưa thẻ ATM Vào Khe Đựng Thẻ Của Cây ATM
Đưa thẻ ATM Vào Khe Đựng Thẻ Của Cây ATM

Trên mặt thẻ ATM sẽ có hình mũi tên được in trên thẻ. Do đó, bạn cần phải đưa đúng chiều mũi tên vào khe thẻ. 

Bước 2: Bấm Chọn Ngôn Ngữ 

Cây ATM sẽ yêu cầu bạn bấm chọn ngôn ngữ muốn sử dụng. Thông thường, hệ thống cây ATM có hai loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Việt và tiếng Anh. 

Bước 3: Nhập Mã Pin

Nhập Mã Pin
Nhập Mã Pin

Sau khi chọn ngôn ngữ, ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mã Pin. Sau khi nhập mã Pin xong, bạn nhấn chọn “Enter” để chuyển tiếp. Nếu ấn sai bạn có thể chọn “Clear” để nhập lại mã Pin. Theo đó, nút “Cancel có chức năng huỷ và không tiếp tục thực hiện giao dịch”. 

Lưu ý: Khi nhập mã Pin bạn nên dùng tay để che tránh trường hợp bị kẻ gian lấy mất thông tin.

Bước 4: Chọn Loại Giao Dịch

Sau khi nhập mã Pin thành công, bạn cần nhấn chọn “tiếp theo” và lựa chọn giao dịch rút tiền mặt trên màn hình. 

Chọn Loại Giao Dịch
Chọn Loại Giao Dịch

Ngoài giao dịch rút tiền mặt, cây ATM còn có nhiều dịch vụ khác như:

  • Vấn tin tài khoản
  • Đổi mã Pin
  • Chuyển khoản
  • Gửi tiền có kỳ hạn
  • Thanh toán hoá đơn
  • Thanh toán thẻ tín dụng
  • Cùng nhiều dịch vụ khác.

Bước 5: Chọn Tài Khoản Thanh Toán

Đối với giao dịch rút tiền hệ thống ATM sẽ yêu cầu bạn chọn loại tài khoản giao dịch để thanh toán như: Tài khoản thẻ, tài khoản tín dụng, tài khoản tiết kiệm…

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn tài khoản thẻ để rút tiền. Bởi khi rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ bị tính lãi suất dựa trên số tiền rút.

Bước 6: Nhập Số Tiền Cần Rút

Máy ATM sẽ hỗ trợ mặc định các hạn mức tiền mà bạn có thể rút. Bao gồm từ 100.000 vnđ, 200.000 vnđ, 500.000 vnđ, 1.000.000 vnđ, 1.500.000 vnđ lên đến 2.000.000 vnđ và có thể “nhập vào số khác” tuỳ ý.

Sau khi chọn được số tiền muốn rút, bạn nhấn chọn “Enter”. ATM sẽ tiếp tục đặt câu hỏi bạn có muốn in hoá đơn không, nếu có nhấn chọn “có” và tiếp tục nhấn “Enter”.

Lưu ý: số tiền muốn rút trên tài khoản thẻ ATM phải nhỏ hơn số dư đang có trong thẻ.

Bước 7: Nhận Tiền Và Thẻ

Sau khi thực hiện đúng các thao tác trên, máy ATM sẽ tiến hành trả tiền mặt cho bạn. Tiền sẽ được đưa ra trước và thẻ ra sau. 

Nhận Tiền Và Thẻ
Nhận Tiền Và Thẻ

Lưu ý: Bạn cần phải kiểm tra lại số tiền và thẻ sau khi đã hoàn tất xong giao dịch. Tránh tình trạng quên thẻ tại cây ATM hoặc xảy ra những rủi ro không đáng có. 

Như vậy, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác chọn và nhấn nút là đã hoàn thành xong giao dịch. Có thể thấy cách rút tiền trên thẻ ATM rất đơn giản đúng không.

Cách Tìm Cây ATM Gần Nhất Với Vị Trí Của Bạn

Cách đơn giản nhất để tìm cây ATM ở gần với vị trí của bạn nhất là bạn có thể vào Google gõ từ khóa: ATM + tên ngân hàng + gần đây hoặc ATM + tên ngân hàng. 

Cách Tìm Cây ATM Gần Nhất Với Vị Trí Của Bạn
Cách Tìm Cây ATM Gần Nhất Với Vị Trí Của Bạn

Ví dụ: ATM Vietinbank gần đây, ATM Vietcombank. Từ đó, Google sẽ hiển thị ra danh sách cây ATM gần với bạn nhất. 

Lưu ý: Nhớ bật nút cho phép Google quyền truy cập vào địa chỉ hiện tại của bạn. 

Cách Bảo Vệ Tài Khoản Thẻ ATM Khi Rút Tiền

Cách Bảo Vệ Tài Khoản Thẻ ATM Khi Rút Tiền
Cách Bảo Vệ Tài Khoản Thẻ ATM Khi Rút Tiền

Mặc dù việc rút tiền ở cây ATM được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Nhưng các bạn cũng cần phải cân nhắc và lưu ý một số vấn đề sau để bảo vệ tài khoản thẻ ATM của mình và những vấn đề liên quan như:

Nhập Mã Pin Sai Quá 3 Lần

Các ngân hàng đều quy định về việc nhập mã Pin sai quá 3 lần thì sẽ không thể thực hiện được giao dịch và bị khoá thẻ. Do đó, nếu bạn quên mật khẩu hoặc do thẻ bị lỗi thì có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ khắc phục vấn đề.

Máy ATM Bị Kẹt Hoặc Nuốt Thẻ

Nếu gặp phải tình huống này bạn tuyệt đối không được rời khỏi máy ATM khi chưa biết giao dịch ở trong tình trạng thành công hay đã bị từ chối. Tốt nhất, bạn nên chờ thông báo hiển thị trên màn hình và liên hệ ngay đến trung tâm phát hành thẻ để được hỗ trợ. 

Máy ATM Bị Kẹt Hoặc Nuốt Thẻ
Máy ATM Bị Kẹt Hoặc Nuốt Thẻ

Ngoài ra, chủ tài khoản cũng nên trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản khi rút tiền tại các máy ATM tự động. Để tự bảo vệ tài sản của mình một cách an toàn nhất. 

Chọn những cây ATM có bảo vệ canh gác hoặc những nơi đông dân cư qua lại để tránh bị kẻ xấu dòm ngó, trục lợi. Việc kiểm tra và quan sát toàn bộ buồng ATM trước khi vào thực hiện giao dịch cũng rất quan trọng. Một số ngân hàng đã có thông báo cảnh giác trong buồng ATM. 

Ngoài ra, nười dùng nên lưu hoặc ghi nhớ số tổng đài ngân hàng hoặc hotline. Để phòng khi trường hợp xấu xảy ra có thể kịp thời với ngân hàng. Luôn cảnh giác với những người xung quanh và không để người khác nhìn thấy mã Pin. Cũng như những thông tin giao dịch của bạn.

Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những lưu ý quan trọng khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt tại các máy ATM trên. Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình rút tiền nhé. 

Những Loại Phí Khi Bạn Sử Dụng Thẻ ATM

Thông thường, những giao dịch trong cùng một hệ thống ngân hàng sẽ được miễn phí toàn bộ các phí giao dịch trên máy ATM. Nếu có thì cũng chỉ có một khoản rất nhỏ khi rút tiền mặt tại các cây ATM khác hệ thống ngân hàng. 

Những Loại Phí Khi Bạn Sử Dụng Thẻ ATM
Những Loại Phí Khi Bạn Sử Dụng Thẻ ATM

Một dịch vụ mà tất cả các ngân hàng đều tính phí giao dịch đó là dịch vụ truy vấn số dư. Ước tính của các ngân hàng cho tổng các loại chi phí trên thẻ ATM là khoảng 7.000đ trên một tháng.

Việc thu phí dịch vụ ngân hàng này có thể đảm bảo được quyền lợi của người dân. Đồng thời giúp Ngân Hàng Nhà Nước giám sát chặt chẽ phí sử dụng của các máy rút tiền tự động. 

Hiện nay, các ngân hàng đang tính phí rút tiền từ 0-1000đ cho mỗi giao dịch rút tiền qua máy ATM cùng hệ thống và 3.000đ đối với các máy ATM khác hệ thống. 

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về cây ATM thẻ ATM. Hy vọng rằng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ ATM và cách rút tiền bằng thẻ ATM. Thẻ ATM là loại thẻ đang được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng.  Vậy còn bạn thì sao? Hãy lựa chọn cho mình một loại thẻ ATM phù hợp nhé!

9 BÌNH LUẬN

Theo dõi
Thông báo của
guest

9 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tran Tram

Sài ATM tiện thiệt giờ có máy quẹt thẻ rùi nên đi đâu cần atm quẹt cái rẹt xong ko mất nhiều thời gian như ba cái tiền mặt

kim anh

nhiều người nói sài atm mất phí này nọ nhưng mà 1 tháng phí nhiêu đâu mà tiện lắm ai đang phân vân có nên mở thẻ atm thì mở lẹ đi nhaa

Lan Anh

đúng r đó bạn mình sài thẻ atm bên vcb 1 tháng phí có 12k th á có khi nó không thu phí

Nguyễn Kiều

Hồi xưa gửi tiền toàn chạy ra bưu điện hoặc gửi tiền bằng xe giờ có atm chỉ cần bấm bấm là bên kia nhận dc tiền luon

Minh TÚ

Ko biết có ai sài atm của MSB ko tui sài thẻ bên ngân hàng này cũng xịn xò dữ lắm, chuyển khoản ko mất phí mà lại nhanh nữa

Huyền Trang

Bạn mình làm thẻ atm ở MSB là sinh viên được làm miễn phí luôn đó. Mà xài xịn lắm

Hong Anh

Sài thẻ atm nhiều khi quên mật khẩu thẻ cái bị nuốt, đợt đi rút tiền mà quên mất mk xong bị nuốt giờ phải đi làm lại khổ quá điiiii

KIKI

Sài thẻ atm mua đồ ăn hay mua đồ shopee đc nhiều mã khuyến mãi lắm lun tại chắc thanh toán nhanh nên có nhiều mã khuyến mãi kkkkk

Thúyvân

Sài thẻ atm nhiều khi cũng sợ lắm có nhiều ng gửi mấy cái link ảo bấm vô xong tiền trong thẻ bị trừ. Dạo này có mấy dụ đó nên sợ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI