Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhDoanh nhânTiểu sử Thomas Peterffy Cha Đẻ Giao Dịch Chứng Khoán

Tiểu sử Thomas Peterffy Cha Đẻ Giao Dịch Chứng Khoán

Viết bởi Cafeforexvn

Thomas Peterffy – Người được mệnh danh là cha đẻ của những sàn giao dịch chứng khoán hiện đại. Ông cũng là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch công ty chứng khoán Interactive Brokers. Với tổng tài sản ước tính lên đến 12.6 tỷ USD.

Vậy ông là ai? ông có xuất thân từ đâu? Hành trình xây dựng sự nghiệp của ông diễn ra như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử của vị tỷ phú này nhé. 

Tỷ Phú Thomas Peterffy Là Ai?

Thomas Peterffy được biết đến là một doanh nhân tỷ phú người Mỹ, gốc Hungary. Ông là người sáng lập, kiêm chủ tịch và cũng là cổ đông lớn nhất của tập đoàn Interactive Brokers. Khi mới nhập cư vào Hoa Kỳ ông chỉ làm công việc như một người soạn thảo kiến trúc. Sau đó, nhờ sự nỗ lực và học hỏi ông đã trở thành một lập trình viên máy tính. 

Tỷ Phú Thomas Peterffy Là Ai?
Tỷ Phú Thomas Peterffy Là Ai?

Năm 1977, ông đã mua một ghế trên Sở giao dịch chứng khoán Mỹ và đóng vai trò phát triển nền tảng giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu. Với giá trị tài sản ròng lên đến 25 tỷ USD ông hiện đang đứng thứ 65 người giàu có nhất trên thế giới. 

Đến nay, Thomas Peterffy còn được mệnh danh là cha đẻ của các sàn giao dịch chứng khoán hiện đại. Đồng thời cũng là người sáng lập, kiêm CEO của công ty môi giới chứng khoán Interactive Brokers. 

Ông còn là một trong những cư dân lâu năm nhất của Greenwich, Connecticut và hiện đang sinh sống tại Beach, Florida. Ngoài ra, ông còn trả tiền và đóng vai trò chính trong các quảng cáo ủng hộ Mitt Romney trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2012.

Tiểu Sử Của Tỷ Phú Thomas Peterffy

Được sinh ra trong một căn hầm tối tăm tại Budapest, Hungary vào năm 1994. Có thể nói, ngay từ khi sinh ra tuổi thơ của ông đã gắn liền với bom đạn và chết chóc của chiến tranh. Gia đình ông dường như đã mất hết tất cả và phải sống trong cảnh nghèo khó tù đày. Chính vì rơi vào hoàn cảnh khó khăn, éo le đó. Đã góp phần thôi thúc nghị lực đi lên của ông đưa ra quyết định di chuyển sang Mỹ để tìm kiếm sự tự do và đủ đầy hơn. 

Câu Chuyện Về Tỷ Phú Thomas Peterffy Từng Nhập Cư Trái Phép Vào Mỹ Để Xây Dựng Sự Nghiệp

Có thể bạn và rất nhiều người khác nữa chưa biết rằng vị tỷ phú sàn chứng khoán này là người gốc Hungary từng nhập cư vi phạm pháp luật vào Mỹ để lập nghiệp. 

Câu Chuyện Về Tỷ Phú Thomas Peterffy Từng Nhập Cư Trái Phép Vào Mỹ Để Xây Dựng Sự Nghiệp
Câu Chuyện Về Tỷ Phú Thomas Peterffy Từng Nhập Cư Trái Phép Vào Mỹ Để Xây Dựng Sự Nghiệp

Thời điểm đó, người dân ở Hungary được chính quyền địa phương cấp giấy phép visa ngắn hạn để sang Tây Đức thăm gia đình. Hiểu được điều này, Thomas Peterffy đã nắm bắt cơ hội cùng hàng triệu người khác di cư bất hợp pháp để sang Mỹ khi visa ở Đức hết hạn. 

Ông đặt chân lên “miền đất hứa” thành phố New York với hai bàn tay trắng. Cụ thể là không tiền, không người thân và không biết tiếng Anh để giao tiếp…Trong khi đó, hành lý của ông cũng chỉ vỏn vẹn một vài vật dụng cá nhân như quần áo, sổ sách, giấy tờ khảo sát và di ảnh tổ tiên. Ông di chuyển đến một thị trấn nhỏ Spanish Harlem gần thành phố New York để sinh sống. 

Tại đây, ông đã gặp được rất nhiều người dân có gốc Hungary nhập cư. Họ phải sống cuộc sống nghèo khổ trong các căn hộ nhỏ bé, ẩm thấp và bẩn thỉu. Mặc dù vậy, nhưng ông vẫn cảm thấy rất thoải mái và hạnh phúc khi được sống cùng với những người cùng quê hương. Đặc biệt là ông có thể dễ dàng giao tiếp với họ. 

Vậy với hai bàn tay trắng ông đã xây dựng sự nghiệp của mình bằng cách nào để có được số tài sản khổng lồ. Thậm chí là trở thành một tỷ phú sàn chứng khoán như hiện nay. Cùng tìm hiểu trong các mục bên dưới đây để hiểu rõ hơn về con đường sự nghiệp của Thomas Peterffy nhé. 

Xem thêm về tiểu sử của ray dalio

Hành Trình Xây Dựng Sự Nghiệp Của Tỷ Phú Thomas Peterffy

Điều mà vị tỷ phú này lo lắng nhất khi đặt chân đến nước Mỹ chính là vấn đề về rào cản ngôn ngữ và văn hoá. Ông không hề biết một chút tiếng Anh nào cũng như không hề biết một chút ít kiến thức nào về văn hoá nước Mỹ. Tuy nhiên, ông vẫn quyết tâm lập nghiệp trên “mảnh đất hứa” này. 

Hành Trình Xây Dựng Sự Nghiệp Của Tỷ Phú Thomas Peterffy
Hành Trình Xây Dựng Sự Nghiệp Của Tỷ Phú Thomas Peterffy

Ông nói “Tôi tin rằng sự cố gắng của mình sẽ được đền đáp. Đây sẽ là tiêu chuẩn để đánh giá một người đàn ông thực thụ với những quyết tâm đạt được thành công của họ”. 

Mặc dù có rất nhiều khó khăn khi mới đặt chân đến nước Mỹ. Như rào cản về ngôn ngữ cũng như văn hoá của đất nước này. Nhưng ông vẫn quyết định lập nghiệp tại mảnh đất mà ông cho là sẽ có nhiều cơ hội thành công.

Cuối cùng, niềm tin và sự cố gắng của ông cũng được đền đáp. Ông đã được nhận làm nhân viên thiết kế kiến trúc tại một công ty khảo sát. Trong quá trình ông làm việc tại đây, công ty có mua một chiếc máy tính đầu tiên. Nhưng không ai biết lập trình nên ông đã tình nguyện làm công việc này. 

Kỹ Sư Phần Mềm -Công Việc Đầu Tiên Của  Thomas Peterffy Khi Đến Mỹ

Kể từ đó, ông trở thành một lập trình viên chính hiệu và được một công ty tư vấn tài chính nhỏ ở phố Wall mời về làm việc. Tại đây, ông bắt đầu với chức vụ là một kỹ sư phần mềm. Sau đó, ông đã xây dựng cho mình một mô hình kinh doanh mới. Bằng cách mua một chỗ ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Mỹ để thực hiện các giao dịch quyền chọn vào năm 1970. 

Kỹ Sư Phần Mềm -Công Việc Đầu Tiên Của  Thomas Peterffy Khi Đến Mỹ
Kỹ Sư Phần Mềm -Công Việc Đầu Tiên Của  Thomas Peterffy Khi Đến Mỹ

Thomas Peterffy đã tự chế tạo cho mình một chiếc máy tính cầm tay để thực hiện các giao dịch cổ phiếu. Và chiếc máy của ông đã trở thành chiếc máy tính cầm tay lần đầu tiên được sử dụng trong các giao dịch cổ phiếu. 

Tỷ Phú Thomas Peterffy Thành Lập Công Ty Chứng Khoán Điện Tử Đầu Tiên Trên Thế Giới

Vào cuối những năm 1970, ông đã dùng số tiền tiết kiệm được của mình khoảng 200.000 USD để thành lập công ty chứng khoán đầu tiên trên thế giới. Đến năm 1990, ông bắt đầu tập trung vào mảng bán hàng. Đồng thời, thành lập nên tập đoàn môi giới tài chính Interactive Brokers.

Tỷ Phú Thomas Peterffy Thành Lập Công Ty Chứng Khoán Điện Tử Đầu Tiên Trên Thế Giới
Tỷ Phú Thomas Peterffy Thành Lập Công Ty Chứng Khoán Điện Tử Đầu Tiên Trên Thế Giới

Tính tới thời điểm hiện tại, tổng giá trị vốn hoá thị trường của tập đoàn Interactive Brokers lên tới 14 tỷ USD. Tổng tài sản cá nhân của ông ước tính lên đến 12.6 tỷ USD.

Năm 1995, Thomas Peterffy đã mở rộng hoạt động kinh doanh của tập đoàn sang các nước khu vực châu Âu và châu Á. Đến năm 2007, ông và các đối tác thiểu số của mình đã bán 10% cổ phần của các công ty đối tác đang kiểm soát Interactive Brokers trong đợt chào bán công khai năm 2007. 

Tiểu sử của tỷ phú david tepper

Năm 2007  Thomas Peterffy Trở Thành Tỷ Phú Đô La

Tính tới thời điểm hiện tại, Interactive Brokers đã trở thành nhà môi giới trực tuyến lớn nhất thế giới. Nhờ tài năng lãnh đạo của mình, Thomas Peterffy được coi là đại diện tiêu biểu và nổi bật nhất trong số các tỷ phú đô la khác.

Năm 2007  Thomas Peterffy Trở Thành Tỷ Phú Đô La
Năm 2007  Thomas Peterffy Trở Thành Tỷ Phú Đô La

Đồng thời, cũng là người nhập cư đạt được “giấc mơ Mỹ” tương tự như người sáng lập eBay Pierre Omidyar, người sáng lập Google Sergey Brin hay Elon Musk CEO của SpaceX…

Hiện tại, ông được xếp hạng trong bảng danh sách 400 vị tỷ phú giàu có nhất nước Mỹ do tạp chí Forbes bình chọn. Trong đó, có đến 42 người là dân nhập cư và chiếm 10.5% trong danh sách. 

Tài Sản Của Tỷ Phú Thomas Peterffy

Có thể nói, phần lớn tài sản của Thomas Peterffy đến từ công ty Interactive Brokers. Bởi hiện nay đây chính là một trong những nhà môi giới điện tử lớn nhất dựa trên những giao dịch và doanh thu trung bình hàng ngày. Theo trang web của công ty thì hiện tại ông đang có hơn 10 tỷ USD vốn cổ phần tại đây. 

Tài Sản Của Tỷ Phú Thomas Peterffy
Tài Sản Của Tỷ Phú Thomas Peterffy

Trong đó, cổ phần của ông được tính bằng cách sử dụng 91% cổ phần trong IBG Holdings. Đây là một công ty kiểm soát ¾ IBG được phép giao dịch công khai theo tuyên bố uỷ quyền của họ vào năm 2022. 

Từ ngày 1 tháng 6 năm 2022, Thomas Peterffy sẽ kiểm soát khoảng 2.5% cổ phần loại A và tất cả các cổ phần loại B thông qua IBG Holdings. 

Như đã nói ở trên, năm 2007 vị tỷ phú này đã phát hành cổ phiếu của Interactive Brokers ra công chúng và thu về khoảng hơn 1 tỷ USD. 

Tỷ Phú Thomas Peterffy Tương Tác Để Cho Phép Giao Dịch Tiền Điện Tử

Theo thống kê và báo cáo mới đây nhất của Crypto Potato. Một trong những công ty môi giới hàng đầu như Interactive Brokers sẽ sẵn sàng. Và bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng của mình vào mùa hè này. 

Theo đó, Thomas Peterffy khẳng định rằng, hơn 3 triệu giao dịch mỗi ngày đang diễn ra tại công ty sẽ được cung cấp hệ thống bảo mật, an ninh tối đa.

Tỷ Phú Thomas Peterffy Tương Tác Để Cho Phép Giao Dịch Tiền Điện Tử
Tỷ Phú Thomas Peterffy Tương Tác Để Cho Phép Giao Dịch Tiền Điện Tử

 Để từ đó các khách hàng có thể yên tâm khi hoạt động với tài sản và tiền ảo của mình. Ông nói, tiền điện tử có thể sẽ không phải là một loại tiền trường tồn để tồn tại lâu dài. Nhưng tôi nghĩ có khả năng chúng sẽ trở thành một loại tiền tệ thống trị trên thị trường. Do đó, các bạn có thể đặt cược vào điều này. 

Nhận định này cho thấy suy nghĩ của Thomas Peterffy về hệ thống tiền điện tử đã thay đổi một cách đáng kể. Bởi trước đây, khi CME chuẩn bị tung ra các hợp đồng tương lai với Bitcoin vào năm 2017. Vị tỷ phú này đã có thái độ chỉ trích mạnh mẽ với Bitcoin. 

Bên cạnh đó, CEO có biệt danh “cha đẻ của giao dịch tốc độ cao” còn nói tiền điện tử là một sáng tạo và tuyệt vời. Nhưng nó sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi chính phủ và các cơ quan quản lý cho phép giao dịch và sử dụng tự do. Mặc dù ông vẫn hoài nghi về vấn đề này nhưng có thể trong thời gian sắp tới chắc chắn công ty của ông sẽ cho cung cấp dịch vụ này. 

Lời Kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tỷ phú giàu có Thomas Peterffy. Có thể thấy, ông là một người rất có nghị lực với con đường đầu tư tài chính. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích trong quá trình xây dựng sự nghiệp của mình. 

phạm thành vũ
Phạm Thành Vũ

Tôi là Phạm Thành Vũ có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Bằng cấp CFA® (Chartered Financial Analyst) , Sở thích viết lách về lĩnh vực kinh tế tài chính

3 BÌNH LUẬN

Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ATun

Ỏng Thomas peterffy trước là kỹ sư phần mềm ha đó giờ tưởng ổng bắt đầu tiền điện tử luôn á

Lê kHÔI

trước thomas peterffy cũng gan nhỉ dám nhập cư phạm pháp di cư ở mỹ luôn kkkkk

Băng Băng

Thomas Pererffy giỏi quá không nghĩ là ổng sẽ đổi từ kspm sang nhà đầu tư tiền điện tử

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI