Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Trang chủCryptoTiền Ảo Bị Bán Tháo, Bitcoin Lao Dốc 30%

Tiền Ảo Bị Bán Tháo, Bitcoin Lao Dốc 30%

Viết bởi Cafeforexvn

Thị trường bitcoin đã bốc hơi hơn 250 tỷ USD vào tuần trước.

bitcoin 1
Tiền Ảo Bị Bán Tháo, Bitcoin Lao Dốc 30%

Tiền Ảo Bị Bán Tháo, Bitcoin Lao Dốc 30%

Bitcoin đã giảm xuống gần mốc 30.000 USD vào sáng thứ Tư, tiếp nối đợt bán tháo ồ ạt bắt đầu từ một tuần trước.

Theo Coin Metrics, đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm hơn 30% trong ngày xuống còn 30.015,02 USD và chưa từng có giá dưới 30.000 USD kể từ cuối tháng 1.

Bitcoin đã giảm hơn 30% trong tuần trước, theo sàn giao dịch tiền tệ Coinbase.

Điều đó có nghĩa là bitcoin hiện đã mất tất cả lợi nhuận tăng được từ việc Tesla thông báo rằng họ sẽ dành 1,5 tỷ USD để mua đồng tiền ảo này. Bitcoin cũng đã giảm khoảng 44% kể từ khi lập đỉnh kỷ lục 64.829 USD vào giữa tháng 4.

Sau khi chứng kiến cơn sốt giao dịch ào ạt dẫn đến nhiều báo cáo về sự cố ngừng hoạt động, Coinbase cho biết vào hôm thứ Tư trên Twitter rằng: “Chúng tôi biết quý vị khách hàng đang gặp một số vấn đề trong việc đăng nhập, kiểm tra số dư và giao dịch. Đội nhóm của chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này sớm nhất có thể và tiền trong tài khoản Coinbase của quý vị vẫn an toàn. Chúng tôi sẽ tái khởi động trở lại ngay khi có bản cập nhật mới.”

Qua những luồng tin tức tiêu cực trong tuần qua, tâm lý hứng thú đối với bitcoin đã mất dần động lực.

Vào ngày 12/05, CEO Elon Musk của Tesla cho biết nhà sản xuất ô tô điện này đã ngưng nhận thanh toán tiền xe bằng bitcoin, với lý do lo ngại về tác động môi trường từ quá trình “đào coin”. Để khai thác, người ta thường dùng máy tính công suất cao nhằm giải các phép toán học phức tạp, qua đó cho phép thực hiện các khoản giao dịch bằng bitcoin.

Chỉ qua vài lời bình luận, Elon Musk đã xóa sổ 300 tỷ USD khỏi toàn bộ thị trường tiền ảo vào ngày hôm đó.

Thông báo tạm dừng thanh toán bằng bitcoin được đưa ra chỉ 3 tháng sau khi Tesla tiết lộ rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và sẽ bắt đầu chấp nhận khách hàng trả bitcoin cho các sản phẩm của mình.

Đầu tuần qua, Elon Musk nói bóng gió rằng Tesla có thể đã bán lượng bitcoin đang nắm giữ nhưng sau đó giải thích rằng công ty của ông “vẫn chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin nào”.

Sau đó, vào ngày thứ Ba, ba cơ quan ngân hàng và tổ chức thanh toán của Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố cảnh báo các tổ chức tài chính không được tiến hành hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo, kể cả giao dịch hoặc trao đổi tiền pháp định với tiền điện tử.

Đường lối cứng rắn của Trung Quốc đối với tiền ảo không phải là câu chuyện mới. Vào năm 2017, các nhà chức trách nước này đã đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo trong nước và cấm các dự án phát hành tiền ảo lần đầu (ICO) – một cách để các công ty trong ngành tiền ảo huy động tiền ‘thật’ thông qua quy trình phát hành các đồng tiền kỹ thuật số mới.

Giới trader ở Trung Quốc từng chiếm thị phần khổng lồ trên thị trường bitcoin nhưng sau cuộc đàn áp kể trên, tầm ảnh hưởng của họ đã giảm đi đáng kể. Các hoạt động liên quan đến tiền ảo ở Trung Quốc đã chuyển ra nước ngoài.

Ulrik Lykke, giám đốc điều hành tại quỹ phòng hộ tiền ảo ARK36 cho biết: “Thị trường tiền ảo hiện đang ngập tràn tin tức thúc đẩy mọi người bán tháo.”

Ông Lykke cho biết thị trường bitcoin đã bốc hơi hơn 250 tỷ USD vào tuần trước. Mặc dù con số đó có vẻ “khủng khiếp”, nhưng những kiểu dao động như vậy không phải là hiếm trong một thị trường tiền ảo đầy biến động, ông nói thêm.

“Khi nói về triển vọng của Bitcoin, mọi thứ có thể đang tồi tệ ở thời điểm này, nhưng so với quá khứ, đây chỉ là một rào cản khác mà Bitcoin phải vượt qua và đó chỉ là trở ngại nhỏ so với những gì mà đồng tiền này từng đối mặt khi xưa,” ông Lykke nhận xét.

Bitcoin vẫn đang cao hơn 30% so với hồi đầu năm và khoảng 300% trong 12 tháng qua.

Các loại tiền điện tử khác cũng lao dốc. Ether, loại tiền kỹ thuật số liên quan đến chuỗi khối Ethereum, đã giảm gần 23% xuống mức 2.697 USD. Dogecoin, một loại tiền điện tử bắt nguồn từ trò đùa và từng được Elon Musk nhắc đến, đã giảm 27% xuống còn 37 cent.

Toàn bộ giá trị của thị trường tiền ảo đã bị xóa sổ hơn 380 tỷ USD chỉ trong 24 giờ.

Xem thêm: Cổ phiếu BMW bị định giá thấp là lựa chọn đầu tư cực kỳ hấp dẫn cho nhà đầu tư

Đăng Khoa – Theo nbcnews.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI