Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiTiền nhiều có mua được hạnh phúc?

Tiền nhiều có mua được hạnh phúc?

Viết bởi Cafeforexvn

Mối quan hệ giữa tiền và cuộc sống ngày nay:

Tiền có giúp cuộc sống dễ dàng hơn? 

Tôi là Lam, sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống ở Hà Nội. Bố mẹ tôi là cán bộ nhà nước và bây giờ thì đã nghỉ hưu. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 tôi đã luôn tự hỏi mình muốn làm gì, mình có cần phải học đại học không hay ra đi làm luôn để kiếm tiền? 

Gia đình chỉ vừa đủ sống, dựa vào đâu tôi lại có câu hỏi vô lý đó? Học đại học là đương nhiên chứ? Có phải bạn đang nghĩ vậy không? Nhưng thật tiếc khi phải nói rằng việc sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có điều kiện kinh tế khiến thứ mà tôi yêu thích nhất chỉ có tiền. Tôi khao khát được có một quyển số tiết kiệm đứng tên mình. Bố mẹ tôi sau nhiều năm làm công chức ở Hà Nội cũng chỉ có mỗi một căn nhà đứng tên họ. Vậy thì tôi còn đòi hỏi được gì thêm? Thế là bỏ học đại học, tôi lao vào kiếm tiền vì nó là thứ duy nhất mà tôi thích. 

Mãi mê kiếm tiền có làm bạn mất đi giá trị bản thân? Có lẽ bạn sẽ hỏi tôi như thế. Vậy thì tôi sẽ chia sẻ về quan điểm của mình.

Cuối cùng tiền nhiều có mua được hạnh phúc?

Tiền đương nhiên không phải là tất cả, nhưng là 1 tấm vé giúp mọi dự định của bạn dễ dàng hơn. Vì vậy hãy biết sắp xếp thời gian làm việc, thể dục và nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống. 

Đó là các chuyên gia trên mạng thường bảo thế chứ tôi thì không. 

Là phụ nữ, yêu tiền, ham muốn sự giàu có, tôi tự biết bản thân phải nỗ lực rất nhiều. Không thể đi một con đường bằng phẳng và mong nó trải đầy hoa cho mình, tôi quyết tâm tìm một con đường ngắn nhất để dẫn tới thành công. 

Nhiều người cho rằng đầu tư khó. Nó khó thật. Nhưng là với những người không dày công mày mò thôi chứ khi xem nó như một công việc và gắn bó, tìm hiểu xuyên suốt thì nó cũng như cách bạn chinh phục đàn ông, chỉ khó khi chưa thể chinh phục và khiến họ yêu mình. 

5 năm – quãng thời gian mà nhiều người dành để học đại học, tôi từ bỏ để theo đuổi đam mê kiếm tiền và làm giàu. Tôi liên tục tham gia các khoá học đầu tư vừa để tích luỹ kiến thức vừa để tạo dựng các mối quan hệ với những người cũng yêu thích kiếm tiền như mình. 

Tôi đầu tư vào chứng khoán quốc tế và gặp rất nhiều người thành công. Không có ai đạt được thành công bằng cách dễ dàng. Tôi nể phục khi nghe các câu chuyện truyền cảm hứng của họ. Tôi ngày đêm mày mò cách phân tích biểu đồ nến và theo dõi các kênh mạng xã hội hướng dẫn cách tự học thêm tại nhà. Không có số vốn lớn, tôi đầu tư nhỏ lẻ và quyết định dùng đòn bẩy để thử sức với một số sản phẩm đầu tư. 

Tôi chọn phương án đầu tư dài hạn và không vội vã đưa ra quyết định bao giờ. Các mã bluechip luôn có trong danh mục đầu tư của tôi, chẳng hạn như Colgate. Một bí mật có thể chưa ai nói với bạn đó là các mã cổ phiếu này sẽ có các kỳ chia cổ tức trong năm. Càng sở hữu nhiều, bạn càng được lợi. 

Colgate
Colgate là mã cổ phiếu rất tiềm năng

Với Colgate, tôi đã theo nó được 3 năm. Lãi mỗi năm bình thường nhưng cứ đến kỳ chia cổ tức là sướng run, lãi trả về đầy đủ thông qua sàn CH Markets. Nói về sàn này, tôi cũng đã gắn bó kể từ lúc mới tìm hiểu về đầu tư chứng khoán quốc tế. 

Sàn này cũng mới nên không có nhiều người biết. Tuy nhiên tôi khuyến khích bạn nên tìm hiểu nó vì không dễ có sàn đầu tư chứng khoán cung cấp mọi sản phẩm đầu tư mà quy trình nạp rút lại quá dễ dàng, phù hợp cho mọi người kể cả mới tham gia. 

Đó là hành trình tôi đi tìm và đạt được giấc mơ tài chính của mình. Bây giờ ở tuổi 32, tôi tự tin khi có nhà, có xe, có cuộc sống tốt hơn bố mẹ mình trước đây và dù vẫn sống ở Hà Nội, tôi cảm thấy mình sung sướng hơn trước đây rất nhiều. 

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI