Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhDoanh nhânAbigail Johnson- Nữ Tỷ Phú Của Tập Đoàn Fidelity Investments

Abigail Johnson- Nữ Tỷ Phú Của Tập Đoàn Fidelity Investments

Viết bởi Cafeforexvn

Abigail Johnson – Được biết đến là một trong những người phụ nữ quyền lực bậc nhất phố Wall. Ban đầu bà không được mọi người chú ý đến bởi vì đó là những thành quả mà bà nhận được từ gia đình của mình.

Tuy nhiên, điều này đã được thay đổi hoàn toàn khi bà thành lập Fidelity trở thành một cường quốc tài chính nổi tiếng nhất thế giới. Từ đó, câu chuyện của bà đã trở thành bài học đắt giá cho những thừa kế mà không muốn xoá đi cái bóng của cha ông. 

Điều này cũng giúp các nhà giao dịch có thêm động lực để tiếp tục làm giàu với con đường đầu tư tài chính. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin về xuất thân. Tiểu sử và hành trình xây dựng sự nghiệp của nữ tỷ phú Abigail Johnson này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé. 

Abigail Johnson Là Ai?

Abigail Johnson có tên gọi đầy đủ là Abigail Pierrepont Johnson, sinh ngày 19 tháng 12 năm 1961. Bà được biết đến là một nữ doanh nhân người Mỹ và là Chủ tịch kiêm vị trí Giám đốc điều hành của Tập đoàn Mỹ Fidelity Investments – FMR từ năm 2004. Đồng thời cũng là chủ tịch của công ty chi nhánh Quốc tế Fidelity – FIL. 

Abigail Johnson 1
Abigail Johnson Là Ai?

Vào tháng 11 năm 2016, Abigail Johnson được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng danh dự và vẫn giữ chức vụ CEO của tập đoàn. Với khối tài sản trị giá khoảng 16.5 tỷ USD, cái tên Abigail Johnson đã có trong bảng xếp hạng những người phụ nữ giàu có nhất trên thế giới.

Tiểu Sử Của Nữ Tỷ Phú Abigail Johnson 

Mặc dù Abigail Johnson được sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Nhưng bà lại tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân về lịch sử nghệ thuật của trường đại học danh giá Hobart and William Smith vào năm 1984. Tuy nhiên, vì vị trí thừa kế của gia đình nên bà bắt buộc phải chọn một con đường khác. Mà không phải là con đường nghệ thuật như lựa chọn ban đầu. 

Abigail Johnson 2
Tiểu Sử Của Nữ Tỷ Phú Abigail Johnson

Sau một thời gian ngắn làm việc ở vị trí tư vấn tài chính của hãng Booz Allen Hamilton. Nữ tỷ phú tiếp tục sự nghiệp học hành và có được tấm bằng MBA của trường Đại học Harvard. 

Vào năm 1988, bà bắt đầu với vị trí chuyên gia phân tích, đánh giá tài chính và quản lý các danh mục đầu tư tại Tập đoàn Fidelity. Trong quá trình làm việc, bà luôn nỗ lực học hỏi và trau dồi kiến thức cũng như các bí quyết về kinh quản trị kinh doanh. Theo đó, sự nghiệp kinh doanh và con đường trở thành nữ tỷ phú nổi tiếng trên thế giới của bà cũng bắt đầu từ đây. 

Hành Trình Xây Dựng Sự Nghiệp Của Nữ Tỷ Phú Anigail Johnson

Sau một thời gian làm việc tại vị trí chuyên gia và quản lý danh mục đầu tư. Bà đã được thăng chức lên vị trí điều hành ban quản lý Fidelity và FMR. Năm 1997, bà tham gia vào ban quản lý mảng Dịch vụ Tài chính Hưu Trí Fidelity. Đồng thời, quản lý và m điều hành trong Tập đoàn Fidelity Investments.

Abigail Johnson 3
Hành Trình Xây Dựng Sự Nghiệp Của Nữ Tỷ Phú Anigail Johnson

Đến năm 2014, bà Abigail Johnson chính thức được bổ nhiệm làm CEO của tập đoàn. Kiêm giám đốc điều hành của Fidelity thay thế cho cha đẻ mình là ông Edward Ned Johnson III. Có thể nói, đây là một trong những thử thách lớn đối bà trong thời gian này. 

Bởi thời điểm mà bà nhận chức cũng chính là lúc cơn bão khủng hoảng tài chính kinh tế vừa đi qua và vẫn để lại nhiều tàn dư. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, thì thời điểm mà bà nhận chức chính là lúc ngành quỹ đầu tư đang lấy lại đà phục hồi. Sau những ám ảnh về các sản phẩm phái sinh đã bao trùm phố Wall

Đứng trước những áp lục và khó khăn đó, nữ tỷ phú Abigail Johnson đã chứng tỏ được rằng mình không phải là người thừa kế vô dụng hay bất tài như những đồn đoán. Theo đó, bà từng bước đưa tập đoàn Fidelity trở thành một tập đoàn hùng mạnh và nằm trong top đầu của ngành công nghiệp dịch vụ tài chính.

Bà không chỉ thúc đẩy Fidelity ngày càng phát triển lớn mạnh hơn mà còn biến nó trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng nổi tiếng và khó tính trên thị trường. Nhờ đó, mà Fidelity đã trở thành công ty quỹ tương hỗ lớn thứ hai ở Mỹ. Với tổng giá trị tài sản đang quản lý lên đến khoảng 2000 tỷ USD. 

Những Thành Tựu Của Nữ Tỷ Phú Abigail Johnson 

Năm 2015, bà Abigail Johnson đã vinh dự đứng thứ 19 trong top những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới của Forbes. Đồng thời, bà cũng có tên trong top những người phụ nữ quyền lực nhất trong ngành công nghiệp tài chính. Chỉ sau Chủ tịch Cục dự trữ Liên Bang Mỹ Janet Yellen và Ana Patricia Botin – Chủ tịch điều hành của Santander Group. 

Abigail Johnson 4
Những Thành Tựu Của Nữ Tỷ Phú Abigail Johnson

Ngoài việc điều hành Tập đoàn của gia đình, bà Abigail Johnson còn là thành viên của Uỷ ban Quy chế thị trường vốn. Đặc biệt, bà còn có tên trong danh sách thành viên của Hội đồng quản trị ngành Chứng khoán và Hiệp hội thị Trường Tài chính – SIFMA. 

Thậm chí, bà còn là người phụ nữ đầu tiên và duy nhất có tên trong danh sách thành viên của Hội đồng Quản trị Dịch vụ tài chính của Diễn đàn Tài Chính thế giới. 

Sở dĩ tất cả chúng ta đều không thể phủ nhận rằng số tài sản mà bà Abigail Johnson có được là xuất phát từ gia đình vì chính bà là người thừa kế. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận những thành tựu xuất sắc. Mà bà đã đạt được bằng chính tài năng lãnh đạo của mình. Để vượt qua những cái bóng của thế hệ cha ông tiền nhiệm.

Xem thêm về tiểu sử của Stephen-schwarzman

Bí Quyết Quản Trị Của Nữ Tỷ Phú Abigail Johnson

Để có thể trở thành một nữ lãnh đạo xuất sắc trên thị trường. Abigail Johnson đã chắt lọc những bí quyết quản trị riêng của mình. Từ đó, bà đã chia sẻ bí quyết quản trị thành công để các nhà giao dịch, nhà quản lý quỹ có thể tham khảo:

Công Việc Của Chính Bạn Sẽ Không Bao Giờ Kết Thúc

Khi cha đẻ của bà Abigail Johnson từ bỏ chiếc ghế chủ tịch và nghỉ hưu thì chắc chắn bà sẽ trở thành người kế nghiệp. Tuy nhiên, bà chưa bao giờ tự mãn về điều này hay có cảm giác thoải mái trong vai trò của người kế vị.

Abigail Johnson 5
Công Việc Của Chính Bạn Sẽ Không Bao Giờ Kết Thúc

Vì bà cho rằng, để có thể phát triển công ty của mình một cách bền vững thì “mỗi ngày bạn phải thức dậy với một nguồn năng lượng mới cùng hàng loạt ý tưởng sáng tạo”. Đây cũng chính là lý do khiến cho công việc của bà không bao giờ kết thúc. 

Nên Tin Tưởng Vào Chính Khả Năng Của Mình

Nhờ những điều mà bà đã học ở trường đại học, cùng cả những thử thách và khó khăn bà đã vượt qua tại Fidelity. Thậm chí cả những điều nhỏ nhặt thường ngày đến những điều lớn lao trong cuộc sống gia đình.

Abigail Johnson 6
Nên Tin Tưởng Vào Chính Khả Năng Của Mình

Abigail Johnson chia sẻ rằng: “Sẽ có rất nhiều người đưa ra cho bạn lời khuyên, tuỳ vào từng mức độ thân thiết của bạn và người đó. Nhưng những lời khuyên này có thể có giá trị hoặc không. Điều này chỉ có chính bạn mới biết và hiểu được điều gì là tốt cho bản thân mình”. 

Giao Tiếp Hiệu Quả

Abigail Johnson cho biết, ở vị trí mới có rất nhiều nhân viên bán hàng xuất sắc và chuyên gia marketing đang làm việc dưới quyền. Rồi hàng ngàn các cuộc điện thoại báo cáo từ đại diện các trung tâm dịch vụ khách hàng”. Với đặc thù công việc như vậy, bà nhận ra rằng mình phải thật cẩn thận và kỹ lưỡng khi tương tác với các nhân viên của mình. 

Abigail Johnson 7
Giao Tiếp Hiệu Quả

Để làm được điều này bà đã phải học cách giao tiếp từ những nhóm quản lý, định hướng và những sự quan tâm khác nhau. Điều này đích thực là thách thức về năng lực lãnh đạo đối với bà. Vậy nên, bà đã phải nỗ lực và cố gắng hết mình để chiếm được tình cảm của các cộng sự. Tương tự như một nhà lãnh đạo đồng cảm với đồng nghiệp. 

Hoàn Thiện Cả Những Điều Nhỏ Nhặt Nhất

Ngay sau khi tốt nghiệp trung học và trở thành sinh viên đại học năm nhất của trường Hobart and William Smith. Bà đã bắt đầu với công việc nhận đơn đặt hàng tại Fidelity. Với công việc này bà có nhiệm vụ điền đúng các đơn hàng mà khách hàng yêu cầu.

Abigail Johnson 8
Hoàn Thiện Cả Những Điều Nhỏ Nhặt Nhất

Mặc dù đó là một công việc rất đơn giản nhưng nó đã giúp bà hiểu rằng mình cần phải có trách nhiệm với tất cả những thứ trong cuộc sống của mọi người. Từ đó, thực hiện chúng một cách chuẩn xác nhất có thể.

Bất Ngờ Sẽ Không Tốt

Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về phong cách lãnh đạo và quản lý của Abigail Johnson. Kiểu như “nếu mọi thứ mà bà đang quản lý diễn ra rất tốt thì điều gì đã khiến chúng có thể diễn ra tốt như vậy? Nếu công việc đang có vấn đề thì chúng ta cần làm gì để giải quyết chúng? …

Abigail Johnson 9
Bất Ngờ Sẽ Không Tốt

Trong quá trình làm việc bà yêu cầu tất cả các cộng sự và nhân viên của mình phải minh bạch và rõ ràng. Đồng thời nhấn mạnh việc thiết lập những mục tiêu đi kèm như cách thức, giải pháp đo lường và theo dõi tiến trình thực hiện mục tiêu đó.

Không Để Những Sự Cố Tác Động Đến Bạn

Abigail Johnson cho biết, trong quá trình làm việc và công tác bà đã mắc một trong những sai lầm lớn nhất. Đó là việc để tuột mất hai đối tác chiến lược. Điều này đã để lại một kinh nghiệm cực kỳ khó khăn và đau đớn cho cá nhân tôi cũng như các cộng sự tại thời điểm đó. Chính sai lầm này đã luôn nhắc nhở bà phải hết sức tập trung, lưu ý và trực tiếp đ nhiệm các công việc lãnh đạo của mình.

Abigail Johnson 10
Không Để Những Sự Cố Tác Động Đến Bạn

Bất ổn sẽ xảy ra khi người lãnh đạo không thể đáp ứng và đủ sức ảnh hưởng để dẫn dắt tổ chức của mình. Do đó, lời khuyên của bà dành cho các nhà giao dịch là “khi công việc đang tiến hành không đi theo đúng lộ trình thì người lãnh đạo phải bước lên để dẫn dắt kế hoạch trở lại đúng lối đi của nó”. 

Luôn Hướng Về Phía Trước

Cha của Abigail Johnson là một nhân viên kinh doanh nổi tiếng và có tư duy rất sáng tạo. Chính ông là người định hình cho bà tính tò mò cũng như tư duy đổi mới ngay từ khi còn nhỏ. Vậy nên, niềm đam mê học hỏi của bà luôn hướng về phía trước và không ngừng tìm kiếm các giải pháp sáng tạo.

Lời Kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nữ tỷ phú quyền lực Abigail Johnson. Hy vọng, bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Cũng như những bí quyết quản trị và đầu tư trên thị trường chứng khoán. 

phạm thành vũ
Phạm Thành Vũ

Tôi là Phạm Thành Vũ có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Bằng cấp CFA® (Chartered Financial Analyst) , Sở thích viết lách về lĩnh vực kinh tế tài chính

6 BÌNH LUẬN

Theo dõi
Thông báo của
guest

6 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thanh Truyền

Đa số toàn thấy các ông tỷ phú thôi nay mới biết về nữ tỷ phú Abigail Johnson luôn ấy tài quá

Phạm Mai

Cũng là phụ nữ với nhau mà thấy cấp bậc khác xa người ta.Abigail johnson đỉnh thật khâm phục vì bà ấy giỏi

Mai Thư

Thật phụ nữ với nhau mà bà Abigail Johnson giỏi dữ, mấy người phụ nữ đứng cạnh bà ấy chắc cũng áp lực lắm ha

Lyyn Tr

Người gì mà vừa tài, vừa giỏi dữ z. Bà abigail johnson như là nữ hoàng nằm giữa một rừng các ông tỷ phú á kkkkk

moon moon

Bà Abigail johnson giỏi với giàu v chẳng cần dựa dẫm vào một người đàn ông nào luôn á =))))

Võ tửu

Tôi là đàn ông mà không giỏi bằng bà Abigail tự nhiên cảm tháy áp lức quá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI