Thứ Năm, Tháng Năm 16, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhDoanh nhânTiểu sử của Sergey Brin - Nhà Đồng Sáng Lập GOOGLE

Tiểu sử của Sergey Brin – Nhà Đồng Sáng Lập GOOGLE

Viết bởi Cafeforexvn

Sergey Brin là một trong những doanh nhân giàu có và cũng là người có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực công nghệ hiện đại. Ông chính là người đồng sáng lập nên Google – Một công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Ông đã cùng với Larry Page sáng tạo và phát triển công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Brin đã phải trải qua  những gì để có được thành công như ngày hôm nay. Câu trả lời sẽ có nội dung bài viết ngắn dưới đây, cùng theo dõi và tìm hiểu bạn nhé. 

Sergey Brin Là Ai? 

Sergey Brin được sinh ra tại Moscow, Nga vào ngày 21 tháng 8 năm 1973. Ông là con trai của một nhà kinh tế học người Do Thái sinh sống tại Liên Xô. Vào năm 1979, ông cùng với gia đình của mình di cư sang Hoa Kỳ để thoát khỏi cuộc đàn áp Do Thái.

Sergey Brin Là Ai? 
Sergey Brin Là Ai?

Ông được biết đến với danh hiệu người đồng sáng lập Google. Kiêm Giám đốc kỹ thuật của một công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới. Có thể nói, ông đã cùng với cộng sự của mình làm nên lịch sử nhân loại khi sáng tạo và phát triển thành công Google. 

Tuy nhiên, Sergey Brin cũng được đánh giá là một người có tính cách lập dị. Cùng khả năng Toán học và lập trình đáng ngưỡng mộ. Ông cũng là người truyền cảm hứng cho những ý tưởng được xem là “điên rồ” tại Google. 

Ngoài việc phát triển Google, ông còn tham gia vào hàng loạt các dự án với tư cách là cá nhân. Trong đó, có thể kể đến một số dự án đầu tư quan trọng như dự án xe tự lái, dự án điện gió, dự án du lịch vũ trụ…

Năm 2005, Sergey Brin được đề cử trở thành nhà lãnh đạo trẻ trên thế giới tại “Diễn đàn kinh tế thế giới”. Năm 2018, với tổng tài sản ước tính lên đến 47 tỷ USD. Ông được xếp ở vị trí thứ 9 trong top 400 người giàu nhất nước Mỹ. 

Xuất Thân Và Tuổi Thơ Của Sergey Brin

Sergey Brin được sinh ra trong một gia đình có truyền thống giáo dục. Cha của ông là một nhà Toán học và mẹ là nhà nghiên cứu khoa học NASA. Sau khi cùng gia đình chuyển tới Hoa Kỳ. 

Khi còn nhỏ, ông không đến trường học như những bạn bè cùng trang lứa khác mà được cha mẹ dạy tại nhà. Vì thế, cha đẻ của ông chính là người đã truyền cho ông niềm đam mê toán học ngay từ khi còn nhỏ. Đồng thời, dạy cho ông học tiếng Nga, toán học và cả khoa học máy tính.

Xuất Thân Và Tuổi Thơ Của Sergey Brin
Xuất Thân Và Tuổi Thơ Của Sergey Brin

Sau đó ông theo học tại một ngôi trường mang tên Montessori với phong cách rèn luyện tư duy kiểu mới. Brin thi đỗ trường đại học MaryLand chuyên ngành khoa học và máy tính vào năm 1990. Với trí thông minh có sẵn ông đã tốt nghiệp trường Đại học kèm theo tấm bằng loại ưu khi mới vừa tròn 19 tuổi. 

Đến năm 1995, ông tiếp tục theo học chương trình thạc sĩ tại đại học StanFord và tốt nghiệp vào tháng 8 năm 1995. 

Cuộc Gặp Gỡ Định Mệnh Của Sergey Brin Và Larry Page

Trong quá trình theo học đại học tại trường Stanford. Ông đã tiếp xúc với Larry Page. Khi đó ông vẫn còn đang là nghiên cứu sinh tại đây. Ban đầu do tính cách cũng như sở thích khác biệt nên khi mới gặp nhau hai người rất khó gần gũi và thân thiết với nhau. 

Cuộc Gặp Gỡ Định Mệnh Của Sergey Brin Và Larry Page
Cuộc Gặp Gỡ Định Mệnh Của Sergey Brin Và Larry Page

Tuy nhiên, không lâu sau đó cả hai đã trở thành cộng sự của nhau khi khám phá ra cả hai đều có chung niềm đam mê với khoa học và máy tính. Cũng chính vì sở thích chung này đã giúp họ trở thành một đôi bạn thân. Cũng như những cộng sự làm việc ăn ý nhất.

Sự Ra Đời Của Ông Chùm Tìm Kiếm GOOGLE

Sự Ra Đời Của Google 

Năm 1996, Sergey Brin và Larry Page đã cùng nhau xây dựng một công cụ tìm kiếm mang tên BackRub. Vai trò của doanh nhân người Mỹ trong dự án này là giải quyết các vấn đề trục trặc cũng như khai thác nguồn dữ liệu cho BackRub. Từ đó, ông đã cùng với Larry Page cho ra đời thuật toán PageRank để giải quyết việc thu thập dữ liệu từ các Backlink.

Sự Ra Đời Của Google Và Thành Công Của Sergey Brin
Sự Ra Đời Của Google Và Thành Công Của Sergey Brin

Năm 1997, BackRub đã được đổi tên thành Google. Đồng thời đăng ký tên miền thành Google.com. Để đánh dấu sự phát triển của Google vào ngày 4/9/1998. Google chính thức được thành lập với số vốn huy động được lên đến 500.000 USD. Ban đầu, trụ sở của Google được đặt tại thành phố Mountain View, Santa Clara, California, Mỹ. 

Xem thêm tiểu sử của larry ellison

Những Thành Công Vang Dội  Vinh Danh Cá Nhân Sergey Brin

Ngay sau khi được thành lập, Google đã rất nhanh chóng vượt qua các đối thủ của mình. Đồng thời trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới. Google là một trong những công cụ tìm kiếm được rất nhiều người yêu thích.

Những Thành Công Vang Dội  Và Vinh Danh Cá Nhân Sergey Brin
Những Thành Công Vang Dội  Và Vinh Danh Cá Nhân Sergey Brin

Bởi ngay từ đầu nó đã được thiết kế với một giao diện đơn giản, gọn gàng. Kết quả tìm kiếm cũng rất thích hợp. Từ đầu những năm 2000, Google còn được phát triển để quảng cáo từ khoá kiếm lời. Nhằm mang lại những kết quả phù hợp hơn với người dùng. 

Đến năm 2004, Google chính thức phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng. Ngay sau khi được phát hành ra thị trường, giá trị cổ phiếu của Google đã tăng từ 85$ lên đến 200$. 

Tính tới đầu năm 2018, giá trị cổ phiếu của Google chạm ngưỡng 1.160$. Theo đó, giá trị của công ty cũng được tăng lên 804 tỷ USD và trở thành công ty lớn thứ 2 trên toàn thế giới. 

Hiện nay, Google không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm. Mà nó còn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang nhiều lĩnh vực khác như việc mua lại Youtube hoặc phát triển hệ điều hành Android….

Khối Tài Sản Khổng Lồ Của Sergey Brin

Có thể nói, người đồng sáng lập nên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới mang tên Google khá kín tiếng. Nhất là sau khi ông rời khỏi vị trí điều hành công ty vào năm 2019. Được biết hiện tại, Sergey Brin đang đầu tư vào một công ty khinh khí cầu có tên là LTA Research & Exploration. Ngoài ra, ông còn tài trợ cho việc nghiên cứu bệnh Parkinson.

Khối Tài Sản Khổng Lồ Của Sergey Brin
Khối Tài Sản Khổng Lồ Của Sergey Brin

Vào đầu tháng 5 năm 2021, tỷ phú Google này đã bán cổ phiếu của công ty Alphabet. Tuy vậy, ông vẫn sở hữu một số cổ phần đủ lớn để thu về mức lợi nhuận hơn 46 tỷ USD khi cổ phiếu Alphabet tăng giá. 

Đến năm 2007, ông được tạp chí PCWorld đưa vào top 50 nhân vật quan trọng nhất của thế giới web. Năm 2015, ông và Larry Page được cộng thêm 4 tỷ USD vào khối tài sản cá nhân. Khi Google công bố báo cáo tài chính thu về mức lợi nhuận 65 tỷ USD vốn hoá thị trường chỉ trong một ngày.

Tính đến cuối năm 2019, ông được xếp vào vị trí thứ 10 trong Top những người giàu có nhất trên thế giới. Với tổng giá trị tài sản lên đến 54,5 tỷ USD. Đồng thời, đứng thứ 9 trong Top những người quyền lực nhất nước Mỹ theo tạp chí Forbes. 

Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Tỷ Phú Sergey Brin 

Dưới đây là một số câu nói nổi tiếng của vị tỷ phú này. Cùng theo dõi để có thêm động lực kiếm tiền và đạt được sự thành công của mình trong tương lai không xa bạn nhé.

Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Tỷ Phú Sergey Brin 
Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Tỷ Phú Sergey Brin

“Obviously everyone wants to be successful, but I want to be looked back on as being very innovative, very trusted and ethical and ultimately making a big difference in the world”. (Rõ ràng là ai cũng muốn thành công, nhưng tôi muốn được nhìn nhận lại là người rất đổi mới, rất đáng tin cậy và có đạo đức và cuối cùng là tạo ra sự khác biệt lớn trên thế giới).

“When I was growing up, I always knew I’d be in the top of my class in math, and that gave me a lot of self-confidence. [But now that students can see beyond their own school, they see that] there are always going to be a million people better than you at times, or someone will always be far better than you. I feel there’s an existential angst among young people. I didn’t have that. They see enormous mountains, where I only saw one little hill to climb”.

(Khi lớn lên, tôi luôn biết mình đứng đầu lớp về môn toán, và điều đó khiến tôi rất tự tin. [Nhưng bây giờ học sinh có thể nhìn ra ngoài trường học của mình, họ thấy rằng] đôi khi sẽ có cả triệu người giỏi hơn bạn, hoặc ai đó sẽ luôn giỏi hơn bạn rất nhiều. Tôi cảm thấy có một sự giận dữ hiện sinh ở những người trẻ tuổi. Tôi không có điều đó. Họ nhìn thấy những ngọn núi khổng lồ còn nơi tôi chỉ thấy một ngọn đồi nhỏ để leo lên).

“We do lots of stuff. The only way you are going to have success is to have lots of failures first”. (Chúng tôi làm rất nhiều thứ. Cách duy nhất để bạn có được thành công là trước tiên phải có nhiều thất bại).

Những Nguyên Tắc Làm Việc Của Ông Chủ Sáng Lập Google – Sergey Brin

Dưới đây là những nguyên tắc mà người đồng sáng lập Google đã tuân thủ theo để nuôi dưỡng giấc mơ khởi nghiệp. Cũng như điều hành doanh nghiệp trong dài hạn mà các nhà đầu tư có thể tham khảo.

Thuê Những Người Giỏi Hơn 

Thuê Những Người Giỏi Hơn 
Thuê Những Người Giỏi Hơn

Vào năm 2019, hai ông chủ sáng lập nên Google đã nhượng lại vị trí giám đốc điều hành cho Sundar Pichai – Giám đốc điều hành mảng Google Chrome, Android và giữ vai trò chủ chốt trong tất cả các sản phẩm.

Vài năm trở lại đây, Sundar ngày càng được giao những trọng trách quan trọng hơn. Trong việc kiểm soát các sản phẩm cốt lõi của Google như Google Drive, Gmail, Google Maps…và kiêm chức vụ Giám đốc điều hành.

Mặc dù Larry Page và Sergey Brin là những nhà phát minh sáng tạo hay những doanh nhân đa tài. Nhưng không phải lúc nào họ cũng có thể trở thành những ứng cử viên sáng giá của vị trí giám đốc điều hành doanh nghiệp. Chính vì vậy mà hai ông chủ của Google đã tìm kiếm một giám đốc điều hành giỏi hơn để điều hành tất cả các công việc kinh doanh của họ.

Giao Phó Toàn Bộ Quyền Quản Lý Công Ty Cho Các Giám Đốc Điều Hành

Việc điều hành một doanh nghiệp đồng nghĩa với việc người quản lý phải dành rất nhiều thời gian cho việc quản lý con người và dòng tiền. Thay vì trực tiếp tham gia vào các khâu trong hoạt động kinh doanh. Thì Sergey Brin đã tìm kiếm những con người tài năng và đáng tin cậy để thay ông thực hiện điều đó.

Giao Phó Toàn Bộ Quyền Quản Lý Công Ty Cho Các Giám Đốc Điều Hành
Giao Phó Toàn Bộ Quyền Quản Lý Công Ty Cho Các Giám Đốc Điều Hành

Từ đó, ông có nhiều thời gian hơn cũng như có thể dồn hết sức lực của mình vào việc phân bổ nguồn lực. Hoặc sắp đặt các nhân tài vào những vị trí thích hợp để tạo ra một giá trị tối đa cho doanh nghiệp.

Sau khi thành lập công ty mẹ Alphabet và bổ nhiệm Sundar Pichai làm CEO của Google. Sergey Brin đã tìm cách rút lui khỏi vị trí điều hành các hoạt động kinh doanh của “gã khổng lồ” đó để tập trung vào các dự án quan trọng khác.

Nên Duy Trì Tinh Thần Doanh Nhân Ngay Sau Khi Thành Công

Hầu hết tất cả những người sáng lập sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi xây dựng thành công một công trình nghìn tỷ đô la. Do đó, họ cũng sẽ sẵn sàng nghỉ việc để nhường lại vị trí điều hành cho những nhân tài mới.

Nên Duy Trì Tinh Thần Doanh Nhân Ngay Sau Khi Thành Công
Nên Duy Trì Tinh Thần Doanh Nhân Ngay Sau Khi Thành Công

Và vị tỷ phú Google cũng vậy. Ông không ngủ quên trong những chiến thắng mà ông còn rời bỏ những thành công đó. Để theo đuổi những ước mơ cá nhân cũng như những mục tiêu hiện tại để tạo ra lợi ích lớn hơn cho xã hội. 

Ông cho rằng một doanh nhân không chỉ đơn giản là một người nổi tiếng một lần. Sau đó duy trì khả năng kinh doanh của công ty trong suốt khoảng thời gian còn lại. Mà một doanh nhân thành đạt phải là người sẵn sàng mạo hiểm, làm việc và khám phá những điều mới mẻ. Thậm chí là cống hiến hết mình cho xã hội.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi Về Sergey Brin – Một thiên tài Toán học máy tính và cũng là người sáng lập Google. Mong rằng sau những chia sẻ của chúng tôi các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị tỷ phú này. Cũng như nguồn gốc ra đời của Google.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo những nguyên tắc trong đầu tư kinh doanh của ông. Để có thêm kinh nghiệm và chiến lược đầu tư trong dài hạn. Chúc các bạn may mắn và thành công xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. 

phạm thành vũ
Phạm Thành Vũ

Tôi là Phạm Thành Vũ có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Bằng cấp CFA® (Chartered Financial Analyst) , Sở thích viết lách về lĩnh vực kinh tế tài chính

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI