Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhDoanh nhânTiểu Sử Stephen Schwarzman - Ông Lái Buôn Quyền Lực Phố Wall

Tiểu Sử Stephen Schwarzman – Ông Lái Buôn Quyền Lực Phố Wall

Viết bởi Cafeforexvn

Stephen Schwarzman được biết đến là một vị tỷ phú giàu thứ hai trong ngành tài chính và đầu tư. Đồng thời, ông còn là nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Tập đoàn đầu tư cổ phần Blackstone. Vào năm 2014, ông được vinh danh trong top 50 người có sức ảnh hưởng lớn nhất của Bloomberg.

Vậy bạn đã biết gì về Stephen Schwarzman là ai chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây của chúng tôi nhé.

Stephen Schwarzman Là Ai? 

Stephen Schwarzman có tên gọi đầy đủ là Stephen Allen Schwarzman, sinh ngày 14/02/1947 tại Hoa Kỳ. Ông không chỉ là một tỷ phú doanh nhân nổi tiếng với khối tài sản 39,6 tỷ USD, theo bảng xếp hạng Real Time của tạp chí Forbes. Mà còn là một CEO của tập đoàn Blackstone Group – Đây là tập đoàn quản lý tài sản lớn hàng đầu trên thế giới.

Stephen Schwarzman Là Ai? 
Stephen Schwarzman Là Ai?

Bao gồm: Các khoản đầu tư tập trung vào cổ phiếu, bất động sản…Đồng thời, Blackstone cũng là một nhà cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính, chiến lược và quản lý tài chính, tái cấu trúc danh mục đầu tư…

Vài năm trở lại đây, Blackstone là công ty có danh mục đầu tư bất động sản lớn nhất thế giới. Và người làm nên sự thành công của Blackstone chính là tỷ phú doanh nhân Stephen Schwarzman – Người được mệnh danh là tiêu biểu cho các thế hệ ông trùm tài chính mới ở phố Wall. 

Vậy vị tỷ phú này có xuất thân từ đâu? Quá trình xây dựng sự nghiệp của ông đã diễn ra như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong các mục dưới đây nhé. 

Tiểu Sử Của Tỷ Phú Doanh Stephen Schwarzman 

Tỷ phú doanh nhân Schwarzman được sinh ra trong một gia đình người Do Thái ở Thung lũng Huntington, Pennsylvania. Cha mẹ ông là Joseph Schwarzman và Arline, họ kiếm sống bằng việc kinh doanh một cửa hàng bán đồ khô. 

Bắt Tay Kiếm Tiền Với Công Việc Cắt Cỏ Thuê

Từ năm 14 tuổi Stephen Schwarzman ông đã bắt đầu kiếm tiền với công việc cắt cỏ thuê. 

Bắt Tay Kiếm Tiền Với Công Việc Cắt Cỏ Thuê
Bắt Tay Kiếm Tiền Với Công Việc Cắt Cỏ Thuê

Cho đến khi tốt nghiệp trường trung học Abington vào năm 1965. Sau đó, ông theo học tại trường Đại học Yale và tốt nghiệp vào năm 1969. Trong quá trình theo học tại đây, ông đã tham gia vào hội kín Skull and Bones giống như George W. Bush. 

Ông đã trở thành một phần của tổ chức này và bất chấp tình trạng bí mật của nó. Sở dĩ lý do khiến ông tham gia vào tổ chức này là do các cựu sinh viên xung quanh đã cổ động ông.

Trước khi theo học và hoàn thành chương trình MBA chuyên ngành quản trị kinh doanh tại trường Harvard. Ông đã phục vụ trong quân đội một thời gian ngắn. 

Cậu Bé Cắt Cỏ Thuê Bén Duyên Với Ngành Đầu Tư Chứng Khoán

Sau khi hoàn thành các chương trình đại học, Stephen Schwarzman xin làm việc tại một ngân hàng đầu tư có tên là Lehman Brothers và đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành ở tuổi 31. Tại đây, ông trở thành người đứng đầu về mảng mua bán và sáp nhập trên toàn cầu. Đến những năm 1980, ông nảy ra một ý tưởng mới và quyết định thôi việc tại Lehman Brothers. 

Tỷ Phú Stephen Schwarzman Thành Lập Blackstone Group Vỏn Vẹn Chưa Đến 10 Thành Viên

Năm 1985, Stephen Schwarzman đã cùng với đồng nghiệp của mình là Peter George Peterson thành Tập đoàn Blackstone Group. Thế nhưng lúc bấy giờ tập đoàn chỉ có ông là lãnh đạo cùng với 4 nhân viên và trợ lý.

Cậu Bé Cắt Cỏ Thuê Bén Duyên Với Ngành Đầu Tư Chứng Khoán
Cậu Bé Cắt Cỏ Thuê Bén Duyên Với Ngành Đầu Tư Chứng Khoán

Mặc dù trên thị trường tài chính có rất nhiều biến đổi hoặc những thăng trầm theo thời gian. Nhưng mọi hoạt động kinh doanh của tập đoàn Blackstone vẫn phát triển rất tốt và giữ vững được phong độ. 

Không lâu sau đó, ông quyết định mua lại công ty hóa chất Celanese một doanh nghiệp không được đánh giá cao ở thời điểm đó. Nhưng đây lại được coi là nước cờ khôn khéo khi ông phát hành cổ phiếu của công ty Celanese tại thị trường Mỹ. Chứ không phải là Đức như khi ông mua lại nó. Bởi vì lúc bấy giờ, thị trường Hoa Kỳ đã và đang rất ưa chuộng các doanh nghiệp hóa chất và điều này đã mang lại cho công ty một nguồn lãi cực kỳ lớn.

Ban đầu khi mới thành lập, công ty của ông chỉ hoạt động theo hình thức tư vấn mua bán và sáp nhập. Nhưng với tài năng lãnh đạo và đầu tư của ông, Blackstone đã phát triển trở thành “một con cá mập” khổng lồ chuyên đi thâu tóm thị trường.

Đến năm 2007, cổ phiếu của Blackstone chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York. Với hơn 52 hội viên và 750 nhân viên đang nắm quyền kiểm soát hơn 47 công ty. 

Lợi Nhuận Của Blackstone Group

Theo thống kê mới nhất, thì lợi nhuận hàng năm của Blackstone đang ở trên mức 30%. Trong đó, Blackstone đang huy động thêm số vốn 20 tỷ USD cho các quỹ đầu tư của mình và 10 tỷ USD cho hoạt động kinh doanh bất động sản. 

Tỷ Phú Stephen Schwarzman Giỏi Kinh Doanh Và Khéo Léo Trong Các Mối Quan Hệ Với Giới Cầm Quyền

Nếu so sánh Stephen Schwarzman với các huyền thoại đầu tư trong quá khứ. Thì ông được xem là người tiêu biểu cho các thế hệ “ông trùm” mới tại phố Wall. Bởi ông là một người luôn chủ động tạo dựng mối quan hệ với các chính trị gia. 

Tỷ Phú Stephen Schwarzman Giỏi Kinh Doanh Và Khéo Léo Trong Các Mối Quan Hệ Với Giới Cầm Quyền
Tỷ Phú Stephen Schwarzman Giỏi Kinh Doanh Và Khéo Léo Trong Các Mối Quan Hệ Với Giới Cầm Quyền

Quan điểm của ông là “làm ăn thì phải có quan hệ”. Do đó, khi tham gia vào thị trường các nhà giao dịch thế hệ mới không chỉ chú ý đến các báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Mà còn phải để tâm đến các mối quan hệ chính trị phức tạp khác.

Theo đó, tập đoàn Blackstone đã và đang có mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, quan hệ sâu rộng nhất là ở Mỹ và Trung Quốc. Đồng thời, nằm trong số ít các doanh nhân được Mỹ và Trung Quốc coi trọng. 

Không chỉ sếp mà các nhân viên của ông cũng là những con người giỏi phân tích các báo cáo tài chính. Cũng như khéo léo và biết cách tạo mối quan hệ trong các hệ thống kinh doanh quyền lực.

Những Thành Tựu Của Stephen Schwarzman 

Với giá trị tài sản lên đến 21.9 tỷ USD, Stephen Schwarzman hiện đang xếp thứ 79 trong danh sách “Tỷ phú năm 2021” của Forbes. Đến nay, tài sản của ông đã tăng thêm 4.9 tỷ USD nhờ vào hàng loạt các dịch vụ thương mại trên toàn cầu. Bao gồm cả kế hoạch mua lại danh mục đầu tư bất động sản trị giá 720 triệu USD. Đây cũng chính là lý do khiến giá trị tài sản ròng của ông tăng cao. 

Những Thành Tựu Của Stephen Schwarzman 
Những Thành Tựu Của Stephen Schwarzman 

Ông gần như là người cầm trịch thị trường chứng khoán ở Mỹ. Bởi hầu hết những tài năng chứng khoán sáng giá nhất của quốc gia này thời bấy giờ đều tập trung ở phố Wall dưới mái nhà Blackstone. 

Đặc biệt, ông không bao giờ bỏ lỡ một cuộc họp đầu tuần nào. Ngay cả khi ông đang trong kỳ nghỉ dưỡng ở Pháp, ông cũng gọi điện về để trực tiếp tham dự cuộc họp. Nếu các giám đốc điều hành phải đi công tác xa, ông sẽ tiến hành họp qua hệ thống video-conference. 

Theo thống kê mới đây nhất, tổng giá trị tài sản cá nhân của ông Stephen Schwarzman đã lên đến khoảng hơn 3 tỷ USD Mỹ. Ông còn được nhận xét là một người ít nói, không bao giờ là lối nhân viên. Cho dù ông là một vị lãnh đạo của một trong những công ty lớn nhất tại phố Wall. Tuy nhiên, các nhân viên của ông cũng phải đối mặt với áp lực để đạt được những thành công. Cũng như sự kỳ vọng và mong đợi “ngầm” từ sếp của mình. 

Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch Diễn đàn chiến lược và chính sách do Tổng thống Trump thành lập để cố vấn cho tổng thống. Bên cạnh đó, ông cũng là một trong những thành viên chủ chốt của Ban cố vấn Học viện Quản Lý Kinh Tế Đại Học Trung Hoa. Ban cố vấn này được thành lập từ những năm 2000 và đóng vai trò rất quan trọng trong mối quan hệ kinh tế Trung – Mỹ.

Xem thêm về tiểu sử tỷ phú jeff yass

Những Triết Lý Đắt Giá Trong Kinh Doanh Của Tỷ Phú Stephen Schwarzman

Tỷ phú Stephen Schwarzman đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của mình. Cũng như những triết lý trong kinh doanh để có được thành công như ngày hôm nay để các trader mới có thể tham khảo. Cụ thể:

Những Triết Lý Đắt Giá Trong Kinh Doanh Của Tỷ Phú Stephen Schwarzman
Những Triết Lý Đắt Giá Trong Kinh Doanh Của Tỷ Phú Stephen Schwarzman
  • Các nhà giao dịch phải luôn tin rằng dù đầu tư ở quy mô lớn hay nhỏ. Thì thời điểm bạn bắt đầu trở nên lớn mạnh và thành công cũng chính là lúc các đối thủ xuất hiện. Họ sẽ cố gắng đoạt lấy khách hàng cũng như đánh bại doanh nghiệp của bạn.
  • Có công ty khiến người sáng lập và điều hành rất chật vật. Vì vậy, hãy chuyển bạn hãy chuyển đổi quá trình vận hành từ một tổ chức có cơ chế vận hành đơn giản sang một hệ thống quản lý rất bài bản.
  • Hầu hết các doanh nhân thường tin vào bản năng của mình hơn là những hệ thống của các nhà quản lý chuyên nghiệp sử dụng. Bởi họ không thích những giới hạn đối với tài năng thực thụ của mình. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp có thể giới hạn đó sẽ tạo ra một nền tảng trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Sau khi vượt qua quãng thời gian đầy hỗn loạn đó các nhà sáng lập có thể triển khai thêm các hệ thống khác. Cùng với những người khác để thúc đẩy tổ chức tiên tiến hơn. 
  • Cuối cùng, muốn khởi nghiệp thành công thì bạn phải luôn đặt niềm tin vào công ty của mình. Đặc biệt là tin vào những giai đoạn phát triển công ty phát triển thịnh vượng. Bởi khi đó, các bạn có thể dùng tư duy và tầm nhìn của những nhà giao dịch mới bắt đầu khởi nghiệp để nhìn nhận lại doanh nghiệp của mình. Còn hiện tại, việc của bạn là hãy giữ cho mình một cái đầu tiên tiến, bền vững và quan trọng nhất là có một tầm nhìn xa trông rộng. Đồng thời, hãy tránh xa sự bảo thủ. 

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Stephen Schwarzman mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn đọc. Thực tế cho thấy, ông là người được sinh ra và lớn lên trong một điều kiện gia đình rất bình thường. Nhưng với sự nỗ lực học hỏi đầu tư của mình ông đã trở thành một tỷ phú doanh nhân giàu có thứ hai tại Mỹ. 

Hy vọng rằng sau khi tham khảo những thông tin trong bài viết trên các bạn sẽ có những thông tin hữu ích. Cũng như có thêm động lực để tiếp tục trên con đường đầu tư tài chính màu mỡ hiện nay. Chúc các bạn may mắn và sớm xây dựng được sự nghiệp đầu tư tài chính của mình. 

phạm thành vũ
Phạm Thành Vũ

Tôi là Phạm Thành Vũ có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Bằng cấp CFA® (Chartered Financial Analyst) , Sở thích viết lách về lĩnh vực kinh tế tài chính

6 BÌNH LUẬN

Theo dõi
Thông báo của
guest

6 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bich vo

Ổng stephen schwarzman từ một người cắt cỏ mà trở thành một tỷ phú như vậy thì chắc ổng cũng phải nổ lực dữ lắm

ng nhạc

chắc vậy rồi á chứ ổng mà không cố gắng với nổ lực thì giờ ổng chắc không thành tỷ phú z đâu

Nguyễn Nhã

Mấy câu triết lý của Stephen schwarzman các nhà giao dịch nên đọc vì nó hay và ý nghĩa lắm

Mẫn Mẫn

Giàu đi đôi với tài á nên ông Stephen schwarzman là tỷ phú cũng là chuyện bình thường mấy tỷ phú khác cũng vậy á

Xixi

Dạo này thích đọc mấy bài liên quan về Stephen schwarzman lắm cứ đọc về ổng thấy cuốn cuốn sao á

PO Tran

Giá trị tài sản của Stephen schwarzman cũng khủng quá ha đc 1 phần của ổng th cũng mãn nguyện rùi đó =))))

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI