Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủCryptoTìm hiểu về 5 ví Cardano phổ biến hiện nay

Tìm hiểu về 5 ví Cardano phổ biến hiện nay

Viết bởi Cafeforexvn

Ra đời từ năm 2015, Cardano được biết đến là blockchain của đồng coin ADA. Với vốn hóa hơn 10 tỷ USD, loại tiền ảo này có mức độ phổ biến xếp thứ 6 trên thị trường. Độ phủ sóng của đồng tiền được thể hiện qua số lượng lớn các ví Cardano đang thịnh hành. Hãy cùng tìm hiểu về 5 ví Cardano được đánh giá chất lượng nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo.

1. Ví Eternl

Tìm hiểu về 5 ví Cardano phổ biến hiện nay
Tìm hiểu về 5 ví Cardano phổ biến hiện nay

Ví Eternl, trước đây là CCVaultio, là ví nhẹ dựa trên web nổi bật trong hệ sinh thái Cardano. Ví được thiết kế để quản lý tiền điện tử, lưu trữ NFT và đặt cược ADA.

Eternl nổi bật với môi trường phong phú các tính năng, cung cấp những chức năng hiếm thấy trong các ví Cardano khác như xem và tích hợp NFT gốc với thị trường NFT. Người dùng có thể tạo nhiều tài khoản với một cụm từ khôi phục duy nhất và sổ địa chỉ chung.

Mặc dù nhiều tính năng mở rộng nhưng giao diện của Eternl được cho là kém trực quan và hấp dẫn hơn so với các ví khác. Điều này có thể là thách thức với người mới nhưng hầu hết người dùng đều thích nghi nhanh chóng.

Trong bối cảnh rộng hơn của ví Cardano, Eternl được công nhận nhờ các tính năng và tiện ích nâng cao, cho phép người dùng tương tác hiệu quả với mạng lưới thông qua các giao dịch, đặt cược và tham gia quản trị trong Project Catalyst.

2. Ví Yoroi

Tìm hiểu về 5 ví Cardano phổ biến hiện nay
Tìm hiểu về 5 ví Cardano phổ biến hiện nay

Ví Yoroi, được phát triển bởi Emurgo, là ví phần mềm nổi bật dành cho chuỗi khối Cardano. Ví được thiết kế cho cả tính bảo mật và tốc độ.

Có sẵn dưới dạng ví tương thích với máy tính để bàn và thiết bị di động, Yoroi nhấn mạnh sự tiện lợi và hiệu quả cho người dùng. Ví nổi bật với những khóa riêng, được mã hóa nhưng không được chia sẻ với các ứng dụng của bên thứ ba, đảm bảo nâng cao hồ sơ bảo mật.

Một trong những tính năng chính của Yoroi là khả năng đặt cược tiền điện tử thông qua ủy quyền. Chức năng này cho phép người dùng tham gia vào cơ chế đồng thuận bằng chính cổ phần của mạng Cardano, góp phần bảo mật mạng và giúp kiếm được phần thưởng.

Về việc sử dụng tài nguyên, Yoroi được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, tiêu thụ ít tài nguyên hơn so với các ví khác. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với những người dùng quan tâm đến việc bảo tồn năng lượng và tác động đến môi trường.

Nhìn chung, ví Yoroi nổi bật nhờ sự kết hợp giữa các tính năng bảo mật, hiệu quả và thân thiện với người dùng. Việc tập trung vào hiệu quả sử dụng năng lượng, hỗ trợ ví phần cứng, cũng như các tùy chọn sao lưu và phục hồi mạnh mẽ giúp ví trở thành sự lựa chọn toàn diện và đáng tin cậy cho người dùng các ví Cardano.

Mỹ tăng cường quản lý tiền kỹ thuật số

3. Ví Lace

Tìm hiểu về 5 ví Cardano phổ biến hiện nay
Tìm hiểu về 5 ví Cardano phổ biến hiện nay

Ví Lace là một bổ sung tương đối mới cho hệ sinh thái chuỗi khối Cardano. Loại ví này được phát triển bởi phòng thí nghiệm phát triển tập trung vào chuỗi khối Cardano, IOG. Đây là một ví nhẹ không giám sát, được thiết kế để hợp lý hóa việc quản lý, kiểm soát và lưu trữ tiền điện tử trong một nền tảng hợp nhất.

Ví Lace dựa trên trình duyệt, tương tự như sản phẩm MetaMask phổ biến và cho phép người dùng truy cập trực tiếp vào mạng Cardano và các ứng dụng phi tập trung (dApps) của nó​​​​​.

Các tính năng và khía cạnh chính của ví Lace bao gồm:

  • Hỗ trợ nhiều tài sản kỹ thuật số, cho phép người dùng gửi, nhận và lưu trữ nhiều tài sản kỹ thuật số khác nhau .
  • Khả năng tương tác nổi bật của Lace là tập trung vào khả năng trao đổi. Nhóm phát triển đặt mục tiêu vượt ra ngoài hệ thống chuỗi khối Cardano, kết nối thêm các chuỗi khối khác.
  • Thiết kế thân thiện với người dùng. Lace đã được phát triển dành cho cả người dùng mới và người dùng lâu năm.

Xét về các loại ví Cardano tốt nhất, Lace Wallet nổi bật nhờ sự nhấn mạnh vào trải nghiệm người dùng, khả năng tương tác và hỗ trợ nhiều loại tài sản kỹ thuật số. Sự phát triển của nó bởi nhóm IOG, một phần không thể thiếu của giao thức Cardano.

4. Ví Vespr

Tìm hiểu về 5 ví Cardano phổ biến hiện nay
Tìm hiểu về 5 ví Cardano phổ biến hiện nay

Ví Vespr là ví di động chuyên dụng cho mạng Cardano, được thiết kế phục vụ nhiều đối tượng người dùng từ các nhà đầu tư kinh nghiệm đến người mới bắt đầu khám phá web3.

IEO Là Gì?

Vespr không có tính năng giám sát. Tức là người dùng có toàn quyền kiểm soát các khóa riêng và tài sản số của mình. Giao diện người dùng trực quan, cho phép tùy chỉnh phù hợp với sở thích cá nhân.

Các tính năng chính bao gồm: tạo ví dễ dàng, gửi, lưu trữ và nhận token gốc cũng như quản lý NFT Cardano. Người dùng có thể xem trực tiếp bộ sưu tập NFT từ nhiều nguồn trong ứng dụng.

Vespr hỗ trợ các thiết bị iOS và Android, sắp tới là tiện ích mở rộng trình duyệt. Ví liên tục cập nhật tính năng mới như kết nối trực tiếp với NMKR, đúc NFT di động trong NMKR Pay.

5. Ví Daedalus

Tìm hiểu về 5 ví Cardano phổ biến hiện nay
Tìm hiểu về 5 ví Cardano phổ biến hiện nay

Ví Daedalus là một ví phần mềm chuyên dụng cho tiền điện tử Cardano (ADA). Ví này nổi tiếng với chức năng nút đầy đủ, có nghĩa là nó lưu trữ toàn bộ lịch sử chuỗi khối Cardano trên máy tính của người dùng.

Cách tiếp cận này tăng cường cả tính phân cấp và bảo mật. Đây là một lựa chọn an toàn cao, không có vụ vi phạm nào được báo cáo kể từ khi ra mắt vào năm 2015.

Daedalus cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát hoàn toàn đối với các khóa riêng được mã hóa trên thiết bị của họ. Ví mã nguồn mở này được hỗ trợ bởi Input Output Global (IOG), tổ chức phát triển Cardano.

Daedalus nổi bật với các tính năng bảo mật vững chắc, giao diện người dùng có thể tùy chỉnh, khả năng đặt cọc ADA cũng như lưu trữ tài sản và NFT trên chuỗi khối Cardano.

Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ hệ sinh thái Cardano, thiếu ứng dụng di động và không cung cấp tiện ích fiat onramp. Ví hỗ trợ xác thực nhiều lớp, ủy quyền tài khoản và tích hợp với các ví phần cứng phổ biến như Ledger và Trezor.

Cardano, với phương pháp tiếp cận dựa trên nghiên cứu và cam kết tính bền vững, đã nhanh chóng trở thành tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Sự gia tăng về mức độ phổ biến này đã dẫn đến sự ra đời của nhiều loại ví cho mã thông báo gốc Cardano. Tuy nhiên, không phải tất cả các ví đều được tạo ra bình đẳng. Do đó, việc hiểu rõ những điểm khác biệt giữa các loại ví Cardano là vô cùng quan trọng để chọn giao dịch.

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI