Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếuTin mới từ giới chức ảnh hưởng cổ đông của Bristol Myers...

Tin mới từ giới chức ảnh hưởng cổ đông của Bristol Myers Squibb thế nào?

Viết bởi Cafeforexvn

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ gần đây đã chấp nhận đơn xin cấp phép deucravacitinib điều trị bệnh vẩy nến từ trung bình đến nặng của Bristol Myers Squibb.

Những điểm chính

  • Sự chấp thuận của FDA sẽ giúp deucravacitinib tiếp xúc với thị trường hàng trăm nghìn bệnh nhân vẩy nến.
  • Giấy phép mới này có thể “cá kiếm” cho công ty mỗi năm gần 700 triệu USD.
  • Công ty có thể cung cấp cho các nhà đầu tư hướng tới thu nhập tỷ suất cổ tức 3,5% nghiền nát tỷ suất thị trường.

Tin mới từ giới chức ảnh hưởng cổ đông của Bristol Myers Squibb thế nào?

Vào cuối tháng 11, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo đã chấp nhận Đơn đăng ký Thuốc mới của Bristol Myers Squibb (NYSE: BMY) cho deucravacitinib như một phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến từ trung bình đến nặng.

Trong bối cảnh FDA dự tính đưa ra quyết định chính thức về deucravacitinib vào tháng 9 năm 2022, chúng ta hãy cùng đào sâu vào hiệu quả và tiềm năng bán hàng của thuốc nếu được lưu hành trên thị trường.

Tin mới từ giới chức ảnh hưởng cổ đông của Bristol Myers Squibb thế nào?
Tin mới từ giới chức ảnh hưởng cổ đông của Bristol Myers Squibb thế nào?

Kết quả lâm sàng đánh bại Otezla

Theo Mayo Clinic, vẩy nến là một bệnh ngoài da gây ra các mảng đỏ và ngứa, đặc biệt là trên đầu gối, khuỷu tay và da đầu. Các triệu chứng của bệnh có thể bao gồm sưng và cứng khớp, da khô và nứt nẻ, ngứa và rát da.

Tình trạng của bệnh có thể diễn biến từ nhẹ đến nặng. Sử dụng Chỉ số Khu vực và Mức độ Bệnh vẩy nến (PASI), tình trạng bệnh được đo bằng diện tích bề mặt và mức độ nghiêm trọng của sáu vùng trên cơ thể. Theo WebMD, điểm PASI sẽ nằm trong khoảng từ 0 đến 72. Điểm PASI lớn hơn 10 thường thể hiện trường hợp bệnh vẩy nến từ trung bình đến nặng.

Phương pháp điều trị đầu tiên với bệnh vẩy nến thường là các phương pháp điều trị tại chỗ. Song do có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau tỷ lệ đáp ứng điều trị tại chỗ chỉ đạt từ 50% đến 70%. Nếu bệnh nhân không đáp ứng đầy đủ với các phương pháp điều trị tại chỗ, bệnh nhân sẽ được ngừng sử dụng các loại thuốc này hoặc bổ sung thêm phương pháp điều trị khác.

Deucravacitinib là một loại thuốc nghiên cứu có thể sớm trở thành một phần của nhiều phác đồ điều trị cho các bệnh nhân đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát bệnh vẩy nến của họ. Bristol Myers Squibb đã chiêu mộ gần 1.700 bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến từ trung bình đến nặng tham gia vào hai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 để kiểm tra hiệu quả của deucravacitinib đối sánh với giả dược và thuốc điều trị vẩy nến và viêm khớp vẩy nến Otezla của Amgen (NASDAQ: AMGN). Một nửa số bệnh nhân tham gia vào các nghiên cứu được sử dụng ngẫu nhiên 6 miligam deucravacitinib một lần mỗi ngày, trong khi nửa còn lại nhận một giả dược hoặc 30 miligam Otezla hai lần mỗi ngày.

Có tới 59% bệnh nhân dùng deucravacitinib đạt được PASI 75 ở tuần 16. Con số này cao hơn đáng kể so với tỷ lệ 40% ở những người dùng Otezla và gần 13% ở những người dùng giả dược. Cụ thể PASI 75 có nghĩa là điểm PASI của bệnh nhân vẩy nến đã giảm ít nhất 75%. Điểm PASI được tính bằng cách tính điểm PASI của bệnh nhân từ trước và trong khi điều trị.

Tiềm năng mang lại doanh số đáng kể

Deucravacitinib tự chứng minh là một phương pháp điều trị hiệu quả cao cho bệnh nhân vẩy nến từ trung bình đến nặng. Nhưng chỉ định này mang đến tiềm năng doanh thu ra sao với cổ phiếu dược phẩm Bristol Myers Squibb?

Đầu tiên, có khoảng 7,4 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ mắc bệnh vẩy nến. Hơn nữa, ước tính khoảng 20% ​​trong số những bệnh nhân này có tình trạng từ trung bình đến nặng, tương đương với gần 1,5 triệu bệnh nhân. Tiếp theo, hãy giả định 30% bệnh nhân mắc bệnh từ trung bình đến nặng không kiểm soát được toàn bộ tình trạng bệnh của họ. Vì vậy, số lượng bệnh nhân tiềm năng của Bristol Myers Squibb trên thực tế sẽ rơi vào khoảng 450.000 người.

Do trên thị trường không thiếu các loại thuốc điều trị bệnh vẩy nến như Tremfya của Johnson & Johnson (NYSE: JNJ), Humira của AbbVie (NYSE: ABBV) và Otezla của Amgen, có lẽ deucravacitinib sẽ đạt được 6% thị phần bệnh nhân. Con số này tương đương với 27.000 bệnh nhân.

Mặc dù thông tin về giá của deucravacitinib chưa khả dụng cho đến khi có giấy phép chính thức từ FDA, chúng ta hãy dùng giá niêm yết hàng năm là 47.000 USD của Otezla làm chỉ dẫn. Do các công ty bảo hiểm sức khỏe thương lượng số tiền này thấp hơn đáng kể, hãy giả định mức giá ròng công ty nhận được mỗi năm từ thuốc là 25.000 USD/bệnh nhân.

Con số này mang lại gần 700 triệu USD doanh thu hàng năm bổ sung cho Bristol Myers Squibb. Số liệu này chưa bằng 2% tổng doanh thu dự kiến ​​46,5 tỷ USD của công ty. Nhưng khi deucravacitinib vẫn còn trong các thử nghiệm lâm sàng đối với bệnh viêm ruột và viêm khớp vảy nến, Bristol Myers Squibb dự đoán loại thuốc này sẽ đạt doanh số cao nhất là 4 tỷ USD mỗi năm.

Xem thêm: SpaceX của Elon Musk thực sự đứng trước nguy cơ phá sản?

Cổ phiếu thu nhập hàng đầu với mức định giá hấp dẫn

Bristol Myers Squibb đã tăng 14% trong tháng qua và hẳn điều này khiến chúng ta đặt ra câu hỏi không biết các nhà đầu tư hướng tới thu nhập có nên mua cổ phiếu không?

Cổ phiếu giao dịch với tỷ lệ P/E dự phóng chỉ là 7,9, đây có vẻ là một mức giá hấp dẫn khi các nhà phân tích đang dự báo mức tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) phi GAAP hàng năm là 6% trong năm năm tới.

Cổ phiếu hiện cũng mang lại cho các nhà đầu tư tỷ suất cổ tức 3,5% vượt thị trường và vô cùng vững chắc. Tỷ suất cổ tức cao, triển vọng tăng trưởng tốt và định giá rẻ của Bristol Myers Squibb khiến đây trở thành cổ phiếu mà các nhà đầu tư thu nhập nên cân nhắc bổ sung cho danh mục đầu tư của mình.

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI