Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhDoanh nhânDanh Sách Top 10 Tỷ Phú Về Đầu Tư Tài Chính Hiện...

Danh Sách Top 10 Tỷ Phú Về Đầu Tư Tài Chính Hiện Nay

Viết bởi Cafeforexvn

Danh sách 10 tỷ phú về đầu tư tài chính luôn được quan tâm và theo dõi một cách sát sao. Đặc biệt, bảng xếp hạng này thay đổi liên tục tựa như diễn biến của thị trường tài chính vậy.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ phú Warren Buffett đang là người đứng đầu trong bảng xếp hạng 10 tỷ phú về tài chính giỏi nhất, giàu nhất hiện nay. Vậy cái tên tiếp theo trong bảng xếp hạng này là ai? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé.

Tỷ Phú Warren Buffett – Sói Già Phố Wall” Đang Là Người Dẫn Đầu

Được mệnh danh là “Sói già Phố Wall” nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett hiện đang đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Warren Buffett hay còn được gọi là Warren Adward sinh ngày 30/8/1930. Ông được sinh ra trong một gia đình chính trị tại Omaha một tiểu bang của Hoa Kỳ. 

10 tỷ phú về đầu tư tài chính 1
Tỷ Phú Warren Buffett

Warren Buffett không chỉ được biết đến là tổng giám đốc của công ty Berkshire Hathaway. Mà nhà tiên tri xứ Omaha này còn được đánh giá là một trong những nhà đầu tư tài chính nổi tiếng và thành công nhất trong mọi thời đại. Khối tài sản của ông hiện tại đã lên tới hơn 100 tỷ USD. Điều này đã giúp ông liên tục nằm trong top những tỷ phú giàu có nhất trên thế giới. 

Ngoài ra, Warren Buffett còn được biết đến là một nhà thiện nguyện tuyệt vời. Khi ông quyết định dành 99% tài sản của mình cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates.

Trong đầu tư ông luôn tuân thủ theo các nguyên tắc và chiến lược đầu tư của mình. Từ đó, Berkshire Hathaway đã giúp ông thu về khối tài sản kếch xù có giá trị hàng tỷ USD. 

Tỷ Phú Ken Griffin 

Ken Griffin là người sáng lập và điều hành công ty chứng khoán Citadel – Một quỹ đầu cơ quản lý khoảng 54 tỷ USD có trụ sở tại Chicago. Ông sinh năm 1968 tại Florida, nước Mỹ. Ngay từ khi còn nhỏ ông đã đam mê máy tính và bộ môn Toán học. 

10 tỷ phú về đầu tư tài chính 2
Tỷ Phú Ken Griffin

Năm 18 tuổi, khi chỉ mới là sinh viên năm nhất của trường đại học Harvard ông đã tham gia vào thị trường chứng khoán. Đến năm 2003, ông lần đầu tiên xuất hiện trong top những người giàu có nhất nước Mỹ của tạp chí Forbes. 

Với khối tài sản khổng lồ lên đến 650 triệu USD. Theo Forbes, tỷ phú Ken Griffin có tên trong danh sách những nhà quản lý quỹ đầu tư có thu nhập cao nhất trong năm 2019.

Tỷ Phú Jeff Yass – Người Sáng Lập Tập Đoàn Susquehanna

Jeff Yass được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố mẹ là kiểm toán viên. Ông được biết đến là một người đồng sáng lập nên tập đoàn Susquehanna International Group – Một trong những công ty giao dịch lớn và thành công nhất tại phố Wall. Với mức doanh thu hàng năm của Susquehanna lên đến khoảng 7.2 tỷ đô la.

10 tỷ phú về đầu tư tài chính 3
Tỷ Phú Jeff Yass

Ông hiện cũng đang nằm trong top những trader giàu có nhất nước Mỹ. Ngoài ra, tập đoàn Susquehanna còn nắm giữ khoảng 15% cổ phần của công ty ByteDance. Trong đó, một nửa số cổ phần này hiện đang thuộc quyền sở hữu của Jeff Yass.

Tỷ Phú Stephen Schwarzman- Top 10 tỷ phú về đầu tư tài chính hiện nay

Stephen Schwarzman có tên gọi khác là Stephen Allen Schwarzman, sinh ngày 14/02/1947 tại Hoa Kỳ. Ông đã cùng với đồng nghiệp của mình là Peter Peterson thành lập nên công ty đầu tư Blackstone vào năm 1985. Đồng thời, giữ chức vụ chủ tịch và CEO của Tập đoàn đầu tư này.

10 tỷ phú về đầu tư tài chính 4
Tỷ Phú Stephen Schwarzman- Top 10 tỷ phú về đầu tư tài chính hiện nay

 Ông sinh ra trong một gia đình có cha là chủ cửa hàng bán đồ khô và mẹ là người phụ nữ nội trợ của gia đình. Stephen Schwarzman từng tốt nghiệp đại học Yale, có bằng MBA của Harvard và ông cũng từng làm việc tại công ty Lehman Brothers. 

Hiện nay, với khối tài sản trị giá lên đến khoảng 39,6 tỷ USD ông đã nằm trong top 10 tỷ phú về đầu tư tài chính và đồng thời là một doanh nhân nổi tiếng trên thế giới. Năm 2017, Stephen Schwarzman chính thức nhận gói lương 786 triệu USD và trở thành giám đốc điều hành được trả mức lương cao nhất trong lĩnh vực cổ phần tư nhân.

Tỷ Phú Jim Simons – Ông Vua Lượng Tử Thông Minh Nhất 

Tỷ phú Jim Simons có biệt danh là “Ông vua lượng tử” và có tên gọi đầy đủ là James Harris Simons, sinh ngày 25 tháng 4 năm 1938. 

10 tỷ phú về đầu tư tài chính 5
Tỷ Phú Jim Simons

Ông là nhà sáng lập quỹ nên quỹ đầu tư Renaissance Technologies vào năm 1982. Trung bình hàng năm quỹ Renaissance Technologies thu về khoảng 2,8 tỷ USD lợi nhuận. Với tổng tài sản cá nhân lên đến 5.5 tỷ USD, Jim Simons được xếp hạng thứ 55 về độ giàu có tại Mỹ theo tạp chí Forbes. Tuy nhiên, Jim Simons đã nghỉ hưu từ năm 2010. 

Tỷ Phú Abigail Johnson – Nữ Tỷ Phú của Tập Đoàn Fidelity Investments 

Abigail Johnson còn có tên gọi khác là Abigail Pierrepont Johnson, bà sinh ngày 19 tháng 12 năm 1961. Mặc dù theo học con đường nghệ thuật, nhưng Abigail Johnson vẫn phải thay cha nắm giữ vị trí CEO của tập đoàn Fidelity Investments vào năm 2014. 

10 tỷ phú về đầu tư tài chính 6
Tỷ Phú Abigail Johnson

Sau đó đến năm 2016, bà trở thành chủ tịch của tập đoàn này. Fidelity Investments là một trong những tập đoàn chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính đa quốc gia lớn nhất trên thế giới. 

Tập đoàn này được thành lập bởi Edward C. Johnson II – Ông của bà Abigail Johnson thành lập vào năm 1946. Hiện tại, nữ chủ tịch Johnson đang sở hữu khối tài sản trị giá lên đến 16.5 tỷ USD. Đồng thời, nằm trong bảng xếp hạng những người phụ nữ giàu có trên trên thế giới hiện nay. 

Tỷ Phú Thomas Peterffy

Theo Bloomberg Billionaires Index, Thomas Peterffy hiện cũng đang nằm trong top 10 tỷ phú về đầu tư tài chính hiện nay. Thomas Peterffy là một tỷ phú doanh nhân người Mỹ, gốc Hungary. 

10 tỷ phú về đầu tư tài chính 7
Tỷ Phú Thomas Peterffy

Bên cạnh đó, ông còn được mệnh danh là người tiên phong trong giao dịch tiền kỹ thuật số. Đồng thời, ông còn là CEO của nền tảng giao dịch trực tuyến Interactive Brokers. Với khối lượng tài sản ròng lên đến 25 tỷ USD, Thomas Peterffy đang được xếp hạng trong top những tỷ phú đầu tư tài chính giàu có nhất trên thế giới. 

Đặc biệt, ông còn được biết đến như “cha đẻ” của giao dịch hiện đại và cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ nhà nhà đầu tư qua câu chuyện tự thân xây dựng sự nghiệp ở nước ngoài. 

Tỷ Phú Ray Dalio

Ray Dalio còn có tên gọi khác là Raymond Dalio. Ông được sinh ra ở một thành phố nhỏ mang tên Jackson Heights, Queens, New York vào năm 1949 trong một gia đình gốc Italy.

10 tỷ phú về đầu tư tài chính 8
Tỷ Phú Ray Dalio

Ông là người đã sáng lập nên quỹ phòng hộ lớn nhất trên thế giới mang tên Bridgewater Associates. Ray Dalio tham gia vào thị trường tài chính từ khi còn rất nhỏ và còn có bằng MBA của trường đại học Harvard.

Hiện tại, quỹ Bridgewater Associates của ông đang quản lý khoảng 150 tỷ USD. Cùng tổng giá trị tài sản cá nhân của ông lên đến 179 tỷ USD. Ông đã trở thành một tỷ phú giàu có ở Mỹ và trên thế giới. 

Tuy nhiên, ông đã rút lui khỏi vị trí quản lý quỹ Bridgewater Associates và tuyên bố gia nhập nhóm The Giving Pledge. Đồng thời đưa ra cam kết sẽ cho đi phần lớn số tài sản của mình vào hoạt động từ thiện. 

Tỷ Phú David Tepper

David Tepper được sinh ra tại Pittsburgh, Pennsylvania vào ngày 11 tháng 9 năm 1957. Hiện tại, ông đang sở hữu tấm bằng cử nhân kinh tế của trường Pittsburgh và tấm bằng MBA của trường Carnegie Mellon.

10 tỷ phú về đầu tư tài chính 9
Tỷ Phú David Tepper

David Tepper được đánh giá là một trong những nhà quản lý quỹ đầu cơ vĩ đại nhất trong thế hệ của mình. Hiện tại, quỹ Appaloosa Management ông quản lý có khoảng 13 tỷ USD. Hàng năm mức lợi nhuận trung bình mà quỹ thu được lên đến  25%.

Tỷ Phú Carl Icahn 

Huyền thoại đầu tư Carl Icahn được biết đến là một trong những doanh nhân quyền lực của lĩnh vực đầu tư tài chính. Carl Icahn sinh năm 1936 và lớn lên ở Far Rockaway Queens – Một khu phố ổ chuột của thành phố New York, Mỹ. 

10 tỷ phú về đầu tư tài chính 10
Tỷ Phú Carl Icahn

Từ khi thành lập công ty đầu tư tài chính Icahn Enterprises vào năm 1968. Ông đã trở thành một trong những cái tên lớn nhất trong ngành dịch vụ tài chính. 

Với phong cách đầu tư riêng của mình, ông còn được coi là một trong những tỷ phú tài chính đáng sợ nhất tại phố Wall. Ngoài ra, vị tỷ phú này đã từng đảm nhận vai trò cố vấn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump cho đến tháng 8/2017.

Những Lưu Ý Trong Đầu Tư Tài Chính Dành Cho Các Trader Mới

Qua những thông tin trên các bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về các nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Từ đó, có thể học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm của họ trong đầu tư. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà đầu tư. Tuy nhiên, để có thể trở thành một nhà đầu tư thông minh thì bạn cần phải có:

10 tỷ phú về đầu tư tài chính 11
Những Lưu Ý Trong Đầu Tư Tài Chính Dành Cho Các Trader Mới
  • Một nền tảng kiến thức chuyên sâu. Vì vậy, bạn cần phải học hỏi từ các trader thành công và tự mình trải nghiệm trước khi đầu tư tiền vào bất cứ đâu.
  • Bạn nên thường xuyên theo dõi biến động của thị trường để phân tích cũng như đánh giá tình hình thị trường. Từ đó có thể quản lý tài sản tránh khỏi những rủi ro không đáng có hoặc tận dụng các cơ hội sinh lời một cách dễ dàng hơn. 

Lời kết

Có thể nói, thời đại công nghệ 4.0 ngày càng bùng nổ mạnh mẽ. Vì thế, bên cạnh những cơ hội đầu tư sinh lời là sự xuất hiện của nhiều hình thức lừa đảo tinh vi. Khiến nhiều nhà giao dịch rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Chúng lợi dụng tâm lý muốn kiếm tiền nhanh của các trader. 

Từ đó xây dựng nhiều hình thức lừa đảo nhằm lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia. Chính vì thế, mà các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cần phải tìm hiểu và tham khảo những kế hoạch, chiến lược hay triết lý đầu tư của những nhà đầu tư thành công. Để đưa ra cho mình những phương pháp đầu tư an toàn và hiệu quả hơn.

Trên đây là thông tin top 10 tỷ phú về đầu tư tài chính hiện nay. Các bạn có thể tham khảo quá trình xây dựng sự nghiệp cũng như những thành tựu, nguyên tắc và triết lý đầu tư của họ. Để có thêm động lực tham gia vào thị trường tài chính đầy biến động này. Chúc các bạn thành công! 

phạm thành vũ
Phạm Thành Vũ

Tôi là Phạm Thành Vũ có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Bằng cấp CFA® (Chartered Financial Analyst) , Sở thích viết lách về lĩnh vực kinh tế tài chính

3 BÌNH LUẬN

Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bao Long

Nghe đến tỷ phú tài chính thì nghĩ đến ông Warren Buffett đầu tiên r đó tại ổng nổi tiếng quá mà kkkk

Phúc Hà

Hình như có mỗi bà Abigail johnson là nữ tỷ phú đầu tiên nhỉ? Chứ toàn thấy mấy ông tỷ phú th

Shunshun

Tỷ phú Carl ichahn ít nghe đến hơn với các tỷ phú khác á mà chắc mấy ông kia nổi bật qua nên đc nhắc nhìu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI