Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngTrung Quốc dự đoán các phương tiện năng lượng mới sẽ thống...

Trung Quốc dự đoán các phương tiện năng lượng mới sẽ thống trị thị trường nội địa vào năm 2030

Viết bởi Cafeforexvn

Hai giám đốc điều hành từ các công ty ô tô điện lớn của Trung Quốc dự đoán các phương tiện sử dụng năng lượng mới sẽ thống trị thị trường Trung Quốc trong khoảng mười năm sắp tới.

Tiềm năng tăng trưởng của dòng xe năng lượng mới

Xe năng lượng mới là các dòng xe ô tô chạy bằng pin và hybrid. Wang Chuanfu, người sáng lập BYD, cho biết chủng loại này chiếm hơn 10% doanh số bán ô tô mới ở Trung Quốc trong tháng 3 và tăng lên 11,4% vào tháng 5.

Trung Quốc là thị trường Trung Quốc ô tô lớn nhất thế giới. Ông Wang dự báo rằng tỷ lệ thâm nhập sẽ tăng lên hơn 70% vào năm 2030. Đó là theo bảng thống kê mà công ty cung cấp tại Hội nghị thượng đỉnh ô tô Trùng Khánh Trung Quốc diễn ra vào ngày 12 và 13 tháng 6 vừa qua.

Tiềm năng tăng trưởng của dòng xe năng lượng mới
Trung Quốc là thị trường Trung Quốc ô tô lớn nhất thế giới.

William Li, người sáng lập và CEO của công ty khởi nghiệp ô tô điện Nio, tỏ ra lạc quan hơn. Ông dự đoán rằng cái gọi là ô tô điện thông minh sẽ chiếm 90% doanh số bán ô tô mới vào năm 2030. Nhà sản xuất ô tô Nio được cho là dẫn đầu các đồng nghiệp mới thành lập về lượng xe giao hàng tháng tại Hoa Kỳ. Nhưng số lượng 6.711 chiếc xe được giao của Nio trong tháng 5 đã giảm so với 7.102 chiếc trong tháng 4, thấp hơn nhiều so với BYD.

Vào tháng 5, BYD cho biết doanh số bán xe du lịch năng lượng mới của họ đã tăng 23% so với tháng trước lên 31.681 xe, trong đó chỉ hơn một nửa là chạy bằng pin. Theo Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc, mẫu sedan Han của công ty nằm trong số năm phương tiện năng lượng mới bán chạy nhất ở Trung Quốc – chỉ sau Tesla’s Model 3 và Model Y trong 5 tháng đầu năm. Ở vị trí đầu tiên là một chiếc ô tô điện giá rẻ, Wuling Hongguang Mini, được phát triển dưới sự liên doanh của General Motors tại Trung Quốc.

Thương hiệu Trung Quốc thống trị thị trường nội địa

Nhiều nhà sản xuất ô tô nước ngoài như Volkswagen đã tìm cách ra mắt ô tô điện trước tiên ở Trung Quốc, nơi doanh số bán xe chạy bằng pin đã tăng lên nhờ trợ cấp của chính phủ trung ương và các chính sách ưu đãi khác. Bắc Kinh muốn 20% ô tô mới được bán là xe năng lượng mới vào năm 2025.

Khi thị trường xe năng lượng mới tại địa phương phát triển, ông Wang cho biết ông hy vọng các thương hiệu xe hơi Trung Quốc sẽ có thể chiếm 60% vào năm 2030, một phần nhờ họ nắm bắt được công nghệ cốt lõi.

Xem thêm: Các nhà sản xuất siêu xe đầu tư vào kỷ nguyên xe điện

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI