Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngUnited Airlines đặt hàng 270 máy bay phản lực trong một nỗ...

United Airlines đặt hàng 270 máy bay phản lực trong một nỗ lực tăng trưởng

Viết bởi Cafeforexvn

Đây là một trong những đơn đặt hàng lớn nhất từ trước đến nay đối với máy bay thương mại. Đây có thể là dấu hiệu tích cực cho thấy rằng các hãng hàng không đang tiến hành phục hồi. 

United Airlines tiến hàng đặt hàng máy bay

United Airlines cho biết hôm thứ Ba 06/07 rằng họ đang đặt hàng 200 máy bay Boeing Max và 70 máy bay Airbus để họ có thể thay thế một số máy bay cũ và phát triển sau khi đại dịch dịu đi. Theo giá niêm yết và theo các nhà phân tích, thương vụ này sẽ trị giá hơn 30 tỷ USD. Tuy nhiên, phía United từ chối tiết lộ các điều khoản.

Đây là một trong những đơn đặt hàng lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với dòng máy bay thương mại. Giới phân tích nhấn mạnh rằng các hãng hàng không đang tiến hành phục hồi và kỳ vọng sẽ quay trở lại mức lợi nhuận mà họ được hưởng trước khi bị đại dịch “đè bẹp” hơn một năm trước.

Tất nhiên, thương vụ United Airlines cũng là một sự thúc đẩy lớn đối với hai nhà sản xuất máy bay chính của thế giới, đặc biệt là Boeing. Công ty Boeing có trụ sở tại Chicago đã chứng kiến ​​các đơn đặt hàng giảm mạnh trong thời gian qua. Đại dịch cũng đã làm ảnh hưởng trầm trọng đến doanh số bán hàng của ngành sản xuất máy bay.

George Dimitroff, nhà phân tích của Ascend by Cirium, cho biết Boeing “cần phải bắt kịp một chút, và vì vậy họ có khả năng đã giảm giá mạnh cho United. Từ đây trở đi, giá cả mua bán máy bay sẽ ổn định hơn. Tôi nghĩ rằng United có lẽ đang tận dụng lợi thế tình hình thị trường để đạt được thỏa thuận với mức giá tốt.” United Airlines tuyên bố các đơn đặt hàng sẽ tạo ra 25.000 việc làm trong vài năm, mặc dù các giám đốc điều hành không mô tả cách họ đạt được con số đó. Hiện hãng có khoảng 68.000 nhân viên. 

Thông tin đơn đặt hàng của United Airlines

United cho biết họ đã đặt hàng 50 máy bay phản lực Max 8, 150 máy bay Max 10 lớn hơn một chút và 70 chiếc Airbus A321neos, những chiếc máy bay này vẫn lớn hơn và thường đủ chỗ cho 220 hành khách ở hạng phổ thông và cao cấp.

United Airlines đặt hàng 270 máy bay phản lực trong một nỗ lực tăng trưởng
United Airlines đặt hàng 270 máy bay phản lực trong một nỗ lực tăng trưởng

Andrew Nocella, giám đốc thương mại của United, cho biết các máy bay Airbus lớn hơn sẽ đặc biệt có giá trị ở San Francisco và Newark, New Jersey, nơi các đường băng hạn chế khiến United không thể tăng thêm nhiều chuyến bay nữa, Andrew Nocella, giám đốc thương mại của United cho biết.

Nocella cho biết khoảng 300 máy bay sẽ thay thế các máy bay phản lực mà United có kế hoạch nghỉ hưu vào năm 2026, bao gồm hầu hết các máy bay Boeing 757, trong khi 200 chiếc sẽ được sử dụng cho mục đích tăng trưởng.

Mặc dù các máy bay trong đơn đặt hàng mới đều là máy bay phản lực với một lối đi hẹp được thiết kế để bay nội địa, United cũng có các đơn đặt hàng đang chờ xử lý đối với dòng máy bay thân rộng được sử dụng trên các tuyến quốc tế.

Nocella dự đoán rằng năm 2022 sẽ là một năm kỷ lục đối với du lịch Mỹ-châu Âu. Du lịch hàng không của Hoa Kỳ đang dần hồi phục kể từ tháng 4 năm 2020. Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông đã sàng lọc gần 2,2 triệu người vào Chủ nhật gần đây, con số cao nhất trong 15 tháng qua, nhưng vẫn thấp hơn 18% so với Chủ nhật tháng 6 năm 2019.

Xem thêm: American Airlines

Minh Huỳnh, theo CNBC

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI