Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Trang chủCryptoUnity, Fiserv, MongoDB: Tiềm năng lớn và đáng đầu tư hơn tiền...

Unity, Fiserv, MongoDB: Tiềm năng lớn và đáng đầu tư hơn tiền điện tử

Viết bởi Cafeforexvn

Trong vô vàn đồng tiền điện tử, chỉ có một số ít có thể trở nên lớn mạnh. Ba cổ phiếu dưới đây có lịch sử thành công đã được chứng minh và ghi nhận và đáng đầu tư hơn tiền điện tử rất nhiều.

Những điểm chính

  • Gần như 100% hộ gia đình ở Hoa Kỳ là khách hàng (trực tiếp và gián tiếp) của công ty thanh toán khổng lồ Fiserv
  • Unity phục vụ hơn 1,5 triệu nhà phát triển trò chơi và metaverse, do vậy mang đến một cơ hội với tiềm năng to lớn.
  • Nhà đổi mới cơ sở dữ liệu MongoDB có cơ hội trước mắt để có thể đạt mức định giá 121 tỷ đô la vào năm 2025.

Ba cổ phiếu Unity, Fiserv, MongoDB: Tiềm năng lớn và đáng đầu tư hơn tiền điện tử

Năm 2021 là một năm đột phá với tiền điện tử, với tổng giá trị tích lũy của tất cả các token lần đầu tiên vượt quá mức 2 nghìn tỷ đô la. Những người ủng hộ tiền điện tử thường tranh luận rằng ngành công nghiệp này là tương lai của tiền tệ. Nhưng khó mà biện giải cho mức tăng nhiều triệu phần trăm với các đồng tiền không có tính ứng dụng thanh toán thực tiễn như Shiba Inu. Chính khả năng đầu lơ tràn lan đó có thể làm tê liệt tiềm năng được chấp nhận rộng rãi của tiền điện tử.

Đối với các nhà đầu tư tìm kiếm sự chắc chắn hơn một chút vào năm 2022, ba cổ phiếu Fiserv (NASDAQ: FISV), Unity Software (NYSE: U) và MongoDB (NASDAQ: MDB) có thể là những lựa chọn tuyệt vời với tiềm năng phát triển mạnh mẽ để bắt đầu năm mới.

Ba cổ phiếu Unity, Fiserv, MongoDB: Tiềm năng lớn và đáng đầu tư hơn tiền điện tử
Ba cổ phiếu Unity, Fiserv, MongoDB: Tiềm năng lớn và đáng đầu tư hơn tiền điện tử

Nguồn ảnh: Getty Images.

Hỗ trợ thanh toán cho (hầu hết) tất cả mọi người

Fiserv không nổi tiếng bằng những gã khổng lồ thanh toán đó độ nhận diện thương hiệu cao như Paypal Holdings và Block. Song công ty lại tiếp cận tới gần như 100% hộ gia đình ở Hoa Kỳ. Đó là vì họ hoạt động ở sân sau, phục vụ các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính.

Fiserv hoạt động trong ba phân khúc chính. Hoạt động kinh doanh fintech sáng tạo của công ty cung cấp các giải pháp phần mềm bao gồm cổng thông tin khách hàng trực tuyến và các công nghệ liên quan đến quản trị cho các ngân hàng. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số giúp các ngân hàng lập tức xử lý theo yêu cầu của khách hàng. Tổng cộng, hai mảng kinh doanh này hiện phục vụ hơn 10.000 tổ chức tài chính.

Tuy nhiên, phân khúc lớn nhất của Fiserv lại là dịch vụ cho người bán với hơn 6 triệu khách hàng doanh nghiệp chủ yếu của thương hiệu Clover. Công ty cung cấp các giải pháp phần cứng tại điểm bán hàng cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng tại cửa hàng và đồng bộ hóa với phần mềm điện toán đám mây. Phần mềm này giúp ghi lại doanh số bán hàng, tiền hoàn lại và tiền cọc để hỗ trợ hoạt động thống kê báo cáo dễ dàng hơn.

Với tất cả các mảng kinh doanh của mình, Fiserv hiện hỗ trợ cho tổng cộng 1,4 tỷ tài khoản khách hàng cả trực tiếp và gián tiếp và xử lý hơn 12.000 giao dịch tài chính mỗi giây.

Chỉ báo

2018

2022 (ước tính)

CAGR

Donh thu

5,8 tỉ USD

16,5 tỉ USD

29.8%

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu

3,44 USD

6,47 USD

17.1%

Nguồn dữ liệu: Fiserv, Yahoo! Finance. CAGR: tỷ lệ tăng trưởng gộp hàng năm.

Fiserv bắt đầu hoạt động kinh doanh từ năm 1984. Tuy công ty phải chiến đấu với nhiều đối thủ cạnh tranh mới với những mô hình kinh doanh sáng tạo song sự hiện hữu rộng khắp của công ty giúp công ty đứng vững. Cổ phiếu công ty hiện được giao dịch với tỷ lệ giá trên thu nhập dự phóng là 16, rẻ hơn 58% so với chỉ số công nghệ Nasdaq-100, ngay cả với mức tăng trưởng doanh thu cực kỳ mạnh mẽ là 29%.

Trước khi quyết định mua đồng tiền điện tử đang “hớp hồn” bạn, hãy cân nhắc điều này: Fiserv hiện cung cấp cho các khách hàng ngân hàng của mình khả năng tích hợp tiền điện tử vào các dịch vụ ngân hàng trực tuyến hiện có. Điều đó có nghĩa khách hàng có thể mua và nắm giữ token tại chính ngân hàng của họ. Còn đối với nhà đầu tư, điều này đồng nghĩa nếu sở hữu Fiserv nhà đầu tư cũng có thể tiếp cận với ngành công nghiệp tiền điện tử trong khi chịu ít rủi ro hơn nhiều.

Là một cổ phiếu giá rẻ với lịch sử thành công trải dài hàng thập kỷ, cộng với mối liên quan đến tiền điện tử, Fiserv có vẻ là một giải pháp thay thế tuyệt vời thay cho khoản đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử.

tiền điện tử
tiền điện tử

Nguồn ảnh: Getty Images.

Một “tay chơi” trong cả hai ngành công nghiệp đang phát triển

Thay vì bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử, có lẽ sẽ khôn ngoan hơn cả nếu bạn đầu tư vào một ngành công nghiệp kỹ thuật số khác như trò chơi điện tử. Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã bùng nổ trong hai thập kỷ qua. Hai mươi năm trước, ngành này chỉ trị giá chưa đến 15 tỷ đô la. Song giờ đây, nó đã trị giá hơn 159 tỷ đô la và trở thành một trong những ngành công nghiệp media phát triển nhanh nhất, với hơn 2,5 tỷ người chơi toàn cầu. Unity đi đầu trong lĩnh vực này với vai trò là trung tâm sáng tạo trò chơi. Unity cho phép hơn 1,5 triệu nhà phát triển trò chơi điện tử thiết lập, vận hành và kiếm tiền từ trò chơi điện tử của họ.

Unity là một công ty thống trị trong lĩnh vực trò chơi. Công ty đã hỗ trợ tạo ra hàng triệu trò chơi, bao gồm cả Among Us (một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới hiện nay), với gần 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 12 năm 2021. Unity cũng đã đóng vai trò thiết yếu đối với một số nhà sáng tạo và 973 trong số họ chi hơn 100.000 đô la cho các dịch vụ của Unity.

Bên cạnh đó, sẽ thật thiếu sót nếu không đề cập đến một trong những cơ hội phát triển thú vị nhất của Unity đó là metaverse. Một công ty kiểu như Meta Platform (Facebook) không bao giờ đủ khả năng chiếm lĩnh toàn bộ lĩnh vực này. Do đó sẽ có hàng triệu thế giới ảo khác được tạo ra và vận hành bởi các cá nhân. Với vị thế dẫn đầu của mình trong lĩnh vực sáng tạo trò chơi điện tử, Unity cũng có thể trở thành nhân tố chính tạo ra metaverse. Unity tuy chưa có lãi, nhưng lỗ ròng của công ty đang giảm dần qua từng năm và đã tạo ra dòng tiền tự do 34 triệu đô la trong quý thứ ba. Dòng tiền này sau đó có thể được sử dụng để đầu tư vào cơ hội tăng trưởng lớn hơn nữa.

Tuy nhiên, ngay cả khi không có metaverse, tương lai của Unity vẫn tươi sáng. Với tư cách là công ty thống trị trong ngành công nghiệp trò chơi khổng lồ, Unity dự kiến ​​mang lại doanh thu 1 tỷ đô la vào năm 2021. Trò chơi điện tử có thể sẽ tiếp tục trở nên thịnh hành hơn và mang lại lợi ích cho Unity. Với mức giá gấp 39 lần doanh thu, cổ phiếu của công ty không hề rẻ, nhưng cũng đáng để đầu tư. Với cơ hội tăng trưởng ngang ngửa (thậm chí có thể lớn hơn) và ít rủi ro hơn tất cả các loại tiền điện tử hiện nay, Unity nên được ưu tiên đầu tư hơn Bitcoin hoặc Dogecoin.

Một “tay chơi” trong cả hai ngành công nghiệp đang phát triển, trong đó có tiền điện tử
Một “tay chơi” trong cả hai ngành công nghiệp đang phát triển, trong đó có tiền điện tử

Nguồn ảnh: Getty Images.

Xem thêm: MercadoLibre, The Trade Desk: cổ phiếu hàng đầu giúp nhà đầu tư trở nên giàu có

Một nền tảng cơ sở dữ liệu hiện đại

Trung tâm của mọi ứng dụng chính là cơ sở dữ liệu, nơi lưu trữ và truy xuất thông tin. Theo lẽ thường, cơ sở dữ liệu được thiết kế giống như một bảng tính, yêu cầu các nhà phát triển sắp xếp thông tin theo hàng và cột. Song thật không may, dữ liệu tạo ra bởi nhiều ứng dụng hiện đại (ví dụ: phát trực tuyến video, phương tiện truyền thông xã hội) lại không thể sắp xếp theo cách này.

Để giải quyết vấn đề đó, MongoDB đã xây dựng một loại hình cơ sở dữ liệu khác. Nền tảng của công ty sử dụng mô hình tài liệu với dữ liệu được định dạng theo đoạn mã hóa, thay vì hàng và cột. Tính linh hoạt đó giúp rút ngắn quá trình phát triển ba đến năm lần và giảm thiểu hơn 70% chi phí.

Tất nhiên, MongoDB không phải là cơ sở dữ liệu duy nhất theo mô hình tài liệu, song đây là cơ sở dữ liệu phổ biến nhất và vượt xa những đối thủ khác, theo DB-Engines. Và lợi thế này đã giúp doanh số bán hàng của công ty tăng trưởng mạnh mẽ. Trong 12 tháng qua, doanh thu đã tăng 43% lên 778 triệu đô la và đây là con số thể hiện sự cải thiện so với năm trước dù dòng tiền tự do (FCF) tiếp tục âm 39 triệu đô la. Hơn nữa, MongoDB có bảng cân đối kế toán tương đối mạnh, với 1,8 tỷ USD tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn so với 1,1 tỷ USD nợ dài hạn. Điều đó có nghĩa là công ty có đủ khả năng để tiếp tục đốt tiền vào đầu tư phát triển trong khi mở rộng quy mô kinh doanh.

Cần lưu ý phần mềm sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn nữa trong các năm tới. Vì thế các tổ chức buộc phải nhanh chóng xây dựng và mở rộng ứng dụng nếu muốn tạo ra điểm khác biệt của riêng mình. Trên thực tế, thị trường phần mềm quản lý dữ liệu sẽ đạt 121 tỷ USD vào năm 2025, theo công ty nghiên cứu thị trường International Data Corporation. Đó sẽ là một cơ hội lớn cho MongoDB và với vị thế cạnh tranh mạnh mẽ của mình, công ty có khả năng chuyển đổi cơ hội thành nhu cầu mạnh mẽ. Đó là lý do tại sao bạn nên mua cổ phiếu này thay vì dấn thân vào thị trường tiền điện tử.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI