Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếuUPS, WM: cổ phiếu chuẩn Warren Buffett đáng mua trong năm 2022

UPS, WM: cổ phiếu chuẩn Warren Buffett đáng mua trong năm 2022

Viết bởi Cafeforexvn

Các cổ phiếu có chia cổ tức như UPS và Waste Management sẽ sẵn sàng tăng trưởng mạnh trong dài hạn.

  • UPS đang trên đà đạt được các mục tiêu trung hạn.
  • Waste Management luôn mang lại thắng lợi nhất quán.

Cổ phiếu chuẩn Warren Buffett đáng mua trong năm 2022

Đức tính kiên trì và nhẫn nại như vị tỷ phú Warren Buffett có thể thổi một luồng gió mới trong thời kỳ thị trường biến động dữ dội như hiện nay. Mục tiêu của nhà đầu tư huyền thoại này tuy đơn giản nhưng hiệu quả, đó là chỉ mua cổ phiếu của những doanh nghiệp chất lượng với mức giá tốt và có giá trị lâu dài. Không có gì lạ khi lượng cổ phần nắm giữ lớn nhất của Warren Buffett bao gồm các công ty hàng đầu như Apple và Coca Cola.

United Parcel Service (NYSE:UPS) và Waste Management (NYSE:WM) là hai cổ phiếu có chia cổ tức đúng chuẩn Warren Buffett, và đây có thể là hai sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư thông minh đang muốn tìm đến những doanh nghiệp đáng tin cậy trong nhiều thập kỷ tới.

Cổ phiếu chuẩn Warren Buffett đáng mua trong năm 2022
Cổ phiếu chuẩn Warren Buffett đáng mua trong năm 2022

Xem thêm: Khủng hoảng tiền điện tử: 2022 có phải thời điểm để bán ra?

UPS có thể mang lại niềm vui bất ngờ cho các nhà đầu tư vào năm 2022

Lee Samaha (UPS): tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett chỉ nắm giữ một lượng cổ phần nhỏ trong UPS, với lượng cổ phiếu chỉ có giá trị 11 triệu USD. Tuy nhiên, qua các sự kiện trong năm 2022, có thể vị tỷ phú này sẽ “nổi hứng” mua thêm cổ phiếu UPS trong suốt cả năm.

UPS là cổ phiếu đáng mua vì ít nhất công ty giao vận này sẽ đạt được các mục tiêu đề ra cho năm 2023. Ban lãnh đạo của công ty đã nêu lên các kế hoạch của họ trong buổi thuyết trình trước các nhà đầu tư vào hồi tháng 7. Các mục tiêu đó bao gồm tăng doanh thu từ mức 84,6 tỷ USD vào năm 2020 lên khoảng 98 tỷ USD đến 102 tỷ USD vào năm 2023 và nới rộng biên lợi nhuận từ 12,7% lên 13,7% vào năm 2023. Do đó, lợi nhuận hoạt động điều chỉnh được dự báo sẽ tăng lên mức từ 12,4 tỷ USD đến khoảng 14 tỷ USD vào năm 2023 so với 8,7 tỷ USD vào năm 2020.

Yếu tố thúc đẩy cho UPS cải thiện được như vậy có thể sẽ đến từ kết quả gia tăng doanh thu ở mảng quốc tế và đồng thời kết hợp giữa sức tăng trưởng doanh thu và nới rộng biên lợi nhuận đáng kể trong phân khúc giao hàng nội địa tại thị trường Mỹ lên phạm vi từ 10,5% đến 12% vào năm 2023.

Nhưng vấn đề là ban lãnh đạo UPS vốn dĩ đã dự báo rằng biên lợi nhuận giao hàng nội địa tại Mỹ sẽ đạt mốc 10,5% vào năm 2021, vì vậy UPS đang trên đà tăng trưởng vô cùng xuất sắc. Hơn nữa, nhiều sáng kiến ​​đổi mới quan trọng của họ, chẳng hạn như chiến lược tăng cường tập trung vào phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) và chăm sóc sức khỏe, thực sự đã mang lại thành công trong thời kỳ đại dịch. Các khách hàng thuộc phân khúc SMB đã đổ xô phát triển kinh doanh thông qua kênh thương mại điện tử trong thời kỳ đại dịch và trong khi đó, tầm quan trọng của dịch vụ giao hàng đúng giờ trong ngành chăm sóc sức khỏe rõ ràng cũng là điều rất cần thiết.

Tóm lại, có vẻ như trọng tâm phát triển của CEO Carol Tomé theo khuôn khổ “tốt hơn, chứ không phải lớn hơn” đang phát huy tác dụng, và UPS đang nới rộng biên lợi nhuận đồng thời cũng tăng khối lượng giao vận thay vì chỉ chăm chăm tập trung theo đuổi mục tiêu tăng trưởng khối lượng.

Những nhà đầu tư thận trọng có thể sẽ muốn đợi cho đến khi công ty báo cáo về lượng giao dịch trong giai đoạn Giáng sinh, nhưng giả sử rằng mọi thứ đều diễn ra đúng như kế hoạch, rất có khả năng UPS sẽ nâng mức mục tiêu cho năm 2023 trong năm nay.

Waste Management: một cổ phiếu cổ tức chất lượng, thu về lượng tiền mặt khủng

Daniel Foelber (Waste Management): UPS rõ ràng là một trong những cổ phiếu tốt nhất mà Warren Buffett sở hữu. Nhưng ngoài ra còn có một ngành công nghiệp khác có thể nằm ngay trong tầm ngắm của Berkshire, đó là Waste Management, một công ty chuyên thu gom, vận chuyển, xử lý và tái chế chất thải tổng hợp lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Waste Management có một tập hợp đa dạng các khách hàng nằm ở phân khúc dân cư, thương mại và công nghiệp, cả công cộng và tư nhân. Công ty này tạo ra dòng tiền tự do (FCF) ổn định và có thể dự đoán được, bất kể chu kỳ kinh tế đang ở giai đoạn nào bởi vì người dân sẽ luôn thải ra rác không ngừng, kể cả trong thời kỳ khó khăn.

Đặc tính này được thể hiện rõ nét vào năm 2020 khi doanh thu hoạt động của Waste Management chỉ giảm 2% so với năm 2019 và dòng tiền tự do của họ (không bao gồm tiền thu được từ hoạt động thoái vốn và các tài sản khác) giảm 16%. Các hợp đồng dài hạn của Waste Management sẽ giúp bảo vệ họ không lâm vào cảnh kinh doanh yếu kém ngay cả khi các khách hàng công nghiệp và thương mại của họ phát thải ít hơn khi bước vào chu kỳ kinh doanh ì ạch hơn. Dòng tiền tự do của công ty sẽ không đứng ở mức thấp quá lâu, vì Waste Management kiếm được dòng tiền tự do trong ba quý đầu năm 2021 cao hơn so với bất kỳ năm nào trong lịch sử hoạt động từ trước đến nay.

Với dòng tiền tự do vững mạnh, nguồn tài chính đó sẽ hỗ trợ cho các khoản mua lại cổ phần và chia cổ tức của Waste Management. Với tỷ suất cổ tức đạt mức 1,7% và có hoạt động kinh doanh ổn định, Waste Management sở hữu ưu thế kinh tế mà Warren Buffett vẫn luôn mong đợi ở các doanh nghiệp.

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI