Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếuVerizon: Cổ Phiếu Warren Buffett Rẻ Như Bèo, Nên Mua Ngay

Verizon: Cổ Phiếu Warren Buffett Rẻ Như Bèo, Nên Mua Ngay

Viết bởi Cafeforexvn

Verizon: Cổ Phiếu Warren Buffett Rẻ Như Bèo, Nên Mua Ngay
Verizon: Cổ Phiếu Warren Buffett Rẻ Như Bèo, Nên Mua Ngay

Verizon đang là một cổ phiếu góp mặt trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway và doanh nghiệp này có thể sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Verizon đang có mức P/E thấp bất thường dù rất ổn định và lợi suất cổ tức tốt hơn mặt bằng chung.

CEO Warren Buffett của Berkshire Hathaway nổi tiếng nhờ triết lý đầu tư vào cổ phiếu giá trị, tức là những công ty có giá giao dịch ở mức bội số tương đối thấp so với lợi nhuận và tiềm năng tăng trưởng của họ. Verizon (NYSE:VZ) nằm trong số những công ty mà tập đoàn của vị tỷ phú này nắm giữ cổ phần và chính mã cổ phiếu này sẽ có thể thúc đẩy danh mục đầu tư của bạn tăng trưởng trong tương lai.

Vì sao nên mua Verizon?

Mức định giá của Verizon thực sự rẻ quá sức tưởng tượng. Với P/E dự tính hiện chỉ là 10 lần, gã khổng lồ viễn thông là một món hời hiếm có. Công ty này trong thời gian tới có khả năng sẽ kiếm được món lợi khủng từ ưu thế vượt trội trong ngành viễn thông, và với tỷ lệ chi trả cổ tức là 52%, họ cũng sẽ không gặp khó khăn gì trong việc duy trì các khoản phân phối thường kỳ cho các cổ đông.

Vì sao nên mua Verizon?
Vì sao nên mua Verizon?

Xem thêm: Apple, Verizon: 2 cổ phiếu Buffett hàng đầu để mua và giữ trong dài hạn

Berkshire Hathaway đã mua lượng cổ phiếu Verizon trị giá 8,6 tỷ USD vào quý 4 năm 2020. Nhà tiên tri xứ Omaha có lẽ thích doanh nghiệp viễn thông này là vì quy mô chiếm thế tuyệt đối của họ (98% dân số Mỹ sử dụng mạng 4G LTE của Verizon), nhờ đó họ có thể giữ vững năng lực cạnh tranh trong một thị trường vốn chỉ có hai đối thủ lớn khác, do vậy có thể tin chắc rằng nguồn doanh thu sẽ tương đối đáng tin cậy, miễn là người tiêu dùng tiếp tục sử dụng điện thoại di động và các loại thiết bị kết nối mạng khác.

Trong quý thứ hai, doanh thu của Verizon đã tăng 11% lên 33,8 tỷ USD, một phần là do số liệu so sánh với năm 2020 có phần “dễ xơi” hơn bình thường. Theo CEO Hans Vestberg, mạng lưới và lưu lượng khách đến tại các cửa hàng của Verizon gần như đã hồi phục lại như trước đại dịch.

Vì sao nên mua Verizon?
Vì sao nên mua Verizon?

Và khi các thiết bị hỗ trợ 5G đời mới được tung ra, điều đó cũng sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho Verizon khi họ tiếp tục tăng cường triển khai mạng 5G. Công nghệ băng thông và dung lượng cao sẽ cho phép Verizon có thể tính phí nhiều hơn đối các gói cước dịch vụ và tăng thêm mục đích sử dụng cho các ứng dụng Internet Vạn Vật.

Ngoài ra cũng nhờ cổ tức nên Verizon là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư muốn có nguồn thu nhập định kỳ. Với mức giá cổ phiếu hiện tại, lợi suất của Verizon là 4,7% và công ty này đã tăng mức chi trả cổ tức trong tám năm liên tiếp.

Đặt cược vào cổ phiếu giá trị

Chỉ số S&P 500 đang có mức P/E trung bình là 35, trong khi mức định giá của Verizon chỉ gấp 10 lần EPS dự tính, do đó cổ phiếu này là một món hời hiếm có trong một thị trường vô cùng đắt đỏ như ngày nay.

Verizon là doanh nghiệp đã “trưởng thành” và có tốc độ tăng trưởng tương đối chậm, nhưng nguồn cổ tức của họ lại vững chắc và mô hình kinh doanh của gã khổng lồ viễn thông lại có sức phòng thủ mạnh mẽ. Do đó, cổ phiếu VZ có thể giúp bạn gia cố thêm tính ổn định và mang về nguồn lợi nhuận định kỳ cho danh mục đầu tư của bạn.

Đăng Khoa-Theo fool

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI